4 Cách Cập Nhật Điện Thoại Android Nhanh Nhất

Vậy làm thế nào để kiểm tra tình trạng cập nhật điện thoại android của bạn và cập nhật lại chúng? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách để kiểm tra tình trạng cập nhật điện thoại android và tải xuống chúng nhanh nhất

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:24 19/02/20 trong Công nghệ - Thủ thuật Mobile
10:24 19/02/20 498 lượt xem
Mục lục

Bạn đã từng gặp phải tình trạng phần mềm mới tải về không thể tương thích do hệ điều hành trên thiết bị Android quá cũ, hay một số rắc rối khác xảy ra do các ứng dụng trên thiết bị Android quá lâu không được cập nhật. Vậy làm thế nào để kiểm tra tình trạng cập nhật điện thoại android của bạn và cập nhật lại chúng? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách cập nhật điện thoại android và tải xuống chúng nhanh nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé:

4 Cách Cập Nhật Điện Thoại Android Nhanh Nhất

 

Cách 1: Kiểm tra cập nhật hệ thống trên điện thoại Android

Bước 1:

Mở ứng dụng "Cài đặt" trên thiết bị Android của bạn(Thông thường ứng dụng này sẽ có biểu tượng hình bánh răng). Sau bước này, trình đơn cài đặt sẽ được mở ra.

Bước 2:

Cuộn xuống cuối trình đơn và chọn "Giới thiệu về thiết bị" . Với nhiều thiết bị, mục này có thể là "Giới thiệu về điện thoại" hoặc "Giới thiệu về máy tính bảng".

  • Nếu bạn không nhìn thấy "Giới thiệu về thiết bị", hãy nhấp vào "Hệ thống" trước.
  • Trên một số thiết bị Android, bạn sẽ thấy tùy chọn "Cập nhật hệ thống" trong trình đơn Cài đặt chính bên dưới "Giới thiệu về thiết bị". Chọn nó để thay thế.

Bước 3:

Chọn "Cập nhật Hệ thống", tùy theo thiết bị mà mục này có thể là "Cập nhật phần mềm" hoặc "Tải xuống bản cập nhật bằng tay".

Bước 4:

Chọn "Kiểm tra để cập nhật" Các lựa chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn nhưng nhìn chung nó đều có ý nghĩa tương đồng.

Bước 5:

Nhấn OK nếu được yêu cầu xác nhận.

Bước 6:

Chờ cho thiết bị của bạn kiểm tra các bản cập nhật. Điều này có thể mất một vài phút.

Bước 7:

Nhấn "Tải xuống" hoặc "Có" nếu có bản cập nhật. Bản cập nhật sẽ bắt đầu tải xuống thiết bị của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống các bản cập nhật khi kết nối với mạng wifi thay vì 3G vì chúng sẽ tiết kiệm chi phí dữ liệu cho bạn đồng thời cũng ổn định hơn.

  • Nếu không có bản cập nhật nào có sẵn, bạn có thể thử lại sau

Bước 8:

Nhấn "Cài đặt" sau khi bản cập nhật đã tải về. Có thể mất một chút thời gian để cập nhật để tải xuống tùy chọn cài đặt để sử dụng.

Bước 9:

Kết nối thiết bị của bạn với bộ sạc. Bạn cần ít nhất 50% pin trước khi bắt đầu cập nhật hệ thống và bạn nên giữ cho thiết bị của bạn sạc trong suốt thời gian đó.

Bước 10:

Đợi trong khi thiết bị của bạn cập nhật. Thiết bị Android của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình cập nhật. Quá trình này có thể mất 20-30 phút.

Cách 2: Kiểm tra cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android

4 Cách Cập Nhật Điện Thoại Android Nhanh Nhất 1

 

Bước 1:

Mở ứng dụng "CH Play", bạn có thể tìm thấy nó trong danh sách các ứng dụng của bạn. Biểu tượng này trông giống như một túi mua sắm có logo Google Play trên đó.

