Cách viết 1 blog hay thu hút độc giả

Viết blog khá đơn giản, nhưng cách viết 1 blog hay thu hút độc giả thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà hằng ngày có hàng trăm, hàng nghìn bài viết blog được xuất bản với các bài viết cùng chủ đề giống nhau.
Tất Thành
276 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Viết blog khá đơn giản, nhưng cách viết 1 blog hay thu hút độc giả thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà hằng ngày có hàng trăm, hàng nghìn bài viết blog được xuất bản với các bài viết cùng chủ đề giống nhau. Nhưng không phải bài viết nào cũng khiến người khán giả thỏa mãn. Bạn đã biết làm cách nào để biết 1 blog hay chưa?

Cách viết 1 blog hay không khó

Nếu bạn đang tạo dựng cho mình một blog nhưng thấy số lượng người xem, ủng hộ không nhiều, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không có động lực để chia sẻ nữa. Có lẽ, nội dung bạn viết không hề sai, không phải không có ích, chỉ là bạn chưa biết cách viết một blog hay để thu hút độc giả thôi.

Cách viết 1 blog hay thu hút độc giả

Thay vì một ngày bạn cứ viết rồi xuất bản liên tục các blog và chỉ chú ý đến số lượng. Bạn hãy thay đổi bằng cách, một ngày một bài hoặc vài ngày 1 bài và chuẩn bị sẵn một nài thật hoàn chỉnh về conten, hình ảnh, video trước khi xuất bản. Hãy tham khảo một vài gợi ý về cách viết blog hay mà chúng tôi đã đúc rút được sau bao nhiêu năm viết lách ở dưới đây nhé!

1 - Luôn cập nhật xu hướng mới

Cập nhật xu hướng mới là cách viết 1 blog hay mà không phải ai cũng biết. Xu hướng ở đây có thể là tin tức, có thể là ngôn ngữ hoặc cách trình bày.

Bạn nên thường xuyên đọc tin tức, lướt web, học hỏi và cập nhật nhanh nhất, kịp thời và đúng thời điểm các tin tức mà bạn muốn chia sẻ đến độc giả.  Từ những điều mới mẻ về chủ đề, hình ảnh, video, lời văn, tôi tin chắc rằng bài viết sẽ thu hút mọi người và chắc chắn họ sẽ muốn quay trở lại trang của bạn vào những lần sau.

| Xem thêm: Cách viết nội dung cho Blog "chất như nước cất”

2-  Tập trung vào chủ đề của bạn

Hãy cho mọi người biết các bài viết của bạn có logic, liên quan đến nhau theo trình tự. Bạn nên tập trung đến một chủ đề đã được xác định từ trước để người đọc dễ dàng hình dung những gì bạn đang chia sẻ. Không nhất thiết bạn luôn phải sáng tạo một cái mới nếu bạn thấy mình chưa đủ am hiểu về lĩnh vực mới đó. Hãy làm tốt chủ đề bạn dang theo đuổi, khán giả sẽ đón nhận chủ đề đó của bạn một cách nhiệt tình nhất.

3 - Sắp xếp các bài đăng

Các bài đăng theo kế hoạch của bạn có trình tự. Viết ra mọi thứ bạn muốn nói. Đề cập đến các bài viết khác có liên quan và có ích cho người đọc.  

4 - Đưa ra các ý kiến mới

Cách viết 1 blog hay thu hút độc giả  1

Hãy mạnh dạn đưa ra các ý kiến mới, nhận xét mới của bạn về chủ đề nào đó đang rầm rộ trên mạng internet để bài đăng blog của bạn có sự thu hút. Tuy nhiên, ý kiến của bạn cần đảm bảo các yếu tố khách quan và quan điểm rõ ràng, tránh đụng chạm đến chính trị hoặc quá ảnh hưởng đến cá nhân của người khác.

5 - Cách viết blog hay và trình bày

Cách viết 1 blog hay phụ thuộc nhiều bởi văn phong, cách trình bày của bạn.

Muốn bài viết của bạn giữ chân được độc giả, bạn cần nêu rõ chủ đề, viết chuyên sâu về chủ đề đó xuyên suốt bài viết. Trình bày một cách có logic, không nên viết lan man, quá dài dòng sẽ khiến độc giả nhàm chán và thoát khỏi blog của bạn ngay lập tức.  

6.  Đọc lại và chỉnh sửa bài viết hoàn hảo

Dù bạn đã cảm thấy trình độ gõ bàn phím của mình thật điêu luyện nhưng tôi khuyên bạn vẫn nên đọc và chỉnh sửa lại bài viết thật kỹ lượng trước khi xuất bản. Bởi rất có thể bạn đã mắc sai lầm ở một vài chi tiết nhỏ.

7. Xem lại tiêu đề bài đăng

Có thể bạn đã khá ưng ý về nội dung. Nhưng bạn cần phải chọn một tiêu đề độc đáo, dễ nhớ để mọi người có thể tìm thấy nó dễ dàng khi họ tìm kiếm.

Cách viết 1 blog hay thu hút độc giả  2

Cách viết 1 blog hay cũng nằm ở chính tiêu đề của bài viết. Tiêu đề nên chưa các từ khóa phổ biến để mọi người tìm thấy nó hoặc được google gợi ý khi tìm kiếm.

| Xem thêm: Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả

8. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Quảng cáo các bài viết hoặc blog của bạn bằng cách chia sẻ nó lên các mạng xã hội nhiều người tham gia hiện nay như Facebook, Twitter, Google+,... và các trang web mạng xã hội khác để nhiều người biết đến các bài mà bạn chia sẻ trên blog của mình.

Bây giờ thì bạn đã biết cách viết 1 blog hay cần những tiêu chí và tuần tự cách thực hiện chưa? Ngay bây giờ hãy áp dụng nó để trải nghiệm ngay sự khác biệt nhé!

TONY

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.254 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.857 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 873 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 640 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 606 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 527 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 477 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 319 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 314 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 285 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 277 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 265 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 238 lượt xem
go top