Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí

Bài viết hướng dẫn tạo Blog Wordpress miễn phí dưới đây sẽ thông tin đến bạn các cách tạo mới một website Wordpress và cài đặt các plugin hoàn toàn miễn phí
Tất Thành
297 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Wordpress là một nền tảng blog khá thông dụng và phổ biến hiện nay. Wordpress cung cấp đến người dùng nhiều lựa chọn để lập trang web cho riêng mình trong đó có cả miễn phí và mất phí. Việc biết tận dụng những tài nguyên sẵn có của wordpress có thể giúp bạn sở hữu một website ấn tượng với chi phí bằng 0. Cùng tuvancongnghe.org theo dõi bài viết hướng dẫn tạo blog wordpress miễn phí dưới đây nhé:

Hướng dẫn tạo Blog Wordpress miễn phí

Như đã nói ở trêm wordpress cung cấp đến người dùng nhiều tính năng hỗ trợ tạo web từ cơ bản đến nâng cao trong đó bản cơ bản là miễn phí còn nâng cao sẽ mất thêm phí duy trì hàng tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chế độ phù hợp. Trong phần này, tuvancongnghe,org chỉ giới thiệu đến bạn cách tạo blog wordpress miễn phí. Để tạo blog wordpress miễn phí, ta thực hiện như sau:
 
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí
Truy cập vào website Wordpress
 • Bước 1: Truy cập vào website Wordpress.com
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, Click chọn Create Your Site để bắt đầu tạo lập website bất động sản của riêng bạn 
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 1
Đăng ký tài khoản để tạo website
 • Bước 3: Nhập các thông tin như địa chỉ email, tên người dùng, password để tạo tài khoàn, Click tiếp tục để đến bước tiếp theo
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 2
Điền các thông tin về website
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về website như tên trang web, lĩnh vực hoạt động, mục đích,... và click tiếp tục để di chuyển đến bước tiếp theo.
 • Bước 5: Chọn cho mình một tên miền phù hợp, tên miền trên cùng bên cạnh có chữ FREE là tên miền miễn phí.
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 3
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí

Đây là giao diện trang quản trị của bạn sau khi xác nhận Email, tiếp tục hoàn thành các bước tiếp theo để thêm icon, tagline cũng như một số thông tin liên hệ trên trang cũng như các hình ảnh, bài post để làm website thêm sinh động.
Vậy là việc tự lập một website bất động sản miễn phí trên wordpress của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ cần hoàn thiện thêm thông tin và sử dụng nó làm kênh giới thiệu cũng như bán sự án bất động sản mình phụ trách.
 
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 4
Giao diện website vừa tạo với tên miền thietketrangwebbds.wordpress.com
 
Việc sử dụng nền tảng Wordpress ở mức cơ bản là miễn phí và bạn có thể sử dụng lâu dài chúng mà không phải chuẩn bị thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, do là một website miễn phí và sử dụng trực tiếp trên hosting và tên miền của wordpress nên một vấn đề có thể đặt ra là website của bạn có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào nếu vi phạm một quy định của wordpress đồng thời một số tính năng nâng cao của wordpress sẽ không thể sử dụng.
Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao thì bạn cần mua gói dịch vụ của wordpress, tuy nhiên chi phí những gói này cũng khá rẻ, thường sẽ dao động từ 400K đến 500K một tháng. 

Cách cài các plugin hay và miễn phí trên wordpress

Bên cạnh các theme sẵn có và miễn phí trên wordpress, nền tảng này còn sở hữu hàng loạt các plugin miễn phí đầy tiện ích mà bạn không thể bỏ qua như BuddyPress, Theme Check, Super Cache,... Vậy làm thế nào để cài đặt những plugin này? tuvancongnghe.org sẽ giới thiệu chúng đến bạn ngay sau đây thôi, cùng theo dõi nhé.
Để cài đặt Plugin cho Blog Wordpress ta thực hiện như sau:
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 5
Tìm kiếm Plugin muốn cài đặt
 • Bước 1: Truy cập vào trang quản trị của blog, chọn plugin, Add New
 • Bước 2: Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm plugin cho blog của mình trong phần này. Cụ thể:
  • Nếu bạn đã xác định rõ plugin mình muốn cài, hãy nhập tên chúng ở ô tìm kiếm và ấn enter
  • Bên cạnh đó bạn có thể vào các bộ lộc để chọn cho mình các Plugin phù hợp ví dụ Featured (nổi bật), Popular (phổ biến), Recommended (khuyên dùng). Nếu bạn là người mới và vẫn chưa biết nên dùng Plugin nào cho website của mình, hãy chọn các Plugin tại mục Popular, nó thường là những plugin thông dụng và thường được dùng mà bạn có thể cần.
Hướng dẫn tạo Blog Wordpress Miễn Phí 6
Đọc chi tiết thông tin trước khi tiến hành cài
 • Bước 3: Đọc thông tin về plugin. Khi nhìn thấy một plugin mà bạn cảm thấy có thể phù hợp, đừng vội Click Install, hãy click chuột vào tên của plugin để xem thông tin chi tiết về mô tả, ảnh chụp màn hình cũng như reviews của những người đi trước về sản phẩm. Đặc biệt, nên chú ý đến những thông tin trong phần installation nếu bạn quyết định muốn cài đặt nó.
 • Bước 4: Sau khi đã chắc chắn muốn cài Plugin này, hãy ấn nút Install Now để bắt đầu cài đặt và Click Activate để kích hoạt sau khi đã cài đặt xong
Vậy là bạn đã hoàn thiện các bước cài một Plugin trên wordpress rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.
Trên đây là tất cả các thông tin hướng dẫn tạo Blog Wordpress miễn phí cũng như cách cài plugin trên wordpress. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 3.313 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.494 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.262 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.176 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 546 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 490 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 470 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 452 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 448 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 370 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 298 lượt xem
go top