Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
09:13 02/05/20 trong Web & Multimedia
09:13 02/05/20 1.638 lượt xem
Có rất nhiều điều cần chú ý thực hiện dự án catalogue, trong đó có việc lựa chọn giấy in catalogue. Có nhiều loại giấy in catalogue, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng phù hợp với từng trường hợp, mục đích khác nhau. Tham khảo các loại giấy in catalogue phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây các bạn nhé!
 
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Để có một cuốn catalogue đẹp và hiệu quả thì: hình ảnh phải sắc nét, hấp dẫn; văn bản phải ngắn gọn, súc tích, font chữ rõ ràng. Thiết kế trang bìa và các trang nội dung cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế catalogue chuyên nghiệp, mang đến nhiều khách hàng và tăng doanh số của bạn. Tuy nhiên, không có điều nào ở trên quan trọng hơn việc chọn giấy in catalogue. Bởi, nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của catalogue. Dù thiết kế catalog có đẹp đến đâu nhưng khi in trên giấy in chất lượng thấp hoặc không phù hợp thì nó cũng không phát huy được sức mạnh của mình.

Các loại giấy in catalogue

Một số loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay như:
 • Giấy tráng màu: Giấy có bề mặt nhẵn, độ bóng thấp. Giấy tráng màu tạo ra hình ảnh sắc nét hơn, sáng hơn khi sử dụng trong in ấn và phản chiếu tốt hơn giấy không tráng.

 • Giấy Matte (Giấy tráng mờ):Giấy phủ một lớp nhẹ giúp tăng độ tương phản cho hình ảnh nhưng không bị chói. 

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 1

 • Giấy Glossy (tráng bóng): Bề mặt giấy láng bóng, có độ tương phản ánh sáng cao.

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 2

 • Giấy Antique: Giấy cổ, sử dụng cho catalogue phong cách retro, vintage.

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 3

 • Giấy Vellum: Loại giấy có mặt hơi nhám

 • Giấy Wove:Một loại giấy có bề mặt đồng đều, không có gân hay hình chìm.

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 4

 • Giấy Smooth: Loại giấy in với bề mặt có độ tương phản, ánh sáng và hiệu ứng bóng tốt.

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 5

 • Giấy Felt: Loại giấy sang trọng, mượt mà. Thường được dùng để in tài liệu quảng cáo, catalogue, danh thiếp,...

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 6

 • Giấy Linen: Loại giấy có những lớp vân phớt nhẹ trên bề mặt. Nhẹ, bền, đẹp & sang trọng

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 7

 • Giấy Fiber: Giấy thêm các sợi (gỗ) vào giấy để tạo hiệu ứng trang trí hoặc hình ảnh.

 • Giấy Laid: Loại giấy này có quá trình sản xuất khá giống giấy Antique nhưng chất lượng kém hơn. Giấy có bề mặt gân và hiện tại ít được sử dụng.

  Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 8

 • Giấy Parchment (giấy da): Thường được sử dụng để in catalogue với phong cách cổ xưa. Giấy dày, dai, chống dầu mỡ và nước. 

Có 4 yếu tố quyết định đến chất lượng của giấy in, đó là: Độ mờ, Độ sáng, Độ hoàn thiện và ppi
 • Độ sáng tác động đến độ tương phản và độ sáng của giấy. Hiểu đơn giản là nó ảnh hưởng đến cách văn bản và hình ảnh sẽ nổi bật trên trang giấy.

 • Độ mờ: Lượng mực in bạn có thể hình thấy ở mặt sau. Nếu một tờ giấy có độ mờ cao, nội dung của trang trước có thể được nhìn thấy từ trang sau, làm nội dung trở nên rối loạn và khó đọc.

 • Độ hoàn thiện: Độ hoàn thiện thấp tạo ra hình ảnh mờ. Trong khi độ hoàn thiện cao thì hình ảnh sẽ rõ ràng và sắc nét.

 • ppi: Mật độ điểm ảnh/inch.

►►► Đừng vội vàng thiết kế catalogue nếu bạn chưa đọc bài viết này: Thiết kế catalogue đẹp

Cách chọn giấy in phù hợp cho catalogue

Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay 9
 
Trước tiên bạn phải quyết định xem bìa catalogue có cùng loại giấy in với nội dung catalogue không. Trong hầu hết trường hợp, giấy in bìa catalogue sẽ dày hơn giấy in các trang bên trong.

Thứ hai, quyết định chọn loại giấy tráng hay không tráng để in catalog. Giấy tráng sẽ bóng, sáng và tương phản tốt hơn. Còn giấy không tráng thì rẻ hơn và cũng có thể hiện thị tốt hình ảnh sản phẩm của bạn.

Sau khi trả lời câu hỏi này, hãy quyết định trọng lượng của giấy. Tuy nhiên, không phải tất cả loại giấy in đều được đo theo trọng lượng.

Chọn loại giấy in phù hợp: Có rất nhiều loại giấy in catalogue đã được nêu ở phía trên. Lựa chọn loại giấy bạn nghĩ là phù hợp với phong cách thiết kế catalogue và sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, việc chọn giấy in cũng cần lưu ý đến phương pháp in. Nếu như bạn chọn phương pháp in nóng, bạn có thể chọn giấy không tráng hoặc tráng. Hơi nóng sẽ làm khô mực in trên catalogue của bạn. Nếu sử dụng phương pháp in lạnh thì mức sẽ khô và được hấp thụ vào giấy, phương pháp này không thể sử dụng giấy tráng. Nếu máy in nguồn hoặc máy in kỹ thuật số, bạn có thể chọn bất cứ loại giấy nào mà mình muốn.

Trên đây là một số thông tin về giấy in catalogue cũng như những lưu ý khi chọn giấy in catalogue. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về giấy in catalogue và cách lựa chọn loại giấy in catalogue phù hợp với dự án của mình. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế catalogue, hãy liên hệ với Tất Thành - TOP 5 công ty thiết kế catalogue tại Hà Nội ngay hôm nay và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/