Cách Copy Nhạc Vào Usb Nghe Dàn Âm Thanh Hay Nhất

Cách copy nhạc vào usb nghe dàn âm thanh hay mà T+A Audio sắp chia sẻ dưới đây sẽ bật mí đến bạn một cách nghe nhạc chất lượng mà tiết kiệm chi phí nhất, cùng theo dõi nhé
Tất Thành
246 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Ngoài việc đầu tư một dàn âm thanh cao cấp thì nguồn nhạc cũng là yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng âm thanh phát ra. Một nguồn nhạc chất lượng là tiêu chí cần thiết để làm nổi bật đẳng cấp của một dàn âm thanh. Vậy nguồn nhạc chất lượng có thể lấy ở đâu khi các bài hát trên đĩa CD đã quá cũ? Cách copy nhạc vào usb nghe dàn âm thanh hay mà Tuvancongnghe.org sắp chia sẻ dưới đây sẽ bật mí đến bạn một cách nghe nhạc chất lượng mà tiết kiệm chi phí, cùng theo dõi nhé:
Cách Copy Nhạc Vào Usb Nghe Dàn Âm Thanh Hay Nhất
Cách copy nhạc vào usb

Cách copy nhạc vào usb nghe nhạc hay nhất

Hiện nay, hầu hết các định dạng đầu đĩa trong một dàn âm thanh đều cung cấp tính năng phát nhạc qua usb, nếu biết tận dụng chi tiết này, bạn sẽ dễ dàng được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc chất lượng mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian để mưa đĩa CD bản gốc.
Có nhiều cách để bạn có thể copy nhạc vào usb, bạn có thể copy trực tiếp nhạc từ máy tính vào usb, cũng có thể thông qua máy tính để tải nhạc trực tiếp từ mạng vào usb. Vậy thực hiện những cách này như thế nào? Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ chúng đến bạn ngay đây thôi.

Chọn loại nhạc để tải về

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một thể loại nhạc phù hợp, vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây không phải thể loại mà là chất lượng âm nhạc.
Nếu là một người thường xuyên download nhạc trên mạng, chắc hẳn bạn sẽ hay nhìn thấy những thông số dạng như: MP3 128kbps, MP3 320kbps, M4A 500kbps, FLAC Lossless,... và mỗi định dạng khác nhau sẽ có kích thước file khác nhau, thông thường bản lossless sẽ là nặng nhất.
Những con số này có tác dụng biểu thị cho chất lượng của âm nhạc tải về. Cụ thể như sau:
 
Cách Copy Nhạc Vào Usb Nghe Dàn Âm Thanh Hay Nhất 1
Nên chọn nhạc lossless để nghe sẽ hay hơn
  • Nhạc MP3 (gồm các thể loại nhạc MP3 128kbps, 320kbps,...) là âm nhạc từ phòng thu được cắt, nén và chuyển thành định dạng số bằng phương pháp lossy compression. Với định dạng nhạc này, dung lượng lưu trữ sẽ giảm đi đáng kể, tuy nhiên, điều đó đi liền với việc tốc độ truyền dẫn cũng giảm xuống (Ví dụ thông thường một file nhạc CD nặng 40Mb khi nén sẽ có thể giảm xuống còn 4Mb, nhưng đồng thời tóc độ truyền dẫn 1411Kbps cũng giảm xuống chỉ còn tối đa 320kbps). Thông thường điều này sẽ khó nhận ra nhưng với người có thẩm âm tốt hoặc khi âm thanh được phát trên một dàn âm thanh chất lượng cao thì sự khác biệt sẽ trở nên rõ nét hơn.
  • Nhạc M4A hay AAC là một phương pháp nén nhạc khác với chất lượng âm nhạc cao hơn MP3. Bạn có thể tưởng tượng thế này, nếu nhạc MP3 320Kbps sẽ bị cắt sạch từ phần 20kHz trở lên thì nhạc M4A sẽ vẫn giữ nguyên được phần này. Tương tự như vậy, nhạc M4A sẽ có tốc độ truyền dẫn cao hơn (có thể lên đến 500Kbps) và dung lượng lớn hơn so với MP3
  • Nhạc Lossless: Cũng giống như MP3 và M4A, nhạc lossless trước khi được đưa lên mạng internet cũng đã trải qua quá trình nén. Tuy nhiên khác với MP3 và M4A giảm dung lượng bằng cách nén và cắt bớt tần số, nhạc lossless được nén bằng phương pháp lossless compression có nghĩa là nén bảo toàn dữ liệu, giữ lại tất cả các dải âm và những chi tiết nhỏ nhất trong bài hát. Với nhạc lossless, dung lượng nhạc sau nén sẽ được giảm từ 20 - 30% và tốc độ truyền tải sẽ còn khoảng 1000Kbps. Như vậy, nhạc lossless sẽ là thể loại nhạc có chất lượng gần với chất lượng nhạc CD nhất. Nếu bạn có nhu cầu tải nhạc để nghe bằng dàn âm thanh cao cấp của mình thì nên chọn nhạc lossless.

Copy nhạc vào usb

Cách copy nhạc từ máy tính vào usb

Cách copy nhạc vào usb khá là đơn giản:
 
B1: Cắm usb vào máy tính
B2: Mở thư mục nhạc lossless trên máy tính:
  • Nếu bạn chỉ muốn copy 1 bài thì click chuột phải vào file nhạc, chọn copy (hành động này có thể thay thế bằng cách click chuột trái và nhấn tổ hợp phím Ctrl+C)
  • Nếu bạn copy nhiều bài nhạc liên tiếp, kéo chuột trái bôi đen tất cả các bài nhạc muốn copy, nhấn chuột phải chọn copy (hoặc nhấn Ctrl+C)
  • Nếu bạn muốn copy nhiều bài nhạc nằm ở vị trí khác nhau trong một thư mục, nhấn giữ phím ctrl và click vào những bài nhạc muốn copy. Sau khi đã chọn xong, nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để copy
B3: Mở thư mục Usb. Click chuột phải vào vùng trống, chọn Paste (Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+V)

Cách copy nhạc từ mạng về usb

Nếu máy tính của bạn chưa có bài nhạc lossless mà bạn muốn bạn cần download nhạc từ mạng về usb. Với cách làm này, bạn có thể thực hiện như sau:
 
Cách Copy Nhạc Vào Usb Nghe Dàn Âm Thanh Hay Nhất 2
Cú pháp tìm bài hát, thay tên bài hát bằng tên của bài hát bạn muốn tải
 
B1: Search bài hát trên công cụ tìm kiếm theo cú pháp "tên bài hát + lossless download" để tìm trang cung cấp file nhạc này.
 
Cách Copy Nhạc Vào Usb Nghe Dàn Âm Thanh Hay Nhất 3
Mở thư mục bộ nhớ usb để lưu bài hát vào

B2: Chọn tải về bài hát ở định dạng lossless. Với bước này sẽ có một cửa sổ Save As hiện ra, để tiện trong việc lưu trữ, chọn thư mục bộ nhớ usb và click Save.
B3: Chờ tải xong là bạn đã có một bản nhạc lossless sẵn sàng để nghe cho dàn âm thanh cao cấp nhà mình rồi

Cách copy nhạc có hình vào usb hát karaoke

Để thực hiện được cách này, đầu tiên, đầu đĩa của bạn cần hỗ trợ phát video qua usb. Thông thường những định dạng đầu đĩa hỗ trợ hiện nay thường là MP4. Với phương pháp này, bạn cần thực hiện những bước sau:
 
B1: Tải video hát karaoke định dạng MP4 về máy. Nếu máy tính của bạn đã có file video nhưng không phải MP4, bạn sẽ cần đổi đuôi video. Một số công cụ đổi đuôi như Format factory, video conveter,.... Tuy nhiên thời gian đổi đuôi video thường khá lâu, Tuvancongnghe.org khuyên các bạn nên lựa chọn định dạng MP4 trước khi tải vì có rất nhiều website hiện nay cung cấp khả năng tải video định dạng MP4.
B2: Giống như cách copy nhạc, bạn chọn những video mà bạn muốn hát karaoke, copy chúng rồi dán vào thư mục usb.
 
Chú ý: Do định dạng video thường khá nặng nên để đảm bảo trong quá tình tải xuống không xảy ra sai sót, bạn nên lưu video về máy trước rồi copy sang usb sau. Ngoài ra, nên chọn chất lượng video tốt để hình ảnh hiển thị ra hoàn hảo nhất.

Cách nghe nhạc và hát karaoke bằng usb

Hầu hết các đầu đĩa hiện nay có cổng usb đều sẽ ưu tiên đĩa CD trước, vì thể để nghe nhạc và hát karaoke bằng usb bạn cần thực hiện những bước sau:
 
B1: Bật dàn âm thanh lên
B2: Nếu trong đầu đĩa còn đĩa CD thì nhấn nút mở đầu đĩa ra, bỏ đĩa CD ra ngoài và cắm Usb vào. Nhấn nút đóng ổ đĩa.
B3: Chờ đầu đĩa nhận Usb (thông thường sẽ mất khoảng 30s-1 phút tùy loại đầu). Sử dụng điều khiển để thao tác cọn bài hát/video mà bạn ưa thích và tiến hành bắt đầu nghe nhạc/hát thôi nào.
 
Trên đây là các cách copy nhạc vào usb nghe dàn âm thanh hay nhất mà Tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.093 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 940 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 894 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 647 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 426 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 424 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 301 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 263 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 247 lượt xem
go top