Cách chuyển đổi font chữ từ TCVN3 sang UNICODE trong 1 nốt nhạc

Chi tiết cách chuyển đổi font chữ TCVN3 sang UNICODE sử dụng bộ gõ UNIKEY. Đổi mã font Unicode - TCVN3 - VNI cả file Word chỉ 5 phút với Unikey.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
09:49 17/04/20 trong Chân dung công nghệ
09:49 17/04/20 23.401 lượt xem

Chi tiết cách chuyển đổi font chữ TCVN3 sang UNICODE sử dụng bộ gõ UNIKEY. Việc Convert TCVN3 to Unicode đơn giản dễ dàng chỉ trong 1 nốt nhạc. Chuyển đổi mã font Unicode - TCVN3 - VNI cả file Word chỉ 5 phút với Unikey.

Khi các bạn dowload văn bản words, excel trên internet xuống máy thường hay gặp lỗi văn bản có font chữ khó đọc. Điều này là do hiện nay, đa số các máy tính dùng font Unicode. Tuy nhiên, có những văn bản chưa được cập nhật vẫn dùng Tiêu chuẩn TCVN3 và tiêu chuẩn VNI, mà bạn lại không có các font này sẵn trên máy.

Bạn cũng đừng lo ngại, và cũng đừng mất thời gian đi tìm và tải các font này về làm gì. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi văn bản hàng trăm trang hoặc hàng nghìn trang từ font tiêu chuẩn TCVN3 hoặc font tiêu chuẩn VNI sang font UNICODE đọc được ngay bằng cách dùng Unikey chỉ trong vài phút

Hướng dẫn dùng Unikey để chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã

Đầu tiên các bạn phải có phần mềm Unikey. Đây là bộ gõ Tiếng Việt hay, tiện dụng và rất thịnh hành hiện nay

Bước 1:  Mở tập tin muốn chuyển đổi font chữ, bôi đen đoạn văn bản ( Ctrl+A ) cần chuyển đổi rồi Copy ( Ctrl+C ) để lưu vào bộ nhớ của máy tính ( Clipboard)
 
Bước 2:  Khi bạn đã có sẵn phần mềm Unikey tại máy việc đầu tiên là bạn click đôi vào file Unikey.exe, sau khi chạy có biểu tượng chữ E hay V màu đỏ ở góc dưới-phải của màn hình. V là gõ tiếng Việt , E là gõ tiếng Anh. Ta nhấn phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ ở thanh tác vụ  chọn Công ( CS+F6 ) hoặc nhấn phím nóng là “Ctrl+Shift+F6” sau đó hộp thoại sẽ hiện ra:
 
Cách chuyển đổi font chữ từ TCVN3 sang UNICODE trong 1 nốt nhạc
Hình 1
 
Bước 3: Xác lập các giá trị Nguồn, Đích cho phù hợp với yêu cầu của mình, ở đây ví dụ chuyển từ bảng mã TCVN3 ABC sang Unicode, nếu bạn có nhu cầu khác thì chọn lại, nhớ là phải có dấu kiểm trong ô chuyển mã Clipboard nhé
 
Bước 4: Khi đã chọn bảng mã nguồn và đích, nhấn vào “chuyển mã” hiện ra hộp thoại “Successfully converted RTF clipboard” chọn “OK”  ( Hình 2 )
 
Cách chuyển đổi font chữ từ TCVN3 sang UNICODE trong 1 nốt nhạc 1
Hình 2
 
Bước 5:  Ta vào lại đọan văn bản bôi đen lúc đầu. Chỉ click 1 lần chuột vào văn bản thôi để đảm bảo văn bản vẫn còn bôi đen.
Sau đó nhấn Paste ( Ctrl+V ) thì đoạn văn bản sẽ thay thế chỗ bôi đen thành đoạn văn bản chứa font mà mình cần chuyển (Unicode), Sau đó, các bạn lại “Ctrl+A” cả văn bản, rồi di chuyển lên chọn font là time new roman hay arial...
 
Nếu trường hợp khi chọn “Ctrl+V” xong mà đoạn văn bản chuyển thành ô vuông hay ra mã thì ta bôi đen đoạn chứa ô vuông và mã đó chọn lại font “Đích” là Unicode.
 
Dưới đây là một đoạn văn bản chưa được chuyển đổi font chữ :
 
Cách chuyển đổi font chữ từ TCVN3 sang UNICODE trong 1 nốt nhạc 2
 
Hình 3
 
Sau khi đã thực hiện các bước chuyển đổi bằng cách sử dụng Unikey , văn bản sẽ được hiển thị như (Hình 4)
 
Cách chuyển đổi font chữ từ TCVN3 sang UNICODE trong 1 nốt nhạc 3
Hình 4
 
Chúc các bạn chuyển đổi bảng mã thành công và chính xác
 
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/