Kinh Nghiệm Sửa Amply Mất Echo Từ Chuyên Gia

Cách sửa amply mất echo tuvancongnghe sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân khiến amply bị mất echo và cách xử lý cơ bản, nhanh chóng nhất.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:41 19/02/20 trong Audio
14:41 19/02/20 3.304 lượt xem
Mục lục
Mất Echo (mất vọng hay mất vang nhại) là một tình trạng thường hay gặp phải ở nhiều dòng amply hiện nay sau một thời gian sử dụng. Biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ giúp bạn có cách sửa amply mất Echo đơn giản, chính xác hơn. Trong bài viết này, tuvancongnghe sẽ chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply bị mất Echo cũng như cách khắc phục, cùng theo dõi nhé:

Kinh Nghiệm Sửa Amply Mất Echo Từ Chuyên Gia
Cách sửa amply bị mất Echo

Nguyên nhân amply bị mất Echo

Amply bị mất Echo có thể do khá nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản và thường gặp phải như sau:
 • Cháy IC: Việc Amply bị cháy một vài con IC liên quan đến mạch Echo có thể làm cho amply mất vọng. Đây là tình trạng chung ở khá nhiều amply hiện nay. Điều này có thể xảy ra do amply sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng khiến IC amply bị lão hóa và gây cháy. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên ta cần xác định được con IC bị cháy sau đó thay thế chúng.
 • Bo Echo: Bo Echo bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến amply bị mất Echo. Thông thường, trong trường hợp này, dễ nhất là ta tìm mua bo Echo mới để thay cho con cũ, còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cũng như tự mày mò thì có thể tìm hiểu thêm kiến thức về bo Echo để tự thao tác.
 • Bo Mic: Một nguyên nhân cơ bản mà rất nhiều người thường bỏ qua đó chính là bo Mic. Việc bo Mic bị hỏng sẽ khiến cho tín hiệu âm thanh truyền vào amply không đủ, amply không nhận được tiếng Echo và đương nhiên là theo đó, tiếng Echo sẽ không ra loa. Trong trường hợp này, ta chỉ cần thay bo Mic (giá bo Mic khá rẻ thường chỉ vài chục nghìn).

Cách sửa amply mất Echo

Tại phần 1, tuvancongnghe đã chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất Echo, ở phần này, ta sẽ đi vào chi tiết hơn, về cách xác định nguyên nhân gây ra tình trạng mất Echo và cách sửa amply mất Echo tùy theo từng nguyên nhân. Cụ thể như sau:
 
Kinh Nghiệm Sửa Amply Mất Echo Từ Chuyên Gia 1
Kinh nghiệm sửa amply mất Echo từ chuyên gia

Cách xác định nguyên nhân gây ra tình trạng mất Echo

Để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng amply mất Echo ta thực hiện theo cách sau:
 • B1: Cắm cả 2 lỗ Mic và thử cả 2 Mic đều ra âm bị mất Echo thì khả năng cao là hỏng bo Echo hoặc cháy IC . Để chắc chắn hơn, sử dụng một chiếc Mic hoạt động tốt và cắm vào amply, nếu vẫn không có âm Echo thì nguyên nhân là bo Echo hoặc IC của amply bị hỏng. Ngược lại, nếu Mic hoạt động tốt và vẫn cho ra loa Echo thì có nghĩa là bo Mic bị hỏng.
 • B2: Sử dụng đồng hồ đo để dò xem IC có bị hỏng hay không. Cụ thể như sau, sau khi đo volt nguồn IC 4069 và 458 thì lấy IC khác còn tốt để chồng lên trên và thử, nếu cả 2 còn tốt thì tiếp tục đo tới IC làm trễ tín hiệu. Nếu đo có nguồn và mạch không đứt thì là bị hỏng IC, nếu không thì lỗi ở bo Echo.
Sau 2 bước này thì phần nào ta đã có thể xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng mất âm Echo. Sau khi đã xác định được nguyên nhân, công đoạn tiếp theo ta cần đi vào chi tiết và sửa amply bị mất Echo 

Cách sửa amply mất Echo theo từng nguyên nhân

Để sửa amply bị mất Echo, ta thực hiện như sau:
 • Với amply bị mất Echo do bo Mic, đừng thay Mic vội, hãy đến các cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện điện tử, tìm mua một bo mic phù hợp để thay thế, chiếc Micro của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và ngay lập tức âm Echo sẽ vang lên.
 • Với Amply bị mất Echo do cháy IC: Sử dụng các công cụ đo để xác định IC bị hỏng, mau IC mới và thay vào cái cũ, Amply sẽ hoạt động trở lại bình thường.
 • Sửa Amply bị hỏng bo Echo: Với Amply bị hỏng bo Echo, cách đơn giản nhất là đi mua bo về thay. Tuy nhiên, vì nhiều trường hợp nào đó mà bạn không thể mua được mưa Echo, bạn sẽ cần tự chế hoặc sửa lại bo Echo bị hỏng. Cách này sẽ phức tạp và mất thời gian hơn rất nhiều, cách làm này cũng yêu cầu người sửa phải có kiến thức về điện tử và thiết bị âm thanh.
Ngoài ra, một phương pháp được các thợ sửa kinh nghiệm chia sẻ nếu bạn chưa xác định được nguyên nhân khiến Amply nhà bạn bị mất Echo như sau:
 
Kinh Nghiệm Sửa Amply Mất Echo Từ Chuyên Gia 2
Ghép lại toàn bộ linh kiện trong amply
 • B1: Lấy một chiếc thau nhỏ, tháo tất cả các IC trên mạch ra và cho vào đó, vệ sinh sạch sẽ mạch in, dùng kính để soi xem có đường mạch nào bị đứt hay chạm với nhau hay không.
 • B2: Dùng đồng hồ, đo từng linh kiện và từ từ hàn linh kiện vào bảng mạch. Lắp đúng như mạch của hãng lúc mới mua. Các IC thì nên mua mới để đảm bảo không có linh kiện bị hỏng.
 • B3: Sau khi ráp xong bảng mạch, lắp lại bảng mạch vào vỏ amply và amply của bạn sẽ hoạt động bình thường. Đây cũng là cách mà hầu hết các cửa hàng lắp mạch điện tử thường sử dụng khi không tìm được nguyên nhân cụ thể. Đặc biệt với cách làm này, chắc chắn sau khi ráp mạch vào amply sẽ chạy tốt.
Trên đây là một số kinh nghiệm về cách sửa amply mất Echo mà các chuyên gia tuvancongnghe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng sửa được lỗi bị mất Echo trên chiếc amply nhà mình. Chúc bạn thành công! Và đừng quên để lại cmt cho tuvancongnghe về các lỗi mà amply nhà bạn gặp phải, các chuyên gia tại tuvancongnghe bằng vào kinh nghiệm sửa chữa amply lâu năm sẽ nhanh chóng chia sẻ đến bạn những câu trả lời chính xác nhất.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram