Cách Nối Mixer Với Amply, Equalizer (mixer Karaoke)

Cách nối Mixer với Amply mà tuvancongnghe sắp chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp chất lượng của dàn âm thanh nhà bạn nâng lên một tầm cao mới. Chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã có thể khiến âm thanh phát chất lượng và mượt mà hơn theo ý thích

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:38 19/02/20 trong Audio
14:38 19/02/20 4.512 lượt xem
Mục lục
Cách nối Mixer với Amply mà tuvancongnghe sắp chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp chất lượng của dàn âm thanh nhà bạn nâng lên một tầm cao mới. Chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã có thể khiến âm thanh phát chất lượng và mượt mà hơn theo ý thích, cùng theo dõi xem mixer và amply được nối như thế nào nhé:
 
Cách Nối Mixer Với Amply, Equalizer (mixer Karaoke)
Cách nối Mixer với Amply

Cách nối Mixer với Amply đơn giản

Mixer là gì?

Trước khi tiến hành thực hiện cách nối Mixer với amply đầu tiên bạn cần hiểu Mixer là gì? Nó có tác dụng gì? Về cơ bản, Mixer là một thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh hoàn chỉnh, mixer có tác dụng như nghĩa mà nó biểu đạt, đó là sự trộn lẫn. Mixer trong một dàn âm thanh có vai trò thu nhận các âm thanh từ các thiết bị như micro, nhạc cụ và các tín hiệu từ đầu đĩa, sau đó xử lý và trộn lẫn theo cài đặt để âm thanh ra loa mượt mà và chất lượng hơn.

Mixer karaoke có chức năng trộn và chỉnh sửa nhạc và âm thanh của người hát, giúp chúng trở nên hài hòa, cân đối, tạo tín hiệu âm thanh riêng biệt với chất lượng cao nhất.

Các bước nối Mixer với amply

Bước 1: Nhận biết các cổng AUDIO IN và OUTPUT trên Amply, Mixer
Bước 2: Sử dụng dây nối RCA, nối từ cổng OUTPUT 1-2 của Mixer vào đầu AUDIO IN của Amply
Bước 3: Nối từ cổng L/R Master của Mixer  vào cổng 
 
Chú ý: Dây nối RCA là dạng bông sen, đảm bảo nối dây đúng màu và vào đúng cổng.

Cách kết nối Mixer với các thiết bị audio khác

Cách kết nối Mixer với Soundcard

Về cơ bản, bạn có thể hiểu, khi qua mixer thì tất cả các tín hiệu vào các line mono sẽ đều tự động chia ra 2 kênh nên để nối Mixer với Soundcard bạn sẽ cần làm như sau:
 
Bước 1: Chuẩn bị dây nối, nên dùng 2 dây line balanced đầu canon-xls hoặc đầu 6 ly stereo-trs để nối cho tín hiệu sạch và ít nhiễu.
Bước 2: Nối 2 cổng out của Mixer vào 2 cổng in của Soundcard không phân biệt.

Ngoài ra, nếu mixer của bạn có hỗ trợ sợi quang, coaxial thì bạn có thể dùng chúng làm dây nối sẽ giúp tín hiệu sạch hơn nữa, nâng cao chất lượng âm thanh hơn.

Cách kết nối vang số với mixer

Mixer cũng thường được người ta kết nối với mixer để tạo ra một hiệu ứng âm thanh tốt hơn. Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ về điều này vì cho rằng bản thân mixer đã có tiếng vang rồi thì cần gì trên vang số. Nếu bạn là một người đã nghe qua hai kiểu vang của mixer và vang số thì chắc chắn bạn sẽ không có suy nghĩ này.

Về cơ bản, tiếng vang từ bàn mixer thường khá thô và cứng, không được mềm mại và hay như vang từ vang số. Việc kết nối vang số với mixer sẽ giúp câu vang từ vang số lên bàn mixer, mang lại sự phối hợp âm thanh hoàn hảo hơn.

Cách kết nối:
 
Bước 1: Chuẩn bị dây nối, dây nối ở đây chia thành 2 loại một là 1 dây 2 đầu 6 ly, hai là 2 dây 1 đầu canon 1 đầu bông sen
Bước 2: Nối một đầu của dây 6 ly từ đường cắm mic dưới vang số lên cổng AUX1 trên bàn Mixer
Bước 3: Nối 2 dây từ cổng ra trên bàn Mixer xuống cổng vào trên vang số.
 
Với cách kết nối này, khi tín hiệu nhạc từ máy tính, điện thoại hay từ micro vào bàn mixer rồi xuống vang số, chạy cục đẩy rồi ra loa.

Cách nối Mixer với nhạc cụ

Với tác dụng của mình, Mixer thường được kết nối với rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn, micro, trống, ... Vậy kết nối những nhạc cụ này với mixer như thế nào? Hình ảnh dưới đây sẽ mô tả đến bạn cơ bản cách để kết nối micro cũng như các nhạc cụ khác đến mixer.
 
Cách Nối Mixer Với Amply, Equalizer (mixer Karaoke) 1
Cách nối mixer với nhạc cụ
 
Về cơ bản, với cách làm này, toàn bộ micro sẽ cắm vào cổng XLR. Nếu micro là loại dynamic, tắt Phantom power khi mở mic và bật phantom power nếu micro của bạn là loại condenser.

Các nhạc cụ khác cắm vào cổng 6 ly

Cách nối amply với thiết bị khác

Nối amply với cục đẩy

Để nối amply với cục đẩy, bạn cần thực hiện những bước sau:
 
Bước 1: Xác định đường lineout của amply và đường CH.A/CH.B-INPUT của cục đẩy công suất
Bước 2: Nối từ cổng LINEOUT của amply tới CH.A/CH.B-INPUT của cục đẩy công suất. 
 
Chú ý: Tắt nguồn các thiết bị trước khi tiến hành kết nối

Nối amply với Equalizer

Cách nối amply với Equalizer được thực hiện qua 3 bước cơ bản:
 
Bước 1: Chuẩn bị 2 sợi dây nối một đầu 6 ly một đầu bông sen
Bước 2: Tháo 2 cầu nối đằng sau của phần Effect Ampli.
Bước 3: Cắm một đầu dây từ cổng OUT của Amply vào cổng in của Equalizer và ngược lại, cắm một dây từ cổng Out của Equalizer vào phần In của Amply. 

Nối Mixer vào Amply và các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Trung tâm giúp em với ạ. Em đang đấu dàn âm thanh gồm Mixer karaoke, Equalizer và Amply Pioneer SA-7800II. Em đấu thì chỉ phát qua jack 3.5 của smartphone thì hát được. Còn gắn vào jack 3.5 của Tivi sony 40W470B thì không phát ra âm thanh ạ. Dưới đâu là hình ảnh kết nối của em. Mong trung tâm trợ giúp ạ!
 
Cách Nối Mixer Với Amply, Equalizer (mixer Karaoke) 2
Cách nối Mixer với Amply, Equalizer (Mixer Karaoke)
 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho tuvancongnghe. Với cách nối của bạn thì do cổng out, jack Play và Rec bên trong đấu song song nên tín hiệu từ smartphone sẽ chuyển thẳng xuống input của mixer mà không thông qua karaoke. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chuyển dây 3.5 mm từ smartphone/TV sang phần input (Tape) thử xem. Chúc bạn thành công!
 
Câu hỏi: Cần giúp đỡ cách nối mixer vào amply. Trung tâm cho mình hỏi, mình có một chiếc mixer và một chiếc amply như hình dưới đây. Mình cho nhạc vào đầu IN của mixer, đầu OUT mixer ra đầu-IN (music) của ampli nhưng khi cắm micro vào mixer mở hết volume mic thì tiếng hát thoát ra nhỏ quá.nếu cắm micro vào thẳng ampli thì tiếng ổn định hơn...xin cho hỏi còn cách đấu dây nào khác hiệu quả hơn ko?
 
Cách Nối Mixer Với Amply, Equalizer (mixer Karaoke) 3
Nối amply và mixer bị lỗi
 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng ngõ ra L/R của Mixer, cắm trực tiếp vào cổng cắm micro đằng trước amply, coi mixer giống như một chiếc pre-amply để xem chất lượng có cải thiện hơn không. Phản hồi lại chúng tôi nếu bạn gặp vấn đề gì khi kết nối lại nhé. Chúc bạn thành công!
 
Trên đây là một số thông tin, kiến thức mà tuvancongnghe muốn chia sẻ tới các bạn xung quanh cách nối mixer với amply. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram