Hướng dẫn cách nối mass cho Amply

Cách nối mass cho amply chống điện giật như thế nào, tại sao sau khi nối mass âm thanh ra loa lại bị ù? Đây là những cầu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.
Tất Thành
263 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cách nối mass cho amply Jarguar chống điện giật như thế nào, tại sao sau khi nối mass âm thanh ra loa lại bị ù? Đây là những cầu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa âm thanh, trong bài viết dưới đây, chuyên gia của Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn nối mass cho amply, cụ thể là amply Jarguar, cùng theo dõi nhé:

Cách nối mass cho amply Jarguar chống điện giật, rò điện

Khi mua amply Jarguar về, nếu để ý kỹ, hầu hết các bạn sẽ đều thấy phía sau amply (vị trí để nối các dây) sẽ có một con ốc vít có tên là Ground, con vít này có tác dụng để nối mass cho amply.
 
Hướng dẫn cách nối mass cho Amply
Cách nối mass cho amply jarguar

Mass trong tiếng anh có nghĩa là tập trung (nơi tập trung một lượng lớn điện tích âm), thông thường, nếu amply không được nối mass sẽ làm lượng điện tích âm này bị truyền vào vỏ máy và gây ra hiện tượng bị giật điện khi chạm vào. Chính vì thế, nối mass là vô cùng quan trọng.
Để nối mass, rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong nhà. Khi tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ bị đứt, bảo đảm an toàn cho người sử dụng thiết bị.
Cách nối mass tưởng chừng khá đơn giản nhưng đây lại là vấn đề đau đầu của khá nhiều gia đình hiện nay - những gia đình ở chung cư. Đừng quá lo lắng, nếu gia đình bạn ở chung cư và không có hệ thống tiếp đất, bạn có thể tận dụng chính khung cửa bằng kim loại của nhà mình hoặc bất kỳ phần kim loại nào có chân chôn vào tường hoặc sàn vài cm. Sau khi đã xác định vị trí nối, lấy một sợi dây kim loại có vỏ bọc, nối từ vỏ các thiết bị điện rồi cho tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của vật định nối.
Lưu ý: Nếu có lớp sơn bên ngoài phần kim loại được nối mass, bạn cần phải cạo đi sao cho lộ phần kim loại ra ngoài, đặc biệt, cần đảm bảo phần chân của vật này tiếp xúc với tường để có tác dụng dẫn điện. Bạn có thể sử dụng kẹp mỏ sấu để nối dây vào song cửa.
Trên đây là một số thông tin về cách nối mass cho amply Jarguar, việc nối mass cho amply không chỉ hạn chế tình trạng rò rỉ điện, điện giật mà còn giúp hạn chế một số lỗi hỏng hóc cần mang đến trung tâm sửa chữa. Bên cạnh đó, để giữ amply bền lâu, người dùng cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc lắp được chia sẻ trong phần tiếp theo đây của Tuvancongnghe.org.

Một số nguyên tắc lắp đặt amply

Sử dụng ổn áp cho dàn âm thanh

Hướng dẫn cách nối mass cho Amply 1
Ổn áp cho amply 1.5 kva

Việc sử dụng ổn áp có công suất 1.5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho dàn âm thanh sẽ giúp đảm bảo nguồn điện luôn hoạt động ổn định, giúp amply cũng như dàn âm thanh luôn hoạt động tốt, hạn chế tình trạng chập, cháy do diện yếu hoặc cao bất thường.

Đặt hệ thống dàn âm thanh gần ổ điện và sử dụng ổ cắm chuyên dụng

Việc đặt hệ thống gần ổ điện cũng có vai trò đảm bảo nguồn điện cung cấp luôn đầy đủ, giúp hiệu suất hoạt động của dàn âm thanh tốt hơn.
Do công suất hoạt động của dàn âm thanh có thể sẽ khá lớn, sử dụng ổ cắm chuyên dụng cũng hạn chế các tình trạng chập, cháy và chảy ổ điện gây nguy hiểm cho người dùng cũng như chất lượng dàn âm thanh.

Luôn nối mass cho amply

Nối mass cho amply cũng như các thiết bị trong dàn âm thanh sẽ hạn chết tình trạng điện giật, rò rỉ điện. Đồng thời, nối mass còn giảm tình trạng tự kích ở amply gây cháy amply, cháy dàn transistor.

Sử dụng micro không dây

Hướng dẫn cách nối mass cho Amply 2
Sử dụng micro không dây

Thông thường, các chuyên gia thường khuyên nên sử dụng micro không dây, vừa tiện lợi vừa hạn chế khả năng truyền dẫn điện đến các thiết bị khác trong hệ thống.

Hỏi đáp về cách nối đất cho amply đúng cách

Trung tâm cho em hỏi, hôm nay em mới có đóng cái cọc sắt xuống đất để nối mass cho cái lọc nguồn. Sau đó em nối mass luôn cho 2 cái ampli. Với cái ampli đèn tình hình có vẻ OK, nhưng với cái ampli bán dẫn khi đấu vào loa bị ù, tháo ra thì hết. Theo trung tâm thì li do vì sao ạ và cò nhất thiết cần nối mass cho ampli không ạ?
Trả lời: Nối mass cho amply là điều khá cần thiết, nó không chỉ giúp thiết bị chống miễu mà còn cải thiện tình trạng ù nền. Trong trường hợp của bạn sẽ có hai khả năng xảy ra, một là do bạn nối chưa đúng cách và hai là do amply của bạn. Bạn có thể gọi đến số Hotline 0936.051.186 của Tuvancongnghe.org để được tư vấn bởi các chuyên gia kinh nghiệm của chúng tôi nhé!
Trung tâm giải thích giúp mình với, mình không hiểu là cái "mass" đó thực chất là gì, mình phải mua hay là nối ntn??!
Trả lời: Mass là dây nối với đất còn gọi là dây trung tính, được đánh dâu bằng màu theo tiêu chuẩn của mỗi nước, như màu xanh, vàng (Úc), đen, trắng hay dây thứ 3 nối vỏ thiết bị xuống đất. trong máy bay, tàu thủy, vỏ máy vi tính hay tất cả thiết bị điện, điện tử, mass đều được nối ra ngoài vỏ.
 
Trên đây là một số thông tin về cách nối mass cho amply jarguar, hy vọng những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công! Nếu trong quá trình lắp có bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tuvancongnghe.org theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.093 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 940 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 894 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 647 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 426 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 424 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 301 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 264 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 247 lượt xem
go top