Bước 2:

Chạm vào nút ☰ ở góc trên bên trái màn hình

Bước 3:

Chọn "Ứng dụng và trò chơi của tôi" .

Bước 4:

Nhấn chọn "Cập nhật Tất cả" để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn. Thao tác này sẽ không xuất hiện nếu không có ứng dụng nào cập nhật.

Bước 5:

Chạm vào một ứng dụng trong danh sách cập nhật . Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết về bản cập nhật trước khi cài đặt, bạn có thể cập nhật từng ứng dụng riêng lẻ.

Bước 6:

Xem lại phần "Có gì mới" . Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về nội dung cập nhật.

Bước 7:

Nhấn "Cập nhật" để tải xuống và cài đặt bản cập nhật ứng dụng.

Cách 3: Bắt buộc Kiểm tra Cập nhật Hệ thống trên điện thoại Android

Bước 1:

Mở trình quay số điện thoại trên thiết bị của bạn. Trên một số thiết bị, bạn có thể buộc kiểm tra điện thoại để biết các bản cập nhật có sẵn bằng cách sử dụng trình quay số. Một số người báo cáo thành công bằng cách sử dụng phương pháp này để cập nhật  thiết bị của họ.

  • Phương pháp này không được đảm bảo luôn luôn hoạt động, ngay cả khi thiết bị của bạn đã được dự kiến ​sẵn lịch cập nhật.
  • Phương pháp này sẽ không tạo bản cập nhật nếu không có.

Bước 2:

Quay số . *#*#2432546#*#*. Điện thoại của bạn sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật ngay khi bạn quay số cuối *.

Bước 3:

Tìm kiếm thông báo "checkin succeeded". Thông báo này sẽ xuất hiện trong thanh "Thông báo của bạn" nó thể hiện cho việc kết nối đã thành công, tuy nhiên không có nghĩa là một bản cập nhật nhất định đã phải có sẵn.

Bước 4:

Tải xuống bản cập nhật của bạn (nếu có). Nếu bản cập nhật khả dụng, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với hướng dẫn bắt đầu tải xuống.

Cách 4: Sử dụng Smart Switch cho các thiết bị của SamSung

 

4 Cách Cập Nhật Điện Thoại Android Nhanh Nhất 2

 

Bước 1:

Mở một trình duyệt web trên máy tính của bạn. Nếu thiết bị android của bạn là một sản phẩm của Samsung, bạn có thể sử dụng chương trình Smart Switch trên máy tính từ Samsung để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật. Chương trình này thay thế trình quản lý thiết bị Samsung Kies cũ.

Bước 2:

Truy cập vào website Smart Switch

Bước 3:

Nhấp vào liên kết "Tải xuống cho Máy PC" hoặc "Tải xuống cho Mac"

Bước 4:

Chạy trình cài đặt đã tải xuống.

Bước 5:

Thực hiện theo các hướng dẫn để cài đặt Smart Switch.

Bước 6:

Kết nối thiết bị Samsung với máy tính của bạn.

Bước 7:

Nhấp vào nút "Cập nhật" trên màn hình Smart Switch. Nút này sẽ xuất hiện bên dưới tên thiết bị được kết nối của bạn nếu có bản cập nhật.

  • Nếu không có nút cập nhật, cập nhật không có sẵn. Nếu bạn nghĩ rằng nên có bản cập nhật, có khả năng nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang làm việc trên một phiên bản cho dịch vụ của họ sẽ phát hành sau đó.

Bước 8:

Nhấp vào "Cập nhật" trong cửa sổ hiện ra. Bạn sẽ thấy phiên bản bạn sẽ cập nhật.

Bước 9:

Nhấn OK để bắt đầu cập nhật. Thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quá trình cập nhật. Không nhấn bất kỳ nút trên thiết bị hoặc ngắt kết nối nó cho đến khi bản cập nhật hoàn tất.

Nguồn: wikihow.tech - ĐT

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram