Cách xác minh tài khoản Facebook "trong 24H"

Cách xác minh tài khoản facebook mà tuvancongnghe.org chia sẻ trong bài viết dưới đây áp dụng cho tất cả các trường hợp facebook bắt xác nhận danh tính. Với cách này, facebook sẽ xác nhận danh tính của bạn trong khoảng từ 15 phút đến 24h
Tất Thành
3,151 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Sau vụ bê bối làm rỏ rỉ thông tin 87 triệu người dùng hồi tháng 3 vừa rồi, mạng xã hội Facebook ngày càng đưa ra nhiều biện pháp mới để tăng cường bảo mật như giới hạn quyền truy cập các ứng dụng bên thứ 3 hay dùng Checkpoint để tăng cường bảo mật tài khoản người dùng. Tuy là một biện pháp để tăng cường chất lượng và bảo vệ người dùng, nhưng checkpoint lại khiến khá nhiều người dùng ở Việt Nam cảm thấy bối rối thậm chí là khó chịu do tài khoản đột ngột bị khóa tạm thời, thậm chí nhiều người còn không biết làm thế nào để xác minh tài khoản Facebook của mình. Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn cách xác minh tài khoản Facebook "trong 24H" đơn giản và dễ thực hiện nhất, cùng theo dõi nhé:
 
Cách xác minh tài khoản Facebook trong 24H
Cách xác minh tài khoản facebook trong 24h

Lý do facebook bắt xác nhận danh tính

Có rất nhiều lý do khiến facebook yêu cầu người dùng xác nhận danh tính, từ việc có người báo cáo bạn nhỏ hơn 13 tuổi hay dùng tên giả, có đăng nhập bất thường ở nhiều vị trí khác nhau hoặc đăng nhập facebook trên quá nhiều trình duyệt,.... Tất cả các dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook của bạn bị xâm phạm hoặc không đáp ứng các chính sách của facebook sẽ khiến tài khoản của bạn bị yêu cầu xác minh hay còn được nhiều người gọi là Checkpoint.
Hầu hết người dùng tại nước ta hiện nay khi bị khóa nick facebook thì thường khá bức xúc và cho rằng mình không vi phạm chính sách nào của facebook, tuy nhiên, trên thực tế, bạn nên cảm thấy đây là một sự may mắn, bởi rất có thể thông tin của bạn đã bị hack và có người cố tình muốn đăng nhập vào nick facebook của bạn, facebook chỉ khóa tài khoản để đảm bảo an toàn và bạn hoàn toàn có thể mở lại tài khoản qua các bước xác thực.
 
Cách xác minh tài khoản Facebook trong 24H 1
Thông báo tài khoản facebook bị khóa

Vậy facebook có tất cả bao nhiêu loại xác minh? Tùy theo từng cách tài khoản của bạn gặp lỗi, vi phạm mà bạn có thể gặp nhiều loại checkpoint khác nhau, cụ thể như sau:
  • Xác minh danh tính bằng cách chọn hình ảnh bạn bè
  • Xác minh danh tính bằng cách chọn ngày, tháng, năm sinh
  • Xác minh danh tính bằng cách gửi giấy tờ tùy thân
  • Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó
  • Xác minh danh tính bằng cách dùng mật mã từ số điện thoại
Hiện tại, cách xác minh danh tính bằng hình ảnh bạn bè hay ngày tháng năm sinh thường xuất hiện ít hơn, chủ yếu là yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân, ảnh chính diện hoặc mật mã từ số điện thoại.
Một số mẫu thông báo yêu cầu xác minh danh tính mà bạn có thể nhận được từ facebook như: "Chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau", "Bạn không thể sử dụng facebook ngay bây giờ chúng tôi đang xem xét ảnh bạn đã gửi cho chúng tôi" hay "Chúng tôi đã phát hiện thấy hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản facebook của bạn và đã tạm thời khóa tài khoản đó như một biện pháp phòng ngừa bảo mật",...
Dù là nguyên nhân nào và yêu cầu xác minh nào thì bạn cũng cần hoàn tất hết tất cả các thông tin mà facebook yêu cầu để có thể lấy lại tài khoàn của mình. Với nhiều tài khoản, kể cả đã gửi đi thông tin các nhân mà tài khoản facebook cũng vẫn bị khóa và không thể mở lại. Vậy làm thế nào trong trường hợp này, thông tin trong phần tiếp theo mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây có lẽ sẽ giúp ích cho bạn.

Cách xác minh mở khóa tài khoản Facebook trong 24h

Cách xác minh tài khoản facebook này là cách xác minh chỉ nên ứng dụng với những nick thật hoặc có giấy tờ tùy thân đầy đủ. Với những nick facebook ảo không có giấy tờ tùy thân, bạn có thể theo dõi các phương pháp tránh checkpoint khác hoặc có thể dùng một số giấy tờ tùy thân của người có hình ảnh mà bạn sử dụng trên nick facebook để xác minh. Cách xác minh cụ thể như sau:
 
Cách xác minh tài khoản Facebook trong 24H 2
Giao diện gửi thông tin xác minh facebook
  • Bước 3: Nhập các thông tin như ảnh chụp giấy tờ tùy thên dạng file JPE, nếu có thể hãy đính kèm cả ảnh mặt trước, mặt sau của giấy tờ (Tối đa 3 ảnh)
  • Bước 4: Điền email đăng nhập facebook hoặc số điện thoại di động (Ở bước này chúng tôi nhập thông tin email). Nhấn gửi để gửi thông tin đến bộ phận hỗ trợ của facebook
  • Bước 5: Mở Email ra kiểm tra, nhanh thì 15 phút sẽ có email về còn chậm thì khoảng 24h
 
Cách xác minh tài khoản Facebook trong 24H 3
Email xác nhận danh tính thành công

Và đây là kết quả nếu giấy tờ của các bạn hợp lệ và thông tin trên giấy tờ trùng khớp với thông tin trên tài khoản facebook
Trên đây là cách xác minh tài khoản facebook bị yêu cầu xác minh trên tất cả các lỗi. Hy vọng thông tin tuvancongnghe chia sẻ trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 3.152 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.438 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.191 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.116 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 508 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 466 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 424 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 419 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 352 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 284 lượt xem
go top