Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Máy In Hiệu Quả

Tuổi thọ của máy in một phần dựa vào những yếu tố tác động từ bên ngoài như Môi Trường, Điện áp, Vật Liệu Sử Dụng, Người Sử dụng....

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
17:31 20/02/20 trong Máy văn phòng
17:31 20/02/20 392 lượt xem
Mục lục

Hầu hết hiện nay các cơ quan, văn phòng hoặc nhà riêng đều được trang bị một chiếc máy in để sao chép tài liệu. Vậy bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản máy in như thế nào là hiệu quả nhất chưa?

Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Máy In Hiệu Quả

Kinh nghiệm bảo quản máy in có thể bạn chưa biết

1. Chọn đúng nhà cung cấp máy in uy tín

Tuổi thọ của máy in một phần dựa vào những yếu tố tác động từ bên ngoài như Môi Trường, Điện áp, Vật Liệu Sử Dụng, Người Sử dụng....thì yếu tố nhà cung cấp máy in có sức ảnh hưởng rất lớn.

| Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy

Bạn nên chọn các cung cấp máy in có uy tín, chẳng hạn các thương hiệu máy in đã có tên tuổi hoặc những hãng máy in đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nếu bạn cần tìm các địa chỉ cho thuê máy uy tín, đã có kinh nghiệm trong việc cho thuê, có nhiều sản phẩm để lựa chọn, tìm những máy nhiều tính năng, vận hành ổn định để đảm bảo sử dụng an toàn và lâu dài.

2. Môi Trường

Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Máy In Hiệu Quả 1

Môi trường làm việc và vị trí đặt máy in cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng in ấn. Bạn không nên đặt máy tính ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy in. Đây là nguyên nhân khiến khô đầu in. nên đặt máy in và bảo quản thiết bị này ở nơi thoáng mát, khô ráo, ít bụi bậm. Nếu môi trường làm việc ẩm thẩm có côn trùng, chuột gặm nhấm, bạn cần có biện pháp phòng tránh.

3. Vật tư in

Vật tư in mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là không nên dùng giấy in quá mỏng, hay quá dầy, giấy bị cong vênh. Giấy in tiếp xúc trực tiếp với đầu in, vì thế, nó dễ làm cho đầu in bị trầy xước giảm tuổi thọ đầu in.
 

Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Máy In Hiệu Quả 2

Mực in là thành phần quan trọng để bạn thực hiện in và cũng góp phần quyết định tuổi thọ cho đầu in. mực in kém chất lượng, không được bảo quản tốt  sẽ làm đầu in bị nghẹt, bản in không đều màu, lâu ngày không xử lý hoặc xử lý đúng cách sẽ hư đầu in. Chúng tôi chuyên  chất lượng cao. Bạn có thể tin tưởng và trải nghiệm dịch vụ để cảm nhận.

4. Cách sử dụng hiệu quả

  • Bạn nên sử dụng máy in để in ít nhất 1 lần/ngày

  • Bật / tắt máy in đúng cách, không nên rút nguồn điện máy in trước khi bấm tắt on/off trên máy in

  • In 3-5 tiếng tắt máy nghỉ 20 phút

  • Chọn các loại mực chính hãng, chuyên dụng dành cho máy in

  • Vệ sinh máy thường xuyên

Hãy thực hiện tốt những chia sẻ trên đây, tôi nghĩ rằng máy in của bạn sẽ kéo dài được thời gian sử dụng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram