Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất?

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? Thực ra, bếp hồng ngoại không kén nồi, nhưng có nhiều trường hợp bếp không nhận nồi. Để nấu ăn tốt nhất, bạn nên xem ngay tiêu chuẩn chọn bộ nồi bếp hồng ngoại theo gợi ý dưới đây và các lưu ý khi sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại để nấu ăn tiết kiệm - hiệu quả hơn.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
17:02 25/02/20 trong Khám phá
17:02 25/02/20 584 lượt xem
Mục lục

Nhiều chị em thắc mắc bếp hồng ngoại có kén nồi không? Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? Thực ra, bếp hồng ngoại không kén nồi, nhưng có nhiều trường hợp bếp không nhận nồi.

>>> Bài viết nổi bật:

Để nấu ăn tốt nhất, bạn nên xem ngay tiêu chuẩn chọn bộ nồi bếp hồng ngoại theo gợi ý dưới đây và các lưu ý khi sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại để nấu ăn tiết kiệm - hiệu quả hơn.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất - tiết kiệm nhất?

Bạn đang phân vân chưa biết bếp hồng ngoại có kén nồi không? Thực tế thì bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ. Nhưng có nhiều trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi? Vậy nguyên nhân này là do đâu?

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất?

Bếp hồng ngoại được coi là sản phẩm bếp nấu thích hợp với mọi chất liệu nồi, chảo hiện nay. Người dùng có thể thoải mái nấu bộ nồi mình yêu thích với chất liệu nhôm, thủy tinh, gang đất, nồi sứ, nồi inox,... Tuy nhiên, bạn vẫn cần nấu nồi đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi. Vậy bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất?

  • Ưu tiên dùng các bộ nồi của bếp từ cho bếp hồng ngoại

Tuy bếp hồng ngoại không kén nồi. Xong việc dùng nồi gì tốt nhất cho bếp hồng ngoại vẫn là câu trả lời khó. Bởi một bộ nồi tốt sẽ giúp nấu ăn tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và đặc biệt là hạn chế tốt nhất tình trạng bếp hồng ngoại không nhận nồi.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? 1

Nồi dùng tốt nhất cho bếp hồng ngoại  là loại nồi cao cấp dành cho bếp từ. Tại sao lại như vậy? Bởi nồi tiêu chuẩn cho bếp từ thường là bộ nồi có đúng kích cỡ vùng nấu (vùng nấu bếp hồng ngoại bằng kích thước vùng nấu bếp từ). Đáy nồi có thiết kế dày, phẳng, chịu được nhiệt tốt. Chính vì vậy, bộ nồi tốt nhất cho bếp từ cũng chính là bộ nồi tốt nhất cho bếp hồng ngoại. Bạn đã biết bếp điện từ dùng nồi nào chưa?

  • Chọn kích thước nồi phù hợp

Bếp hồng ngoại dùng nồi tốt nhất là các bộ nồi có kích thước đáy nồi phù hợp với kích thước vùng nấu. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu. Bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.

Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại có kích thước tiêu chuẩn khoảng từ 12 - 26 cm. Các sản phẩm nồi, chảo lớn hơn hoặc nhỏ hơn vẫn có thể dùng được nhưng nấu ăn không hiệu quả.

Đặc biệt là khi bạn dùng nồi quá bé so với kích thước vùng nấu bếp hồng ngoại sẽ làm hao phí điện năng. Đặc biệt là ánh sáng từ vùng nấu tỏa ra làm mỏi mắt, hại mắt cho người dùng.

  • Đáy nồi bằng phẳng

Bếp hồng ngoại dùng nồi bằng phẳng là tốt nhất. Nếu các sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,.. bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp hồng ngoại. Không nên tận dụng bộ nồi cũ này, nó khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? 2

Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có đáy bị cong vênh cũng là một nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi. Hơn nữa, nấu nồi bị cong vênh, lượng  

Bạn cũng nên chọn các loại nồi có đáy dày dặn để không bị cháy thức ăn khi nấu nướng. Bởi bếp hồng ngoại sinh nhiệt rất nhanh, làm nóng vùng nấu chỉ trong tích tắc với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng đáy nồi mỏng sẽ dễ làm cháy thực phẩm, thậm chí cháy nồi dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm và rất khó để vệ sinh xoong, nồi.
 

Các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại do nồi nấu

  • Mã lỗi E0 của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại báo lỗi E0 là lỗi thường gặp và phổ biến nhất ở bếp hồng ngoại rất nhiều chị em gặp phải. Đây là lỗi nồi nấu gây ra, tuy nhiên, thực chất là do người dùng đặt sai vị trí nồi, đặt nồi bị lệch so với tâm của vùng nấu như hình dưới đây.
 

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? 3

Nồi đặt lệch so với vùng nấu

Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt lại nồi nấu cân xứng và đúng trọng tâm so với vùng nấu để khắc phục.
 

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất? 4

Kích thước nồi nhỏ hơn so với vùng nấu

Lỗi E0 của bếp hồng ngoại còn xảy ra trong trường hợp đáy nồi của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ. Vì thế, bạn nên lựa chọn nấu các kích cỡ đáy nồi phù hợp với vùng nấu để tránh việc hao phí công suất điện năng do đáy nồi nhỏ hay đáy nồi quá lớn dẫn đến việc mất thời gian nấu ăn.

  • Bếp hồng ngoại báo lỗi E9
Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E9, nguyên nhân có thể do nồi, chảo có đáy không phẳng. Cách xử lý tốt nhất là bạn nên chọn hoặc thay thế, nồi, chảo có đáy bằng phẳng để khắc phục tốt nhất lỗi E9 bếp hồng ngoại không xuất hiện nữa.


Bây giờ thì bạn đã biết bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất chưa? Mong rằng việc áp dụng các tiêu chuẩn trên đây để chọn nồi dùng cho bếp từ sẽ giúp chị em có thể chọn được bộ nồi tốt nhất.

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram