Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng

Cách book khách sạn để xin visa dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho những ai cần xin visa đi nước ngoài những chưa có giấy xác nhận đặt phòng tại địa phương mình đến. Cách book khách sạn này là free và giúp bạn không mất thêm khoản chi phí nào.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:56 28/02/20 trong Khám phá
10:56 28/02/20 463 lượt xem
Mục lục
Để xin được visa đi nước ngoài, bên cạnh việc phải trình báo xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng cũng là thứ bạn nhất định cần chuẩn bị. Tuy nhiên, khi đi du lịch nước ngoài, khá nhiều người thường thích đặt phòng giá rẻ tại các trang web như airbnb hoặc ở nhờ nhà bạn bè để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn nằm trong những trường hợp này, cách book khách sạn để xin visa dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được giấy xác nhận đặt phòng nhanh chóng và có thể hủy mà không mất phí, cùng theo dõi nhé:

Hướng dẫn cách book khách sạn để xin visa free

Cách này nhìn chung sẽ được thực hiện như sau: Bạn sẽ truy cập vào một website đặt phòng khách sạn quốc tế lớn có dịch vụ miễn phí hủy phòng. Đặt phòng khách sạn tại nơi bạn muốn đến (đặt tại các khách sạn có chính sách hủy phòng miễn phí) sau đó lấy xác nhận đặt phòng để đi xin visa, tiếp đó hủy phòng trước khi bị mất phí, như vậy là hoàn thành.

Vậy cụ thể những bước này được thực hiện như thế nào? Các website đặt phòng khách sạn nào uy tín để có thể đảm bảo đơn xin visa của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất? Hiện nay có khá nhiều website cung cấp đến người dùng tính năng miễn phí hủy phòng, tiêu biểu trong số đó là booking. Với các chính sách rõ ràng, kinh nghiệm hoạt động lâu năm, booking là một trong những trang web được nhiều người lựa chọn để book khách sạn xin visa. Dưới đây tuvancongnghe sẽ chia sẻ đến bạn các bước thực hiện book khách sạn chi tiết trên booking để xin visa, cùng theo dõi nhé:

B1: Truy cập website Booking.com, đăng nhập tài khoản

 
Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng
 
Đầu tiên bạn truy cập vào website Booking.com, sau đó đăng nhập tài khoản của mình (Bạn cũng có thể đặt phòng mà không cần đăng nhập tuy nhiên việc đăng nhập sẽ giúp bạn nhận thêm nhiều ưu đãi hơn với những chính sách dành riêng cho thành viên).

Ở bước này, chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh vì hầu hết các hồ sơ xin Visa đều sẽ yêu cầu ngôn ngữ này. (Chú ý góc trên bên phải của website bạn sẽ thấy hình ảnh lá cờ, nếu là cờ Việt Nam thì Click vào để đổi sang cờ Anh như hình)

B2: Điền thông tin để tìm phòng

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 1
 
Ở bước này, ta cần tìm những khách sạn thích hợp để đặt phòng. Cụ thể, tại mục Find deals for any season, điền các thông tin để tìm kiếm khách sạn như sau:
 • Destination, property name or address: Điền chi tiết địa chỉ thành phố, khu vực bạn muốn đặt phòng.
 • Check-in: Chọn ngày nhận phòng
 • Check-out: Chọn ngày trả phòng
 • Rooms: Số phòng muốn đặt
 • Adults: Số người lớn
 • Chidren: Số trẻ em
Sau khi điền các thông tin tìm kiếm, click vào Look & Book để tìm phòng.

B3: Lọc các khách sạn miễn phí hủy phòng và chọn khách sạn

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 2
 
Sau bước 2, website sẽ trả về cho bạn danh sách một list các phòng khách sạn phù hợp với yêu cầu mà bạn nhập. Ở bước này, ta cần lọc ra những phòng khách sạn có thể hủy phòng mà không mất phí. Một số tiêu chí xuất hiện ở các website miễn phí hủy phòng như: FREE cancellation, No prepayment needed.

