Hệ Thống Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến - Xu Hướng Thời Đại Mới

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là một trong những hình thức được rất nhiều khách sạn lớn hiện nay phát triển quan tâm. Hỗ trợ việc quản lý bán phòng hiệu quả, tăng doanh số kinh doanh, tiết kiệm chi phí nhân lực,... là những ưu điểm mà hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến mang lại

Trương Thu Trà
Trà TT
10:59 05/05/20 trong Web & Multimedia
10:59 05/05/20 306 lượt xem
Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến - Hotel Booking System là một trong những hình thức được rất nhiều khách sạn lớn hiện nay phát triển quan tâm. Hỗ trợ việc quản lý bán phòng hiệu quả, tăng doanh số kinh doanh, tiết kiệm chi phí nhân lực,... là những ưu điểm mà hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến mang lại. Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng theo đó mà trở thành xu hướng kinh doanh khách sạn trong thời đại mới.

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là gì?

Hệ Thống Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến
 
Trước khi đi vào tìm hiểu lý do khiến việc phát triển các hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến ngày càng phổ biến, ta cần hiểu hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là gì đã.

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là một hệ thống tích hợp trên một thiết kế website khách sạn được khách sạn phát triển dùng để quản lý quá trình bán phòng khách sạn trên mạng internet. Hệ thống này quản lý tất cả các công đoạn cũng như thông tin, số liệu trên công đoạn, từ lượng phòng, giá phòng đến các dịch vụ đi kèm với khách sạn,... khách hàng có thể đặt chỗ, đặt phòng cũng như các dịch vụ mà khách sạn cung cấp trực tuyến ngay trên hệ thống này. Hệ thống sẽ dựa theo sự lựa chọn của khách hàng, áp dụng thêm các chương trình tự động khuyến mãi để tính toán chi phí là phản hồi thông tin thanh toán đến khách hàng.

Các yêu cầu của khách hàng sau đó cũng sẽ được lưu trữ, bảo mật, sắp xếp, thống kê và gửi đến khách sạn để tiến hành thực hiện đặt phòng.

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến giúp việc đặt phòng của khách hàng trở nên đơn giản và chắc chắn hơn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm được nhiều công sức, chi phí tiền bạc của khách sạn cho quá trình đặt phòng này.

Tại sao cần phát triển hệ thống đặt phòng trực tuyến

Hệ Thống Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến - 1
 
Tuy có rất nhiều đặc điểm ấn tượng nhưng hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại đây, một phần vì các trang booking phát triển mạnh với đầy đủ các tính năng cần thiết, khách sạn có thể trả phí để được bán phòng trên các trang web dạng này, một phần vì người dùng thường ưu tiên những trang booking lớn hơn.

Tuy nhiên, khi môi trường công nghệ thông tin ngày càng phát triển, người tiêu dùng cũng ngày càng thành thạo và có các phương án tiêu dùng thông minh hơn, việc phát triển một hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến là cần thiết. 

Dưới đây là một số lý do mà một khách sạn nên sở hữu một website đặt phòng khách sạn với hệ thống đặt phòng trực tuyến cho riêng mình:
  • Lượng người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin ngày càng tăng, có đến 80% những người đặt phòng khách sạn sẽ tìm hiểu thông tin trước khi đặt phòng.
  • Giúp khách sạn tiếp cận được với hàng triệu khách hàng sử dụng mạng internet mỗi ngày
  • Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác
  • San phẳng mọi khoảng cách về sự chênh lệch, cơ sở vật chất, địa điểm,...
  • Tiết kiệm chi phí quảng bá về lâu dài
  • .....

Lợi ích thực tế hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến mang lại

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà một hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến mang lại:

Giúp việc quản lý bán phòng diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn

Hệ Thống Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến - 2
 
Hệ thống đặt phòng khách sạn được vận hành dựa trên một quy trình nhất định, hoàn toàn tự động hóa từ khâu chọn phòng đến đặt phòng,... Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần tổng kết lại những thông tin đặt phòng để thực hiện sắp xếp là được.

Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng hạn chế tối đa các vấn đề như đặt trùng phòng nhờ khả năng xử lý và đồng bộ ưu việt.

Hệ thống tự động 24/7

Hệ thống đặt phòng khách sạn thường được tích hợp trên các thiết kế web khách sạn, luôn hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Khách sạn sẽ không phải lo về việc phải có người túc trực 24/7 bên hệ thống và khách hàng cũng có thể đặt phòng bất cứ lúc nào họ thích mà không bị giới hạn về không gian hay thời gian.

Tiết kiệm chi phí bán dịch vụ trên các trang OTA

Hệ Thống Đặt Phòng Khách Sạn Trực Tuyến - 3
 
Bạn đang phải bán dịch vụ khách sạn của mình trên các trang OTA với mức phí lên đến 20%/đơn hàng? Điều này không chỉ làm giảm lợi nhuận bạn nhận được mà còn đẩy giá phòng lên cao, không thu hút được khách hàng về giá.

Với hệ thống đặt phòng khách sạn, vấn đề này sẽ được giải quyết bởi bao giờ khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn khi đặt dịch vụ ngay trên chính website của khách sạn.

Tiết kiệm tối đa chi phí về nhân công nhờ hệ thống đặt phòng khách sạn

Nếu trước đây, việc quản lý đặt phòng cần đến rất nhiều người để xử lý số liệu về các đơn book phòng thì với hệ thống đặt phòng khách sạn, mọi thứ đều là tự động, bạn sẽ chỉ cần một người để phụ trách cho mỗi phân đoạn, tiết kiệm được tối đa các chi phí về nhân công.

Tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Một hệ thống đặt phòng khách sạn với thiết kế giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh chân thực sẽ dễ dàng dành được niềm tin của khách hàng. Giúp khách hàng tin tưởng từ đó tạo ra một tiền đề để thúc đẩy khách hàng đặt phòng

Tăng doanh thu kinh doanh

Lượng khách hàng tiếp cận tăng cao, chi phí thuê nhân công giảm, lợi nhuận từ giao dịch đặt phòng tăng gián tiếp sẽ giúp tăng doanh thu kinh doanh của khách sạn lên gấp nhiều lần.

Trên đây là tất cả các thông tin về hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn về những lợi ích khi sử dụng hệ thống đặt phòng khách sạn, từ đó có một bước phát triển đúng đắn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả, tốt lành!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/