Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY]

Cách làm blog thời trang là giải pháp để những ai yêu thích thời trang, đam mê các mẫu thiết kế, những style. Hãy học ngay cách tạo blog thời trang để tạo riêng cho mình một kênh thông tin chuyên ghi chép lại và chia sẻ những kinh nghiệm về thời trang
Tất Thành
394 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Cách làm blog thời trang là giải pháp để những ai yêu thích thời trang, đam mê các mẫu thiết kế, những style. Hãy học ngay cách tạo blog thời trang để tạo riêng cho mình một kênh thông tin chuyên ghi chép lại và chia sẻ những kinh nghiệm về thời trang của mình cho những ai có cùng đam mê, sở thích được biết. Nếu bạn chưa biết cách làm blog thời trang kiếm triệu đô thì thử ngay bằng các hướng dẫn dưới đây nhé! v

| Bạn đã biết cách đăng nhập blogger dễ dàng cho mọi người chưa?

Hướng dẫn cách làm blog thời trang kiếm triệu đô

Tạo một blog thời trang chính là nói để bạn thoải mái chia sẻ các kiến thức về thời trang của mình cũng như để thu hút mọi người biết đến Gu thời trang mà bạn theo đuổi. Đây cũng là kênh thông tin kinh doanh thời trang hiệu quả giúp bạn có thể kiếm triệu đô mỗi tháng đấy. Bạn đã có Blog về thời trang và biết cách tạo Blog thời trang cho riêng mình chưa?

Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY]

1. Xác định chủ đề thời trang của bạn

1.1 - Gu thời trang của bạn

Trước khi làm blog thời trang, bạn cần phải biết những khía cạnh hoặc các yếu tố thời trang thế giới và xác định gu thời trang của riêng mình. Thời trang là 1 ngành công nghiệp lớn bay gồm quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện như kính, trang sức, mũ nón,...  Chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm, bạn am hiểu và biết nhiều về điều đó. Chỉ khi bạn am hiểu chuyên sâu về nó, bạn mới có thể truyền cảm hứng từ bản thân đến người khác một cách thuyết phục nhất.

Dưới đây là vài gợi ý về blog thời trang mà bạn có thể lựa chọn

 • Thời trang dành cho thiếu niên
 • Thời trang trên catwalks
 • Thời trang cho văn phòng
 • Thời trang cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

1.2 - Chọn tên blog

Cách làm blog thời trang thành công chính là tên thương hiệu cũng như tiêu đề cho blog của bạn. Hãy tránh những tên đã tồn tại và chọn cho mình một cái tên nổi bật nhưng dễ nhớ và ngắn gọn.

1.3 - Lựa chọn thiết kế giao diện blog phù hợp

Độc giả sẽ bị chinh phục với giao diện blog của bạn khi lần đầu truy cập. Vì thế, việc lựa chọn một giao diện đẹp mắt, ấn tượng là cách tạo blog thời trang thành công mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn giao diện hay thiết kế blog, hãy thuê một nhà thiết kế web để họ giúp bạn.

1.4 - Chọn màu nền giao diện cho blog

Chọn một chủ đề màu cho blog của bạn với lĩnh vực thời trang mà bạn muốn theo đuổi. Thực hiện các thử nghiệm trên blog của bạn với các màu sắc khác nhau và sự kết hợp của màu sắc để xem sự kết hợp nào tốt nhất cho bố cục blog của bạn.

Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY] 1

Khi chọn màu sắc, hãy nhớ rằng màu sắc bao hàm ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như màu vàng và màu ánh kim là lựa chọn cho tinh tế và thời trang buổi tối; màu hồng là lựa chọn thông minh cho thời trang nữ tính hoặc trẻ em; màu xanh phù hợp cho thời trang quân đội,....

1.5 - Chọn font chữ phù hợp

Chọn tiêu đề và kiểu phông chữ một cách khôn ngoan chính là điểm nhấn để bạn giữ chân người xem. Các tiêu đề giúp người xem phân tích văn bản và đọc văn bản dễ dàng hơn. Tiêu đề cần chứa đầy đủ những gì mà họ thực sự quan tâm.  

1.6 - Bài trí danh mục rõ ràng, dễ hiểu

Các danh mục con hoặc các thẻ module trên trang cần rõ ràng, mạch lạc, nhiều tính năng để mang đến người dùng một trải nghiệm tốt nhất.  

2. Tự làm Blog hoặc làm chung blog với bạn bè

Hãy chắc chắn và quyết định trước khi bạn tạo blog xem mình nên tự tạo blog cá nhân hay cùng làm blog với bạn bè?

Khi làm chung blog với bạn bè, bạn có thể chia sẻ công việc, làm giảm đáng kể khối lượng công việc và có nhiều ý kiến ​​thú vị. Tuy nhiên, việc hia sẻ công việc đồng nghĩa với việc chia sẻ món lời từ blog kiếm được.

Nếu cùng làm chung blog thời trang, hãy chọn người bạn có thể tin cậy và người đó cũng có cùng đam mê thời trang cùng ý tưởng như bạn

Nếu bạn quyết định tự mình chạy blog, bạn sẽ phải tự mình làm rất nhiều công việc. Ví dụ: bạn tự chịu trách nhiệm về nội dung, trả lời các ý kiến ​​từ độc giả,.... Tuy nhiên, bạn có toàn quyền kiểm soát và những gì bạn đã làm và tự hưởng lợi nhuận mà không cần phải chia sẻ với bất kỳ ai.

3. Bắt đầu làm blog thời trang

3.1 - Bắt đầu xuất bản một số bài đăng trên blog thời trang.

Bài đăng đầu tiên của bạn nên giải thích blog mà bạn muốn làm và những câu chuyện thời trang và ý kiến của bạn về lĩnh vực này. Bài viết này có ý nghĩa quan trọng đến toàn bộ blog. Vì vậy hãy viết và trình bày nó thật tốt, giải thích rõ ràng, hình ảnh minh họa, video xác thực dễ hiểu.  

Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY] 2

3.2 - Chăm sóc Blog bằng cách đăng bài chia sẻ thường xuyên

Bạn nên thêm bài đăng thường xuyên. Viết các bài viết thú vị, kết hợp với việc thêm nhiều hình ảnh cho bài viết và có thể bao gồm các hình động, video,... (Xem thêm: Cách viết 1 blog hay thu hút độc giả)

Lưu ý khi viết bài:

 • Cố gắng tìm những góc nhìn thú vị chưa được đề cập ở đâu đó. Nội dung cần mới mẻ để thu hút người đọc tìm đến blog của bạn.
 • Các chủ đề cần có lượt tìm kiếm để thu hút người xem hơn
 • Sử dụng tiêu đề bài viết thu hút người đọc và làm cho họ tò mò muốn nội dung của bạn

3.3 - Thêm các phong cách thời trang mới mẻ

Không nên đăng quá nhiều phong cách và thời trang giống nhau vào blog của bạn. Hãy làm mới nó hằng tuần bằng cách thử đặt các xu hướng thời trang Hot nhất, mới nhất cũng như thêm nhiều hình ảnh, mẹo và video vào blog. Đây chính là cách làm blog thời trang kiếm triệu đô hiện nay bởi ai cũng yêu thích sự mới mẻ.   

Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY] 3

3.4 - Sử dụng nhiều hình ảnh hấp dẫn

Hình ảnh là yếu tố quan trọng có sức hút rất lướn đặc biệt trong lĩnh vực thời trang. Bạn có thể viết một bài viết dài vài trang để mô tả về chiếc váy nhưng vẫn không bằng bạn đăng 1 hình ảnh về chiếc váy đó. Sức truyền tải thông điệp nội dung bằng hình ảnh rất lớn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị hình ảnh thật tốt. (Xem ngay: Cách viết nội dung cho Blog "chất như nước cất”)

 • Không đăng các hình ảnh nhạy cảm.
 • Hãy sử dụng một máy ảnh tốt và biết những điều cơ bản để chụp những bức ảnh đẹp
 • Có thể chỉnh sửa ảnh cho đẹp hơn, rõ nét hơn nhưng không nên chỉnh sửa quá đá làm hình ảnh không giống với đời thực.
 • Nếu sử dụng hình ảnh của người khác, hãy chắc chắn bạn có sự cho phép cảu họ để tránh vi phạm bản quyền về hình ảnh.   

4. Quảng bá Blog của bạn

4.1 - Chia sẻ blog của bạn

Cách tạo blog thời trang kiếm triệu đô hữu hiệu nhất hiện nay được rất nhiều người áp dụng chính là quảng bá blog của bạn lên các diễn đàn hay lên các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Google, Twitter Instagram, Snapchat và Pinterest.

Cách làm blog thời trang kiếm triệu đô [THỬ NGAY] 4

Gửi thông tin cập nhật mới nhất cho các trang web này mỗi khi bạn thêm một bài đăng mới vào blog. Biên soạn lời dẫn vui nhộn, tạo các icon làm điểm nhấn trên các trang web này để lôi kéo mọi người nhấp vào liên kết và đến đọc các bài đăng mới của bạn.

4.2 - Tương tác với các blog thời trang khác

Hãy thử tương tác trên các blog thời trang khác. Điều này làm tăng khả năng tiếp cận blog của bạn tới những độc giả mới. Blog của bạn sẽ được nhiều người biết đến và theo dõi hơn.

Có nhiều cách làm blog thời trang, tuy nhiên, không phải cách tạo blog thời trang nào cũng có thể kiếm triệu đô hàng tháng. Bạn nên tham khảo các gợi ý trên đây của chúng tôi để có thể có thêm kinh nghiệm tạo một blog thời trang cho riêng mình nhé!

TONY

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.014 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.591 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.708 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 850 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 611 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 582 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 505 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 307 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 300 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 288 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 273 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 259 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 243 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 221 lượt xem
go top