Cách khai báo website với Google

Làm sao để trang web xuất hiện trên Google? Bạn đã biết cách khai báo website với Google chưa? Dưới đây là những cách để đưa website lên Google đơn giản, hiệu quả nhất

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
10:14 15/04/20 trong Digital marketing
10:14 15/04/20 410 lượt xem
Mục lục

Rất nhiều người sau khi thiết kế website không biết cách khai báo website với Google. Nếu website không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bạn làm web và mọi công sức và chi phí đầu tư cho website của bạn đều "xôi hỏng, bỏng không".

Muốn đưa website lên Google có rất nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây, Tuvancongnghe.org xin chia sẻ đến bạn cách làm sao để trang web xuất hiện trên Google nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm:


đưa website lên google

Đưa website lên google

Tại sao cần khai báo website với Google?

Thiết kế website là cách làm hiệu quả để bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến với nhiều người dùng hơn thông quan internet. Tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng không hạn chế địa lý, thời gian, ngôn ngữ,...

Tuy nhiên, để đăng ký website với google? Bởi nếu chỉ xây dựng xong một trang web chuẩn SEO, giao diện đẹp không thôi là chưa đủ. Kể cả khi bạn đã chuẩn bị sẵn những nội dung tuyệt vời, có giá trị và luôn sẵn sàng tiếp đón khách truy cập. Nếu bạn chưa khai báo website với Google, sẽ không ai biết website và những gì bạn đã tốn nhiều tiền bạc, thời gian và công sức chuẩn bị.

Tuvancongnghe.org

Website Tuvancongnghe.org đã được khai báo với google


Hãy đưa website lên google và để cho tất cả người dùng interenet biết đến những giá trị bạn đã chuẩn bị. Để biết làm sao để trang web xuất hiện trên google, trước tiên bạn cũng cần hiểu rõ cách làm việc của bộ máy tìm kiếm khổng lồ này.

  • Để trang web của bạn được liệt kê trên kết quả tìm kiếm, Google cần "thu thập dữ liệu" và "lập chỉ mục" nội dung của bạn. Điều này có thể được diễn ra tự động nhanh hay chậm tùy vào nội dung, độ uy tín, tuổi đời của web và nhiều yếu tố khác. Có thể trong ngày hoặcc trong tuần, nhưng nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn có thể tự gửi trang web của mình cho Google và đẩy nhanh quá trình này.
  • Ngay khi bạn xuất bản, Public trang web và được Google lập chỉ mục, mọi người có thể thấy tất cả nội dung của bạn hiển thị trên Google. 
  • Google sử dụng một bộ máy tính khổng lồ để thu thập dữ liệu của hàng tỷ trang web thế giới đã đăng ký website với google. Trình thu thập thông tin này được gọi là Googlebot, về cơ bản bắt đầu bằng một danh sách các URL trang web được tạo từ các lần thu thập trước đó, thông qua dữ liệu sơ đồ trang web được cung cấp trong Google Search Console . Trong quá trình thu thập thông tin, Googlebot - còn được gọi là "con nhện" - tìm kiếm các trang web mới, cập nhật các trang hiện có và bất kỳ liên kết nào của website.
  • Nếu các nội dung mới nằm trong sơ đồ trang web của bạn, Google sẽ khám phá và thu thập nội dung, sau đó có khả năng liệt kê trang của bạn trong kết quả tìm kiếm dựa trên hơn 200 tiêu chí đánh giá.
  • Khi quá trình thu thập thông tin hoàn tất, tất cả các kết quả sẽ được đưa vào chỉ mục của Google. Trong quá trình xử lý kết quả, Google xem xét thông tin trên trang của bạn như thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ alt,.. để xếp hạng cho website của bạn

Để biết website hoặc nội dung bạn vừa xuất bản đã được đưa lên Google hay chưa. Bạn chỉ cần thực hiện tìm kiếm với cú pháp như sau:

Site:Sitename.com.  

Nếu website hoặc chưa có nội dung nào của website được lập chỉ mục, Google sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết tìm kiếm của bạn không phù hợp với bất kỳ kết quả nào.

Nếu không tìm thấy nội dung, nghĩa là bạn chưa khai báo website với Google đúng cách, chưa đưa website lên Google thành công.  

Vậy, làm sao để trang web xuất hiện trên google?

Để đưa website lên Google, bạn có thể thêm sơ đồ trang web được cập nhật vào tài khoản Google của mình hoặc gửi yêu cầu lập chỉ mục cho URL mong muốn thông qua Tìm nạp dưới dạng Google. Cả hai quy trình đều yêu cầu chủ sở hữu trang web phải đăng ký tài khoản Google Search Console.

Google Search Console hiểu đơn giản là công cụ lập chỉ mục, thu thập dữ liệu trang web miễn phí do Google cung cấp. Đây là trình quản lý web cần thiết mà bạn nên đăng ký để khai báo website với Google.

Dưới đây là chi tiết các cách đưa website lên google.

1 - Đăng ký website với google với một trang web hoàn toàn mới

Nếu bạn mới làm xong một trang web lần đầu tiên, trước hết bạn nên xác minh bạn sở hữu trang web trong Google Search Console. Sau đó, truy cập link Tại đây - chọn tùy chọn "Bắt đầu ngay bây giờ". Sau đó làm theo các hướng dẫn để đăng ký tài khoản mới.
 

Đăng ký website với google với một trang web hoàn toàn mới

Đăng ký website với google với một trang web hoàn toàn mới

2 - Nếu bạn đã có sẵn 1 website và muốn lập thêm chỉ mục 1 web mới khác

Nếu bạn có một trang web đã được lập chỉ mục và hiện có thêm một trang web mới khác nữa. Bạn vẫn có thể gửi thêm các trang web mới để Google lập chỉ mục và xếp hạng chúng cho phù hợp.

Truy cập: https://search.google.com/search-console sau đó chọn tùy chọn "thêm trang web" mới.
 

Nếu bạn đã có sẵn 1 website và muốn lập thêm chỉ mục 1 web mới khác

Nếu bạn đã có sẵn 1 website và muốn lập thêm chỉ mục 1 web mới khác

3 - Yêu cầu lập chỉ mục nội dung mới

Nếu bạn sở hữu một trang web đã được lập chỉ mục và mà bạn muốn Google thu thập các nội dung mới được cập nhật lên web. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhập liên kết Url vào ô "Kiểm tra mọi Url trong webiste" và bấm enter và chờ đợi giây lát để Google tìm nạp, lập chỉ mục.
 

Yêu cầu lập chỉ mục nội dung mới

Yêu cầu lập chỉ mục nội dung mới

Với những website uy tín, tuổi thọ cao, các nội dung mới được cập nhật có thể tự được lập chỉ mục, index. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện cách làm thủ công này, các nội dung bạn gửi sẽ được lập chỉ mục nhanh hơn, Google để bắt đầu thu thập thông tin càng sớm càng tốt.

Trên đây là các cách khai báo website với Google nhanh và hiệu quả nhất để Google thu thập nội dung và lập chỉ mục cho website. Giúp website và các nội dung của bạn nhanh hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và có xếp hạng. Mong rằng các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa website lên google thành công!

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi:

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram