3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết

Đôi khi, bạn có thể cần trợ giúp với hệ điều hành, sản phẩm hoặc thiết bị Microsoft của bạn. Microsoft có một số kênh hỗ trợ khách hàng thuận tiện để giúp bạn gỡ rối các vấn đề khác nhau.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:29 25/02/20 trong Thủ thuật
15:29 25/02/20 636 lượt xem
Mục lục
Đôi khi, bạn có thể cần trợ giúp với hệ điều hành, sản phẩm hoặc thiết bị Microsoft của bạn. Microsoft có một số kênh hỗ trợ khách hàng thuận tiện để giúp bạn gỡ rối các vấn đề khác nhau. Bạn có thể liên hệ bằng điện thoại, email hoặc chat với Microsoft trực tiếp để giải quyết những sự cố đó bởi sự trợ giúp của các chuyên gia Microsoft trong thời gian ngắn.

Bài viết dưới đây của Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách liên hệ với Microsoft đơn giản nhất.

Cách liên hệ với Microsoft qua điện thoại

3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết
Tìm ID hệ điều hành của bạn.

1. Tìm ID phầm mềm hoặc sản phẩm của bạn

ID là mã khóa dành riêng cho sản phẩm hoặc thiết bị của bạn và có thể cung cấp cho Microsoft biết thông tin về sản phẩm hay phần mềm của bạn. ID dài 25 ký tự bao gồm chữ và số, được viết thành 5 nhóm gồm 5 ký tự cách nhau bằng dấu gạch ngang. Nó thường nằm trên một nhãn trên hộp ban đầu của sản phẩm. 
  • Nếu bạn không thể tìm thấy mã khóa sản phẩm của mình, đừng lo lắng. Một đại diện của Microsoft có thể hướng dẫn bạn cách tìm ID trên loại sản phẩm hoặc thiết bị của Microsoft mà bạn có.
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 1
Tìm bảo hành của sản phẩm của bạn.

2. Tìm bảo hành của sản phẩm nếu có

Nếu bạn đã mua bảo hành trên sản phẩm hoặc thiết bị của mình, hãy xác định nó. Ghi lại mọi chi tiết liên quan như thời gian bảo hành hoặc mức độ phù hợp để bạn có thể liên hệ với đại diện của Microsoft.
 
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 2
Gọi tới số của Microsoft để được hỗ trợ.

3. Gọi số 1-800-Microsoft (642-7676) để liên lạc với một đại diện

Số điện thoại này chỉ dành cho những người gọi ở Hoa Kỳ. Microsoft chấp nhận các cuộc gọi tại số này từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ PST. Nếu bạn sống tại các quốc gia khác, hay muốn liên hệ với microsoft Việt Nam hãy tham khảo thư mục dịch vụ khách hàng của Microsoft để tìm số điện thoại thích hợp để được hỗ trợ tại quốc gia của bạn. 
 
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 3
Nêu rõ vấn đề bạn gặp phải với chuyên gia hỗ trợ của Microsoft.

4. Nêu rõ vấn đề bạn gặp phải cho người đại diện Microsoft

Khi bạn được kết nối với một đại diện, hãy mô tả bản chất của vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy chắc chắn cho họ biết nó đã diễn ra trong bao lâu và phiên bản sản phẩm bạn đang sử dụng, nếu có. Cũng có thể hữu ích khi cung cấp số điện thoại của bạn khi bắt đầu cuộc gọi trong trường hợp bạn bất ngờ bị ngắt kết nối.

Cách liên hệ với Microsoft bằng Email

3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 4
Gửi một email tới wehelp@microsoft.com mô tả vấn đề của bạn.

1. Soạn một email tới wehelp@microsoft.com mô tả vấn đề của bạn

Mô tả thời gian vấn đề đã diễn ra và liệu vấn đề có nhất quán hay không liên tục. Hãy chắc chắn mô tả bất kỳ hoàn cảnh nào có liên quan về thời điểm các vấn đề của bạn bắt đầu, nếu những rắc rối bắt đầu sau khi cài đặt mới hoặc chuyển sang một sản phẩm mới chẳng hạn. 
 
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 5
Cung cấp ID và mọi thông tin bảo hành liên quan đến sản phẩm của bạn.

2. Cung cấp ID và mọi thông tin bảo hành liên quan đến sản phẩm của bạn

Cung cấp cấp tất cả các thông tin có liên quan đến thiết bị hoặc sản phẩm Microsoft trong email của bạn, bao gồm cả ID sản phẩm nếu bạn có. Thêm bất kỳ thông tin bảo hành nào, nếu có, cũng như phiên bản của sản phẩm hoặc chương trình, phần mềm bạn đang sử dụng.

3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 6
In đậm thông tin liên hệ của bạn để người hỗ trợ có thể theo dõi.

3. In đậm thông tin liên hệ của bạn để người hỗ trợ có thể theo dõi

Điều quan trọng là phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, do đó, kỹ thuật viên hỗ trợ của Microsoft có thể liên hệ với bạn để thảo luận vấn đề. Cho biết trong thư của bạn xem bạn có muốn liên hệ lại bằng email hoặc điện thoại hay không và nếu qua điện thoại, thời điểm thích hợp để họ liên hệ với bạn.

Liên hệ với Microsoft bằng Chat trực tuyến

3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 7
Truy cập vào cổng trò chuyện trực tuyến của Microsoft.

1. Đi đến cổng trò chuyện trực tuyến của Microsoft

Nhấn nút “Get started”màu xanh ở giữa trang để khởi chạy hộp thoại trò chuyện. Đảm bảo bạn mở cửa sổ bật lên từ trang web để bạn có thể sử dụng trò chuyện. 
 
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 8
Trợ lý ảo của Microsoft.

2. Mô tả bản chất của vấn đề của bạn

Trò chuyện đầu tiên khởi chạy sẽ là một trợ lý ảo của Microsoft, cố gắng mô tả nội dung đang gặp sự cố khi chat trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy tự tin, bạn có thể khắc phục sự cố của riêng bạn bằng hướng dẫn trực tuyến phù hợp, mô tả đầy đủ vấn đề của bạn. Điều này sẽ giúp trợ lý ảo hướng bạn đến nội dung tốt nhất có sẵn cho các vấn đề phổ biến.
3 Cách liên hệ với Microsoft bạn nên biết 9
Chat trực tiếp với chuyên gia của Microsoft.

3. Nói, “Tôi muốn nói chuyện với một đại diện trực tiếp"

Trợ lý ảo sẽ ngay lập tức kết nối bạn với một đại diện Microsoft trực tiếp nếu bạn chỉ cần yêu cầu. Khi được kết nối, hãy cung cấp ID sản phẩm của bạn, mọi thông tin bảo hành liên quan và chi tiết về sự cố của bạn.

Trên đây là những cách liên hệ với Microsoft khi bạn gặp sự cố về một vấn đề nào đó liên quan đến các sản phẩm, phần mềm, dịch vụ,..của Microsoft. Thường xuyên truy cập website Tuvancongnghe.org để cập nhật những thủ thuật công nghệ hay và hữu ích nhất nhé!
 
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram