"Gu Gồ" là gì? Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết?

Là một người sử dụng internet thường xuyên nhưng liệu bạn có chắc chắn mình biết Gu gồ là gì? và lý do tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết? Nếu chưa thực sự chắc chắn bản thân mình hiểu rõ điều này thì hãy cùng tuvancongnghe theo dõi bài viết dưới đây nhé:
Tất Thành
1,097 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Là một người sử dụng internet thường xuyên nhưng liệu bạn có chắc chắn mình biết Gu gồ là gì? và lý do tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết? Nếu chưa thực sự chắc chắn bản thân mình hiểu rõ điều này thì hãy cùng tuvancongnghe theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Gu Gồ là gì?

 
Gu Gồ là gì? Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết?
Gu Gồ là gì?

Gu Gồ là phát âm tiếng việt tên của Google - Một công ty Internet đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ với sản phẩm chính là công cụ tìm kiếm Google. Trên cơ bản, khi nói đến Google người ta sẽ nghĩ ngay đến một công cụ tìm kiếm "không gì không biết" chứ không phải tên của một công ty.
Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, tính đến tháng 9 năm 2016, Google là trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới, đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Youtube và mạng xã hội Facebook (Trong đó youtube là một sản phẩm của tập đoàn Google).
Google được sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh tại trường đại học Stanford vào năm 1998 với mục đích mang đến cho người dùng những kết quả tìm kiếm tốt nhất.
Vào năm 2004, Google đã chính thức phát hành và bán cổ phiếu ra công chứng bằng phương thức đấu giá. Với mức giá đầu tiên là 85$/1 cổ phiếu, nhưng đến đầu năm 2018, con số này đã tăng lên 1.160$, đưa Google trở thành tập đoàn có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Apple
Đến thời điểm hiện tại, Google đã phát triển thêm rất nhiều mảng cũng như cung cấp đến người dùng nhiều dịch vụ hơn nữa nhưng công cụ tìm kiếm của Google vẫn được nhiều người biết đến và ủng hộ nhất. Công cụ tìm kiếm này được đánh giá cao bởi cách trình bày dữ liệu gọn gàng, đơn giản cũng như đem lại nhiều kết quả tìm kiếm chính xác và chất lượng nhất.

>>> Bài viết nổi bật:

Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết?

Trong thời đại google phát triển vượt bậc như hiện nay, chắc hẳn không ít lần chúng ta gặp phải những câu trả lời như "gu gồ đi", "tra gu gồ đi",... Hay nhiều người còn truyền tai nhau bí quyết "Cái gì không biết thì tra Google". Tại sao lại như vậy? Tại sao cái gì ta cũng có thể tìm kiếm trên google?
 
Gu Gồ là gì? Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết? 1
Google cái gì cũng biết là do đâu?

Trên thực tế, công cụ tìm kiếm google hiện nay hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu từ tất cả các trang web, nội dung người dùng gửi, các cơ sở dữ liệu công khai trên internet, mạng xã hội,... và nhiều nguồn khác nhưng chủ yếu là tập trung vào các trang web nhiều hơn.
Sau khi tìm hiểu và thu thập dữ liệu trên web, Google sẽ cố gắng tìm hiểu, phân tích nội dung trên trang và lập chỉ mục trang.
Sau khi người dùng nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ cố gắng tìm câu trả lời phù hợp nhất từ các chỉ mục đã thu thập và dựa trên nhiều yếu tố, Google sẽ trả về cho người dùng những kết quả phù hợp với chất lượng cao nhất.
Hiện nay khi càng nhiều các trang web xuất hiện trên mạng internet và muốn sử dụng google để tiếp cận người dùng, họ sẽ tự khai báo chỉ mục với google và google sẽ sử dụng chúng để làm phong phú thêm cơ sở tìm kiếm của mình. Cứ như vậy đến hiện tại, hầu hết tất cả các thông tin trên mọi lĩnh vực đều xuất hiện trên mạng và google đều đã lập chỉ mục cho chúng. Đó là lý do vì sao khi bạn truy vấn bất kỳ lĩnh vực nào google đều có thể trả về thông tin và "cái gì gu gồ cũng biết".
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là google luôn cung cấp các kết quả chính xác bởi còn rất nhiều phương diện hiện nay chưa phát triển trên mạng hoặc không phù hợp với môi trường internet và google sẽ không thể đảm bảo cung cấp chính xác cho những truy vấn dạng này.

Các dịch vụ hiện nay Google cung cấp cho người dùng

Bên cạnh một công cụ tìm kiếm xuất sắc, Google hiện tại còn cung cấp đến người dùng rất nhiều dịch vụ tiện dụng khác, cụ thể như sau:
 
Gu Gồ là gì? Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết? 2
Dịch vụ cung cấp bởi Google
 • Gmail: Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Với dịch vụ này, người dùng sẽ được cung cấp một địa chỉ thư điện tử cũng như một dung lượng lưu trữ thư ban đầu. Gmail là một trong những dịch vụ của google với lượng người dùng cực lớn. Chức năng lọc spam, bố cục đơn giản cùng độ bảo mật cao cũng là lý do khiến hầu hết mọi người hiện nay ưa thích sử dụng dịch vụ này.
 • Google Ads: Google Ads hay với tên gọi cũ là Google AdWords là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Với dịch vụ này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên top đầu của trang kết quả tìm kiếm Google
 • Youtube: Youtube là trang mạng xã hội lưu trữ video hàng đầu hiện nay. Được Google mua lại vào năm 2006, đến nay Youtube đã phát triển và bước thêm những bước rất dài, trở thành một trong những công cụ chia sẻ video lớn nhất hiện nay
 • Google +: Hay Google Plus là một trang mạng xã hội được lập ra bởi Google nhằm cạnh tranh với các trang mạng xã hội kahcs như facebook, twitter,... Tuy nhiên, hướng đi này không quá thành công và lượng người dùng Google + đang có xu hướng giảm dần.
 • Google Hangout: Là một nèn tảng phương tiện truyền thông được phát triển bởi Google, Google Hangout bao gồm khả năng nhắn nhin tức tời, video chat, SMS và VOIP. Ứng dụng này ra đời thay thế cho cả 3 sản phẩm là Google Talk, Google +, Messenger và Hangouts.
 • Google Search Console: Là công cụ cho phép người quản tị trang web quản lý website của mình trên máy chủ tìm kiếm google. Google Search Console mang đến cho người dùng khả năng khai báo trang web trên google, theo dõi lượt click, submit nội dung mới,...
 • Google Maps: Cung cấp cho người dùng bản đồ và chỉ hướng trên khắp mọi nơi trên thế giới. Hình ảnh trên bản đồ là hình chụp trực tiếp từ vệ tinh chân thực nhất. Để sử dụng Google Maps, bạn cần phải có một tài khoản Google.
 • Google Translate: Là công cụ dịch thuật hiện đại, đa ngôn ngữ với hơn 65 ngôn ngữ khác nhau tính đến năm 2013.
 • Google Docs: Công cụ soạn thảo văn bản, bảng tin và trình chiếu trực tuyến.
 • Google Driver: Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên
 • Google Apps: Kho ứng dụng dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ google
 • Android: Là hệ điều hành di động mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay được phát triển bởi google. Các dòng điện thoại. máy tính bảng này có tên gọi chung là Nexus
...
Và rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng khác mà bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin chi tiết tại các trang hướng dẫn của google.

Google lấy nguồn thu từ đâu?

 
Gu Gồ là gì? Tại sao cái gì Gu Gồ cũng biết? 3
Google lấy nguồn thu từ đâu?

Chắc hẳn sau khi đọc phần thông tin trên, bạn đang cảm thấy vô cùng thắc mắc về khoản thu của Google bởi hầu hết các dịch vụ họ cung cấp đến khách hàng đều là miễn phí. Vậy Google lấy nguồn thu từ đâu? Tất nhiên Google không phải là một tổ chức phi lợi nhuận, lợi nhuận của Google thu được từ tất cả những thứ được họ tích hợp trong dịch vụ của mình và chủ yếu trong số đó là quảng cáo trực tuyến.
Theo thống kê công bố vào tháng 2/2018, doanh thu của Google trong năm 2017 là 100 tỷ USD - đây là kỷ lục lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm phát triển của Google. Và doanh thu này chủ yếu thu được từ việc quảng cáo trực tuyến như Google AdWords, Google Adsense, Quảng cáo Youtube,...
Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi Gu Gồ là gì? tại sao cái gì Gu gồ cũng biết cũng như một số thông tin dịch vụ kèm theo. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 44.741 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 8.839 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.836 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.127 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.608 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.437 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.398 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.181 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.110 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.098 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.037 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 819 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 745 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 682 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 517 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 508 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 507 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 466 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 453 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 441 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 439 lượt xem
go top