5+ Cách tăng traffic cho website làm đẹp hiệu quả

Nếu bạn hỏi một marketer hoặc chủ doanh nghiệp điều mà họ mong muốn nhất, câu trả lời của họ sẽ thường là muốn có nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn hỏi một marketer hoặc chủ cơ sở làm đẹp, spa điều họ mong muốn nhất đối với website làm đẹp của mình, 90% câu trả lời sẽ là muốn có nhiều lưu lượng truy cập website hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách tăng traffic cho website làm đẹp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trương Thu Trà
Trà TT
09:43 05/05/20 trong Web & Multimedia
09:43 05/05/20 436 lượt xem
Nếu bạn hỏi một marketer hoặc chủ doanh nghiệp điều mà họ mong muốn nhất, câu trả lời của họ sẽ thường là muốn có nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn hỏi một marketer hoặc chủ cơ sở làm đẹp, spa điều họ mong muốn nhất đối với website làm đẹp của mình, 90% câu trả lời sẽ là muốn có nhiều lưu lượng truy cập website hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách tăng traffic cho website làm đẹp một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 
Cách Tăng Traffic Cho Website Làm Đẹp

Quảng cáo

Đây là phương pháp cho kết quả nhanh chóng và rõ ràng nhất. Tìm kiếm trả tiền, quảng cáo social media và quảng cáo hiển thị (display advertising) là những cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập, xây dựng thương hiệu và làm website của bạn hiện diện trước mọi người. Điều chỉnh các chiến lược quảng cáo cho phù hợp với mục tiêu của bạn - Thêm traffic hay tăng lượt chuyển đổi. Mỗi kênh quảng cáo đều có ưu nhược điểm riêng, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về các mục tiêu của bạn trước khi quyết định sử dụng.

Với một ngành cạnh tranh cao như công nghiệp làm đẹp, một thiết kế website làm đẹp rất khó để bật lên được nếu không áp dụng cách này (ít nhất là trong giai đoạn khởi đầu). Lựa chọn những từ khóa có tính thương mại cao để tăng traffic cũng như tăng doanh số của bạn. Có thể số tiền phải trả cao hơn (bởi những từ này có tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt) nhưng số tiền bỏ ra xứng đáng với hiệu quả có thể nhận được.

Xây dựng các kênh mạng xã hội

Cách Tăng Traffic Cho Website Làm Đẹp 1
 
Nếu website làm đẹp đang có ít traffic, bạn không thể mong đợi việc tạo ra nội dung tuyệt vời và đợi người dùng tìm thấy nó, từ đó làm tăng traffic tự nhiên cho website. Bởi rất có thể, họ sẽ chẳng bao giờ tìm thấy những nội dung hữu ích đó! Vì vậy, bạn cần phải chủ động hơn. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter, Reddit... để quảng bá nội dung.

Các mạng xã hội với nhiều người dùng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu, tương tác và thậm chí là xây dựng một cộng đồng riêng cho khách hàng của mình trên mạng xã hội.

Thêm nhiều dạng nội dung trên website

Không có công thức cụ thể nào cho việc tiếp thị website. Vì vậy, hãy kết hợp các dạng nội dung khác nhau, đồng thời đa dạng chủ đề nội dung để thu hút nhiều đối tượng người dùng hơn nữa cho website.

Thêm các bài đăng, review, chia sẻ trên blog, làm các video hướng dẫn làm đẹp hay tải lên bộ sưu tập hình ảnh trang thiết bị của cơ sở làm đẹp, hình ảnh kết quả sau khi làm đẹp của khách hàng hay các infographics giới thiệu về sản phẩm làm đẹp...

SEO

Cách Tăng Traffic Cho Website Làm Đẹp 2
 
SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Nếu như quảng cáo là hình thức tăng traffic nhanh chóng và nhìn thấy kết quả ngay thì SEO là một chiến dịch dài hơi để tăng traffic một cách bền vững và "chất" hơn. Ngay khi website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể thấy sự gia tăng của traffic web và mức traffic này cũng rất ổn định, bền vững và chất lượng hơn so với traffic trả tiền.

Xem xét các yếu tố SEO website: hình ảnh trên website đã có alt ảnh chưa? Liên kết nội bộ đến các nội dung liên quan được xây dựng hợp lý không?...Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang mất nhiều thời gian nhưng có thể giúp website tăng lượng truy cập không phải trả tiền - một cách tăng traffic có giá trị thực tiễn cao.

► Xem Thêm: Thiết kế website chuẩn SEO

Nhắm mục tiêu đến từ khóa ngách

Trong ngành công nghiệp làm đẹp chia ra nhiều lĩnh vực và các nhánh đa dạng. Vì vậy, để thu hút được đối tượng mục tiêu vào website cũng như làm giảm sự cạnh tranh, hãy tập trung vào lĩnh vực cụ thể với các từ khóa ngách, từ khóa đuôi dài. Ngay cả khi bạn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp, spa, thẩm mỹ, hãy tập trung vào từng lĩnh vực một để đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn hơn. Tránh việc phân chia sức mạnh làm cho website không mạnh ở bất kỳ mảng nào, dẫn đến khó khăn trong việc thu hút người dùng.

Thực tế, các từ khóa dài lại chiếm phần lớn các tìm kiếm. Những người muốn làm đẹp ít ai search "làm đẹp", họ thường tìm các từ khóa cụ thể hơn như "làm đẹp từ nha đam", "làm đẹp tại Hà Nội", "làm mũi đẹp tại Hà Nội"...Nếu bạn không nhắm mục tiêu đến các từ khóa này, đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ traffic từ những người thực sự có nhu cầu.

Đừng quên Schema

Việc cài đặt Schema không nhất định sẽ làm tăng lượng truy cập vào website, nhưng nó sẽ giúp các bot công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và lập chỉ mục các trang trên website. Ngoài ra, nó làm tăng độ uy tín website, mang đến những cách hiển thị trên kết quả tìm kiếm phong phú & hấp dẫn hơn, cải thiện tỷ lệ nhấp chuột.

Website Responsive

Cách Tăng Traffic Cho Website Làm Đẹp 3
 
Hiện nay, người dùng sử dụng đa dạng các thiết bị để truy cập vào website, đặc biệt là các thiết bị di động. Số lượng người dùng smartphone để lướt web đã vượt qua PC. Nếu website lộn xộn, vỡ khung, hay chữ quá nhỏ để đọc, khó khăn trong việc kích vào các đường link...người dùng sẽ thoát khỏi website ngay lập tức và không bao giờ quay trở lại. Vì vậy, các web buộc phải hiển thị tốt trên các nền tảng thiết bị khác nhau, đặc biệt là thiết bị di động, nếu không muốn đánh mất lượng traffic khổng lồ.

► Xem Thêm: Thiết kế website responsive

Tốc độ tải trang nhanh

Bạn đã bao giờ phải chờ rất lâu để tải một website? Thực tế là bạn sẽ bỏ đi ngay khi trong vòng 3s đầu mà website chưa tải được bất kỳ nội dung nào! Nếu tốc độ tải trang của website làm đẹp quá lâu, chắc chắn rằng tỷ lệ thoát của website sẽ cao ngất trời. Website càng tải nhanh thì càng có cơ hội giữ chân người dùng, thuyết phục họ ở lại và khám phá website lâu hơn.

Trên đây là một vài cách tăng traffic cho website làm đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Thiết kế website làm đẹp hiệu quả là nền móng để cơ sở làm đẹp xây dựng thương hiệu và phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Thế nhưng, nếu nó không được nhiều người biết đến thì nó cũng không mang lại hiệu quả gì. Chủ động trong việc quảng bá website làm đẹp để mang dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/