Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản

Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản Tuvancongnghe.org sắp chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nối dây amply vào đầu VCD/DVD chuẩn nhất, nhanh nhất và mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất, cùng theo dõi nhé
Tất Thành
274 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cắm dây ampli với đầu đĩa như thế nào? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia âm thanh tại Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản, nhanh chóng và an toàn, mang lại cho bạn một hiệu ứng âm thanh sống động nhất.  
Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản
Hướng dẫn cách kết nối ampli với đầu đĩa đơn giản
 
Ampli là thiết bị có chức năng chủ yếu là khuếch đại, phóng to âm thanh. Việc cắm dây ampli vào đầu đĩa sẽ giúp người nghe thoải mái thưởng thức những âm thanh mà mình thích khi nghe nhạc, xem phim hoặc theo dõi các chương trình truyền hình.
Do tính chất của mình, ampli thường được thiết kế để có thể kết nối với hầu hết những nguồn phát âm thanh như đầu đĩa VCD/DVD, TiVi, Điện thoại, Máy tính,... tùy theo điều kiện và nhu cầu của người sử dụng.
Với mỗi thiết bị sẽ có một cách cắm dây ampli khác nhau tùy theo cấu tạo, việc cắm dây amply với thiết bị chuẩn sẽ mang đến cho người nghe một chất lượng âm thanh chuẩn và sống động hơn, trong bài viết này Tuvancongnghe.org sẽ tập trung chia sẻ đến bạn những cách cắm dây ampli với đầu đĩa VCD/DVD đơn giản nhất, cụ thể như sau:

Cách cắm dây ampli với đầu đĩa

Thông thường, khi cắm ampli với đầu đĩa, người ta sẽ cắm qua TV trước, tuy nhiên với những TV không có cổng AV Out, chúng ta sẽ cần kết nối trực tiếp từ đầu phát video tới cổng âm thanh vào (Audio In) của Ampli và sau đó tín hiệu sẽ được kết nối từ cổng âm thanh ra (Audio Out) tới cổng âm thanh vào của TV.
Cách kết nối:
Cách cắm dây ampli với đầu đĩa như hình dưới:
 
Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản 1
Cách cắm dây ampli với đầu đĩa
 
Bước 1: Nối dây hai dây màu trắng và đỏ từ đầu đĩa VCD/DVD vào 2 cổng âm thanh vào (Audio In) của Ampli
Bước 2: Nối hai dây màu trắng và đỏ từ 2 cổng âm thanh ra (Audio Out) của Ampli đến 2 cổng Audio của TV (Nằm trong phần AV In)
Bước 3: Nối dây hình từ đầu VCD/DVD vào TV như bình thường
 
Trong cách kết nối này, cặp dây dẫn tín hiệu sẽ có hai dây màu trắng và đỏ truyền tín hiệu âm thanh cho hai kênh trái và kênh phải. Đồng thời, với cách cắm dây này chỉ âm thanh phát từ đầu đĩa ra mới có thể phát ra từ loa nối với Ampli, âm thanh của các chương trình truyền hình của TV vẫn sẽ được phát ra từ loa TV như bình thường.
Bên cạnh đó, nếu bạn tắt ampli thì có thể tín hiệu âm thanh từ đầu đầu phát video tời TV sẽ bị suy giảm hoặc tắt hẳn.
Nếu bạn chỉ muốn nghe âm thanh bằng loa kết nối từ amply khi xem phim từ đầu đĩa thì không cần cắm dây dẫn âm thanh từ amply tới TV 

Cách cắm dây đầu đĩa vào tivi trực tiếp

Đây là cách được nhiều gia đình hiện nay sử dụng, đây là kiểu kết nối thường thấy để có thể thưởng thức được âm thanh từ đầu đĩa VCD/DVD và các chương trình truyền hình ra loa kết nối với amply. Tuy nhiên, các nối này yêu cầu TV của bạn cần có cổng xuất âm thanh (AV Out)
Hướng dẫn cắm dây đầu đĩa vào tivi
 
Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản 2
Hướng dẫn cắm dây đầu đĩa vào TV
 
Bước 1: Nối một cặp dây dẫn composite từ cổng âm thanh của đầu phát VCD/DVD ở phần AV Out vào hai cổng âm thanh (Audio) của TV thuộc phần AV In. 
Bước 2: Nối tiếp một cặp dây dẫn composite từ 2 cổng âm thanh ra thuộc phầ AV Out của TV vào hai cổng âm thanh vào (Audio In) của ampli.
Bước 3: Nối một dây dẫn video từ đầu đĩa VCD/DVD vào TV để xem hình ảnh

