Hướng Dẫn Đổ Mực Máy In Xerox Chi Tiết

Bạn đang sở hữu máy in Xerox và muốn tìm hiểu cách đổ mực máy in? Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đổ mực máy in Xerox nhanh, chuẩn nhất.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:36 20/02/20 trong Máy văn phòng
10:36 20/02/20 499 lượt xem
Mục lục
Bạn đang sở hữu máy in Xerox và muốn tìm hiểu cách đổ mực máy in? Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đổ mực máy in Xerox nhanh, chuẩn nhất.

Các bước đổ mực máy in Xerox

Để chắc chắn rằng máy in hết mức chứ không phải do gặp các vấn đề khác, cần tiến hành kiểm tra. Những dấu hiệu cho thấy cần đổ mực máy in Xerox đó là máy in báo lỗi đèn đỏ, bản in không đều màu. Để kiểm tra có phải máy hết mực không, chỉ cần tiến hành in ra một bản printer setting report là có thể biết phần trăm lượng mực còn lại của máy in là bao nhiêu. Khi đó, bạn sẽ đưa ra quyết định chắc chắn là có cần đổ mực hay không.

| Xem thêm: Top 5 máy in fuji xerox giá rẻ chưa đến 2 triệu

Khi đã chắc chắn cần đổ mực máy in Rerox, tiến hành theo 5 bước sau:

Bước 1: Chọn loại mực phù hợp với Model máy in.

Cần cẩn trọng trong việc lựa chọn loại mực in để thay thế. Mực in phải phù hợp với model máy in, ví dụ như Toner Cartridge sử dụng cho các máy in Xerox 3155/3140/3160N. Có thể mua các hộp mực in này ở các cửa hàng chuyên bán đồ văn phòng.

 
Hướng Dẫn Đổ Mực Máy In Xerox Chi Tiết

Bước 2: Chuẩn bị tua vít nhỏ 2 đầu (1 đầu 2 chấu 1 đầu 4 chấu). Sử dụng tua vít nhỏ để tháo lắp bên hông hộp mực.

Bước 3: Tháo rời các bộ phận của hộp mực như ống chứa mực thải, cặn mực. Làm vệ sinh bánh răng, trục hút mực, đổ mực cũ, vệ sinh thanh gạt, lau chùi khô ráo hộp mực.

Bước 4: Đổ mực in Xerox mới vào ống mực. Lắp ráp các linh kiện theo đúng vị trí như cũ. Lắc nhẹ hộp mực mới bơm từ trái sang phải và ngược lại để mực bơm đều. Vệ sinh xung quanh bề mặt hộp mực.

Bước 5: Lắp lại hộp mực vào máy in để in thử kiểm tra. Một vài tờ đầu tiền có thể không đẹp vì mực thừa còn bám trên trống.

 

Lưu ý khi đổ mực máy in Xerox

Cần phải lựa chọn đúng loại mực in và mua mực in chính hãng, đảm bảo chất lượng bản in cũng như tuổi thọ máy in.
Có 2 lựa chọn khi máy in hết mực, thứ nhất là thay hộp mực mới, cách thứ 2 là đổ mực in vào hộp mực cũ. Cách thứ hai được nhiều người lựa chọn hơn vì tiết kiệm khoảng 70 - 80% chi phí so với thay hộp mực mới hoàn toàn. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý khi đổ mực in Xerox, đó là khi hộp mực gốc khi dùng để bơm lại 2 - 3 lần thì linh kiện bên trong đã hao mòn, do đó, nên thay thế những linh kiện hết tuổi thọ để có bản in đẹp.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram