Cách Tải Torrent Trên Android

Vậy làm thế nào để tải torrent cho điện thoại Android và những tập tin tải xuống từ torrent có thể được mở bằng các nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tải torrent trên Android và mở chúng, hãy theo dõi nhé

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:30 19/02/20 trong Công nghệ - Thủ thuật Mobile
10:30 19/02/20 714 lượt xem
Mục lục

File Torrent là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với những người hay dùng máy tính, đặc biệt là những người hay phải chia sẻ file với dung lượng lớn. Tuy nhiên, không phải người thường sử dụng Torrent trên máy tính nào cũng biết ứng dụng này hiện nay đã được phát triển trên điện thoại Android và bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình.

Vậy làm thế nào để tải torrent cho điện thoại Android và những tập tin tải xuống từ torrent có thể được mở bằng các nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tải torrent trên Android và mở chúng, hãy theo dõi nhé:

Phần 1: Tải Torrent

Cách Tải Torrent Trên Android

Bước 1: Hiểu những gì bạn có thể tải xuống:

Torrents cho phép bạn tải hầu như bất kỳ loại tệp nào vào thiết bị Android của bạn, nhưng không phải tất cả các tệp bạn tải xuống sẽ đều tương thích và hoạt động trên thiết bị Android của bạn. Ví dụ, tải một tập tin EXE sẽ không có bất cứ ích lợi gì, vì đó là một tập tin chỉ có tác dụng trên Windows. Bạn có thể chuyển nó vào máy tính của bạn nếu bạn muốn sử dụng nó, nhưng nó không thể được sử dụng trên Android.

 • Bạn có thể mở hầu hết các tập tin media nếu bạn cài đặt một ứng dụng đa phương tiện như VLC.
 • Các tệp APK có thể được cài đặt trên thiết bị Android của bạn dưới dạng ứng dụng.
 • Các tệp nén có thể cần các ứng dụng đặc biệt để giải nén chúng.
 • Bạn có thể tải xuống bất kỳ tệp nào không hoạt động trên Android của bạn và chuyển nó sang máy tính để sử dụng.

Cách Tải Torrent Trên Android 1

Bước 2: Kết nối với mạng Wi-Fi trước khi bật Torrents:

Torrents có thể tiêu tốn rất nhiều dữ liệu của bạn, do đó bạn nên kết nối thiết bị Android của mình với mạng không dây trước khi tải torrent. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động của nhà cung cấp dịch vụ và phải chịu thêm phí vượt mức. Ngoài ra, sử dụng Wifi cũng giúp tốc độ tải xuống nhanh và ổn định hơn.

Cách Tải Torrent Trên Android 2

Bước 3:Tải xuống và cài đặt ứng dụng torrent từ Cửa hàng Google Play

Để tải torrents trên thiết bị Android của bạn, bạn sẽ cần cài đặt một máy khách có thể xử lý tệp torrent và kết nối với người dùng khác. Các ứng dụng torrent miễn phí phổ biến bao gồm:

 • Flud
 • uTorrent
 • BitTorrent
 • tTorrent

Cách Tải Torrent Trên Android 3

Bước 4: Mở ứng dụng torrent trước khi tải torrent

Bạn sẽ muốn kiểm tra một vài cài đặt trước khi bạn bắt đầu tải các tập tin torrent.

Cách Tải Torrent Trên Android 4

Bước 5: Mở trình đơn Cài đặt

Quy trình này thay đổi theo từng ứng dụng. Nói chung, bạn sẽ mở trình đơn bằng cách nhấn vào nút ⋮ hoặc and và chọn Cài đặt.

Cách Tải Torrent Trên Android 5

Bước 6: Tìm phần "Băng thông"

Bạn có thể giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống trong phần này. Điều này có thể thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải lên một torrent bằng mạng 3G/4G. Nếu bạn chỉ đang tải torrent qua Wi-Fi, bạn có thể không cần phải lo lắng về việc hạn chế tốc độ.

Trong uTorrent, bạn có thể thiết lập "tải xuống chỉ khi kết nối với mạng Wi-Fi" trong phần này. Trong Flud, bạn có thể tìm thấy các cài đặt Wi-Fi trong menu "Quản lý năng lượng".

Cách Tải Torrent Trên Android 6

Bước 7: Chọn vị trí tải xuống của bạn

Trong trình đơn "Lưu trữ", bạn có thể đặt thư mục nào bạn muốn tải xuống để xuất hiện. Hầu hết mọi người có thể rời khỏi cài đặt mặc định này.

Cách Tải Torrent Trên Android 7

Bước 8: Tìm một tập tin torrent để tải về

Một khi ứng dụng torrent của bạn được cấu hình, bạn có thể tải về một tập tin torrent. Torrents có thể tiêu tốn rất nhiều dữ liệu một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có thể không muốn bắt đầu tải torrent cho đến khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi.

Có rất nhiều trang web cung cấp file torrent khác nhau, và chúng thay đổi thường xuyên do các vấn đề liên quan đến tình trạng pháp lý. Vì thế, để việc tìm kiến nhanh chóng và thuận tiện nhất bạn nên tìm kiếm chủ đề mà bạn muốn tải trên Google cộng với từ "torrent".

Cách Tải Torrent Trên Android 8

Bước 9:Chọn file torrent mà bạn muốn tải xuống

Chọn ứng dụng torrent của bạn từ danh sách ứng dụng:

 • Khi chọn một torrent, đảm bảo rằng bạn đọc các nhận xét để đảm bảo rằng không có virut gắn vào nó.
 • Hãy thử tải torrents với rất nhiều Seeders. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có kết nối tốt và có thể tải xuống tệp nhanh hơn.
 • Nếu tải tập tin torrent nhưng bạn không được nhắc nhở để mở nó trong ứng dụng torrent của mình, bạn sẽ cần phải mở nó bằng tay. Mở Chụp ứng dụng của bạn và chọn "Tải xuống" hoặc mở ứng dụng trình quản lý tệp và điều hướng đến thư mục Tải xuống của bạn. Chạm tập tin torrent và sau đó chọn ứng dụng torrent của bạn từ danh sách.

Cách Tải Torrent Trên Android 9

Bước 10: Xác nhận rằng bạn muốn bắt đầu tải xuống

Trước khi bắt đầu tải xuống, bạn sẽ có cơ hội đổi tên tệp hoặc chọn vị trí tải xuống khác. Nhấp vào nút "+" để thêm nó vào danh sách download của bạn.

Cách Tải Torrent Trên Android 10

Bước 11: Đợi cho việc tải xuống hoàn tất

Tốc độ tải xuống của bạn sẽ phụ thuộc vào tốc độ kết nối mạng của bạn cũng như các yếu tố môi trường mạng khác. Thời lượng tải xuống sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước tệp. Bạn có thể theo dõi tiến trình tải xuống của mình trong màn hình ứng dụng torrent của bạn.

Phần 2: Mở các tập tin tải xuống

Cách Tải Torrent Trên Android 11

Bước 1: Hiểu cách thức torrents cung cấp các tệp

Torrents hoạt động như một phương tiện để chuyển bất kỳ loại tệp nào, có nghĩa là bạn không thể sử dụng tệp mà bạn tải xuống mà không có ứng dụng chính xác. Ví dụ: định dạng RAR phổ biến với các tệp torrent, nhưng Android không thể giải nén nó một cách tự nhiên. May mắn thay, có những ứng dụng sẽ cho phép bạn mở chỉ là về bất kỳ loại tập tin.

Cách Tải Torrent Trên Android 12

Bước 2: Tải xuống ứng dụng quản lý tệp

Một khi bạn bắt đầu tải torrents, bạn có thể thấy các tệp tin mới sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Trong trường hợp này, để quản lý các tập tin được tải xuống, việc sử dụng một ứng dụng quản lý tệp là điều được nhiều người khuyên dùng. Một số ứng dụng quản lý tệp phổ biến hiện nay như:

 • ES File Explorer
 • Root Explorer
 • Cabinet

Cách Tải Torrent Trên Android 13

Bước 3: Tải xuống ứng dụng giải nén để mở các tệp RAR

Nếu bạn cần mở một tệp nén RAR, bạn sẽ cần một ứng dụng đặc biệt. Có một số ứng dụng lưu trữ có thể mở các tệp này cũng như một số ứng dụng giải nén phổ biến.

Cách Tải Torrent Trên Android 14

Bước 4: Tải về một ứng dụng nghe nhạc

Tải về một ứng dụng nghe nhạc để mở các tập tin đa phương tiện như MKV. Nhiều tệp video bạn tải xuống từ torrent có định dạng MKV. Trình phát video mặc định của bạn sẽ không thể phát các tệp này. Một số ứng dụng nghe nhạc miễn phí phổ biến nhất bao gồm:

 • VLC for Android
 • MX Player

Cách Tải Torrent Trên Android 15

Bước 5: Thay đổi cài đặt bảo mật của thiết bị để cài đặt tệp APK

Nếu bạn đã tải xuống một ứng dụng Android thông qua tệp torrent, bạn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách điều chỉnh cài đặt bảo mật của mình để cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác. Hãy hoàn toàn chắc chắn rằng bạn tin tưởng vào ứng dụng vì đây là cách dễ dàng nhất để lây nhiễm phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn.

 • Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Bảo mật.
 • Chọn hộp "Nguồn không xác định" và xác nhận rằng bạn muốn bật nó.
 • Điều hướng đến thư mục Tải xuống và chạm vào tệp APK. Làm theo lời nhắc để cài đặt ứng dụng

Nguồn: wikihow.tech - ĐT

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram