Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Một "blog" là một trang web thường trình bày thông tin trong một tập các loại mục nhập theo danh sách. Các mục nhập này có thể là bất cứ điều gì, bao gồm bình luận, mô tả sự kiện, ảnh chụp, hoặc video.
Tất Thành
353 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Một "blog" là một trang web thường trình bày thông tin trong một tập các loại mục nhập theo danh sách. Các mục nhập này có thể là bất cứ điều gì, bao gồm bình luận, mô tả sự kiện, ảnh chụp, hoặc video. Chúng thường tương tác, do đó người đọc có thể để lại nhận xét hoặc tin nhắn trên các mục nhập. Một blog có thể tập trung vào một loạt các chủ đề hoặc một chủ đề rất hẹp. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn! Tạo một blog để thể hiện mình có thể rất vui, nhưng cũng có thể kiếm tiền từ một blog.

Tìm loại blog đang thịnh hành giúp cho việc kiếm tiề từ blog dễ dàng hơn

Bước 1

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Xem xét các thể loại blog phổ biến. Các blog nằm trong các danh mục lớn khác nhau và xem xét một số trong số các danh mục này có thể giúp bạn thu hẹp lợi ích của mình. Hãy nhớ rằng: để bạn kiếm tiền, mọi người phải đọc blog của bạn. Dưới đây là một số loại blog phổ biến
 • Blog cá nhân. Các blog cá nhân thành công hầu như cho độc giả ấn tượng rằng họ biết bạn. Họ có thể cảm thấy như một cuộc trò chuyện ăn trưa với blogger, hoặc một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nếu bạn giỏi thể hiện cá tính của mình trên mạng, đây có thể là một thể loại tốt cho bạn.
  • Để có một ví dụ điển hình, hãy xem "Bloggess", một blog cung cấp cái nhìn hài hước và thú vị trong cuộc sống hàng ngày của một phụ nữ có lo lắng về xã hội. 
 • Blog chuyên dụng. Những blog này có thể cung cấp mẹo và thủ thuật về sở thích yêu thích của bạn. Họ có thể chia sẻ kiến ​​thức về một chủ đề bạn đam mê. Những công việc này đặc biệt tốt nếu bạn có một quan điểm độc đáo mà bạn có thể mang đến cho chủ đề của bạn.
  • Ví dụ điển hình, xem "Curly Nikki", một blog của một phụ nữ da đen rất say mê giúp đỡ những phụ nữ khác học cách yêu mái tóc tự nhiên của họ. 
  • Một ví dụ điển hình khác là "Perez Hilton" nổi tiếng, một blog tin đồn thành công về mặt danh tiếng của người nổi tiếng tập trung vào việc lúng túng về những người nổi tiếng. 
 • Công nghiệp Blog. Đây là những chuyên ngành cho một lĩnh vực cụ thể hoặc ngành công nghiệp. Họ là một lựa chọn tốt nếu bạn đã là một chuyên gia về điều gì đó và muốn chia sẻ chuyên môn đó. Bởi vì bạn phải luôn cập nhật thông tin và sự phát triển mới trong ngành đó, bạn cần chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái khi nghiên cứu và hiểu rõ chủ đề của mình.
  • Ví dụ: xem "The Copybot", một blog tiếp thị của nhà quảng cáo người viết kịch bản Damien Farnworth. Ông giải thích làm thế nào để viết bản sao tốt nhất cho các trang web trực tuyến với nhiều ví dụ cụ thể và danh sách hữu ích. 
 • Blog chính trị. Nếu bạn có quan điểm thông tin về chính trị mà bạn muốn chia sẻ hoặc bạn muốn truyền đạt quan điểm chính trị của bạn một cách thú vị và thú vị, một blog chính trị có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Các blog chính trị thường có một "mặt" cụ thể, nhưng họ không phải làm vậy.
  • Ví dụ: "PolitiFact.com" (blog đoạt giải Pulitzer do Tampa Bay Times sở hữu) kiểm tra thực tế các câu chuyện tin tức quan trọng trong ngày, chỉ định họ xếp hạng "thước đo sự thật" hữu ích phá vỡ các sự không chính xác trong báo cáo tin tức. 
  • Một ví dụ khác của một blog chính trị là "Michelle Malkin", blog của một chuyên gia bảo thủ Michelle Malkin. Blog này nêu ý kiến ​​chính trị cá nhân của blogger một cách hấp dẫn. 

Bước 2

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 1
Chọn chủ đề của bạn. Các blog hay nhất tập trung vào các chủ đề mà bạn, blogger, rất say mê. Chủ đề này có thể là bất cứ điều gì mà bạn tin rằng bạn có đủ để nói về để quan tâm đến người khác. Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn có thể tìm thấy một "ngách" mà không phải là khai thác triệt để. [9] Có một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi chọn chủ đề blog của bạn: 
 • Đối tượng của bạn là ai? Có hàng triệu và hàng triệu blog trên thế giới, vì vậy điều quan trọng là bạn biết chính xác khán giả mục tiêu của bạn là ai để bạn có thể thu hút họ.
 • Khán giả muốn gì? Ví dụ: nếu bạn quyết định đối tượng của mình là "ở nhà mẹ", bạn sẽ cần xem xét các sở thích và nhu cầu có thể có của nhân khẩu học đó. Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ làm cho các giả định. Xem các blog khác phục vụ khán giả của bạn để xem những gì họ đang phân phối.
 • Bạn có đủ trình độ như thế nào? Các blog tốt truyền đạt cảm giác quen thuộc và dễ dàng với tài liệu. Các blog xuất sắc thường có các blogger cá nhân đủ điều kiện để nói về các chủ đề của họ. Nếu bạn không nghĩ ít nhất 25 bài viết khác nhau trên đầu bài về chủ đề của mình, bạn có thể không có đủ sự quen thuộc với chủ đề để giữ cho nội dung của bạn tiếp tục.
 • Chủ đề này bền vững như thế nào? Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chủ đề có khả năng giữ liên quan trong tương lai. Bạn cũng cần phải có khả năng để tìm ra các mục mới để blog về một cách thường xuyên. Vì lý do này, cố gắng tránh một chủ đề quá hẹp - bạn sẽ không còn nhiều điều để nói.
 • Bạn có bao nhiêu cạnh tranh? Thực hiện một số nghiên cứu để xác định những gì đã tồn tại về chủ đề của bạn. "Tin đồn người nổi tiếng" là một chủ đề rất phổ biến, nhưng cũng có rất nhiều sự cạnh tranh hiện có có thể có nghĩa là blog của bạn bị mất.
 • "Spin" của bạn là gì? Để tách mình khỏi đám đông, bạn cần phải làm một cái gì đó khác và thú vị với nội dung của bạn. Bạn sẽ có một sự tập trung tương tác? Tập trung vào những sự kiện tin tức hằng ngày kỳ lạ thay vì món ăn nổi tiếng? Dù bạn chọn viết blog, hãy đảm bảo rằng bạn có cách tiếp cận nó một cách sáng tạo và bạn luôn có thể đưa ra những nội dung mới, thú vị.

Bước 3

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 2
Truy cập một số blog phổ biến. Blog của bạn có thể là về bất cứ điều gì, nhưng một khi bạn đã quyết định khu vực quan tâm chung của mình, chẳng hạn như "người nổi tiếng" hoặc "nuôi dạy con cái", hãy truy cập một số blog phổ biến để xem họ làm gì. Chú ý đến thiết kế blog của họ, những gì họ viết blog về
 • Ví dụ: blog "Tom + Lorenzo: Tuyệt vời & Ý kiến" bắt đầu bằng một đoạn nháp nhỏ và phê bình tập của Project Runway - có nghĩa là nó có khán giả được xây dựng và mục đích rõ ràng ngay từ đầu. Nó đã phát triển thành một trang web văn hoá pop với hàng triệu độc giả cung cấp các bài đánh giá phim và phim, phê bình thời trang và tin tức nổi tiếng. 
 • Một ví dụ tuyệt vời về một blog cá nhân thành công là "Người phụ nữ tiên phong", người đoạt giải Bloggie ba lần. Các blogger, Ree Drummond, hiện đã có chương trình riêng của mình trên Mạng Lưới Thực phẩm vì cách thu hút "bà mẹ" hấp dẫn, bà trình bày các công thức nấu ăn và giai thoại của mình.
 • Người đoạt giải ba lần về "Camels and Chocolate" của Bloggie ghi lại những trải nghiệm du lịch của một nhà báo, Kristin Luna, và chồng cô. Giọng điệu dễ tiếp cận của cô và những bức ảnh đẹp, cùng với kỹ năng của cô trong việc kể một câu chuyện về những chuyến đi của cô, làm cho cô cảm thấy như người đọc đang đi cùng cô.
 • Nhật ký điện tử cũng có thể mang một ống kính rất đặc biệt, quirky. Ví dụ: "Crusoe the Celebrity Dachshund" đã giành được giải Bloggie 2014. Blog được viết như thể bản thân Crusoe viết nó, và độc giả liên quan đến con chó nhỏ đáng yêu và khái niệm về một chú chó mái nói về những cuộc phiêu lưu vĩ đại của mình. 

Bước 4

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 3
Chọn tên miền và tiêu đề blog. Tên miền và tên blog của bạn là lần đầu tiên khán giả tiếp xúc với "nhận dạng thương hiệu" của bạn. Ngoài việc để cho độc giả biết mong đợi từ blog của bạn, tiêu đề blog và tên miền của bạn sẽ giúp đặt blog của bạn trong các tìm kiếm trên web, điều này rất quan trọng tạo ra lưu lượng web (và lợi nhuận!).
 • Đảm bảo rằng tiêu đề blog của bạn phù hợp với "nhận dạng" blog tổng thể của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang chạy một blog nhồi nhạo nổi tiếng của người nổi tiếng, đừng chọn một tiêu đề đáng sợ hoặc có doanh thu. Mặt khác, nếu bạn là người có thẩm quyền về chủ đề kinh doanh, bạn không muốn tên blog của mình quá thân mật. 
 • Chọn một từ khóa tốt có thể hữu ích. Công cụ tìm kiếm hoạt động thông qua SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), xếp hạng các kết quả tìm kiếm dựa trên số lượng từ khoá họ có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của một người. Tuy nhiên, bạn không muốn để có được như vậy trong SEO mà độc giả của bạn cảm thấy blog của bạn là chung chung. Phát triển bản sắc thương hiệu mạnh mẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm để thu hút độc giả vào blog của bạn.
 • Ví dụ, "haircare.com" giả thuyết cho độc giả biết blog là gì, nhưng nó không cung cấp bất kỳ "góc độ" nào về những lời khuyên chăm sóc tóc mà blog của bạn cung cấp. "Frizzfighters.com" vẫn còn rõ ràng về chăm sóc tóc, nhưng nó mang lại cảm giác thú vị thông qua tên gọi tán thưởng của nó và truyền đạt bản sắc thương hiệu mạnh mẽ của bạn (funky, tập trung vào một vấn đề tóc đặc biệt, hông).
 • Chọn một phần mở rộng cũng rất quan trọng. Phần mở rộng là ".com", ".net," hoặc ".org" sau một trang web. Hiện có hàng chục phần mở rộng, nhưng ba người quen thuộc nhất đối với những người nói tiếng Anh và sẽ hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều nhất. Trừ khi bạn là một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một loại blog tương tự, đừng đi ".org" - một ".com" là sự lựa chọn hàng đầu, tiếp theo là ".net".

Bước 5

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 4
 
Chọn phần mềm blog để sử dụng. Có một số nền tảng blog phổ biến xung quanh, bao gồm cả Blogger và Wordpress. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên dùng WordPress bởi vì nó giúp kiếm tiền từ rất dễ dàng. 
 • WordPress.org là một lựa chọn rất phổ biến bởi vì bạn không phải biết bất kỳ mã hóa để thiết kế một blog slick. 1 trong 5 trang web sử dụng WordPress. Lưu ý: WordPress.org là một trang blog lưu trữ đầy đủ các dịch vụ, nhưng bạn phải đăng ký tên miền của bạn và thiết lập với máy chủ web đầu tiên. Wordpress.com có ​​các tính năng hạn chế và cung cấp cho bạn một tên miền .wordpress miễn phí nhưng bạn không thể đặt quảng cáo hoặc liên kết liên kết trên blog wordpress.com.
 • Blogger được điều hành bởi Google và là một trang lưu trữ miễn phí yêu cầu chỉ một tài khoản Google để bắt đầu. Thiết kế của nó không phải là slick như những người trên WordPress.
 • Các tùy chọn khác bao gồm SquareSpace và Wix, đây là các nền tảng thiết kế trang web cũng sẽ cho phép bạn tạo blog.
 • Đảm bảo điều tra xem nền tảng của bạn có hỗ trợ tên miền tùy chỉnh hay không. Các nền tảng viết blog tốt nhất sẽ giúp bạn đăng ký tên miền và liên tục tích hợp nó với blog của bạn.
 • Mỗi nền tảng blog sẽ hướng dẫn bạn tạo blog tuỳ chỉnh.
 

Thiết kế và Tạo Blog của bạn trở nên chuyên nghiệp dễ kiếm tiền từ blog hơn

Bước 1

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 5
 
Tạo một thiết kế blog phản ánh hình ảnh blog của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tạo một thiết kế phản ánh nội dung và hình ảnh của blog - từ phông chữ đến các lựa chọn màu sắc của bạn, đảm bảo mỗi yếu tố trong thiết kế tổng thể của blog của bạn đều nhất quán với hình ảnh blog của bạn.
 • Ví dụ: phông chữ cartoony và phông chữ balloon có thể là lựa chọn thú vị cho blog nuôi dạy con cái, nhưng sẽ nghiêm túc gây nhầm lẫn trên blog tiếp thị chuyên nghiệp.
 • Hãy xem xét việc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, ít nhất là cho tiêu đề và logo của bạn. Bạn chỉ nhận được một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên. [18]
 • Hầu hết các máy chủ blog, bao gồm cả Blogger và WordPress, đều có "chủ đề" mà bạn có thể cài đặt. Đôi khi chúng có thể được tùy chỉnh và tạo cho blog của bạn "cảm giác" thú vị.

Bước 2

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 6
Chọn các phần tử để đưa vào blog của bạn. Hầu hết các blog đều có các yếu tố chung, chẳng hạn như "About Me" và "Archives" cho phép độc giả tìm hiểu thêm về bạn và đọc các bài viết trong quá khứ. Các tính năng phổ biến bao gồm:
 • Về tôi
 • Thể loại
 • Bài viết
 • Danh mục
 • Tiếp xúc
 

Bước 3

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 7
Làm cho blog của bạn dễ điều hướng. Đừng lộn xộn blog của bạn! Làm cho người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Cung cấp các yếu tố hữu ích như thanh tìm kiếm và thanh bên "bài đăng phổ biến". [19]
 • Một "tiêu đề giật gân" có thể là một cách hay để nhanh chóng định hướng khách mới. Đây là một khu vực biểu ngữ lớn ở trên cùng của trang đề cập đến nội dung quan trọng nhất và giới thiệu nhanh về các lĩnh vực của độc giả blog sẽ được quan tâm nhất. [20]
 • Thêm tính năng "bài đăng tiếp theo và bài đăng trước đó". Một cách để xây dựng độc giả của bạn là để giữ khách truy cập của bạn treo xung quanh! Thêm các nút "kế tiếp" và "trước đây" ở cuối mỗi bài sẽ đẩy khách truy cập của bạn đọc nhiều nội dung hơn.

Viết blog kiếm tiền

Bước 1

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 8
Viết bài đăng trên blog mà mọi người muốn đọc. Các blog giỏi nói thành thật và công khai về một chủ đề bạn đam mê. Hãy là chính mình và chia sẻ những ý tưởng của bạn với thế giới!
 • Hãy chuyên nghiệp! Ngay cả khi blog của bạn là về cuộc sống cá nhân của bạn, hãy mời người đọc đọc nó bằng cách đảm bảo bạn không có bất kỳ lỗi nào khi chỉnh sửa hoặc thiết kế xấu.
 • Hãy hữu ích. Tập trung nội dung của bạn vào đầu đọc chứ không phải chính bạn. Điều này có nghĩa là bạn xem xét khán giả của bạn có thể "thoát khỏi" mỗi bài đăng. Tìm kiếm sự cố mà bạn có thể giải quyết, câu hỏi bạn có thể trả lời hoặc một câu chuyện bạn có thể nói. Đi theo một cuộc nói chuyện chính trị 5 trang có thể sẽ tốt, nhưng nó không tạo ra một trải nghiệm giá trị cho hầu hết độc giả. 
 • Hãy cá nhân. Viết trong giới học giả thổi phồng thường sẽ không bay trong blog. Người đọc thường muốn trải nghiệm blog như thể họ đang trò chuyện với blogger. Phát triển ý thức riêng của bạn về phong cách viết cá nhân và gắn bó với nó.
 

Bước 2

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 9
Giữ bài đăng của bạn "có thể quét được. "Đối mặt với một bức tường lớn của văn bản, 99% độc giả sẽ chỉ đi nơi khác. Chia bài viết của bạn thành các "khối" có thể quét được để mời độc giả ở lại và đọc.
 • Ví dụ: bạn có thể sử dụng định dạng danh sách hoặc phá vỡ bài viết của mình thành các đoạn ngắn riêng biệt. Nếu bạn có một bài viết thực sự dài, hãy thử sử dụng các tiêu đề phụ và trích dẫn khối để chia nhỏ văn bản.
 • Các yếu tố thiết kế khác, ví dụ như in đậm những điểm quan trọng và sử dụng chữ in nghiêng để nhấn mạnh, có thể thu hút người đọc đến những thứ quan trọng nhất một cách nhanh chóng.
 • Hãy nhớ rằng hầu hết độc giả không muốn đầu tư rất nhiều thời gian để đọc một cái gì đó trực tuyến. Giữ các bài đăng của bạn dễ dàng lướt qua và vẫn có được ý tưởng cơ bản.
 

Bước 3

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 10
Tạo tiêu đề dễ nhìn. Bạn có thể có nội dung tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu độc giả của bạn không nhận ra nó ngay lập tức, có vẻ như họ sẽ không click. Tiêu đề đặc biệt quan trọng bởi vì nhiều độc giả sẽ gặp phải nội dung của bạn thông qua trình đọc nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như Google Reader, hoặc trang nội dung như Digg. Họ chỉ có thể nhìn thấy dòng tiêu đề lúc đầu, do đó, nó cần phải liên lạc những gì bài viết của bạn sẽ được về trong một cách hấp dẫn, giải trí. 
 • Tạo các tiêu đề hữu ích nhưng tạo ra cảm giác khẩn cấp. Bạn muốn độc giả cảm thấy họ cần khám phá nội dung này. 
 • Chơi trên cảm xúc của độc giả. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt một câu hỏi hoặc thách thức kỳ vọng. Các trang web như UpWorthy là tuyệt vời ở loại tiêu đề, chẳng hạn như tiêu đề thực sự này: "Hầu hết những người này làm đúng, nhưng những người ở cuối? Tôi muốn tôi có thể Yell tại Them. "Headlines như thế này kể một câu chuyện và hứa hẹn một sự ngạc nhiên. 
 

Bước 4

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 11
Tạo một catalog trước khi bạn ra công chúng. Không công bố blog tuyệt vời mới của bạn chỉ dành cho độc giả để khám phá có hai bài viết cô đơn trên đó. Đăng từ 10-15 bài đăng để bắt đầu, và hàng đợi khác 10 hoặc 15 để đăng bài trên cơ sở thường xuyên. 
 • Sự nhất quán và số lượng nội dung là rất quan trọng trong việc phát triển độc giả cho blog của bạn. Nếu bạn không có nhiều nội dung khi độc giả ghé thăm, họ sẽ không dính dáng gì đến hoặc xem lại.
 • Bạn cần đảm bảo rằng bạn đăng thường xuyên. Viết trước bài đăng và xếp hàng để đăng sau đó là một cách hay để đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật nội dung.
 

Bước 5

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 12
Làm cho người đọc dễ dàng đăng ký vào blog của bạn. Nhiều người đọc blog đăng ký vào blog thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS, cung cấp cho họ cập nhật tự động khi bạn tạo một bài đăng mới. Đăng liên kết hoặc biểu tượng rõ ràng trên blog của bạn để cho phép khách truy cập biết cách đăng ký. 
 

Bước 6

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 13
Hãy kiên trì và viết nội dung hay. Một khi bạn đã có những điều cơ bản xuống, bạn sẽ tiếp tục phát triển và học hỏi nhiều hơn nữa. Có thể mất một thời gian dài để bạn phát triển một độc giả lớn, vì vậy hãy kiên nhẫn và tiếp tục đăng. 
 

Tiếp thị Blog để kiếm tiền từ blog cá nhân

Bước 1

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 14
Đăng nhận ý kiến ​​có liên quan về các blog có liên quan để tiếp xúc với những độc giả đó. Đăng ký làm thành viên bằng cách sử dụng "yourblogname.com" làm tên người dùng và đăng nhận xét trên các blog có liên quan Điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn. [30]
 • Xây dựng liên kết đến blog của bạn bằng cách đăng nhận xét trên các blog khác có liên kết "dofollow" có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ thấy các liên kết đó.
 • Không chỉ hawk blog của bạn trong ý kiến ​​của bạn! Điều này có thể được coi là ích kỷ và spam. Làm cho ý kiến ​​của bạn thú vị và chu đáo. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo ấn tượng đầu tiên trong nhận xét!
 

Bước 2

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 15
Viết bài đăng của khách trên các blog khác. Nếu bạn là một nhà văn tuyệt vời với điều gì đó để nói, một bài đăng khách trên một blog phổ biến khác có thể là một cách hữu ích để có được tên của bạn ra khỏi đó. Kiểm tra một số blog phổ biến trong thể loại của bạn và xem họ có tuỳ chọn đăng khách. 
 • Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ thông tin nào về bài viết của khách, đừng thất vọng. Đọc qua blog để xem nếu có các bài đăng khác của khách. Nếu có, hãy liên hệ với blogger và giải thích bạn là ai và bạn muốn viết gì. Nếu không có, bạn vẫn có thể liên hệ với blogger để xem liệu đó có phải là điều gì đó anh ấy sẽ quan tâm không
 

Bước 3

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 16
Trích dẫn những con số quan trọng trong blog của bạn. Việc đề cập đến những nhân vật nổi bật trong khu vực hoặc thể loại của bạn có thể đạt được một vài điều. Nó cho thấy độc giả bạn đang "biết" về những người quan trọng trong lĩnh vực của bạn. Nó cũng có thể khuyến khích nhân vật nổi bật nhìn vào blog của bạn, hoặc thậm chí quảng cáo nó cho những người theo của chính mình. [32]
 • Đừng chỉ đặt tên. Hãy chắc chắn để kết hợp các tên này một cách hữu cơ, có mục đích. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài viết về blog của mẹ, hãy đề cập đến một blogger quan tâm đến bạn hoặc blog của bạn mà bạn thấy tuyệt vời.
 • Liên kết, liên kết, liên kết! Liên kết các blog mà bạn yêu thích trong các bài đăng của riêng bạn. Nhiều blogger theo dõi những nơi mà lượt truy cập của họ đến và thậm chí có thể ghé thăm (và liên kết) blog của bạn. [33]
 

Bước 4

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 17
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Những ngày này, nếu bạn không ở trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều độc giả. Đăng liên kết tới bài viết mới nhất của bạn trong tiểu sử Twitter của bạn và yêu cầu "retweets" hoặc liên kết nội dung của bạn tới trang Facebook công khai của bạn. Đừng chỉ lặp lại cùng một nội dung hơn và hơn, mặc dù. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm các bài viết nhanh, hấp dẫn và blog của bạn để có nội dung dài, hấp dẫn hơn. Sau đây là các trang web phương tiện truyền thông xã hội phổ biến:
 • Twitter
 • Facebook
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Digg
 • Reddit
 • Pinterest

 

Bước 5

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 18
Host quà tặng. Chia sẻ là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Người đọc yêu thích nhận được một cái gì đó miễn phí! Đưa ra sản phẩm từ các công ty cung cấp quảng cáo miễn phí, do đó hãy liên hệ với một số công ty có liên quan đến blog của bạn và xem liệu họ có quan tâm đến việc tài trợ cho một tặng phẩm hay không. 
 • Bạn cũng có thể viết thư cho một blogger khác, người đã tài trợ cho các chương trình giải trí tuyệt vời và yêu cầu liên lạc với hai người.
 • Làm cho nó dễ dàng để nhập giveaway. Yêu cầu độc giả để lại nhận xét về bài đăng bằng tên và thông tin liên hệ của họ hoặc yêu cầu họ đăng xuất lại liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội là cách hay để thúc đẩy các mục nhập.
 

Bước 6

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 19
Hướng lưu lượng truy cập vào blog của bạn với tiếp thị trực tiếp. Bản tin có thể có vẻ lỗi thời, nhưng nó thực sự là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Không có gì giống như sức mạnh của việc kết nối trực tiếp với mọi người. Dưới đây là một số phương pháp khác để xem xét
 • Thêm liên kết vào chữ ký email của bạn mời mọi người xem bài đăng mới nhất của bạn.
 • Gửi bài viết blog của bạn tới những người có thể quan tâm đọc nó. Không chỉ là thư rác liên lạc của bạn ở đây. Gửi liên kết tới bài đăng của bạn tới mọi người (hoặc các blog khác) có thể quan tâm thực sự đến nội dung của bạn có thể mang lại cho bạn những người theo dõi mới, đặc biệt nếu bạn đề nghị phản đối bằng cách đọc hoặc đăng lại nội dung của họ.
 • Tham gia blog carnivals. Tìm kiếm trực tuyến cho họ hoặc kiểm tra BlogCarnival.com.
 • Tham gia nhóm LinkedIn. Đặc biệt nếu bạn đang viết một blog chuyên nghiệp hơn hoặc dựa trên ngành công nghiệp, việc đăng một blog trong một nhóm Linkedin được nhắm mục tiêu có thể giúp bạn tiếp xúc với giá trị.
 

Bước 7

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 20
Tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là rất quan trọng, nhưng nó không chỉ là lặp đi lặp lại một loạt các từ khóa. Bao gồm tiêu đề phù hợp với công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như "Cách" hoặc "Cách để". Lặp lại các từ khóa đáng kể trong bài viết của bạn, nhưng đảm bảo bạn không nghe quá lạm dụng spam. 
 • Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm khác không còn hoạt động trên SEO. Họ muốn ưu tiên nội dung chất lượng, điều đó có nghĩa là cung cấp nội dung rõ ràng, viết lách, có giá trị liên kết với các nguồn đáng tin cậy khác là đặt cược tốt nhất của bạn.
 

Bước 8

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 21
Tiếp thị bằng video Tạo một video để tiếp thị dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Phần mềm tốt nhất được sử dụng để tạo ra một video là Animoto.
 

Kiếm tiền từ Blog của bạn

Bước 1

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 22
Đăng ký để đặt quảng cáo trên blog của bạn. Đặt quảng cáo có thể là một nguồn doanh thu tuyệt vời cho blog của bạn. Với quảng cáo "trả cho mỗi nhấp chuột" (PPC), bạn được trả tiền khi khách truy cập vào blog của bạn nhấp vào quảng cáo dẫn đến các khách hàng khác. Bạn thường cần phải có sự độc giả mạnh mẽ và số lượng khách truy cập cao để người mua quảng cáo quan tâm đến blog của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về các trang web trả tiền cho bạn để đặt quảng cáo: 
 • Chương trình AdSense của Google là chương trình PPC được sử dụng rộng rãi nhất bởi vì nó có sức mạnh của Google Tìm kiếm đằng sau nó. Google sẽ đọc bài viết của bạn và tìm "quảng cáo có liên quan" và hiển thị chúng bên cạnh hoặc bên trong bài viết. Nó cũng sẽ sử dụng cookie của độc giả để hiển thị quảng cáo có liên quan đến các trang web đã truy cập gần đây của họ trên blog của bạn. 
 • Bạn cũng có thể đăng ký quảng cáo "chi phí mỗi lần hiển thị" (CPM). Các chức năng này tương tự như PPC, nhưng chúng trả cho bạn dựa trên đơn vị "số lần hiển thị" (lượt xem) quảng cáo, ngay cả khi khách truy cập không nhấp vào liên kết. Thông thường, các đơn vị này là bộ 1.000 lần hiển thị.
 • Nếu bạn không có khoảng 10.000 khách truy cập vào trang web của bạn mỗi tháng, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo. Đó là lý do tại sao việc xây dựng lòng tin của bạn thông qua tiếp thị và nội dung chất lượng rất quan trọng. 
 

Bước 2

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 23
Đăng ký để tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là một cách rất phổ biến để kiếm tiền từ một blog vì nó thu hút sự tin tưởng của người đọc về bạn. Nếu các bài đăng của bạn luôn cung cấp nội dung có chất lượng thì khán giả của bạn có nhiều khả năng sẽ tin tưởng các đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể cung cấp liên kết hoặc khuyến nghị cho các sản phẩm có liên quan và nhận được hoa hồng từ bất kỳ bán hàng do blog của bạn.
 • Amazon Associates cho phép bạn đặt một biểu ngữ trên trang web của bạn với các sản phẩm nhắm mục tiêu đến khán giả của bạn, chẳng hạn như tã cho trang web làm cha mẹ hoặc nguồn cung cấp nghệ thuật cho một trang web sáng tạo. Bạn kiếm được hoa hồng nhỏ khi mọi người mua thứ gì đó thông qua liên kết của bạn. Amazon trả tiền hoa hồng từ 4% lên 15%.
 • Amazon là người khổng lồ trong ngành, nhưng cũng nên tìm đến các công ty nhỏ và ngay cả những cá nhân tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến blog của bạn. Ví dụ: nếu bạn có blog nấu ăn phổ biến, bạn có thể liên hệ với các công ty nhỏ sốt BBQ để xem liệu họ có quan tâm đến việc thiết lập chương trình tiếp thị liên kết với bạn hay không. Bạn kiếm được một phần của việc bán hàng thông qua blog của bạn, và họ nhận được tiếp thị miễn phí. 
 • Bạn cũng có thể kiểm tra các chương trình liên kết khác tại các trang web "clearinghouse" lớn như Commission Junction, LinkShare và ShareASale. Các trang web này cung cấp danh sách các chương trình rất lớn, từ đó bạn có thể chọn những trang có liên quan đến blog của bạn. 
 • Một dịch vụ tổng hợp liên kết, chẳng hạn như VigLink, sẽ tự động chèn liên kết liên kết kiếm tiền vào các bài đăng cho bạn. Họ giữ một tỷ lệ cao hơn của hoa hồng hơn các dịch vụ khác, nhưng sự tiện lợi có thể bù đắp cho nó. 

 

Bước 3

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 24
Viết bài viết được tài trợ. Nếu bạn đã có số lượt truy cập cao, bạn có thể có được các công ty khác để trả tiền cho bạn để "tài trợ" một bài đăng. Nhà quảng cáo có thể liên hệ trực tiếp với bạn hoặc bạn có thể kiểm tra trực tuyến "các thị trường tài trợ" như "themidgame". 
 • Hãy cẩn thận về các nhà tài trợ muốn bạn đặt một bài báo để tăng thứ hạng trang của chính họ. Điều này vi phạm chính sách của Google và có thể làm tổn hại doanh thu AdSense của bạn. 
 • Bạn cũng có thể kiểm tra các trang web như Blogsvertise, Xã hội Spark, và Xem lại tôi để biết danh sách các bài viết được trả tiền hoặc tài trợ. 
 • Không cho phép bài đăng được tài trợ vượt qua nội dung của riêng bạn. Hãy nhớ rằng: độc giả của bạn truy cập vào blog của bạn để đọc nội dung của bạn .
 • Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ đăng các bài viết được tài trợ mà vẫn có lợi cho người đọc của bạn một cách nào đó. Bạn không muốn blog của mình có vẻ giống như một công ty kinh doanh.
 

Bước 4

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 25
Làm việc trực tiếp với một thương hiệu hoặc công ty. Làm việc trực tiếp với một công ty để giúp đỡ cho một chiến dịch quảng cáo có thể là một cách hay để tăng lưu lượng truy cập và doanh thu cho blog của bạn. Nhiều công ty, đặc biệt là các nhà xuất bản, vui mừng trả tiền cho bạn để tham gia vào các sự kiện như các buổi tiệc của Twitter, "các chuyến du lịch sách" trên blog và các chương trình tặng quà. 
 • Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog phổ biến nơi bạn xem lại tiểu thuyết lãng mạn, hãy liên hệ với các nhà xuất bản lãng mạn để xem liệu họ có quan tâm đến việc trả tiền cho bạn để xem xét hay các sự kiện quảng cáo khác, chẳng hạn như cuộc phỏng vấn của tác giả.
 • Đăng ký với các cơ quan kết nối bên thứ ba có thể hữu ích. PR thân thiện với Blog, Blog Insiders và Brandfluential là các mạng phổ biến. 

Bước 5

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 26
Tạo các khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp khác. Loại doanh thu này đến từ việc cung cấp "khách hàng tiềm năng" bán hàng cho các công ty khác hợp tác với blog của bạn. Bạn không thực sự phải bán một sản phẩm hoặc dịch vụ để tạo ra những khách hàng tiềm năng này - bạn chỉ cần khách truy cập blog của bạn cung cấp thông tin của họ và lựa chọn để được liên lạc với đối tác của bạn. 
 • Ví dụ: nếu bạn chạy một blog DIY phổ biến, bạn có thể hợp tác với một cửa hàng cung cấp nhà cửa. Nếu khách truy cập của bạn đồng ý được liên lạc với cửa hàng cung cấp nhà, bạn có thể được công ty thanh toán để tạo ra "chì" đó.
 

Bước 6

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 27
Sử dụng blog của bạn dưới dạng danh mục đầu tư. Bạn có thể sử dụng blog của bạn để tạo ra thu nhập tự do bằng cách sử dụng nó để giới thiệu công việc của bạn. Không sử dụng blog của bạn chỉ để bán sản phẩm, nhưng có một "danh mục đầu tư" phần trên blog của bạn có thể cho phép người đọc xem những gì bạn đang tốt tại. [59]
 • Ví dụ: nếu bạn chạy một blog nhiếp ảnh, hãy giữ một danh mục đầu tư những bức ảnh đẹp nhất của bạn và tiếp thị cho mình như một nhiếp ảnh gia tự do. Người đọc sẽ biết chính xác những gì họ đang nhận bởi vì họ có thể nhìn thấy niềm đam mê và chuyên môn của bạn.
 • Các blog cũng có thể rất hữu ích cho dù bạn có "công việc hàng ngày" toàn thời gian, chẳng hạn như luật sư. Ví dụ: viết bài đăng trên blog cung cấp lời khuyên và thông tin về luật hữu ích sẽ cho bạn đọc thấy rằng bạn biết lĩnh vực của bạn. Nó cũng cho bạn biết bạn là ai, điều này rất quan trọng đối với khách hàng tiềm năng.
 

Bước 7

Kiếm tiền qua blog như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z 28
Tạo nội dung trả phí. Một khi bạn có những người sau đây trung thành và đã chứng minh sự tin cậy của mình, bạn có thể xem xét thêm "nội dung trả phí" vào blog của bạn. Ví dụ, bạn có thể lưu trữ một podcast đặc biệt hoặc viết một cuốn sách điện tử và thu phí khách truy cập một khoản phí nhỏ để truy cập nó. 
 • Các khóa học trả phí, dịch vụ tư vấn và tư vấn là các loại sản phẩm và dịch vụ phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng danh tiếng mà bạn đã thiết lập để bán.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ như Zazzle hoặc CafePress để tạo các mặt hàng có thương hiệu như áo thun và túi đựng quần áo để bán. Bloggess tạo ra các mục mới hàng tuần, thường chơi trên một bài viết hài hước từ tuần trước.
 • Xem xét các thành viên, nơi mà bạn tính một khoản phí nhỏ hàng tháng để người dùng có thể truy cập nội dung độc quyền, nội dung video hoặc có thể truy cập trực tiếp vào bạn thông qua Q & A hoặc các sự kiện trực tiếp. WordPress có nhiều plugin để giúp bạn thêm các dịch vụ thành viên vào blog của bạn.
 • Hãy xem xét "nội dung thưởng". Ví dụ: nếu bạn chạy podcast trên blog của mình, bạn có thể xem tập chuẩn có sẵn miễn phí nhưng phiên bản dài hơn hoặc nội dung bổ sung với một khoản phí nhỏ. "Savage Lovecast" cực kỳ phổ biến của Dan Savage chạy trên mô hình này, nơi các tập tiêu chuẩn miễn phí và "tập truyện dài" (dài hơn, không có quảng cáo) có sẵn với phí đăng ký.
 • Nhiều blogger đã đánh lừa sự thành công của blog vào sách. Blog "Cake Wrecks" có một số cuốn sách phổ biến về những bức ảnh bánh thảm họa, và Bloggess giờ đây có hai cuốn sách về cuộc phiêu lưu cuộc sống của cô. Các blogger "Tom + Lorenzo" đã viết một cách lôi kéo "làm thế nào để hướng dẫn" để trở thành một người nổi tiếng. 
 •  
 • Hãy nhớ rằng: bất cứ điều gì bạn có thể cung cấp đó là giá trị cho người đọc của bạn có thể được giá trị phải trả cho. Chỉ cần đừng để blog của bạn trở nên quá nặng nhọc đến mức dường như nó không có giá trị gì đối với khán giả của bạn nữa. 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.208 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.821 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.774 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 867 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 637 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 604 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 521 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 475 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 325 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 318 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 313 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 279 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 272 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 259 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 236 lượt xem
go top