Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả

Blog phong cách sống đang là một chủ đề Hot hiện nay được rất nhiều bloger chia sẻ bằng các bài viết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một kỹ năng viết blog phong cách sống mới mẻ
Tất Thành
295 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Blog phong cách sống đang là một chủ đề Hot hiện nay được rất nhiều bloger chia sẻ bằng các bài viết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một kỹ năng viết blog phong cách sống mới mẻ, dưới đây chính là những gợi ý dành cho bạn.

Làm thế nào để viết blog phong cách sống thu hút độc giả?

Viết blog phong cách sống là chủ đề được rất nhiều người quan tâm bởi ai cũng cần có một lối sống, một phong cách sồng của riêng mình. Khi viết blog phong cách sống, các bloger có thể thoải mái chia sẻ những cua chuyện hay về cuộc sống hằng ngày về các lĩnh vực như thời trang, thực phẩm, tình yêu, các mối quan hệ,....

Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả

Tuy nhiên, không phải cách viết blog phong cách sống nào cũng được đón đọc bởi người dùng. Hãy xem 4 cách viết viết blog phong cách sống cơ bản sau để có thể dễ dàng lên ý tưởng nếu bạn đang khó khăn trong việc viết lách một Blog cá nhân về  phong cách sống cực chất nhé!

1- Xác định ý tưởng

Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả 1

1.1, Trước khi muốn viết blog phong cách sống, bạn nên xác định xem lối sống, tiêu chuẩn sống hoặc văn hóa sống mà bạn đang theo đuổi. Chỉ khi nào bạn xác định được những gì mình thực sự quan tâm thì khi ấy, mới mới có thể viết về nó một cách chuyên sâu nhất.

Cách tốt nhất để xác định được đó là bạn hãy chọn ra cho mình từ một đến 3 sở thích hoặc sự quan tâm của bạn về lối sống làm chủ đề chính cho toàn blog.

Một vài ví dụ hay dành cho bạn như tình yêu thời học sinh, thực phẩm sạch cho trẻ, bảo vệ động vật,...

1.2, Bạn cũng cần xem xét trình độ chuyên môn và các thế mạnh của mình trong từng lĩnh vực. Xem những lĩnh vực nào bạn đã am hiểu và mong muốn được tìm tòi, nghiên cứu cũng như chia sẻ nhiều hơn những điều đó đến cho mọi người thông qua viết blog phong cách sống. Hãy tập trung vào những chủ đề mà bạn am hiểu chuyên sâu để có hành trang kiến thức vững vàng nhất nhé!

Một ví dụ nhỏ là việc bạn thích đi du lịch và là tín đồ của du lịch. Bạn đã có kinh nghiệm về các chuyến du lịch tự túc với giá rẻ. Hãy viết các bài viết chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm bạn đã có như đồ dùng cần thiết khi mang theo du lịch, cách đặt phòng giá rẻ, cách thuê tàu xe, cách chọn giày leo núi,....

1.3, Xác định chủ đề chính cho blog của bạn. Viết một Blog phong cách sống thu hút nhiều người xem không phải là bạn đi chia sẻ mỗi bài viết một chút các kinh nghiệm về các lĩnh vực khác nhau. Bạn hãy viết chuyên tâm về một chủ đề nào đó. Cách này giúp blog của bạn trở thành một kênh thông tin chia sẻ chuyên sâu và giúp bạn không bỏ sót bất kỳ nội dung kiến thức nào về lĩnh vực đó.

1.4, Chọn tên tiêu đề cho blog phù hợp. Hãy chọn một cái tên ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ và đảm bảo rằng nó rất dễ nhớ.

Khán giá có thể dễ dàng quay lại xem blog của bạn và nói với bạn bè của họ rằng, blog của bạn rất hay và nói tên blog của bạn 1 cách nhanh nhất. Bạn cũng có thể đặt kèm tên riêng của bạn trên blog để tạo điểm khác lạ.

1.5, Tham khảo các bài viết blog phong cách sống đã thành công và thu hút nhiều khán giả từ người khác. Đây là cách để bạn học hỏi được kinh nghiệm viết bài, kinh nghiệm chia sẻ mà họ đã thức hiện và thành công.

2 - Thiết lập Blog

2.1, Chọn nền tảng blog phù hợp. Hiện nay, Blog cho bạn chọn các nền tảng viết blog có sẵn như WordPress đến Squarespace đến Blogger.

Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả 2

Bạn nên chọn nền tảng blog phổ biến, dễ sử dụng và nhiều người chọn dùng nhất là WordPress. Nền tảng này rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Bạn cần lưu ý, khi bạn sử dụng nền tảng miễn phí như Blogger, bạn sẽ thấy có một vài quảng cáo riêng trên blog của bạn cũng như những hộ trợ khách hàng rất ít. Việc sử dụng blog miễn phí cũng không đảm bảo quyền sở hữu nội dung cá nhân. Bạn có thể bị đóng blog bất cứ lúc nào.

2.2, Đăng ký tên miền blog của bạn. Tên miền của blog chính là tên tiêu đề Blog của bạn, yêu cầu tên miền phải khớp với tên tiêu đề của blog. Hãy chọn một tên miền ngắn và dễ nhớ, tránh mượn tên các thương hiệu lớn để đặt cho tên miền của bạn. Những tên miền đã được tạo sẽ không được sử dụng lặp lại, đòi hỏi tên miền của bạn phải là duy nhất.

2.3, Chọn giao diện blog phù hợp. Sau khi bạn đã xác định được chỉ đề viết bài của mình là gì. Hãy chọn một giao diện có màu sắc cách thức trình bày phù hợp để tạo một blog.

Ví dụ: Với Blog phong cách sống chủ đề trẻ em, bạn cần chọn gia điện tươi sáng, ngộ nghĩnh và đáng yêu.  

3 - Viết nội dung cho Blog phong cách sống

Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả 3

3. 1, Chọn nhân xưng. Viết blog chia sẻ về phong cách sống nên sử dụng nhân xương là “tôi - bạn”. Đây là cách chuyện trò tuy xa lạ nhưng rất gần gũi. Nó giúp các bloger có thể dễ dàng viết ra những suy nghĩ chân thực nhất, thể hiện được tình cảm chân thành qua từng câu chữ.

Viết vào người đầu tiên. Sử dụng "Tôi" để nói chuyện trực tiếp với độc giả của bạn một cách thân tình, cá nhân. Thể hiện ý nghĩ, quan điểm và cảm xúc của bạn trên blog trong người đầu tiên để độc giả của

3. 2, Giọng điệu khi viết blog phong cách sống. Để khán giả thấy rằng những chia sẻ của bạn là chân tình. Bạn nên viết với giọng điệu thân thiện, dễ tiếp cận, coi người đọc xa lạ như những người thân của mình với ngôn ngữ cởi mở, trung thực.   

3.3, Bạn nên đăng bài theo chủ đề và đúng thời điểm. Chẳng hạn bạn muốn chia sẻ các bài viết chủ đề thực vật. Hãy đăng các bài liên quan đến cỏ, cây, hóa lá theo mùa hoặc thời gian trong năm.  

3. 4, Hãy biên tập hình ảnh, video chuyên nghiệp. bài viết của bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn và giữ chân khán giả lâu hơn nhờ video, hình ảnh chất lượng cao, hấp dẫn đấy có liên quan đến bài viết đấy.

Chẳng hạn bạn muốn chia sẻ về công thức nấu ăn, bạn sẽ thu hút được khán giả hơn nếu bài viết của bạn có hình ảnh và quay được video quy trình chuẩn bị và thực hiện đấy.

3.5, Sử dụng một tiêu đề bài viết ngắn gọn dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ hàm ý nội dung. Đây là cách để khán giả quyết định click vào đọc bài của bạn. Hãy tạo một tiêu đề hấp dẫn khiến khán giá muốn tò mò xem nội dung của nó là gì.

Chẳng hạn chúng tôi có ý định chia sẻ cách viết blog phong cách sống, nhưng chúng tôi lại chọn một tiêu đề đầy đủ hơn là: “Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả”

3.6, Chuẩn bị sẵn chuẩn chỉnh từ 3- 5 bài đăng trước khi bạn công bố blog của mình cho người đọc được biết. Trong đó, bạn hãy giành ra một bài blog viết riêng về các nhân bạn, chia sẻ cụ thể về những gì bạn đang theo đuổi, lối sống của bạn và các lĩnh vực mà bạn muốn chia sẻ.

Các bài viết sau hãy chia sẻ đền độc giả các chủ đề mà bạn am hiểu, đã nghiên cứu và có kinh nghiệm. Đặt bài đăng từ 1- 2 ngày và theo dõi các phản ứng từ phía độc giả xem họ có đang mong đợi các bài đăng tiếp theo của bạn hay không.

4. Duy trì Blog

Cách viết blog phong cách sống thu hút độc giả 4

4. 1, Để duy trì blog phong cách sống của bạn. Hãy chăm sóc nó bằng cách trả lời nhanh nhất những phản hồi của độc giả. Trả lười các đầy đủ càng tốt, đừng nên bỏ xót các câu hỏi, vì đây sẽ là sự tương tác tốt nhất của bạn nhằm thu hút họ quay trở lại blog. Giúp khán giả cảm thấy bạn đang thực sự quan tâm đến họ và họ cần sự chia sẻ của bạn.

Bạn cũng nên biết cách trả lười hợp lý bắt đầu bằng một lời chào thân thiết, 1 lời cảm ơn ngay cả khi họ đang chỉnh sửa một lỗi trong bài đăng của bạn.

4. 2, Thường xuyên chia sẻ các bài mới viết về phong cách sống tích cực của bạn. Cố gắng đăng ít nhất 3-4 lần/tuần để xây dựng lượng khán giá thân thiết.

4. 3, Hãy sử dụng giọng điệu và cách xưng hô nhất quán để khán giá thấy rằng bạn là một người lịch sự. Bạn cũng nên trình bày font chữ, hình ảnh dễ độc, dễ hiểu nhất đến người dùng.  

Nếu bạn muốn thay đổi chủ đề hoặc phong cách, hãy thực hiện thay đổi này dần dần để cho độc giả của bạn biết về những thay đổi này trước

4.4, Cân nhắc việc bán hàng trên blog. Nếu bạn muốn kinh doanh và kiếm thêm thu nhập khi viết blog phong cách sống, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các sản phẩm đăng bán. Hơn nữa, bạn cũng có thể cho thuê không gian quảng cáo trên blog của bạn để tăng thu nhập hoặc review các sản phẩm trong bài chia sẻ.

Viết blog phong cách sống sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn nắm vững các kiến thức trên đây. Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm trở thành một bloger chuyên nghiệp với các bài viết thu hút độc gải tốt nhất.

TONY

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.034 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.637 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.720 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 851 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 619 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 584 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 508 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 462 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 311 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 302 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 296 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 275 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 262 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 247 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 227 lượt xem
go top