Cách nối ampli với đầu đĩa qua đầu chia tín hiệu

Cách nối ampli với đầu đĩa qua đầu chia tín hiệu được sử dụng khi TV không có cổng AV Out hoặc khi khoảng cách của TV với đầu đĩa VCD/DVD và Amply quá xa.
Hướng dẫn kết nối ampli với đầu đĩa qua sử dụng đầu chia tín hiệu:
 
Cách cắm dây Ampli với đầu đĩa đơn giản 3
Hướng dẫn kết nối ampli với đầu đĩa qua đầu chia tín hiệu
 
Bước 1: Cắm hai đầu chia tín hiệu âm thanh loại cổng RCA vào phần âm thanh ra của đầu đĩa VCD/DVD.
Bước 2: Nối một cặp dây từ hai cổng âm thanh ra của đầu đĩa vào hai cổng âm thanh vào của amply
Bước 3: Nối một cặp dây từ hai cổng âm thanh ra của đầu đĩa vào hai cổng âm thanh vào của Tivi
Bước 4: Nối một dây từ cổng video ra của đầu đĩa vào cổng video vào của TV
 
Chú ý: Giống như cách kết nối đầu tiên, cách kết nối này chỉ cho âm thanh ra loa nối với ampli khi âm thanh được phát bởi đầu đĩa, những âm thanh của các chương trình truyền hình vẫn được phát ra từ loa của TV.

Câu hỏi thường gặp

Cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang

Câu hỏi: Nhà em có mua một đầu máy Arirang Ar 4500S đã lâu, giờ mất quyển sách hướng dẫn nên không biết cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang thế nào để máy chấm điểm karaoke. Giờ cắm dây lên hình và tiếng thì cũng ổn nhưng khi hát máy không chấm điểm, mong trung tâm giải đáp giúp em. Dàn máy ở nhà em có một đầu karaoke, 1 amply Boston, 1 TV và 2 loa ạ.
 
Trả lời: Chào bạn, bạn có thể dùng 1 sợi dây có 2 đầu bông sen, 1 đầu cắm vào ngõ out phía sau của amply boston (cắm bên màu trắng hay đỏ đều được), đầu còn lại cắm vào ngõ chấm điểm của đầu Arirang Ar 4500S. Chúc bạn thành công!

Cách cắm dây đầu đĩa vào tivi SamSung không có cổng out

Câu hỏi: Trung tâm cho em hỏi, giờ em muốn nối một đầu đĩa DVD vào tivi Samsung nhưng em thuộc thành phần mù tịt về mấy vấn đề này, các bác có chỉ dẫn nào đơn giản dễ thực hiện nhất có thể chia sẻ cho em với ạ. Em cảm ơn!
 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tuvancongnghe.org, do bạn không nói rõ thông tin đầu DVD cũng như TV nên chúng tôi chưa thể có câu trả lời cụ thể và chính xác cho bạn, nhưng thông thường bạn có thể thực hiện theo những cách sau:
Nếu TV của bạn là loại đèn hình thông thường thì chỉ cần 1 dây AV (1 video+2 audio) cắm vào là xong. 
Nếu là LCD trở lên thì cắm = cáp AV này cho tín hiệu bị nhiễu (có muỗi). Khi đó bạn phải mua thêm 1 sợi cáp AV nữa để cắm qua cổng Component (2 đường audio và 3 đường hình) thì hình ảnh mới đẹp. 
Cách làm: 
Dây Audio cắm 2 màu đỏ và trắng tương ứng với kênh R và L âm thanh - cứ màu nào của đầu thì cắm vào màu ấy trên TV (cáp AV sẽ thừa ra 1 đầu dây màu vàng). 
Dây Video Component: 3 chân hoa sen của đầu DVD tương ứng với 3 màu: đỏ Pr + xanh dương Pb + xanh lá cây Y , cắm tương ứng với 3 chân cùng màu trên TV (lưu ý: cáp AV không có 3 màu trên mà chỉ có màu: vàng+đỏ+trắng thôi)
Chúc bạn thành công!

 
Trên đây là một số cách cắm dây amply với đầu đĩa đơn giản cùng một số câu hỏi Tuvancongnghe.org đã nhận được về vấn đề này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thông tin Tuvancongnghe.org chia sẻ dưới đây vui lòng để lại thông tin dưới cmt, các chuyên gia của chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời sớm nhất cập nhật ngay trong bài viết. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.093 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 940 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 894 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 647 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 426 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 425 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 301 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 275 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 264 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 247 lượt xem
go top