Cách đọc file PDF trên Android dễ nhất

Trong bài viết này bạn đọc sẽ được tìm hiểu về cách đọc file PDF cho Android để bạn có thể đọc được tài liệu này ở bất cứ đâu.
Tất Thành
328 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
PDF (Portable Document Format) là một định dạng tài liệu di động do hãng Adobe Systems phát triển được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt là cho các tài liệu trên mạng Internet. Tài liệu dạng PDF với nhiều ưu điểm nổi bật như dung lượng gọn nhẹ, hỗ trợ nhiều dạng văn bản như chữ, hình ảnh, âm thanh. Những tài liệu dạng PDF còn có khả năng bảo mật cực cao, hơn nữa còn được hỗ trợ đa nền tảng. Trong bài viết này bạn đọc sẽ được tìm hiểu về cách đọc file PDF cho Android để bạn có thể đọc được tài liệu này ở bất cứ đâu. 
 
Cách đọc file PDF trên Android dễ nhất

Cách đọc file pdf trên android bằng cách cài đặt Adobe Acrobat Reader

Bước 1

Mở Google Play. Ứng dụng này giống với một hình tam giác nhiều màu trên nền trắng và có thể được tìm thấy trong App Drawer.

Bước 2

Chạm vào thanh tìm kiếm. Nó ở đầu màn hình.

Bước 3

Nhập adobe acrobat reader. Làm như vậy sẽ nhắc một menu thả xuống với kết hợp kết quả tìm kiếm xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm.

Bước 4

Chạm vào Adobe Acrobat Reader. Đó là biểu trưng của Adobe, đây sẽ là kết quả hàng đầu trong trình đơn thả xuống. Thao tác này sẽ mở trang Reader Acrobat Reader.

Bước 5

Chạm INSTALL. Nút màu xanh lá cây này nằm ở phía bên phải màn hình.

Bước 6

Chạm ACCEPT khi được nhắc. Làm như vậy sẽ nhắc Adobe Acrobat Reader bắt đầu tải xuống điện thoại thông minh Android của bạn.

Bước 7

Chờ cho Adobe Acrobat Reader hoàn tất tải xuống. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể tiếp tục mở một tệp PDF được tải xuống hoặc mở tệp PDF trực tuyến.

Mở các tệp PDF đã tải xuống  để đọc file pdf cho android

Bước 1

Mở Adobe Acrobat Reader. Chạm OPEN trong Cửa hàng Google Play hoặc chạm vào biểu tượng ứng dụng Adobe Acrobat Reader tam giác, màu đỏ và trắng trong ngăn kéo ứng dụng.

Bước 2

Vuốt qua hướng dẫn. Vuốt từ phải sang trái cho đến khi bạn đến trang cuối của hướng dẫn.

Bước 3

Chạm vào Bắt đầu. Đây là một nút màu xanh ở cuối trang.

Bước 4

Chạm vào tab LOCAL. Bạn sẽ thấy tùy chọn này ở đầu màn hình. Làm như vậy sẽ kéo lên danh sách tất cả các tệp PDF cục bộ trên Android của bạn.
  • Phương pháp này hoạt động nếu bạn đã tải xuống PDF xuống Android nhưng đã không thể mở nó. Nếu PDF không có trên Android của bạn, bạn sẽ cần phải sử dụng phương pháp tiếp theo.

Bước 5

Làm mới trang. Vuốt xuống từ giữa màn hình, sau đó cho phép tab LOCAL để làm mới.
  • Có thể mất vài phút để Adobe Acrobat Reader tìm tệp PDF được tải xuống của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Bước 6

Chọn tệp PDF của bạn. Chạm vào PDF mà bạn muốn mở. Nó sẽ mở ra ngay lập tức, cho phép bạn xem nội dung của nó.

Mở tệp PDF trực tuyến để xem file pdf trên android

Bước 1

Truy cập trực tuyến PDF. Mở ứng dụng hoặc trang web của trình duyệt có chứa tệp PDF bạn muốn xem.
  • Ví dụ: nếu bạn muốn mở tệp PDF đã được gửi dưới dạng tệp đính kèm trong email, bạn có thể mở ứng dụng Gmail và đi tới email được đề cập.

Bước 2

Chọn PDF. Chạm tập tin đính kèm PDF hoặc liên kết để nhắc cho nó mở.
  • Nếu bạn đang gõ một PDF trong Google Chrome, làm như vậy sẽ mở PDF, cho phép bạn bỏ qua phần còn lại của phương pháp này. Bạn vẫn có thể tải xuống tệp PDF bằng cách nhấn vào nút Tải xuống Hình ảnh có tiêu đề Android7download.png.

Bước 3

Chạm vào Adobe Acrobat Reader khi được nhắc. Nó phải nằm trong một trình đơn bật lên yêu cầu chương trình bạn muốn sử dụng cho liên kết hoặc tập tin đính kèm này.
  • Nếu Adobe Acrobat Reader là trình đọc PDF duy nhất của bạn, bạn sẽ không được nhắc nhở-Adobe Acrobat Reader sẽ chỉ mở. Nếu có, bỏ qua bước này và bước tiếp theo.

Bước 4

Chạm Luôn. Làm như vậy sẽ đặt cả Adobe Acrobat Reader làm trình xem PDF mặc định của Android và mở tệp PDF trong đó.

Bước 5

Chờ cho PDF để mở. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Adobe Acrobat Reader, quá trình này có thể mất vài giây. Khi PDF được mở ra, bạn có thể xem nó giống như bất kỳ tệp PDF nào khác.

Bước 6

Tải xuống một tệp PDF sẽ không mở. Nếu bạn không thể có được một PDF trong trình duyệt hoặc ứng dụng, hãy làm theo các bước sau dựa trên loại tệp đó là:
  • Tệp đính kèm email - Chạm vào nút Tải xuống  có tiêu đề Android7download.png trên bản xem trước của PDF, sau đó xác nhận lựa chọn và / hoặc chọn một vị trí lưu nếu được nhắc.
  • Liên kết web - Chạm vào liên kết, bấm ⋮ ở góc trên cùng bên phải, bấm Download, và sau đó xác nhận lựa chọn và / hoặc chọn một vị trí lưu nếu được nhắc.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.241 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.459 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.098 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 726 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 579 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 426 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 415 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 391 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 329 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 298 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 298 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 103 lượt xem
go top