Cách Bán Phòng Khách Sạn Online Hiệu Quả

Những cách bán phòng khách sạn online hiệu quả dưới đây là những cách bán phòng được rất nhiều khách sạn lớn hiện nay sử dụng và đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:59 25/02/20 trong Khám phá
15:59 25/02/20 550 lượt xem
Mục lục
Bạn đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán phòng khách sạn? Bạn đang tìm kiếm cho mình một hướng đi đúng đắn để tăng hiệu quả kinh doanh và thu về nhiều lợi nhuận hơn? Bạn nhận thấy bán phòng khách sạn online là một phương hướng khá triển vọng và tiềm năng? Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe sẽ chia sẻ đến bạn những cách bán phòng khách sạn online hiệu quả nhất cũng như những cách bạn có thể áp dụng để bán phòng khách sạn của mình ngay trên mạng internet, cùng theo dõi nhé:

Tiềm năng của việc bán phòng khách sạn online

Việt Nam là một đất nước với tiềm năng du lịch vô cùng phát triển, bên cạnh những danh lam thắng cảnh đẹp, nước ta còn sở hữu nhiều di tích với những ý nghĩa lịch sử lớn. Tiềm năng này đã phần nào được khẳng định qua những con số tăng trưởng tích cực của ngành du lịch những năm vừa qua, cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2019 lượng khách quốc tế đến Việt Nam là 8.5 triệu lượt, tăng 7.5% so với cùng kỳ 2018, tổng doanh thu từ du lịch đạt 338.200 tỷ đồng, tăng 8.4% so với cùng kỳ 2018.
 
Cách Bán Phòng Khách Sạn Online Hiệu Quả
Cũng theo tiềm năng phát triển vượt bậc của du lịch này mà các dịch vụ lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, homestay ở nước ta cũng đối mặt với những cơ hội phát triển lớn. Tuy nhiên, do lượng du khách ghé thăm các địa điểm du lịch là rất đông nên để khai thác một cách toàn diện không phải là điều đơn giản. Hiện nay, các nhà nghỉ, khách sạn, homestay tại nước ta tiếp cận khách hàng theo 2 hướng cơ bản là hướng tiếp cận truyền thống và online.

Ở phần này, ta sẽ nói đến tiềm năng của hướng tiếp cận online hay nói cách khác là việc bán phòng khách sạn online. Bán phòng khách sạn online là một cách bán phòng đã và đang được rất niều khách sạn áp dụng hiện nay, bán phòng online có tiềm năng rất lớn nhờ tận dụng được các thế mạnh của mạng internet và xu hướng công nghệ, cụ thể như sau:
 • Bán phòng khách sạn online tạo cho khách sạn cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên mạng internet
 • Bán phòng khách sạn online giúp khách sạn dễ dàng giới thiệu được các điểm đặc biệt và lợi thế của mình
 • Bán phòng khách sạn online xóa bỏ khoảng cách giữa những khách sạn nhỏ và lớn
 • Tiết kiệm chi phí marketing
 • Tăng hiệu quả kiểm soát, quản lý đặt phòng
 • Phổ biến tên thương hiệu
 • ...
 •  
Với những lợi ích đáng kể trên, ta có thể thấy tiềm năng của việc bán phòng khách sạn online là rất lớn. Nó có thể giúp khách sạn tăng doanh thu lên gấp nhiều lần nếu biết tận dụng và khai thác triệt để thế mạnh này. Tuy nhiên, để khai thác toàn diện các hiệu quả mà bán phòng khách sạn online mang lại yêu cầu khách sạn cần có một kế hoạch bán phòng online chi tiết, tích cực. Trong phần tiếp theo của bài viết, tuvancongnghe sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những kênh bán phòng online mà bạn có thể áp dụng để tăng hiệu quả kinh doanh khách sạn online của mình, cùng theo dõi nhé!

Những kênh bán phòng online bạn có thể áp dụng

Việc bán phòng khách sạn online thực sự tỏ ra có hiệu quả là nhờ chính những kênh bán hàng này, cùng theo dõi xem đó là những kênh nào nhé:

Các kênh bán phòng OTA


Cách Bán Phòng Khách Sạn Online Hiệu Quả 1
 
OTA là từ viết tắt của Online Travel Agent, dịch ra có nghĩa là đại lý du lịch trực tuyến, những website này cung cấp đến người dùng các dịch vụ đặt vé máy bay, tour du lịch, đăth phòng khách sạn online và rất nhiều dịch vụ hỗ trợ du lịch kèm theo khác, trong đó đặt phòng khách sạn là chủ yếu.

Các website OTA hiện nay đều có lượng người dùng lớn và đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, nó giống như một mạng xã hội kết nối du khách với những khách sạn tại địa điểm nơi mà họ muốn đặt chân, để du khách có các nhìn chi tiết nhất về khách sạn, những hình ảnh khách sạn, dịch vụ, tiện ích mà khách sạn cung cấp. Chính vì đặc điểm này mà việc có mặt trên các kênh bán phòng OTA là điều mà bất cứ khách sạn nào khi muốn bán phòng online đều phải biết.

Các kênh OTA phát triển và tồn tại dựa trên những lý do tất yếu như sau:
 • Thói quen của khách du lịch là tìm hiểu về khu vực mà họ sẽ đặt chân, có thể là đặt phòng trước để giúp chuyến đi dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Cả khách du lịch và người dùng đều muốn có một kênh tìm kiếm tổng hợp giúp du khách có thể dễ dàng tìm kiếm được loại phòng của mình cần và khách sạn tiếp cận được với những đối tượng có nhu cầu
 • Các khách sạn tiết kiệm được phần lớn chi phí marketing nhờ OTA
 • ...
Chính những lý do này khiến việc xuất hiện trong danh sách những khách sạn trên các kênh OTA này đồng nghĩa với việc tạo cho khách sạn cơ hội tiếp cận với hàng triệu người sử dụng những kênh OTA này mỗi ngày, giúp những du khách có nhu cầu tìm thấy khách sạn của bạn, từ đó tăng các cơ hội nhận về những đơn đặt phòng, tăng hiệu quả kinh doanh.

Một số kênh OTA lớn hiện nay như: Booking.com, Agoda, Tripadvisor, Traveloka,...

Website khách sạn trực tuyến

Cách Bán Phòng Khách Sạn Online Hiệu Quả 2
 
Kênh bán phòng online thứ 2 mà tuvancongnghe muốn giới thiệu đến bạn chính là website khách sạn, đây là một thiết kế website khách sạn của chính khách sạn của bạn. Theo số liệu thống kê được đưa ra, có đến 52% lượng khách hàng trên các kênh OTA sẽ tìm đến và thực hiện đặt phòng trên chính website của khách sạn đó mà không phải là trang web OTA, vì thế việc sở hữu một website khách sạn là vô cùng quan trọng.

Thiết kế một website khách sạn giúp tạo ra một kênh đại diện cho khách sạn trên môi trường internet, giúp khách sạn dễ dàng giới thiệu về những thông tin, hình ảnh của khách sạn, các dịch vụ, tiện ích mà khách sạn cung cấp, từ đó giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về khách sạn.

Việc xây dựng website khách sạn bên cạnh việc tận dụng được nguồn khách hàng từ các trang OTA thì còn giúp khách sạn có thể dễ dàng sử dụng được những phương pháp marketing online mới như Google Ads, SEO, các phương thức quảng bá liên kết khác,...
 
Báo giá thiết kế website khách sạn
 

Fanpage khách sạn

Cách Bán Phòng Khách Sạn Online Hiệu Quả 3
 
Kênh bán phòng khách sạn online thứ 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ ở đây là Fanpage facebook của khách sạn. Hiện nay, lượng người dùng facebook trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang không ngừng gia tăng, theo thống kế gần nhất được đưa ra thì có tới 1/3 dân số Việt Nam đang sở hữu tài khoản của mạng xã hội này.

Chính lượng người dùng to lớn này đã biến facebook trở thành một môi trường quảng bá vô cùng tiềm năng. Việc tạo fanpage facebook và bán phòng khách sạn trên đây kết hợp với việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của facebook sẽ giúp khách sạn tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng lớn dựa trên các tiêu chí đặc điểm, sở thích được đặt ra.

Một điểm đặc trưng của facebook là khả năng chăm sóc khách hàng, tư vấn trực tuyến 24/7 giúp nâng hiệu quả kinh doanh, tăng tương tác giữa khách hàng với khách sạn.

Một số chú ý khi bán phòng online cần nhớ

Ở phần trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 cách bán phòng khách sạn online hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều khách sạn áp dụng và thành công. Vậy thực hiện cách bán phòng này có gì cần lưu ý hay không? Một số chú ý dưới đây sẽ giúp hiệu quả việc bán phòng của bạn tăng lên đáng kể đấy:
 • Thống nhất thông tin trên website là thông tin đăng trên các kênh OTA: Thống nhất thông tin trên các kênh OTA và website là vô cùng quan trọng. Như đã nói ở trên, có đến 52% lượng khách hàng tìm kiếm thông tin khách sạn trên OTA sẽ truy cập vào website chính thức của khách sạn để đặt phòng. Tuy nhiên, nếu thông tin trên website và kênh OTA không giống nhau sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về sự thống nhất cũng như chất lượng dịch vụ khách sạn cung cấp, thậm chí là không tìm ra được website của khách sạn, việc này sẽ khiến khách sạn vô tình mất đi một lượng lớn khách hàng.
 • Hình ảnh khách sạn nên được đầu tư tỉ mỉ, sắc nét
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết
 • Có thể cung cấp thêm một số trích dẫn, gợi ý về lịch trình trên website
 • Nhanh chóng hỗ trợ, phản hồi khách hàng khi tiếp nhận thắc mắc, yêu cầu
Trên đây là các cách bán phòng khách sạn online hiệu quả mà tuvancongnghe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram