Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng

Máy in không ra chữ, hoặc máy in ra giấy trắng là lỗi phổ biến nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể là do máy hết mực, lỗi trục từ, tắc đầu phun,... xem ngay cách khắc phục máy in không ra chữ

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
16:28 19/02/20 trong Máy văn phòng
16:28 19/02/20 710 lượt xem
Mục lục
Máy in không ra chữ, hoặc máy in ra giấy trắng là lỗi phổ biến nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể là do máy hết mực, lỗi trục từ, tắc đầu phun,...

Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng
Cách khắc phục máy in không ra chữ
 
Có thể bạn đã đọc nhiều trên mạng các bài viết về Cách khắc phục máy in không ra chữ, máy in ra giấy trắng, máy in không ra mực. Tuy nhiên, nhiều bài viết không đề cập kỹ đến các cách khắc phục dẫn đến việc tìm kiếm lời giải tốn thời gian, đôi khi tự thực hiện theo không đúng kỹ thuật dẫn đến hư hỏng máy in.

Chính vì thế, bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại các cách khắc phục máy in giấy trắng vừa để lưu lại kiến thức mà chúng tôi đã thu thập được trong quá trình thực hiện, vừa để giúp bạn tiết kiệm thời mà xử lý lỗi in không ra chữ nhanh hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in không ra chữ | In ra giấy trắng

Nếu bạn không ít lần gặp phải tình trạng máy in in ra giấy trắng, máy in không ra chữ trong khi cần in tài liệu quan trọng trong thời gian cấp bách? Vậy nguyên nhân khiến máy in ra giấy trắng là gì? 

1. Máy in hết mực

Một trong những nguyên nhân khiến máy in không ra mực là tình trạng hết mực và bạn chưa kịp thay bình mực mới hoặc đổ mực cho máy in. 

Biểu hiện của lỗi máy in hết mực khiến việc in ra giấy trắng là việc bạn vẫn có thể thực hiện đầy đủ các lệnh in bình thường. Tuy nhiên, khi "sản phẩm" đưa ra không như mong đợi. Máy in không ra chữ, chỉ là trang giấy trắng tinh.

Vậy? Cách khắc phục máy in không ra chữ do hết mực như thế nào?
  • Lỗi hết mực khiến máy in in ra giấy trắng không phải là lỗi khó khắc phục. Bạn chỉ cần nạp mực cho máy in là đã có thể sử dụng bình thường.
Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng 1
Đổ mực để khắc phục lỗ máyi in ra giấy trắng
 
Tuy nhiên, tronh nhiều trường hợp, hộp mực vẫn đầy và bạn vừa mới thay hộp mực máy in mới xong. Vậy rất có thể do nguyên nhân tắc đầu phun khiến máy in giấy trắng.

2. Máy in bị tắc đầu phun

Nếu bạn đã kiểm tra hộp mực của mình vẫn còn, nhưng in không ra chữ. Nguyên nhân có thể do máy in bị tắc đầu phun, đặc biệt với các sản phẩm máy in màu.

Bạn đã biết tại sao máy in bị tắc đầu phun chưa?
  • Tắc đầu phun do bụi bẩn, lâu ngày không lau chùi, vệ sinh
  • Tắc đầu phun do máy in không thường xuyên được sử dụng để in khiến đầu in bị khô
  • Máy in bị tắc đầu phun do sử dụng mực kém chất lượng, dễ bị khô, vón cục
Cách khắc phục máy in không ra chữ do bị tắc đầu phun.
 
Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng 2
Xử lý máy in bị tắc đầu in phun khi in không ra chữ, máy in in ra giấy trắng
 
Hiện nay có nhiều loại máy in với các đầu phun khác nhau. Nếu bạn có máy in với hộp mực không gắn với đầu phun, bạn có thể tự sửa tại nhà. Nhưng nếu đầu phun gắn liền với hộp mực, bạn cần đem máy in ra thợ sửa chuyên nghiệp hoặc gọi thợ đến nhà.
Dưới đây là cách xử lý máy in in ra giấy trắng tại nhà với máy in có đầu phun rời.
  • Cách 1: Với những máy in có hộp mực không gắn liền với đầu phun của máy in ra.Lấy  đoạn ống mềm nhỏ đủ để chùm ra ngoài đầu phun phía trên đầu phun, rót nước sạch vào ống nhựa để rửa đầu phun. Ngâm đầu phun trong nước vài tiếng để rửa đầu phun.
  • Cách 2: Sử dụng loại mực in chất lượng cao, đặc biệt là cho các dòng máy in màu để tranh mực khô nhanh khiến máy in bị tắc đầu phun
  • Với các máy in sử dụng mực dạng lỏng thì nên sử dụng máy in lắp bộ tiếp mực ngoài
  • Cách 3: Bạn nên khởi động máy in mỗi ngày và thực hiện in khoảng 1 trang để đầu phun không bị khô.

3. Lỗi do trục từ

Nếu bạn in ra giấy trắng, bộ phận trục từ trong máy in có thể đang bị hỏng.
Trục từ là bộ phận quan trọng trong máy in. Nếu linh kiện này đã quá lâu không được thay thế, bảo dưỡng, rất có thể lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, biến dạng, lệch vòng xoay. Trường hợp nặng nhất là lò xo bị gãy.
Để khắc phục máy in không ra chữ do hỏng trục từ, bạn cần kiểm tra lại bằng cách tháo hộp mực. Xem vị trí của trục từ đã được đặt cân dối hay chưa.
Nếu thấy trục từ bị cong vênh, biến dạng hoặc gãy lò xo. Tiến hành thay thế trục từ mới ngay nếu không muốn bộ phận này làm hỏng các linh kiện khác trong hộp mực.
 
Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng 3
Cách khắc phục máy in không ra chữ do hỏng trục từ

4. Driver máy in không tương thích

Máy in bị lỗi máy in không ra chữ do nguyên nhân do driver máy không tương thích, driver lỗi. 

Nhiều người không biết rằng máy in cũng cần sử dụng các phần mềm như máy tính. Chỉ khi bạn cài đặt đúng driver, máy in của bạn mới có thể kết nối được với máy tính để in. Vì thế, đây cũng có thể là một trong số các nguyên nhân khiến máy in in ra giấy trắng.

Để khắc phục lỗi máy in không ra chữ. Bạn cần xác định xem sản phẩm máy in của bạn đang sử dụng là gì để chọn driver cho phù hợp. 

Lưu ý: Bạn nên chọn trang cung cấp driver máy in uy tín để cài driver cho máy in của mình. Tránh tải tại nhiều trang chủ  của máy bị die đột ngột. Đặc biệt là trang chủ của máy in HP.
 Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng 4
Cách khắc phục máy in không ra chữ do driver

5. Lỗi trống mực

Cũng giống với trục từ máy in, lỗi do trống mực mòn cũng là thủ phạm khiến máy in không ra chữ, máy in in ra giấy trắng hoàn toàn.

Trống mực hay còn được gọi là Drum. Thông thường, nếu trống mực gặp lôi, nó thường thông báo trên màn hình hoặc báo đèn (máy in brother) các dòng chữ: “Replace Drum”, “Drum End Soon”, “Drum Near End” and “Drum Stop”.

Trống máy in bị lỗi khiến máy in in ra giấy trắng hoặc máy in không ra mực do bạn đã thực hiện quá số lượng bản in cho phép. Mỗi loại trống máy in đều có giới hạn bản in. Với máy in Brother khoảng 12.000 bản in. 

Cách Khắc Phục Máy In Không Ra Chữ, In Ra Giấy Trắng 5
Cách khắc phục máy in không ra chữ do trống máy in
 
Có 2 giải pháp để bạn có thể khấc phục máy in không ra chữ do trống máy in:
  • Reset trống máy in. Tuy nhiên, tùy dòng máy mới có thể thực hiện được và không nên reset quá nhiều lần
  • Thay mới trống máy in. 
Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục máy in không ra chữ, in ra giấy trắng. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân, giải pháp xử lý máy in in ra giấy trắng đúng cách và không tốn thời gian nữa.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram