Ebook là gì? Cách sử dụng Ebook hiệu quả

Ebook là từ viết tắt bởi Electronic và book tạm dịch là sách điện tử. Ebook là loại sách chúng ta có thể đọc trên các thiết bị điện tử khác nhau như máy tính, ipad hoặc điện thoại thông minh. Ebook được lưu trữ và đọc ngay cả khi thiết bị không có kết nối wifi hoặc 3G

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:08 17/04/20 trong Chân dung công nghệ
10:08 17/04/20 6.021 lượt xem
Ebook là gì? Ebook được hiểu đơn giản là sách điện tử sử dụng thông qua các thiết bị điện tử. Bạn đã biết cách sử dụng Ebook chưa? Nếu bạn đang cần khái niệm đầy đủ Ebook là gì và cách sử dụng nó. Hãy tham khảo các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây.
Ebook là gì? Cách sử dụng Ebook hiệu quả
Ebook là gì?

Khái niệm Ebook là gì?

Có thể bạn đã nghe ai đó nhắc nhiều lần về Ebook, nhưng chưa biết Ebook là gì phải không?
 • Ebook là một cuốn sách được đọc trên một thiết bị điện tử: màn hình máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh thay vì đọc trên giấy như các cuốn sách in truyền thống.
 • Ebook được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số
 • Người dùng có thể mua sách điện tử trên đĩa mềm hoặc đĩa CD, nhưng phương pháp phổ biến nhất để sở hữu và sử dụng Ebook hay sách điện tử là mua tệp có thể tải xuống từ các trang sách điện tử (hoặc tài liệu đọc khác).
 • Tất cả các loại Ebook đều bắt buộc để đọc từ máy tính hoặc thiết bị điện tử.

Ưu điểm của Ebook là gì?

Như phần khái niệm chúng tôi đã chia sẻ. Ebook  được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số. Thay vì lật từng trang như giấy in để đọc, bạn có thể tải file về thiết bị của mình, kéo màn hình và đọc các nội dung rất thuận tiện và đơn giản. Đọc nó trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng ngay cả khi bạn không bật bóng điện.
 
Ebook là gì? Cách sử dụng Ebook hiệu quả 1
Ưu điểm của Ebook là gì?

Chính sự gọn nhẹ, đơn giản và thuận tiện này khiến Ebook ngày càng được yêu thích từ phía người dùng. Bởi, thay vì việc bạn phải mang theo "núi" tài liệu từ sách, vở. Cách sử dụng Ebook giúp bạn có thể nén nó lại thành 1 file để đọc và nghiên cứu dần, mang nó đi khắp mọi nơi và đọc nó bất cứ khi nào trên thiết bị điện tử của bạn.

Sử dụng Ebook, bạn không lo lắng việc mất tài liệu, ngay cả khi bạn mất thiết bị của mình, bạn vấn có thể tìm thấy file nội dung nếu bạn đã lưu trữ nó trên driver hoặc các dịch vụ đám mây khác.
 
Một tính năng khác vô cùng thông minh của Ebook chính là việc nó cho phép người dùng đặt link liên kết, thậm chí là các siêu liên kết cho phép điều hướng dễ dàng giữa các trang. Gợi ý cho người dùng di chuyển từ trang này sang trang khác, đến những nội dung hữu ích, có liên quan đến các nội dung mà bạn đang đọc, đang tìm hiểu.
 
Việc chia sẻ một nội dung nào đó có trên book lên mạng các mạng xã hội bằng internet cũng dễ dàng hơn chỉ bằng một nút chạm vô cùng đơn giản. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể cùng chia sẻ những file, tệp tài liệu hay, hữu ích đến tất cả mọi người thông qua mạng xã hội.  

Ebook cho phép bạn có thể ghi chú và note lại  những gì bạn đọc nhưng chưa hiểu. Nó được thiết kế y như một cuốn sách và bạn có thể xem các nội dung tóm tắt từ mục lục và di chuyển đến các trang bạn muốn một cách dễ dàng từ mục lục của sách điện tử.

Bố cục của Ebook không cố định, nó có thể thay đổi các chương, đoạn văn, ngắt dòng phù hợp theo thiết bị mà bạn đọc nó. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh phông chữ, kích thước phông chữ và khoảng cách các dòng sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của riêng bạn.
 
TÓM LẠI:

Ebook là một cuốn sách điện tử cực thông minh và bạn nên sử dụng này ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Ebook chưa?

Hướng dẫn cách sử dụng Ebook từ A - Z

Khi bạn đã hiểu và nắm rõ ưu điểm của ebook là gì, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng nó để trải nghiệm được hết các tính năng mà nó mang lại.
 
Ebook là gì? Cách sử dụng Ebook hiệu quả 2
Cách sử dụng Ebook
 
Cách sử dụng Ebook vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đã có thiết bị sẵn sàng để đọc nó. Chẳng hạn như: Máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị đọc điện tử nào đó.

Sau đó, bạn cần tìm hiểu và tải về các ứng dụng nền tảng phù hợp hỗ trợ đọc sách điện tử trên thiết bị của mình. Vậy những ứng dụng để đọc Ebook là gì? Đó là những ứng dụng nào?

Cách đọc Ebook bằng Mobipocket Reader

Mobipocket Reader là ứng dụng đọc Ebook có nhiều tính năng hấp dẫn như:
 • Hỗ trợ đọc file PRC, PDB… ngay trên máy tính. Bình thường nếu như không có phần mềm hỗ trợ thì trên máy tính sẽ không thể đọc được các định dạng file như vậy.
 • Hỗ trợ chế độ xem linh hoạt. Người dùng có thể phóng to, thu nhỏ chữ để không bị mỏi mắt khi đọc.
 • Ngoài các định dạng như PRC và PDB ra thì phần mềm này còn hỗ trợ đọc các file văn bản khác nữa.
 • Mobipocket Reader còn kết nối với một số cửa hàng Ebook trên internet.

Cách đọc Ebook bằng Ebook Reader

Nếu bạn muốn sử dụng Ebook trên điện thoại, máy tính bảng. Ứng dụng tuyệt vời nhất mà bạn có thể tham khảo là Ebook Reader. Tính năng của Ebook Reader là gì?
 • Lật trang với thao tác nhấn hoặc vuốt.
 • Không bao giờ đánh mất dấu trong sách.
 • Hỗ trợ khóa hướng đọc ngang hoặc dọc.
 • Dễ dàng điều hướng trong cuốn sách.
 • Tìm kiếm nội dung và từ khóa trong sách.
 • Dễ dàng tùy chọn phông chữ, kích thước
 • Chế độ đọc ban đêm không mỏi mắt
 • Chế độ đăng nhập linh hoạt, cho phép đọc trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản 
Trên đây là các cách sử dụng Ebook với cách ứng dụng hỗ trợ đọc sách điện tử cực thông minh mà bạn có thể tham khảo để trải nghiệm ngay những cuốn sách, truyện và tất cả các nội dung kinh điển khác mà bạn yêu thích. Vẫn còn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc Ebook khác cực thú vị mà bạn có thể tìm hiểu thêm để tải về.

Mong rằng với bài viết Ebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ebook từ A-Z mà thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và biết cách sử dụng Ebook một cách chuyên nghiệp nhất.
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/