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 3

Để dễ dàng lọc được các phòng dạng này, bạn có thể chú ý đến cột bên trái của danh sách khách sạn, tích chọn một số tiêu chí như trên để lọc ra những phòng phù hợp mong muốn. Click vào "See availability" tại khách sạn mà bạn cảm thấy ưng ý

B4: Chọn phòng trong khách sạn

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 4
 
Khách sạn hỗ trợ miễn phí hủy phòng, tuy nhiên điều này không có nghĩa là phòng nào của khách sạn cũng có thể hủy mà không mất phí. Vì thế, khi chọn phòng bạn cũng cần chú ý vấn đề này, phòng không được hủy thường có giá tốt và hấp dẫn hơn khá nhiều phòng được hủy. Chọn số lượng phòng tại mục phòng bạn muốn đặt, sau đó click vào "I'll reserve" để đến bước đăng ký thông tin đặt phòng.

B5: Điền thông tin đặt phòng

Sau khi click vào "I'll reserve", bạn sẽ được chuyển đến trang nhập thông tin. Ở bước này, bạn không cần thiết nhập hết tất cả các ô mà chỉ cần chú ý vào những ô đánh sấu * là được. Cụ thể là:

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 5
 • Title: Tên danh xưng (Mr, Ms, Mrs)
 • First name: Tên
 • Last name: Họ và tên đệm
 • Email Address: Địa chỉ email của bạn (nơi nhận xác nhận đặt phòng)
 • Confirm email address: xác nhận địa chỉ email
 • Create password (optional): Tạo mật khẩu nếu bạn muốn lần sau có thể đăng nhập booking với tư cách thành viên với email và mật khẩu này.
Click vào Next: Final details ở cuối trang để đến bước đặt phòng cuối cùng

B6: Xác nhận đặt phòng

Ở bước này, bạn sẽ tiếp tục cần điền một số thông tin như quốc gia, số điện thoại, chọn phương thức để khách sạn liên lạc với bạn (ở đây thường chọn email)
Sau khi điền xong thông tin, click vào Complete booking để hoàn tất đặt phòng.
Ngay sau bước này, email vừa đăng ký của bạn sẽ nhận được 1 email với file đính kèm xác nhận đặt phòng điện tử của booking. Lúc này, bạn chỉ cần in file đính kèm này là đã có xác nhận đặt phòng để dùng xin visa.

B7: Hủy đặt phòng

Sau khi lấy được xác nhận đặt phòng, bạn có thể hủy phòng nếu không thực sự có nhu cầu. Ở bước này, truy cập vào email xác nhận của booking, sau đó vào phần hướng dẫn hủy đặt phòng để hủy phòng.
Vậy là xong, chỉ với 7 bước, ta đã có thể tự kiếm được cho mình một xác nhận đặt phòng để xin visa, thật đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, sự đơn giản này nhiều khi khiến mọi người dễ dàng thiếu sót và sinh ra những sai lầm không đáng có.

Một số chú ý khi book phòng khách sạn để xin visa

Một số chú ý khi book phòng khách sạn để xin visa dưới đây tổng hợp một số sai lầm khi đặt phòng khách sạn mà nhiều người từng gặp phải và chia sẻ theo dõi nhé:

Cách Book Khách Sạn Để Xin Visa Nhanh Chóng 6
 • Chú ý loại phòng khi đặt: Rất nhiều khách sạn cung cấp tới khách hàng dịch vụ hủy phòng miễn phí tuy nhiên là với một số phòng trong khách sạn chứ không phải toàn bộ, vì thế bạn hoàn toàn có thể mất toàn bộ tiền phòng nếu chọn sai loại phòng. Các phòng không cho hủy miễn phí thường có giá thấp hơn, ở mục Your choices cũng không ghi Free Cancellation ta sẽ cần chú ý để tránh nhầm lẫn trong bước này.
 • Chọn phòng có nhiều đánh giá tốt cũng như nhiều giao dịch trên booking: Dù không nhiều nhưng vẫn có trường hợp chính sách của booking và khách sạn không đồng nhất, một trong số đó có thể là chính sách hủy phòng. Vì thế, bạn nên ưu tiên đặt phòng tại những khách sạn có nhiều đánh giá và giao dịch trên booking để đảm bảo những chính sách là chính xác nhất.
 • Có thể sử dụng các loại thẻ visa debit không có tiền để add trên booking nếu chỉ để xin visa: Với những khách sạn chỉ miễn phí hủy phòng mà vẫn muốn kết nối thẻ visa, để hạn chế tình trạng trừ tiền có thể xảy ra do nhiều tác nhân khách quan, bạn có thể add thẻ visa debit loại không có tiền để tránh bị trừ. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn đặt phòng thì ngược lại.
Trên đây là một số thông tin về cách book khách sạn xin visa free mà tuvancongnghe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là có ích. Chúc bạn một chuyến đi thuận lợi!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram