Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không? Xem ngay cách luộc cốc thủy tinh trên bếp từ mà để giảm nứt vỡ và cách chọn bộ nồi thủy tinh nấu trên bếp từ chất lượng cao mà Kocher chia sẻ để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé!
Tất Thành
454 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không? Xem ngay cách luộc cốc thủy tinh trên bếp từ mà để giảm nứt vỡ và cách chọn bộ nồi thủy tinh nấu trên bếp từ chất lượng cao mà tuvancongnghe chia sẻ để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

>>> Bài viết nổi bật:

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không?

Bộ nồi thủy tinh được nhiều chị em nội trợ yêu thích, lựa chọn làm bộ dụng cụ nấu bởi nồi thủy tinh trông rất đẹp mắt, thẩm mỹ lại có thể quan sát được thức ăn bên trong nồi cả khi đang nấu. Nhưng nhiều người không biết liệu nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không bởi bếp từ kén nồi.

Bếp từ khá kén nồi bởi nguyên lý làm việc của bếp từ nhập khẩu chỉ nhận những thiết bị nồi nấu có đáy nhiễm từ. Chính vì vậy, bộ nồi thủy tinh cao cấp mà chị em yêu thích có thể sẽ không dùng được trên bếp từ.

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ

Tuy nhiên, nồi thủy tinh có thể nấu được bế từ nếu bạn dùng sự trợ giúp của các loại đĩa từ dùng cho bếp từ.

Hiện nay, có rất nhiều loại đĩa chuyển nhiệt bếp từ giúp chị em có thể thoải mái nấu bộ nồi mà mình yêu thích khi sử dụng bếp điện từ. Khắc phục tình trạng bếp từ kén nồi hay bếp từ không nhận nồi thủy tinh.

Để tận dụng bộ nồi thủy tinh cao cấp mà bạn yêu thích, bạn có thể xem 2 cách sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ mà tuvancongnghe chia sẻ sau đây.

Cách sử dụng nồi thủy tinh nấu trên bếp từ

1 - Sử dụng các loại đĩa từ dùng cho bếp từ

Do cơ chế làm việc của bếp từ khá kén nồi, vì vậy, một giải pháp mới để người dùng có thể sử dụng được bộ nồi mà mình yêu thích khi sử dụng sản phẩm bếp hiện đại này là sử dụng các loại đĩa từ dùng cho bếp từ hoặc các miếng lót bếp từ bằng inox.

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 1

Miếng lót bếp từ này có tác dụng truyền nhiệt nhanh chóng từ mâm nhiệt đến dụng cụ nấu. Cấu tạo của miếng lót bếp từ khá mỏng, khả năng giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh chóng. Chình vì vậy, nó được sử dụng phổ biến để người dùng bếp từ không lãng phí bộ nồi yêu thích bằng gốm, sứ, nồi đất hay bộ nồi thủy tinh cao cấp nhà mình khi chuyển sang nấu bếp điện từ.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, việc sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ sẽ không hiệu quả bằng bạn sử dụng bộ nồi dành riêng cho bếp từ.

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Đảm bảo đáy nồi thủy tinh bằng phẳng
  • Chọn đúng kính cỡ bộ đĩa chuyển nhiệt bếp từ phù hợp với vùng nấu bếp từ và kích thước bộ nồi thủy tinh của gia đình bạn
  • Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ không cong vênh, đảm bảo bằng phẳng và đặt vừa vặn với vùng nấu bếp từ để giam hao phí điện năng, nấu nhanh và tiết kiệm hơn.

2. Sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm bếp từ nhập khẩu có toàn vùng nấu thì bạn có thể lựa chọn các loại bếp từ Việt Nam có thiết kế thêm các vùng nấu Hồng ngoại.

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 2

Chẳng hạn, bếp từ Việt Nam do tuvancongnghe cung cấp có thể có 2 từ + 1 hồng ngoại hoặc 1 + 1 hồng ngoại hay 2 hồng ngoại + 1 từ,... để bạn có thể tận dụng được bộ nồi mà mình yêu thích.

Với bếp từ kết hợp hồng ngoại, bạn không lo nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không nữa. Bởi vùng nấu hồng ngoại nhận tất cả các chất liệu nồi khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể nướng thịt trên bếp hồng ngoại mà không cần sự trợ giúp của các vỉ nướng hay đĩa chuyển nhiệt bếp từ mới có thể nướng bằng bếp từ.

Sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại đang là xu thế mới cho các chị em vừa chuyển sang từ bếp ga sang bếp từ để không lãng phí bộ dụng cụ nấu ăn cũ, mà vẫn có thể sử dụng được các bộ nồi thủy tinh cao cấp mà họ yêu thích.

Cách bảo quản và sử dụng bộ nồi thủy tinh hiệu quả

Nhiều người chưa biết cách luộc cốc thủy tinh hay cách sử dụng các đồ dùng thủy tinh thế nào để bộ đồ luôn được mới, sáng bóng và hiệu quả khi sử dụng. Bởi đồ thủy tinh rất dễ bị nứt, vỡ khi đổ nước sôi hoặc bám bẩn, chuyển màu khi sử dụng. Vậy cách luộc cốc thủy tinh trong không nứt vỡ như thế nào?

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 3

1. Cách luộc cốc thủy tinh

Cách luộc cốc thủy tinh rất đơn giản, bạn cho các đồ dùng chất liệu thủy tinh vào một chiếc nồi lớn có pha nước muối rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp để nguội bớt rồi đem bộ đồ dùng này rửa lại bằng nước lã.

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 4

Cách làm này sẽ giúp bộ đồ thủy tinh của bạn nâng cao khả năng chịu nhiệt. Hơn nữa, khi chọn mua đồ bằng thủy tinh, bạn không nên chọn bộ đồ có bọt, đây là thủy tinh kém chất lượng, rất dễ vỡ.

Thông thường bộ nồi thủy tinh nấu ăn là chất liệu nồi thủy tinh cao cấp, có khả năng chịu nhiệt cao, chống nứt vỡ ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải rắc rối khi bộ nồi không còn độ sáng - bóng trong quá trình sử dụng? Hãy tham khảo cách làm sau.

2. Cách vệ sinh nồi thủy tinh sáng bóng

Bộ nồi thủy tinh thường bị ố vàng, xỉn màu, thậm chí là cáu bẩn sau một thời gian sử dụng. Chị em hãy áp dụng các cách làm sau để bộ nồi luôn sạch sẽ, sáng bóng nhé:

  • Cọ rửa thường xuyên ngay sau khi nấu ăn bằng cách sử dụng dung dịch cọ rửa chuyên dụng pha với bột có men được dùng làm bánh mỳ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.
  • Pha nước rửa chén với nước nóng và rửa lại bằng nước pha giấm. Lau khô trước khi cất.
Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 5
Ngoài ra, nếu bạn sợ bộ nồi thủy tinh sẽ bị chuyển màu làm mất thẩm mỹ, ngay từ khi chọn mua bộ nồi thủy tinh, bạn nên chọn bộ nồi màu thay vì bộ nồi trong suốt nhé!

3. Khử mùi đồ thủy tinh

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ 6
 

Không chỉ riêng nồi nấu mà các dụng cụ thủy tinh khác rất dễ bị ám mùi ngay cả khi đã rửa sạch nếu bạn không biết cách bảo quản. Tham khảo vài mẹo sau đây:

  • Sau khi rửa sạch cần lau khô bằng vải mềm, đảm bảo đã ráo nước
  • Để bộ đồ thủy tinh nơi khô ráo tránh nơi ẩm làm yếm khí, hơi nước
  • Không nên úp chồng đồ thủy tinh lên nhau, dễ làm chúng bị mùi khó chịu, tụ hơi khí ở bên trong

Bây giờ thì bạn đã biết nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không và cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ như thế nào rồi chứ? Cùng với những mẹo chọn nồi thủy tinh, cách sử dụng và vệ sinh trên đây mà tuvancongnghe chia sẻ sẽ giúp các chị em có thêm kinh nghiệm và hiệu quả hơn khi sử dụng các đồ dùng bằng chất liệu thủy tinh.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 4.776 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.466 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.249 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.067 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 919 lượt xem
Ngày đăng: 11/05/2019 891 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 635 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 564 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 561 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 534 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 520 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 482 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 418 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 404 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 384 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 377 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 366 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 358 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 325 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 320 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 314 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 305 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 247 lượt xem
go top