Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy liên tục trong quá trình sử dụng? Đặc biệt là máy in Canon 3300, HP laserjet 1200,... Hãy xem chi tiết nguyên nhân khiến máy in kẹt giấy và khắc phục tốt nhất lỗi kẹt giấy ở máy in dưới đây
Tất Thành
118 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Máy in bị kẹt giấy liên tục trong quá trình sử dụng? Đặc biệt là máy in Canon 3300, HP laserjet 1200,...  Hãy xem chi tiết nguyên nhân khiến máy in kẹt giấy và khắc phục tốt nhất lỗi kẹt giấy ở máy in dưới đây để có thể tự thực hiện đơn giản tại nhà, không cần gọi thợ sửa nhé!

Tại sao máy in bị kẹt giấy liên tục?

Sử dụng máy in, không tránh khỏi máy in đôi lần bị kẹt giấy hay lỗi máy in kéo nhiều giấy liên tục. Tuy nhiên, nếu máy in của bạn thỉnh thoảng xảy ra lỗi này thì đó là điều bình thường. Những nếu máy in bị kẹt giấy liên tục khiến bạn không thể in ấn được, làm người dùng khó chịu thì bạn hãy tìm ngay nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nó ngay trong bài viết này để chấm dứt sự cố này. Vậy nguyên nhân khiến máy in của bạn thường xuyên bị kẹt giấy là gì?

Nguyên nhân kẹt giấy trong máy in

  • Giấy in kém chất lượng

Phần đa lỗi kẹt giấy trong máy in đều xuất phát từ việc sử dụng giấy in rởm, kém chất lượng hoặc chất lượng giấy không đồng đều, dày mỏng lẫn lộn.

  • Giấy in bị ẩm

Nếu bạn đặt máy in, giấy in ở vị trí ẩm thấp sẽ rất dễ bị kẹt giấy. Bởi khi đó, giấy in bị ẩm, không trơn mượt. Xem thêm: Lỗi thường gặp về giấy in.

  • Trục kéo giấy in bị mòn

Linh kiện của máy in cũ, đặc biệt là máy in sử dụng lâu, sử dụng nhiều làm trục kéo giấy bị mòn. Nếu không được thay thế, bảo dưỡng, đây chính là lý do cơ bản làm máy in của bạn bị kẹt giấy do kéo quá số lượng giấy cho phép lên đến 2-3 tờ.

  • Rách bao lụa

Bao lụa máy in khá mỏng, rất dễ bị rách sau thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt là khi bạn vô tình làm rơi kẹp gim giấy vào máy in làm rách bao lụa.

Hiện tượng máy in bị kẹt giấy xảy ra khá phổ biến, mặc dù đã có nhiều dòng sản phẩm máy in công nghệ cao có công nghệ in thông minh, giảm thiểu tốt nhất khả năng kẹt giấy. Chẳng hạn dòng sản phẩm máy in Fuji Xerox. Hãy xem chi tiết các sản phẩm máy in chống kẹt giấy giá rẻ này tại: Top 5 máy in fuji xerox giá rẻ chưa đến 2 triệu
 

Sau khi xác định được nguyên nhân, Trước khi xử lý lỗi kẹt giấy máy in, bạn nên lưu ý: tránh kéo giấy kẹt ra từ dưới vỏ trước của máy in, vì nó có thể gây hư hỏng nặng hơn cho máy in của bạn. Thay vào đó, kéo giấy bị kẹt từ mặt sau của máy in hoặc khay giấy để giảm thiểu tốt nhất máy in bị hư hỏng các linh kiện có liên quan. Để có cách lấy giấy bị kẹt trong máy in của mình. Tham khảo và thực hiện chi tiết theo các bước hướng dẫn mà tuvancongnghe.org chia sẻ dưới đây:

Chi tiết cách lấy giấy bị kẹt trong máy in

Nếu máy in bị kẹt giấy liên tục, các mảnh giấy nhăn nhó ở trong khay giấy rất khó lấy ra hãy làm theo cách sau áp dụng cho từng loại máy in.

Cách 1: Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in phun

Bước 1: Tắt nguồn máy in. Điều này làm giảm nguy cơ hỏng máy in trong khi lấy giấy bị kẹt và đảm bảo an toàn cho bạn tránh bị thương. Rút phích cắm của máy in từ ổ điện để đảm bảo an toàn thêm.
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy


Bước 2: Mở nắp chính của máy in. Tháo tất cả giấy ra khỏi máy. Nếu tháo mạnh tay quá bạn có thể làm hỏng đầu in, vì thế, hãy thực hiện tháo nắp máy in nhẹ nhàng nhất có thể.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 1


Bước 3: Từ từ tháo giấy. Để lấy giấy, nắm chặt nó và kéo chầm chậm để giấy bị kẹt trong máy có thể thoát ra từ từ. Nếu giấy bị kẹt chặt bạn có thể sử dụng nhíp để tiếp cận các khu vực hẹp. Kéo chậm hơn khi sử dụng nhíp và di chuyển nhíp ở các vùng giấy đang bị kẹt.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 2


Bước 4: Nếu giấy vẫn bị kẹt trong máy in, hãy tháo đầu in hoặc hộp mực. Nhẹ nhàng kéo ra các mẩu giấy bị rách hoặc nắm cả mảnh giấy nhăn nguyên vẹn bằng cả hai tay và kéo nhẹ xuống dưới.


Bước 5: Kiểm tra khay đầu ra trên máy in phun của bạn khi máy in bị kẹt giấy. Bởi giấy đôi khi bị mắc kẹt ở gần khay đầu ra. Bạn có thể lấy giấy in bị kẹt trong máy in khi bạn nhìn thấy nó.
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 3


Bước 6: Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi kẹt giấy trong máy in, bạn có thể tháo thêm các bộ phận mặt sau và / hoặc khay tiếp giấy của máy in phun.
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 4


Bước 7: Khi đã gỡ giấy in và đặt lại giấy ngay ngắn và in thử lại nhưng giấy vẫn bị kẹt. 
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 5


Bạn hãy kiểm tra đầu in. Vệ sinh đầu in phun của máy in để loại bỏ cặn bẩn hoặc vật cản có bám ở dầu in phun.

Cách 2: Cách lấy giấy in bị kẹt trong máy in Laser  

Bước 1: Tắt máy in và đợi cho đến khi máy in chắc chắn đã tắt nguồn. Rút phích cắm của máy in. Mở vỏ chính, nơi bạn thường đặt hộp mực máy in.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 6


Bước 2: Chờ 30 phút để máy in nguội đi. Bởi khi in, giấy in đi giữa 2 con lăn (trục kéo giấy máy in), 2 con lăn này khá nóng, bạn không nên sờ tay, tiếp xúc để tránh bị phồng, bỏng khi lấy giấy bị kẹt ra khởi máy in.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 7


Bước 3: Lấy ra hộp mực trong máy in Laser của bạn. Hãy thực hiện cẩn thận để tránh làm hỏng ống mực hoặc làm rách giấy. Tiếp tục kéo giấy ra  cho đến khi tờ giấy ra hết khỏi máy in.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 8


Hầu hết các trường hợp khi máy in bị kẹt giấy, bạn chỉ cần tháo hộp mực và lôi giấy ra là xong. Tuy nhiên, nếu giấy không di chuyển, bạn hãy thực hiện sang bước tiếp theo. Không sử dụng vũ lực mạnh làm hư hỏng máy in. Hãy sử dụng nhíp để có thể lấy giấy ra khỏi máy in.
 

Bước 4: Bạn cần kiểm tra trục kéo giấy máy in khi đã nguội, tháo con lăn để lấy mảnh giấy bị kẹt giữa 2 con lăn (trục kéo giấy máy in) ra ngoài.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 9


Bạn chỉ cần sử dụng tay để tháo giấy ra ngoài, không cần dùng nhíp nữa.  
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 10


Cách 3: Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in khi đang in

Bước 1: Tạm ngưng khi máy in bị giấy bị kẹt khi đang in
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 11


Bước 2: Khởi động lại máy in. Tắt máy in và để cho nó kết thúc quá trình in ấn. Chờ vài phút, sau đó bật lại. Đôi khi dưng máy in như vậy, máy sẽ tự động dọn dẹp trong quá trình khởi động. Việc bật nguồn trở lại có thể làm cho máy in tự kiểm tra đường dẫn giấy và dừng kẹt giấy.
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 12


Bước 3:  Kiểm tra trên màn hình máy in (nếu có). Nhiều máy in có một màn hình nhỏ hiển thị 1 hoặc 2 dòng văn bản. Khi bị kẹt, các máy in như vậy có thể cung cấp cho bạn một cảnh báo nơi giấy đang bị kẹt trong máy và hướng dẫn bạn thực hiện gỡ giấy ra khỏi máy in. Đây là cách giúp bạn tháo giấy ra khỏi máy in an toàn, giảm nguy cơ làm hỏng máy in của bạn.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 13


Bước 4: Loại bỏ giấy dư thừa trong khay giấy. Hãy chắc chắn rằng các khay giấy của máy in không nạp quá tải số giấy quy định. Đôi khi bạn đã nạp quá nhiều hoặc quá ít giấy sẽ làm máy in bị kẹt giấy.  

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 14


Bước 5: Nếu đúng bạn đang bỏ quá nhiều giấy trong khay giấy, hãy gỡ tất cả giấy khỏi khay. Mở hoàn hết các khay giấy để tìm mảnh giấy bị kẹt trong máy in.  

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 15


Lưu ý: Không tiếp cận máy in trong khi chưa tắt nguồn và rút phích cắm nguồn điện. Điều này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng khi bạn lấy giấy bị kẹt trong máy in.

Có thể giúp sử dụng gương khi kiểm tra các khay giấy ở mặt sau. Nếu có thể, hãy để di chuyển máy in ra khỏi tường để dễ dàng thực hiện hơn.
 

Bước 6: Tắt máy in và để nguội trong vòng 30 phút để tháo giấy ở nhiệt độ an toàn.
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 16


Bước 7: Nhẹ nhàng tháo giấy in bị kẹt ra khỏi máy khi bạn tìm thấy nó, từ từ kéo nó ra bằng cả hai tay.  
 

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 17


Bước 8: Bạn nên vệ sinh các bộ phận bị bẩn bên trong máy in. Nếu các linh kiện trong máy in bị bẩn, rất dễ gây ra tình trạng máy in bị kẹt giấy.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 18


Bước 9: Khi đã vệ sinh, và kéo giấy in bị kẹt ra khỏi, bạn hãy đóng tất cả các khay giấy trước khi bật máy in và khởi động lại.

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy 19

Cách phòng tránh máy in bị kẹt giấy

Như đã đề cập ở trên, máy in bị kẹt giấy là lỗi không thể tránh khỏi khi sử dụng máy in. Tuy nhiên, nếu máy in bị kẹt giấy liên tục, các bước sau đây có thể giúp bạn ngăn chặn tốt nhất tình trạng này.

  • Không nên bỏ quá nhiều giấy vào khay giấy dẫn đén tình trạng quá tải. Chỉ nên để đúng, vừa đủ số lượng giấy cho phép. Lấp đầy khay giấy quá nhiều là nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy liên tục đấy.
  • Nhiều máy in có các cơ chế trượt cho phép các loại và kích cỡ giấy khác nhau được đưa vào máy in. Nếu thanh trượt không đúng vị trí, có thể gây kẹt giấy. Vì thế, bạn cần căn chỉnh thanh trượt ngay ngắn để tránh bị kẹt giấy máy in.
  • Sử dụng giấy văn phòng tiêu chuẩn, đạt chất lượng cao. Giấy gấp, có dán nhãn haowjc giấy quá mỏng hay quá dày có thể gây kẹt giấy vì chúng có kích thước không đều. Nếu bạn không chắc chắn loại giấy nào tốt cho máy in của mình, hãy tham khảo tài liệu về tiêu chuẩn lựa chọn giấy tốt nhất cho máy photocoppy, máy in.
  • Nếu bạn đang in nhiều trang, đừng trộn lẫn lộn các khổ giấy với nhau. Hãy in lần lượt từng khổ giấy để tránh bị lẫn lộn kích thước và kẹt giấy.
  • Đảm bảo rằng giấy in của bạn đã được đặt chính xác và ngay ngắn vào khe hoặc khay giấy trước khi bắt đầu in.
  • Kiểm tra máy in trước khi in, loại bỏ giấy rách, nhãn in hoặc các vật lạ trong máy in có thể làm máy in bị kẹt giấy.

Trên đây là nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và các hướng dẫn chi tiết cách lấy giấy bị kẹt trong máy in cho từng loại máy in phun, máy in laser, máy in đang in. Hy vọng với cách làm chi tiết mà tuvancongnghe.org đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tự thức hiện và khắc phục nhanh chóng để tiếp tục in ấn.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.077 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.357 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.343 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.227 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.056 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.016 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 947 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 866 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 775 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 747 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 450 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 363 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 350 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 345 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 340 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 333 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 312 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 303 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 280 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 276 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 265 lượt xem
go top