5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất

Cách tăng traffic cho website tự nhiên không phải trả tiền và không cần dùng phần mềm tăng view cho website. Dưới đây là 5 mẹo kéo traffic mà bạn nên bỏ túi sử dụng ngay bây giờ

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
16:19 21/02/20 trong Web & Multimedia
16:19 21/02/20 503 lượt xem
Mục lục
Tìm hiểu cách tăng traffic cho website là việc làm cần thiết cho bất cứ ai. Bởi bạn sẽ không bao giờ thấy đủ lưu lượng truy cập trên trang web của mình, không có con số cụ thể và điểm dừng. Ai cũng phấn đấu cải thiện lưu lượng truy cập web mỗi ngày sao cho càng nhiều người biết đến website càng tốt. Đây là yếu tố chính giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Vậy, làm thế nào để kéo traffic cho web nhanh chóng mà không càn sử dụng đến các phần mềm tăng view cho web hoặc mất chi phí cho việc sử dụng dịch vụ tăng view cho website.

5 cách tăng lưu lượng truy cập website của chúng tôi sẽ giúp bạn kiếm khách hàng, tăng thu nhập nhanh chóng chứ không đơn thuần chỉ là lượng truy cập tự nhiên, không chuyển đổi thành khách hàng. Bạn có muốn?

5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất

Xem thêm: 

Có nên kéo traffic bằng phần mềm tăng view cho website?

Việc sử dụng các dịch vụ hoặc phần mềm tăng lượt truy cập website giúp bạn kéo traffic rất nhanh nhưng nó sẽ dừng hẳn khi bạn hết tiền. VÌ thế, các cách tăng lưu lượng truy cập website của chúng tôi không mất tiền sẽ đổi lại là thời gian thực hiện sẽ lâu hơn nhưng đảm bảo bền vững và lâu dài.

Tăng lượt truy cập website miễn phí... bạn có tin vào những lời quảng cáo này? Không có thứ gì trên đời này miễn phí. Cách tăng traffic cho website mà chúng tôi chia sẻ là cách làm không phải trả tiền nhưng bạn sẽ phải đầu tư thứ khác đó chính là thời gian và công sức dài hạn.

So với việc sử dụng các phần mềm tăng lượt truy cập website, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng khi web mới hoặc các kinh doanh thời vụ hoặc các sự kiện. Sự lựa chọn an toàn nhất cho sự nghiệp phát triển website lâu dài vẫn là kéo trafic tự nhiên.

Sau đây sẽ là các các kéo traffic tự nhiên mà bạn nên tham khảo.

5 Cách tăng traffic cho website dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng

1. Chọn đúng từ khóa để nhắm mục tiêu trong các chiến dịch SEO của bạn

Như tôi đã đề cập ở trên, các cách tăng trafic cho website mà chúng tôi chia sẻ không phải là lượng traffic không thể chuyển đổi thành khách hàng. Cái bạn cần là lưu lượng truy cập có liên quan sẽ chuyển đổi thành doanh số, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp.

5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất 1

Điều bạn cần làm cho chiến dịch này là nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan với ý định của người tìm kiếm. Ví dụ như chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ thiết kế web trọn gói. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các nội dung xung quanh chủ đề thiết kế trang web thay vì đăng tải một bộ sưu tập các phần mềm tự thiết kế web miễn phí hoặc làm web miễn phí nào đó. Điều này khiến khách hàng dễ tìm thấy đối thủ của tôi hơn và dĩ nhiên nó khiến dịch vụ thiết kế website của chúng tôi ngày càng ế ẩm mặc dù có traffic từ khách hàng.

2. Tận dụng tốt các từ khóa của đối thủ

Nghiên cứu từ khóa là một nhiệm vụ đầy khó khăn nhưng mang đến thành công tốt nhất nếu bạn nghiên cứu kỹ và chọn đúng từ khóa. Nếu bạn muốn làm chủ tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực của mình. Mẹo hay nhất dành cho bạn chính là tìm các từ khóa từ đối thủ của bạn đã được xếp hạng mà bạn chưa có. 

5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất 2

Những từ khóa của đối thủ luôn là kho tài nguyên khổng lồ để bạn thoải mái khai thác. Bạn chỉ cần bỏ thời gian để phân tích đối thủ để xem những ý tưởng, từ khóa nào mang lại cho họ lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để thực hiện nghiên cứu đối thủ. Tuy nhiên, không phải tất cả các từ khóa có thứ hạng của đối thủ đều được bê về website của bạn, Cách tăng traffic cho website đơn giản và hiệu quả hơn cho bạn chính là lọc ra các từ khóa có tìm kiếm cao nhưng cạnh tranh thấp, độ khó thấp, dễ dàng lên top.  

Bạn nên phân tích ít nhất 2 trang web của các đối thủ cạnh tranh thuộc top đầu, chắc chắn bạn sẽ có 1 kho từ khóa tuyệt vời để triển khai chiến dịch kéo traffic cho website hiệu quả.

3. Trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng

Nội dung của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập website đáng kể nếu nó trả lời tốt các câu hỏi của khách hàng tiềm năng. Nội dung của bạn đừng chỉ quan tâm hoặc chỉ chú trọng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng sẽ thêm phần tin tưởng hơn nếu họ được giải đáp các vấn đề đang thắc mắc về dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất 3

Làm thế nào để bạn tìm thấy câu hỏi để trả lời?

Bạn có thể sử dụng Ahrefs mục Keyword Generator, nó không hẳn là các câu hỏi chi tiết, nhưng bạn có thể khám phá những câu hỏi cơ bản. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Keyword.IO, chuyển sang mục Question để tìm kiếm những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực của bạn. Một kho tàng những câu hỏi khác về chủ đề của bạn chính là Quora, bạn có thể đặt key chính và bắt đầu tìm kiếm các câu hỏi. 

Cách tăng traffic cho website này rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết và áp dụng nó thành công. Hãy thử 3 công cụ tìm câu hỏi mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây. Chắc chắn bạn có thể dễ dàng tăng lượt truy cập website miễn phí mà không cần dùng đến phần mềm tăng view cho website hoặc dịch vụ tăng view website. 

4. Từ khóa đuôi dài 

Trên thực tế, nhiều câu hỏi bạn tìm thấy ở cách tăng traffic cho website mà chúng tôi vừa chia sẻ là chính là các truy vấn dài với khối lượng tìm kiếm tương đối.  

Để tăng lưu lượng truy cập website, bạn có thể tối ưu hóa các nội dung của mình xung quanh một chủ đề chứ tuyệt đội không phải xung quanh một từ khóa. Đừng quanh quẩn chi chăm chăm viết nội dung quanh từ khóa ấy. Bởi Google đủ thông minh để nhóm các từ khóa riêng lẻ thành các chủ đề và chủ đề phụ của nó. Đặc biệt, nó cũng đủ hiểu các từ đồng nghĩa đến lĩnh vực hay sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất 4

Nếu bạn chỉ viết các nội dung tập trung cho 1 từ kháo, Google sẽ đánh giá bạn đang thao túng từ khóa và dễ dính Spam. Đó là lý do tại sao một trang web có thể xếp hạng cho hàng trăm và thậm chí hàng ngàn từ khóa đuôi dài. Muốn lên top và giữ thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn đừng chỉ tập trung vào 1 từ khóa ngắn, từ chính. Mà hãy tạo ra một nội dung chuyên sâu về chủ đề đó với tất cả các từ có liên quan. 

Ngay bây giờ, nếu muốn kéo Traffic cho website nhanh chóng, hãy tạo một danh sách các từ khóa đuôi dài, từ khóa phụ có liên quan đến chủ đề bạn muốn đề cập và viết những nội dung có giá trị. Viết 1 cách tự nhiên nhất, tuyệt đối không nên quá nhồi nhét từ khóa khiến Google hiểu nhầm bạn đang Spam từ khóa.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng các từ khóa tốt nhất hoặc các biến thể gần giống với từ khóa chính để dùng chúng trong h2 và h3 của bài viết. 

5. Sửa lại nội dung cũ của bạn và cập nhật nó lên Google 

Một cách tăng traffic cho website hiệu quả nữa mà bạn nên bỏ túi chính là việc bạn nên xem xét lại các nội dung cũ, sửa lại chúng nếu nó không còn phù hợp, lỗi thời hoặc thiếu sót, submit lại. Điều này tốt hơn việc bạn hì hục xuất bản nội dung thường xuyên khiến website có hàng loạt bài viết nhưng không có lượt truy cập, không Tăng lưu lượng truy cập website.
 
5 Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất 5
Theo quan sát của chúng tôi, Google thích nội dung được cập nhật mới và sẽ xếp hạng nội dung đó cao hơn. Chiến thuật này được sử dụng ngày càng nhiều trang web khác nhau, trong đó có cả đối thủ của bạn. 
Ngoài 5 cách tăng traffic cho website mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể đăng bài, chia sẻ nội dung lên các kênh truyền thông, mạng xã hội như Pinterest, LinkedIn, Facebook, Twitter,... để kéo traffic từ người dùng mà chẳng cần phần mềm tăng lượt truy cập website. 

Bây giờ tôi nghĩ bạn đã có cách tăng traffic cho website hợp lý nhất cho mình bằng những gợi ý trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng bạn có thể kéo traffic về website hiệu quả bằng những cách làm trên đây. Chúc bạn thành công!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram