Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng

Cách tạo tài khoản Microsoft cũng rất đơn giản, trong bài viết dưới đây Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:31 25/02/20 trong Thủ thuật
15:31 25/02/20 740 lượt xem
Mục lục
Nếu bạn muốn sử dụng nhiều dịch vụ cung cấp từ Microsoft như: trò chơi, email, giải pháp điện toán đám mây, phầm mềm,...bạn cần tạo tài khoản Microsoft. Nếu bạn sử dụng điện thoại Windows, bạn cũng sẽ cần một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào nó. Cách tạo tài khoản Microsoft cũng rất đơn giản, trong bài viết dưới đây Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất.

Phương pháp1: Tạo tài khoản Microsoft trên trang đăng ký của Microsoft

Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng
Truy cập vào trang đăng ký của Microsoft: signup.live.com

1. Truy cập trang đăng ký của Microsoft

Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn và nhập “signup.live.com” trên thanh địa chỉ. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký của Microsoft.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 1
Chọn SIGN IN để bát đầu đăng ký tài khoản Microsoft.

2. Nhấp vào “Sign in”

Nút "Sign in" sẽ nằm ở bên phải của trang đăng ký. Bạn sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu nơi bạn điền thông tin chi tiết cho tài khoản.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 2
Điền các thông tin cầu thiết để đăng ký tài khoản tài khoản Microsoft.

3. Nhập tên đầy đủ của bạn và sau đó chọn tên người dùng

Đầu tiên, bạn cần điền tên và họ của bạn, và sau đó đặt tên người dùng bạn muốn sử dụng (tên người dùng phải là duy nhất). Nếu bạn có tài khoản Gmail hoặc Yahoo, bạn có thể sử dụng tài khoản đó làm tên người dùng cho đăng nhập Microsoft.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 3
Đặt mật khẩu cho tài khoản Microsoft của bạn.

4. Tạo mật khẩu cho tài khoản Microsoft của bạn

Đảm bảo mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn dài ít nhất 8 ký tự và chứa ít nhất hai trong số các ký tự sau: chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Nhập lại mật khẩu để xác nhận khi bạn hoàn tất.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 4
Chọn quốc gia, ngày sinh, giới tính của bạn.

5. Nhập quốc gia, ngày sinh và giới tính của bạn 

Các trường thông tin cho 3 thông tin này là tùy chọn thả xuống. Bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của các text box và chọn quốc gia, ngày tháng năm sinh và giới tính.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 5
Xác minh bạn là người thật không phải người máy.

6. Xác minh bạn không phải là người máy

Chọn mã quốc gia của bạn từ tùy chọn thả xuống bên dưới trường Giới tính và nhập số điện thoại của bạn vào hộp bên dưới. Bạn sẽ nhận được mã xác minh văn bản hoặc cuộc gọi âm thanh để xác minh rằng bạn là người thực và không phải là bot.
  • Xem các ký tự bạn thấy trong hộp bên dưới số điện thoại. Đây là hình ảnh xác thực. Nhập nó vào trường “Nhập các ký tự bạn thấy”. Điều này cũng để đảm bảo rằng bạn là một người thực sự.
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 6
Chọn "Create account" để tạo tài khoản Microsoft của bạn.

7. Nhấp vào "Create account" để tạo tài khoản

Bạn vừa thiết lập tài khoản Microsoft của mình, nhưng trước khi bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft, bạn phải xác minh địa chỉ email (tên người dùng) bạn đã nhập. Mở email được gửi đến địa chỉ email bạn đã đăng ký làm tên người dùng và nhấp vào liên kết được cung cấp để xác nhận. Tài khoản của bạn đã được tạo và xác minh. Bây giờ bạn có thể sử dụng dịch vụ của Microsoft với tài khoản vừa tạo.

Phương pháp2: Tạo tài khoản Microsoft trên OneDrive

Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 7
Truy cập vào đường link: Onedrive.live.com

1. Truy cập OneDrive để đăng ký toàn khoản Microsoft

OneDrive là dịch vụ đám mây của Microsoft, mà bạn có thể truy cập trên thiết bị di động của mình hoặc trên PC. Mỗi người dùng OneDrive có 15GB bộ nhớ đám mây miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng OneDrive để lưu trữ các tệp của mình, trước tiên bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft.
  • Mở tab hoặc cửa sổ trình duyệt web mới và nhập “onedrive.live.com” trên thanh địa chỉ. Nhấn Enter và bạn sẽ được đưa đến trang web OneDrive.
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 8
Chọn Sign in để bắt đầu đăng ký Microsoft trên onedrive.live.com

2. Bắt đầu tạo tài khoản Microsoft trên onedrive.live.com

Nhấp vào "Sign in" ở trên cùng bên phải của trang và trên cửa sổ bật lên xuất hiện, chọn "Tạo tài khoản Microsoft". Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Tạo tài khoản của Microsoft.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 9
Điền tên đầy đủ của bạn vào các trường thông tin.

3. Nhập tên đầy đủ của bạn và sau đó chọn tên người dùng

Hai dòng đầu tiên của biểu mẫu đăng ký sẽ yêu cầu tên và họ của bạn, sau đó nhập tên người dùng. Nhập chúng vào đó. Nếu bạn có tài khoản Gmail hoặc Yahoo, bạn có thể sử dụng tài khoản đó làm tên người dùng cho đăng nhập Microsoft.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 10
Điền mật khẩu cho tài khoản của bạn.

4. Tạo một mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn

Đảm bảo mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn dài ít nhất 8 ký tự và chứa ít nhất hai trong số các ký tự sau: chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Nhập lại mật khẩu để xác nhận khi bạn hoàn tất.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 11
Nhập thông tin vào các trường quốc gia, ngày sinh, giới tính.

5. Nhập quốc gia, ngày sinh và giới tính của bạn 

Các trường thông tin này là những tùy chọn thả xuống. Chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của các hộp văn bản và chọn quốc gia, ngày tháng và giới tính.
 
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 12
Xác minh thông tin của bạn.

6. Xác minh thông tin đã cho

Chọn mã quốc gia của bạn từ tùy chọn thả xuống bên dưới Giới tính và nhập số điện thoại của bạn vào hộp bên dưới. Bạn sẽ nhận được mã xác minh văn bản hoặc cuộc gọi âm thanh để xác minh rằng bạn là người thực và không phải là bot.
  • Xem các ký tự bạn thấy trong hộp bên dưới số điện thoại. Đây là hình ảnh xác thực. Nhập nó vào trường “Nhập các ký tự bạn thấy”. Điều này cũng để đảm bảo rằng bạn là một người thực sự.
Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft đơn giản, dễ sử dụng 13
Chọn "Create account" để hoàn thành việc đăng ký tài khoản Microsoft của bạn.

7. Nhấp vào "Create account" để tạo tài khoản Microsoft của bạn bằng onedrive.live.com

Bạn vừa thiết lập tài khoản Microsoft của mình, nhưng trước khi bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Microsoft, bạn phải xác minh địa chỉ email (tên người dùng) bạn đã nhập. Mở email được gửi đến địa chỉ email bạn đã đăng ký làm tên người dùng và nhấp vào liên kết được cung cấp để xác nhận. Tài khoản của bạn đã được tạo và xác minh. Bây giờ bạn có thể sử dụng dịch vụ của Microsoft với tài khoản.

Phương pháp3: Tạo tài khoản Microsoft trên Windows Phone

1. Truy cập Xbox

Cuộn xuống màn hình chính của điện thoại Windows cho đến khi bạn tìm thấy ô Xbox màu xanh lục. Nhấn vào nó để mở màn hình trò chơi Xbox.

2. Vuốt màn hình sang trái

Bạn sẽ được hiển thị hai tùy chọn: "Tham gia Xbox hoặc đăng nhập" và "Không thể thấy tài khoản Xbox của bạn?"

3. Bắt đầu tạo tài khoản

Nhấn “Tham gia Xbox hoặc đăng nhập” và sau đó bạn sẽ được thông báo rằng bạn sẽ cần tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nhấn “Đăng nhập” ở cuối thư. Tin nhắn tiếp theo sẽ yêu cầu bạn đăng nhập hoặc tạo một tài khoản. Nhấn “Tạo một” để tiếp tục.

4. Nhập địa chỉ email Microsoft bạn muốn

Màn hình tiếp theo sẽ có một trường văn bản nơi bạn nên nhập địa chỉ email bạn muốn cho tài khoản Microsoft của mình. Địa chỉ sẽ như thế này: example@live.com, nơi bạn thay thế "ví dụ" bằng bất kỳ thứ gì bạn muốn cho địa chỉ email của mình.
  • Khi bạn hoàn tất, nhấn “Tiếp theo” ở dưới cùng để tiếp tục.

5. Tạo một mật khẩu

Trong trường đầu tiên của màn hình tiếp theo, hãy nhập mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu phân biệt chữ hoa chữ thường. Nhập lại mật khẩu trong trường thứ hai để xác minh và nhấn “Tiếp theo” ở dưới cùng để tiếp tục.

6. Nhập địa chỉ email thay thế

Làm điều này trong trường ở đầu màn hình mới. Địa chỉ email thay thế này sẽ được sử dụng cho mục đích khôi phục, trong trường hợp bạn quên mật khẩu tài khoản Microsoft của mình.

7. Thêm ngày sinh của bạn

Thực hiện việc này bằng cách nhấn vào “Chọn ngày” bên dưới trường địa chỉ email thay thế, sau đó nhập tháng, ngày và năm. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào dấu kiểm ở dưới cùng.

8. Nhập mã bưu chính của bạn

Hộp cuối cùng trên màn hình là mã bưu chính của bạn. Nhấn vào nó và nhập mã bưu chính của bạn. Khi bạn hoàn tất, nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục. Điện thoại Windows sẽ bắt đầu tạo tài khoản Microsoft của bạn.

9. Sao lưu điện thoại Windows của bạn

Như một tùy chọn, bạn sẽ được hỏi có muốn sao lưu dữ liệu của điện thoại Windows vào tài khoản Microsoft của mình hay không. Nhấn “Có” nếu bạn muốn sao lưu điện thoại của mình hoặc “Không phải bây giờ”.
Bạn vừa tạo một tài khoản Microsoft trên điện thoại Windows của bạn. Tiếp tục với thiết lập trên màn hình điện thoại của bạn để thiết lập Gamertag cho trò chơi Xbox, nếu bạn muốn.

Trên đây là 3 cách tài khoản Microsoft đơn giản nhất giúp bạn sử dụng đầy đủ các dịch vụ mà Microsoft cung cấp. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram