Cách Kết Nối Dàn Karaoke Arirang

Cách kết nối dàn karaoke Arirang nhanh và hiệu quả nhất mà Tuvancongnghe.org sắp chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây là kinh nghiệm đúc kết qua nhiều năm từ các chuyên gia của chúng tôi

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:54 19/02/20 trong Audio
14:54 19/02/20 959 lượt xem
Mục lục
Bạn đang chuẩn bị mua một dàn karaoke Arirang cho gia đình của mình, tuy nhiên bạn lại không biết cách kết nối dàn karaoke Arirang sao cho chuẩn và hiệu quả nhất, vậy thì bài hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke nhanh và hiệu quả mà Tuvancongnghe.org sắp chia sẻ dưới đây là dành cho bạn. Bài viết này là kinh nghiệm được tổng hợp và đúc kết từ các chuyên gia của Tuvancongnghe.org và được chúng tôi xem xét là tối ưu và dễ dàng nhất, cùng theo dõi nhé:
 
Cách Kết Nối Dàn Karaoke Arirang
Cách kết nối dàn karake Arirang

Cách kết nối dàn karaoke Arirang đơn giản

Một dàn karaoke Arirang gia đình thông thường sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản như loa karaoke Arirang, Amply Arirang, đầu Arirang, micro Arirang và loa Sub (có thể có hoặc không).
Với một dàn karaoke dạng này, với cách kết nối dàn karaoke Arirang đơn giản, trước hết bạn sẽ cần lắp đặt các thiết bị ở vị trí chính xác trước, ví dụ như sau:
  • Loa karaoke Arirang bạn nên treo ở độ cao từ 2,5m đến 2,8m, chúc xuống tối đa 10 độ, hai loa nên cách nhau trong khoảng từ 3m-4m để đảm bảo âm thanh có sự cân xứng giữa hai bên.
  •  Amply Karaoke đặt ở dưới cùng (không để amply chạm đất vì sẽ gây ra nhiều hiện tượng như bị ẩm, rò rỉ điện,...), đặt amply cũng như các thiết bị trong dàn âm thanh ở vị trí khô ráo, thoáng khí và dễ sử dụng.
  • Đặt đầu hát ở vị trí trên amply, cố gắng giữ cho khảng cách giữa 2 thiết bị từ 2-3 cm.
  • Lắp đặt sao cho khoảng các từ amply đế loa cũng như độ dài dây loa ở mức tối thiệu để tránh gây lãng phí và tổn hao công suất.
  • Nếu dàn âm thanh nhà bạn có loa sub Arirang, bạn nên đặt loa ở vị trí cách chỗ ngồi sử dụng chính diện lớn hơn 3,5 m (Nếu không đủ vị trí để đặt loa phù hợp tiêu chí trên thì hãy đặt loa ở góc cách tường từ 20-30 cm cho cả hai chiều)

Kết nối dàn karaoke qua cổng HDMI

Kết nối HDMI là cách kết nối dàn karaoke Arirang phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là cách kết nối đơn giản và tiện lợi nhất phù hợp với những người ít am hiểu về máy móc và kết nối thiết bị.

Hướng dẫn kết nối:
 
Bước 1: Chuẩn bị một dây nối HDMI
Bước 2: Bạn nhìn đằng sau nguồn phát nhạc của đầu karaoke có một cổng dạng như hình dưới đây có ghi dòng chữ HDMI thì bạn cắm một đàu dây vào đó.
Bước 3: Tương tự cắm đầu còn lại vào cổng HDMI trên màn TV
Cách Kết Nối Dàn Karaoke Arirang 1
Hình ảnh dây nối HDMI và cổng HDMI 

Hướng dấn kết nối dàn karaoke qua cổng AV

Nếu dàn karaoke nhà bạn thuộc đời cũ, khả năng rất cao là chúng sẽ không có cổng HDMI, với tình huống này, kết nối qua cổng AV sẽ là giải pháp dành cho bạn. Đây cũng là cách kết nối phổ biến của các dàn karaoke cũ. Cách kết nối dàn karaoke Arirang này cụ thể sẽ chia thành 2 phần cơ bản là kết nối hình ảnh và kết nối audio.

Kết nối hình ảnh:

Bước 1: Xác định cổng Video trên đầu Karaoke và của TV. Cổng Video của đầu karaoke và TV trong một dàn karaoke Arirang thường sẽ có hình dạng và màu sắc như hình dưới đây:
Bước 2: Dùng dây cáp AV hình ảnh (loại dây màu vàng có 2 đầu bông sen như hình dưới), một đầu căm vào ngõ ra Video trên đầu karaoke, đầu còn lại cắm vào ngõ video vào trên TV.
 
Cách Kết Nối Dàn Karaoke Arirang 2
Cáp AV bông sen
 
Chú ý: Với những thiết bị có ghi S-Video các kết nối cũng vẫn tương tự

Kết nối audio

Kết nối audio bao gồm việc kết nối từ đầu karaoke đến amply karaoke và từ amply karaoke đến loa. Quá trình kết nối audio này cụ thể như sau;
 
Bước 1: Chuẩn bị 1 cặp dây cáp AV âm thanh (loại có 2 dây một trắng một đỏ đầu bông sen) như hình dưới đây.
Bước 2: Xác định cổng âm thanh ra (Audio Out) trên đầu karaoke Arirang và cổng âm thanh vào (Audio In) trên Amply.
Bước 3: Dùng dây cấp AV vừa chuẩn bị, cắm hai đầu cùng một nửa vào 2 ngõ âm thanh ra của đầu karaoke (dây màu nào cắm vào cổng màu đấy), cắm hai đầu còn lại vào hai ngõ âm thanh vào trên Amply (vẫn cắm với màu sắc tương tự)
Bước 4: Sử dụng dây loa để kết nối amply với loa. Cách kết nối như hình dưới

Kết nối chấm điểm karaoke Arirang

Để chức năng chấm điểm của dàn karaoke Arirang hoạt động, bạn cần dùng một dây AV khác một đầu cắm vào ngõ Mic out ở amply, đầu còn lại cắm vào ngõ Score ở đầu Karaoke (bạn nên xem màu sắc của hai cổng này trước khi mua để chọn được dây phù hợp). Ngoải ra, trong quá trình kết nối trên bạn có gặp phải bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, bạn có thể liên lạc với Tuvancongnghe.org - Trung tâm sửa chữa amply uy tín, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc nào của bạn.

Trên đây là cách kết nối dàn karaoke Arirang nhanh và hiệu quả nhất mà Tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến các bạn. Thực hiện theo những cách này đảm bảo bạn sẽ sở hữu được một dàn âm thanh hát karaoke như ý. Chúc bạn thành công!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram