Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Booster là gì? Chức năng Booster của bếp từ? Cách sử dụng chức năng Booster như thế nào?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
17:14 25/02/20 trong Khám phá
17:14 25/02/20 567 lượt xem
Mục lục

Hiện nay, chức năng booster đều được trang bị ở hầu hết các loại bếp từ cao cấp. Ở bài trước chúng tôi đã trả lời câu hỏi Inverter là gì rồi. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Booster là gì? Chức năng Booster của bếp từ? Cách sử dụng chức năng Booster như thế nào?

>>> Bài viết nổi bật:

I. Booster là gì?

Chắc hẳn bạn đã được nghe ở đâu đó công nghệ nấu săn siêu nhanh Booster của bếp từ nhưng không biết booster là gì? Nó có lợi ích gì cho bếp từ và cho người dùng phải không?

Thực chất, khi bạn Seach google, BOOST hay BOOSTER có nghĩa là TĂNG CƯỜNG.

Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ

Theo đó, chức năng Booster bếp từ là sự kết hợp hoàn hảo giữa công suất và khả năng tăng cường công suất này giúp người dùng nấu ăn nhanh mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Các sản phẩm có chức năng Booster có công suất lớn hơn bình thường, có thể là gấp rưỡi so với công suất tối đa mà bạn thường thấy ở bếp từ thường. Khi sử dụng bếp từ có chức năng nấu ăn siêu nhanh này, bạn sẽ thấy tốc độ nấu ăn cực nhanh, phù hợp khi bạn đun sôi nước, nấu các món ăn nhanh như mì tôm,...

Tuy nhiên, do công suất tăng nhanh với nhiệt độ cao, bếp sẽ không đun lâu, không phù hợp với nấu các món ăn cầu kỳ, tốn thời gian.

Nhưng bạn có thể hoàn toàn nấu ăn các món ninh, hầm nếu bếp được tích hợp cả 2 công nghệ hiện đại nhất hiện nay là công nghệ inventer giúp làm mát hiệu quả, vận hành tốt, tiết kiệm điện. Kết hợp với chức năng Booster giúp nấu ăn nhanh, hiệu quả và siêu tiết kiệm điện.

So với các sản phẩm, hãng, thương hiệu bếp từ thì chức năng Booster cũng là một hạng mục quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Bởi các sản phẩm bếp từ hiện đại, công nghệ cao hiện nay mới được ứng dụng chức năng boosster cho sản phẩm của mình. Nhiều thiết bị bếp từ đời cũ, lạc hậu hiện nay không được trang bị công nghệ hiện đại này. Vì thể, Booster bếp từ được xem là một tiêu chuẩn để người dùng lựa chọn bếp điện từ.

II. Hướng dẫn sử dụng chức năng Booster của bếp từ

Chức năng Booster của bếp từ đã ngày càng phổ biến được tích hợp trên nhiều hãng bếp từ hiện đại ngày nay. Trong đó, hầu hết các sản phẩm bếp từ tuvancongnghe đều được trang bị các tính năng này.

Cách sử dụng chức năng booster vô cùng đơn giản  bằng các phím có sẵn trên bảng điều khiển được minh họa bằng hình ảnh hoặc ghi chú “BOOSTER” như hình dưới đây.

Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ 1

Khi cần kích hoạt chức năng booster để nấu ăn, người dùng chỉ cần bấm nút Booster hiển thị trên bảng điều khiển là xong.

Nhiều người lo lắng, sau 5-10 phút bếp tự ngắt, liệu có phải do sử dụng chức năng Boosster nên bếp bị hỏng hoặc nhanh hỏng hơn hay không?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Các sản phẩm bếp từ có chức năng booster đều được tích hợp thêm công nghệ Inventer giúp bếp từ nấu ăn nhanh nhưng vẫn vận hành êm ái, hiệu quả ngay cả khi bếp hoạt động ở mức công suất cao nhất.

Khi nấu ăn, bạn sẽ nhận thấy, chức năng Booster này chỉ được kích hoạt và nấu ăn trong khoảng thời gian là 5-10 phút sau đó. Bếp sẽ tự động ngắt và chuyển sang công suất nấu thấp hơn để đảm bảo độ an toàn cho bếp và người sử dụng. Bạn không cần lo lắng việc nấu ăn bằng chức năng Booster sẽ gây quá tải nguồn điện nữa, bởi khi bếp quá nóng, bếp sẽ tự ngắt, hoặc có sự cố quá tải, Atomat sẽ ngắt trước.

Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ 2

Người dùng lưu ý, khi kích hoạt tính năng này, bảng điều khiển sẽ hiển thị chữ “bo” hoặc "P" màu đỏ. Sau 5-10 phút sẽ tự động ngắt.

 

III. Ưu nhược điểm của chức năng Booster trên bếp từ

1, Ưu điểm của chức năng Booster

Chức năng Booster của bếp từ giúp tăng công suất vùng nấu, tăng tốc nhanh thời gian nấu, thời gian nấu ăn khi kích hoạt chức năng thậm chí còn nhanh hơn tới 50% so với công suất nấu ăn ở chế độ thường mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Tăng tốc công suất nấu giúp các bà mẹ nội trợ cần đun nấu nhanh chóng sẽ tiết kiệm được thời gian nấu ăn tốt nhất mà vẫn hoàn thành món ăn đúng vị ngon.

Khi sử dụng chức năng nấu nhanh Booster, người dùng có thể đun 1 lít nước chỉ trong 3 phút.

Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ 3

Sử dụng chắc năng Booster còn giúp các bà mẹ nội trợ có thể xào, nấu thực phẩm ngon, bổ dưỡng nhờ đủ nhiệt lượng lớn, làm chín thức ăn nhanh. Tránh trường hợp lượng nhiệt nhỏ, xào, đun nấu mãi không chín làm thức ăn dai, chảy nước, mất chất.

2, Nhược điểm của Booster

Booster là chức năng hiện đại, giúp nấu ăn nhanh nhưng không nên lạm dụng chức năng này sẽ làm bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do tăng công suất điện áp đột ngột.

Các bếp từ có tích hợp chức năng Booster cũng có giá cao hơn các bếp từ thường, bếp từ cũ. Bởi thông thường, chức năng Booster sẽ đi đôi với công nghệ Inventer. Đây là 2 điểm mạnh của bếp từ hiện đại, nên chi phí bếp từ được trang bị 2 công nghệ mới này có chi phí khá đắt.

Bây giờ thì bạn đã biết booster là gì và cách sử dụng chức năng này trên bếp từ của mình chưa? Hy vọng, sau khi tìm hiểu về booster, cách sử dụng đúng cách sẽ giúp chị em có thể nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn.

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram