Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng

Một tên blog tốt và phù hợp sẽ là cái tên hay, đẹp, ấn tượng và có liên quan trực tiếp đến nội dung được viết trong blog. Vậy làm thế nào để chọn cho blog một cái tên đáp ứng đủ những yêu tố trên? Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn
Tất Thành
7,998 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Một trong những thành phần quan trọng nhất và cũng là yếu tố quyết định đến thành công của một blog chính là tên của Blog. Một tên blog tốt và phù hợp sẽ là cái tên hay, đẹp, ấn tượng và có liên quan trực tiếp đến nội dung được viết trong blog. Vậy làm thế nào để chọn cho blog một cái tên đáp ứng đủ những yêu tố trên? Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn:

Để chọn cho blog một cái tên phù hợp nhất, hãy suy nghĩ về những ý tưởng khiến bạn bắt đầu blog này, những thứ bạn muốn chia sẻ đến mọi người trong blog cũng như xu hướng phát triển trong tương lai của blog của bạn, sau đó hãy tinh chỉnh lại chúng cho thu hút và phù hợp hơn với đối tượng truy cập mà bạn hướng đến. Sau khi đã chọn được một cái tên phù hợp, hãy kiểm tra cái tên mà mình nghĩ là có sẵn, sau đó xuất bản nó.
 

  Suy nghĩ về cách đặt tên cho blog                                        

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng

 

Tên blog nói về lĩnh vực mà nó đề cập: Tên blog của bạn nên phản ánh những gì bạn sẽ viết về, hoặc tầm nhìn phát triển trong tương lai của blog của bạn. Hãy nghĩ đến lĩnh vực cốt lõi mà blog hướng tới, những từ khó phổ biến và liên quan đến lĩnh vực này sẽ là những gợi ý đặt tên blog dành cho bạn.

 • Một số loại blog phổ biến hiện nay như: Thời trang, thực phẩm, làm đẹp, du lịch, nhiếp dảnh, thiết kế, DIY và thể dục thẩm mỹ.
 • Nếu mục đích phát triển chính trong blog của bạn là về việc tăng cường sức khỏe hay thể dục thể thao thì hãy chọn những từ khóa có liên quan đến chủ đề đó, chẳng hạn như: "truyền cảm hứng", "mạnh mẽ" hay "phù hợp".
 • Nếu chủ đề blog của bạn hướng tới lĩnh vực du lịch, bạn có thể kết hợp vào tên blog những từ khóa như "du lịch", "kinh nghiệm" hoặc "cẩm nang".
 • Vi du: Ta có một blog chia sẻ về lĩnh vực du lịch và điển hình là du lịch ở Hạ Long, ta có thể đặt tên Blog như Du lịch Hạ Long 1 ngày cùng bạn hay Cẩm nang du lịch Vịnh Hạ Long,...

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 1

 

Làm cho tên blog trở nên độc đáo: Hãy suy nghĩ về những thứ xung quanh bạn và blog của bạn. Lấy một chi tiết độc đáo và đưa nó vào tên blog của bạn, chẳng hạn như nơi mà bạn sinh sống, sở thích, sự nghiệp của bạn hoặc một số đặc điểm cá nhân như mái tóc, màu mắt của bạn. Sử dụng những chi tiết thế này sẽ mang đến cho blog của bạn một điểm nhấn đặc biệt và khiến nó trở nên đáng nhớ hơn trong mắt người truy cập

 • Ví dụ: Thepioneerwoman.com đã làm nổi bật mình bởi cái tên cụm từ "pioneer", trong khi barefootblonde.com lại gắn thêm đặc điểm tóc vàng "blonde" trong tên blog của mình để tạo ra sự khác biệt.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 2

 

Quyết định ai sẽ là đối tượng mục tiêu mà blog của bạn hướng đến: Việc xác định được đối tượng mục tiêu mà blog hướng đến sẽ giúp bạn chọn một cái tên phù hợp hơn. Các thuộc tính về đối tượng độc giả mà bạn hướng đến sẽ bao gồm một số tiêu chí như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và vị trí địa lý. Tùy theo những thuộc tính này, bạn có thể xác định xem những cái tên nào có thể hấp dẫn được họ.

 • Ví dụ: Nếu đối tượng mục tiêu blog của bạn hướng đến là phụ nữ, thích mặc đẹp, ở thành thị, có bằng cấp và từ 20 tuổi trở nên thì tên của blog nên hướng theo lỗi sống của những người này. Ví dụ, bạn có thể chọn những cái tên như "Phố thời trang" hay "styleminded".
 • Về cơ bản, để tránh những quan niệm lệch lạc và bóp méo về tên blog của bạn, những cái tên nên có một ý nghĩa nhất định và có liên quan mật thiết đến những nội dung bạn đăng tải.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 3

 

Sử dụng một số công cụ tạo cụm từ khóa: Sử dụng những công cụ tự động để kết hợp từ khóa sẽ giúp bạn giảm đi một số áp lực của quá trình tìm kiếm tên blog. Các công cụ này sẽ giúp bạn ghép các từ khóa dưới nhiều dạng khác nhau, ngay cả khi những cái tên này không thể sử dụng làm tên blog được thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng làm từ để gợi ý và khơi nguồn cho ý tưởng và cảm hứng của bạn.

 • Một số công cụ kết hợp từ khóa hiện nay như http://www.wordoid.com giúp bạn tạo các từ tạo sẵn mà vẫn dễ hiểu và độc đáo, và www.namestation.com , cho phép bạn ghim từ khoá và tạo ra một danh sách các tên liên quan có bao gồm cụm từ.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 4

 

Xem tên blog của đối thủ cạnh tranh: Thực hiện một số nghiên cứu về các blog có cùng chủ đề với bạn. Hãy xem xét về cách họ truyền tải thông tin qua tên blog, cách họ đặt tên cũng như những thứ được họ sử dụng trong tên của mình. Sau đó lấy cảm hứng từ những cái tên này và áo dụng chúng lên việc đặt tên cho blog của bạn.

 • Ví dụ: nếu bạn thích một tính từ nhất định trong blog của một blogger khác, hãy tìm một từ đồng nghĩa của nó để sử dụng cho blog của bạn.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 5

 

Nghiên cứu các từ liên quan và từ đồng nghĩa. Hãy suy nghĩ về một số từ khóa và chủ đề mà bạn sẽ viết về blog của bạn và nhập chúng vào Công cụ Từ khoá của Google hoặc www.thesaurus.com . Hãy thử kết hợp các từ đồng nghĩa này vào các tên blog tiềm năng của bạn, đôi khi từ đồng nghĩa này sẽ mang đến cho bạn những cái tên vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy.

 • Ví dụ: thay vì "nhà", bạn có thể thử "chỗ ở", "môi trường sống", "ở nhà" hoặc "căn hộ."

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 6

 

Khám phá cách phát âm blog của bạn. Hãy suy nghĩ về cách bạn mô tả giọng nói và phong cách viết của bạn vào tên blog. Tên blog của bạn nên phản ánh giọng điệu, văn phong trong các bài viết của bạn, chẳng hạn như hài hước, hoài cổ, ấm ​​áp, nghiêm túc, hoặc châm biếm.

>>> Bài viết nổi bật:

  Tinh chỉnh tên                                                                             

 

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 7

 

Đảm bảo tên blog của bạn dễ phát âm: Những tên blog đa ngôn ngữ hoặc được tạo thành từ nhiều từ khó có thể khiến khách hàng khó phát âm, ngay cả khi họ chỉ đọc trong đầu. Chọn một cái tên mà sẽ không gây sự nhầm lẫn cho người đọc. Sử dụng những từ mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhận ra hoặc một từ được tạo thành từ những từ dễ hiểu, dễ nhận biết như "veganish" hoặc "healthful." 

 • Điều này cũng sẽ giúp ích với khả năng khách hàng có thể ghi nhớ tên blog của bạn - một cái tên dễ phát âm sẽ dễ nhớ hơn nhiều.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 8

 

Chọn một cái tên ngắn và dễ nhớ. Nói chung, bạn nên giới hạn tên blog của bạn có độ dài từ 1 tới 3 từ. Bất cứ một cụm từ nào dài hơn đều có thể gây khó nhớ và đánh mất sự hấp dẫn vốn có của nó. Không chỉ vậy, việc tên blog dài cũng sẽ tạo ra tên miền dài. Hãy đảm bảo rằng tên blog của bạn sẽ là một cụm từ thay vì một câu.

Ví dụ: bạn có thể rút ngắn một tên như "A London-Dweller’s Travel Diaries and Memories" thành "The London Diaries" hoặc "London Lady Travels".

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 9

 

Không sử dụng tên của bạn trong tên blog của bạn trừ khi bạn đã có kế hoạch sử dụng nó làm blog cá nhân. Nếu bạn sử dụng tên của mình trong tên blog, bạnsẽ mất đi một số cơ hội phát triển blog theo một hướng chuyên nghiệp khác và chỉ sử dụng nó như một không gian lưu trữ những điều về bạn, giống như một quyển nhật ký. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kế hoạch làm blog cho cá nhân mình để chia sẻ tất cả mọi thứ về sở thích và cuộc sống của bạn thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tên của mình.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 10

 

Chọn một cái tên có thể phù hợp với blog của bạn trong một thời gian dài: Trước khi đặt tên cho blog của mình, bạn hãy nghĩ đến việc nó có thể hoạt động bao lâu, nếu bạn dự định sẽ kéo dài nó thì hãy chọn một cái tên sẽ phù hợp với nội dung của bạn cả trong những năm sắp tới. Tuy nhiên nếu bạn có ý định sẽ phát triển blog rộng hơn trong tương lai thì bạn có thể lấy một cái tên mang tính khái quát và trừu tượng hơn.

 • Nếu bạn có kế hoạch tạo blog của bạn, hãy chọn một cái tên phản ánh đặc tính đó và thu hút những người truy cập cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là một blogger thực phẩm chỉ đánh giá pizza ở thành phố New York, bạn có thể sử dụng "The NYC Pizza Review" hoặc "The NYC Slice".
 • Nếu bạn mong muốn có thể phát triển và thay đổi nội dung trong blog của mình trong tương lai, hãy đặt tên blog của bạn thành một cái gì đó tổng quát hơn hoặc trừu tượng hơn.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 11

 

​Hãy xem xét tên blog của bạn sẽ như thế nào nếu sử dụng làm tên miền. Khi bạn viết tên blog của bạn trong thanh tìm kiếm, hãy kiểm tra xem có vấn đề nào có thể phát sinh hay không bởi việc viết liền các tên như tên miền có thể sẽ tạo ra một số sự mơ hồ vì nó có thể được ghép vần theo nhiều cách khác nhau.

 • Ví dụ: một blog hài hước có tên là thereasonicantdance.com có ​​thể được đọc là "The Reason I Can’t Dance" có nghĩa là "Lý do tôi không thể nhảy" hoặc "There a Son I Can’t Dance" có nghĩa là "Có một con tôi không thể nhảy". Rõ ràng, độc giả sẽ nhận ra việc hiểu theo cách đầu tiên là tốt nhất, tuy nhiên trong một vài trường hợp họ có thể sẽ hiểu theo nghĩa thứ 2 hoặc các nghãi khác.
 • Đôi khi bạn cần một người khác để phát hiện ra vấn đề của bạn - hãy nhờ người khác đọc tên miền của bạn và cho bạn biết họ có phát hiện ra bất kỳ sự kết hợp không bình thường nào hay không không.

 

  Xác nhận tính sẵn có                                                                  

 

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 12

 

Kiểm tra tên miền website là sẵn có. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ viết blog, chẳng hạn như Blogger hoặc Wordpress, bạn có thể kiểm tra tính sẵn có của tên trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang xây dựng blog của riêng mình, hãy kiểm tra trên các trang web mua tên miền để xem liệu có ai khác có tên miền tương tự hoặc giống với tên mà bạn định lấy hay không. Nếu tên được lấy, bạn sẽ cần phải chọn tên khác.

 • Các blog có URL ".com" thường phổ biến hơn và thành công hơn. Đảm bảo sử dụng tên miền .com có ​​sẵn, chứ không phải là các tùy chọn ít phổ biến hơn như .net hoặc .info.
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ viết blog, hãy xem xét thanh toán một khoản phí bổ sung để xóa ".blogspot" hoặc ".wordpress" khỏi tên miền của bạn. Có một tên miền ".com" đơn giản sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 13

 

Kiểm tra tính khả dụng của tên blog trên các phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn đã chọn một tên cho blog, hãy tìm kiếm nó trên các trang mạng xã hội khác, chẳng hạn như Twitter, Facebook và Instagram. Nếu kết quá thu về là có quá nhiều web, tổ chức có tên giống tên blog bạn dự định đặt hoặc có sự tương đồng lớn thì bạn nên xem xét tới việ thay tên blog.

Bạn cũng có thể kiểm tra tên blog qua http://www.knowem.com, bạn sẽ tìm thấy các thương hiệu có tên giống blog của bạn trên tất cả các mạng xã hội lớn.

 

Cách đặt tên cho blog hay, đẹp, ấn tượng 14

 

Đảm bảo tên blog của bạn không chứa tên của một công ty đã đăng ký thương hiệu: Cẩn thận không sử dụng tên công ty đã đăng ký thương hiệu trong tên blog của bạn, chẳng hạn như Google hoặc Wordpress. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý, đặc biệt nếu blog của bạn thành công và có mang lại nguồn thu nhập.

 

  Cộng đồng Hỏi & Đáp                                                                 

 

Tôi có nên sử dụng tất cả các loại ký tự chữ cái (A-Z), dấu gạch ngang (-) và số (1-9) vào tên blog của mình để nó trở nên khác biệt hơn hay không?

Hãy thử sử dụng những cái tên đơn giản trước, nếu bạn không thích nó thì hãy thay đổi. Bởi một cái tên đơn giản sẽ cung cấp cho những người truy cập những nhận định rõ ràng hơn về những thứ mà blog hướng đến. Không sử dụng tất cả các chữ cái và số bởi như vậy mọi người sẽ không hiểu blog của bạn đang nói về điều gì.

Nguồn: wikihow.com - ĐT

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 7.999 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.584 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.702 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 850 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 611 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 581 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 503 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 307 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 300 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 288 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 273 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 259 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 242 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 221 lượt xem
go top