Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này

Ngày càng có nhiều người sử dụng blog như một trang tạp chí cá nhân của riêng mình. Nếu bạn muốn có blog cá nhân, đó là một việc khá đơn giản, hãy đọc bài viết cách tạo blog cá nhân dưới đây nhé!
Tất Thành
411 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Viết blog đã trở thành một trong những đều thú vị cho nhiều người dùng trên internet. Một số blog dùng để bán hàng, có những blog viết về những tâm sự đời sống hằng ngày, hay những blog chia sẻ những câu chuyện hài hước,..và rất nhiều chủ đề khác nhau. Ngày càng có nhiều người sử dụng blog như một trang tạp chí cá nhân của riêng mình. Nếu bạn muốn có blog cá nhân, đó là một việc khá đơn giản, hãy đọc bài viết cách tạo blog cá nhân dưới đây nhé! 

Chọn loại Blog của bạn

Bước 1

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này
 
Đầu tiên của cách tạo blog cá nhân bạn cần chọn một máy chủ lưu trữ blog. Máy chủ lưu trữ là một trang web có nền tảng blog bạn sẽ sử dụng để bắt đầu viết blog. Với sự gia tăng của Internet, hàng chục máy chủ blog đã nổi lên, nhiều người trong số họ dễ sử dụng cho những người biết bên cạnh không có gì về máy tính. Có rất nhiều máy chủ miễn phí ngoài các máy chủ mà bạn cần phải trả tiền. Dưới đây là danh sách chỉ một số ít:
Máy chủ blog miễn phí:
 • Wordpress.com
 • Blogger
 • Tumblr
 • SimpleSite
 • Wix.com
Lưu trữ Blog với phí:
 • GoDaddy
 • Bluehost
 • HostGator
 • Hostmonster

Bước 2

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 1
 
Xác định số lượng kiểm soát bạn muốn kiểm soát URL của bạn. Nếu bạn sử dụng một nền tảng viết blog miễn phí, URL của bạn sẽ giống như sau:
 
www.myblog.wordpress.com/
 
Nếu bạn muốn tạo blog cá nhân của bạn là riêng tư nói về cá nhân bạn, và bạn không lường trước được nhu cầu xây dựng thương hiệu của riêng mình hoặc bắt đầu tiếp xúc với các blogger khác thì một dịch vụ lưu trữ web miễn phí sẽ làm bạn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng bạn có thể muốn hiển thị blog của mình cho người khác và xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn tại một số điểm trong tương lai, dịch vụ lưu trữ có trả tiền sẽ cho phép bạn tạo một blog với URL riêng biệt và được cá nhân hóa. [3] Trong trường hợp đó, URL của bạn có thể giống như thế này
 
www.alittlebitofblog.com
 
 • Biết được sự khác biệt giữa dịch vụ lưu trữ miễn phí và dịch vụ lưu trữ thanh toán. Chủ yếu, dịch vụ lưu trữ có trả tiền cung cấp kiểm soát nhiều hơn về giao diện của thiết kế trang web, cũng như cung cấp nhiều công cụ web hơn để cá nhân hóa các blog (plugin, tiện ích, nút, v.v.). Mặc dù blogger nghiệp dư có lẽ sẽ không cần một dịch vụ lưu trữ hosting, rất hữu ích để biết những gì bạn có thể và không thể làm với một nền tảng miễn phí:

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 2

 • Nói chung, dịch vụ lưu trữ miễn phí cung cấp một vài mẫu được tạo sẵn trước cho các blogger để lựa chọn khi thiết kế giao diện của trang web. Dịch vụ lưu trữ có trả tiền thường cung cấp nhiều mẫu khác nhau để lựa chọn, cũng như cho blogger tùy chọn thiết kế giao diện của trang web từ dưới lên.
 • Quan niệm sai lầm lớn nhất với Wordpress. Wordpress.com và Wordpress.org là những nền tảng khác nhau mà cả hai đều cung cấp cùng một mục đích. [4] Cả hai đều được hỗ trợ với Wordpress nhưng với Wordpress.com trang web của bạn sẽ được tổ chức bởi công ty và với Wordpress.org mà bạn đang lưu trữ tự của bạn.
 • Một số plugin chỉ có sẵn cho những người trả tiền cho dịch vụ lưu trữ. Plugin là một công cụ mà các blogger sử dụng để tùy chỉnh blog của họ. (Ví dụ như một tab xoay, là một plugin tuyệt vời cho phép người xem xem nhiều nội dung của bạn trên các tab được đặt theo thẻ). [5] Vô số các plugin khác tồn tại cho các dịch vụ lưu trữ trả tiền.
 • Đây dường như là điểm mấu chốt : Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tạo ra một chiếc xe cho những suy nghĩ của mình, những tiếng chuông và tiếng còi này có lẽ là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn tự hào về thiết kế trang web của mình và thích ý tưởng tạo ra các công cụ khác nhau cho người xem tiềm năng để tương tác với một ngày nào đó, có nhiều quyền tùy chỉnh nhật ký web của bạn có thể là một quyết định hay.
 • Làm quen với các ins and outs của bất cứ dịch vụ lưu trữ bạn quyết định sử dụng. Làm thế nào để bạn in nghiêng một tiêu đề? Làm thế nào bạn sẽ tạo ra một liên kết đi đến một trang web khác? Đây là những câu hỏi mà bạn sẽ tự hỏi mình khi bạn bắt đầu viết blog. Mặc dù sự quen thuộc của bạn với nền tảng viết blog của bạn sẽ làm tăng blog của bạn nhiều hơn, điều quan trọng là khám phá các tùy chọn khác nhau bạn có với blog của bạn. Bạn thường không biết những gì có thể cho đến khi bạn thử nó.

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 3

 • Một số blog cung cấp một video tương tác hoặc trình chiếu cho người dùng mới. Nếu video hoặc trình chiếu đó tồn tại trên nền tảng viết blog mới của bạn, hãy chắc chắn xem nó. Những hướng dẫn này được đóng gói với các mẹo hữu ích và gợi ý, và sẽ giúp bạn viết blog nhanh hơn và tốt hơn.

Bắt đầu tạo blog cá nhân

Bước 1

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 4
 
Sau khi đã chọn được loại blog bước thứ 2 trong cách làm một bl;og cá nhaanh là thiết kế giao diện blog của bạn. Mỗi lần bạn đăng nhập vào blog của bạn, thiết kế của nó một cách lý tưởng sẽ khuyến khích bạn viết. Đối với một số người, một nền văn bản đơn giản, bắt chước một trang trống, làm cho tim rải rác. Đối với những người khác, một mô hình houndstooth phức tạp là lừa. Bạn muốn blog của bạn trông như thế nào?
 • Chọn một nền đơn giản trên một trong những lớn và trong một mặt của bạn, mặc dù những gì làm hài lòng bạn nhất. Dưới đây là một số ý tưởng cho các nền tảng đơn giản bạn có thể mull qua:
 • Một bức ảnh của bạn và gia đình của bạn vào kỳ nghỉ
 • Một mẫu đơn giản, không phô trương cung cấp kết cấu nhưng không lấy đi từ những từ
 • Bản đồ ảnh của bản đồ
 • Một vật viết, chẳng hạn như một cây bút, máy đánh chữ, hoặc giấy cuộn giấy
 • Một nền đơn giản trong màu sắc yêu thích của bạn

Bước 2

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 5
 
Tìm hộp kiểm "giữ tư nhân" trong cài đặt tùy chọn của máy chủ blog của bạn. Nếu bạn muốn blog của bạn được cá nhân và không được lập chỉ mục từ kết quả tìm kiếm, để chỉ bạn nhìn thấy nó, hãy kiểm tra tùy chọn này. Trong nhiều blog, cũng có một tùy chọn cho phép bạn giữ blog của bạn hoàn toàn riêng tư, nơi mà một mật khẩu là cần thiết để truy cập vào nó. Hãy tìm kiếm tùy chọn này nếu bạn muốn blog của mình thực sự bí mật.
 

Bước 3

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 6
 
Thiết kế blog của bạn để điều hướng đơn giản. Nếu bạn tạo các chuyên mục mà bạn đặt các bài đăng trên blog, hãy thử sắp xếp các danh mục theo mức độ phổ biến. Tại sao đặt bài viết blog bạn ghé thăm ít nhất lên ngay ở đầu và bài viết blog bạn ghé thăm gần cuối nhất? Thiết kế với điều hướng đơn giản trong tâm trí.
 • Giảm bớt lộn xộn. Chỉ vì bạn có tùy chọn tạo hàng chục plugin và vật dụng không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng chúng. Nếu blog này thực sự là về bạn và những suy nghĩ của bạn, làm cho họ trở nên nổi bật thay vì những thứ không liên quan.
 

Bước 4

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 7
 
Tạo bài đăng blog đầu tiên của bạn. Trong nhiều blog công khai, bài đăng đầu tiên của bạn là một lời giải thích ngắn về bạn là ai (một số bí mật được lưu giữ) và lý do bạn quyết định viết blog. Đó là một sự giới thiệu trực tuyến các loại. Bởi vì bạn đang xây dựng một blog cá nhân, tuy nhiên, bạn không cần phải là chính thức như vậy trong bài viết đầu tiên của bạn.
 • Viết về những gì động viên bạn để bắt đầu một blog. Nó có thể giúp đưa mọi thứ vào văn bản. Đây cũng thường là hành động thấm đòn, giải phóng một số căng thẳng và căng thẳng. Hãy thử nó về kích thước và xem nó như thế nào cảm thấy.
 • Viết về những gì bạn định viết về. Bước sang blog của bạn. Blog của bạn có thể biến thành nhật ký các loại hoặc có thể là nơi bạn thu thập các bài viết thú vị từ khắp nơi trên web và bình luận về chúng. Tất nhiên, nó có thể là bất cứ điều gì ở giữa. Viết hoặc đăng về những gì làm cho bạn hạnh phúc.

 

Cách giúp bạn duy trì Blog đã tạo

Bước 1

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 8
 
Cố gắng viết blog hàng ngày. Ngay cả khi không có gì lưu ý đã xảy ra, điều quan trọng là dành thời gian để blog. Bắt kịp nhịp độ viết blog có thể là khó khăn, nhưng khá sớm bạn sẽ làm nó theo bản năng: Giống như ngày đầu tiên của trường, lúc đầu có vẻ hơi lúng túng, nhưng bạn sớm làm quen và phát triển trong môi trường mới .
 • Hãy suy nghĩ về ngày chủ đề đặc biệt khi gửi bài. Ví dụ: nếu bạn muốn, bạn có thể có "Maniac Mondays", mỗi thứ Hai, bạn viết blog về một người có những ý tưởng điên rồ thay đổi thế giới. Điều này cho phép blog của bạn có một số cấu trúc và giúp bạn tiếp tục viết, ngay cả khi bạn không chắc chắn chính xác những gì để viết.

Bước 2

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 9
 
Giữ bài viết ngắn. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi viết, hãy viết bài viết trên blog ngắn. Một blog có thể khác với nhật ký, phơi bày, hay tin bài. Nó có nghĩa là được tiêu hóa nhanh chóng, cung cấp các mẩu bằng chứng và kết hợp chúng với nhau một cách ngắn gọn. Giữ ba nguyên tắc này khi bạn bắt đầu viết blog:
 • Một blog có thể là nơi để đọc. Jot mọi thứ xuống nhanh hơn chứ không phải viết bài luận mở rộng về họ. A "Này, nhìn này!" dường như có hiệu quả hơn rất nhiều trong hình thức blog hơn là "Và đó là tất cả những lý do khiến tôi tốt hơn bạn".
 • Sử dụng liên kết. Liên kết các nội dung thú vị khác trên web. Đối với một, nó sẽ giúp bạn nhớ những trang web thú vị mà bạn vấp ngã. Thứ hai, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để diễn giải những gì đang xảy ra - trừ khi đó là những gì bạn đang cố gắng để làm!
 • Xem lại các chủ đề cũ. Chỉ vì bạn đã viết một blog không có nghĩa là bạn cần phải gửi nó đi ở một nơi ngột ngạt. Xem xét lại cảm xúc của bạn về bài viết đó trong một bài viết mới, ví dụ.

Bước 3

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 10
 
Sử dụng các chữ cái đầu tiên khi viết về người khác để duy trì sự giấu tên. Ví dụ, "E làm cho tôi rất điên ngày hôm nay, tôi đã có nó đến đây với sự ích kỷ của mình." Điều này đảm bảo rằng không có cảm giác sẽ bị tổn thương nếu có ai đó vấp ngã trên blog của bạn.

Bước 4

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 11
 
Hãy trung thực. Cảm giác không phải lúc nào cũng hợp lý! May mắn thay, họ không phải. Tất cả những vấn đề là cảm xúc của bạn cuối cùng đã được viết blog hơn là biểu hiện như một căn bệnh loét. Hãy nhớ rằng blog của bạn tồn tại chỉ như là một ổ cắm cho bạn. Bạn không phải lo lắng về việc làm hài lòng những người khác nếu bạn không muốn.
 • Thông thường, bạn sẽ thấy rằng viết về một cái gì đó giúp bạn hiểu nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn không hoàn toàn hiểu nó được nêu ra, là trung thực về nó có thể giúp bạn con số nó ra. Viết là một hành động tự khám phá. Nếu bạn thành thật khi viết, bạn chắc chắn sẽ khám phá những điều về chính mình mà bạn không biết.

Bước 5

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 12
 
Học từ các bài đăng của bạn. Một khi bạn đã viết blog một thời gian, hãy quay lại và xem lại. Bạn đã học được những nguồn căng thẳng trong cuộc sống của bạn? Bạn có thể xác định bất kỳ chủ đề đang chạy? Là một người đặc biệt độc hại cho sức khoẻ tình cảm của bạn?

Bước 6

Đừng tạo blog cá nhân nếu bạn không làm được 4 điều này 13
 
Tương tác với cộng đồng của bạn về người đọc và người bình luận. Ngay cả khi bạn vô danh, blog của bạn vẫn có thể được hưởng bởi người đọc và người bình luận. Thông thường, họ để lại nhận xét bên dưới bài viết của bạn thể hiện lời khen ngợi, ý kiến ​​hoặc câu hỏi. Các blogger thành công hiểu rằng tương tác với những người hâm mộ công việc của bạn là một phần quan trọng thúc đẩy độc giả. [6]
 • Trả lời hầu hết, không phải tất cả, ý kiến. Thông thường, người đọc sẽ để lại nhận xét khuyến khích bạn tiếp tục viết. Đơn giản "Cảm ơn bạn, đánh giá cao," có thể là một cách hay để đáp ứng. Những lần khác, mọi người sẽ đánh lừa chủ đề không theo chủ đề hoặc thể hiện ý kiến ​​rất gây tranh cãi. Không cần phải trả lời từng người bình luận của bạn nếu bạn không muốn. [7]
 • Bao gồm một lời kêu gọi hành động vào cuối bài đăng (tùy chọn). Rõ ràng, nếu bạn không có ý định hiển thị blog của bạn cho người khác, một lời kêu gọi hành động là không cần thiết. Nhưng nếu bạn thích suy nghĩ của việc thu hút ý kiến ​​của độc giả của bạn, hãy bao gồm một cái gì đó như "Giáng sinh yêu thích của bạn hiện nay là gì?" hoặc "Bạn nghĩ gì về gói kích thích của Liên bang?" trong một bài viết theo chủ đề phù hợp.

Bước 7

Chia sẻ bài viết của bạn với bạn bè thân thiết và gia đình. Những người gần gũi nhất với bạn quan tâm đến những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Mặc dù bạn có thể bắt đầu một blog cá nhân như một cái giữ chỗ cho những suy nghĩ và cảm xúc của riêng bạn, nhưng có thể mạnh mẽ để chia sẻ những trải nghiệm này với người khác. Những gì bạn đang làm là bắt đầu một cuộc trò chuyện, và cuộc trò chuyện có thể được enlightening, uplifting, và mạnh mẽ.
 • Ví dụ: có thể bạn vừa được chẩn đoán ung thư và quyết định bắt đầu một blog để ghi lại hành trình của mình. Bạn chỉ dự định để nó được bạn nhìn thấy. Nhưng những gì bạn đã hiểu khi bắt đầu viết là chia sẻ những nỗi sợ hãi và mong muốn sâu thẳm nhất của bạn đã đưa bạn đến gần hơn với người xung quanh; nó làm cho bạn nhiều con người. Chia sẻ nhận thức này với bạn bè và gia đình gần gũi của bạn có thể giải phóng một cách tuyệt vời.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.254 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.856 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 873 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 640 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 606 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 526 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 477 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 319 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 314 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 284 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 276 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 265 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 238 lượt xem
go top