Tổng Hợp Các Tool Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web Chính Xác Nhất

Những công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web miễn phí chính xác nhất hiện nay giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tốc độc load trang trên máy tính và điện thoại và điều chỉnh cho phù hợp.
Tất Thành
259 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn ngay nếu bạn cảm thấy nó đang load chậm. Không ai thích truy cập vào một website chậm, 98% khách hàng, người truy cập sẽ thoát khỏi website của bạn nếu phải chờ đợi quá 5 giây load trang. Chắc chắn 98% khách hàng của bạn sẽ chuyển sang đọc tin tức, mua sắm hay sử dụng dịch vụ ở những trang đối thủ xung quanh bạn. Đừng để chì vì load trang chậm khiến bạn mất hết khách hàng.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web

Hơn nữa, tốc độ tải trang web cũng là một trong số các tiêu chí đánh giá xếp hạng của hầu hết các công cụ tìm kiếm, hãy cải thiện tốc độ tải trang web của bạn nhanh hơn để có thứ hạng cao hơn trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Lợi ích từ việc kiểm tra tốc độ tải trang web

Một thiết kế website giao diện đẹp, nhiều tính năng không thôi chưa đủ. Bởi muốn người dùng thấy được thẩm mỹ, tính năng có trong web, trước hết học cần phải load được tranh web đã.

Một trang web vận hành ổn định, load trang siêu tốc gây thiện cảm tốt với khách hàng ngay từ những giây đầu truy cập. Tăng tỷ lệ chuyển đổi, hạn chế tối đa tỷ lệ thoát trang và giữ người dùng ở lại lâu hơn. Muốn mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất khi truy cập vào trang web của bạn, yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua chính là thường xuyên kiểm tra tốc độ tải trang web và khắc phục ngay nếu website có biểu hiện load chậm.

Kiểm tra website ngay để:
  • Nguyên nhân khiến website load chậm trên máy tính hoặc điện thoại
  • Xác định các hình ảnh dung lượng lớn làm chậm quá trình tải trang để thay thế và kịp thời chỉnh sửa
  • Phân tích thời gian tải trang của bạn so với đối thủ để kịp thời điều chỉnh
  • Giám sát hiệu suất và thời gian hoạt động của website 
  • Đưa ra những phương án giúp bạn tối ưu hóa tốt nhất tốc độ tải trang để cải thiện thời gian load khi truy cập
  • Kiểm tra trang của bạn ở các quốc gia, trình duyệt khác nhau, thiết bị khách nhau, tốc độ kết nối và hơn thế nữa
  • Nhận thông báo ngay nếu trang web của bạn bị chậm
Vậy, kiểm tra tốc độ tải trang web bằng cách nào? Cách kiểm tra website như thế nào?

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên với các cách kiểm tra website đơn giản, miễn phí. Dưới đây là những trang web kiểm tra tốc độ load của website trực tuyến miễn phí khá chính xác mà bạn nên tham khảo.

Các công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web

1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights là công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web miễn phí chính xác, miễn phí được nhiều người dùng nhất hiện nay. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra website trực tuyến, đưa ra các thông số từ 1 đến 100 để bạn biết tốc độ load website của bạn đang ở mức bao nhiêu.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web

Google PageSpeed Insights cho người dùng kiểm tra tốc độ tải trang riêng biệt trên máy tính và thiết bị di động. Nó cũng đưa ra các dữ liệu cần cải thiện để làm cho website tải nhanh hơn. Bạn có thể truy cập trang web kiểm tra tốc độ load của website này ngay bây giờ để xem tốc độ web của mình.

2. Tool Pingdom

Tool Pingdom giúp bạn kiểm tra tốc độ trang web này để phân tích tốc độ tải trang web, xác định những vấn đề web bạn đang gặp phải và cần khắc phục.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web
Thực tế, Pingdom là trang web kiểm tra tốc độ load của website online có giao diện khá đơn giản. Bạn chỉ cần Coppy - pate tên miền website của bạn và nhấn Start test là xong. Công cụ cho phép bạn được dùng thử miễn phí 14 ngày không giới hạn lượt kiểm tra website trong ngày. Bạn có thể thực hiện kiểm tra tốc độ tải trang trên 70 địa điểm thuộc các quốc gia bằng công cụ này.

Sử dụng Pingdom bạn có thể theo dõi thời gian hoạt động, hiệu suất và tương tác của trang web để có thể cải thiện  trải nghiệm người dùng cuối tốt hơn.

3. GTmetrix

GTmetrix cho bạn biết website của bạn đang hoạt động như thế nào ở từng quốc gia, các trình duyệt khác nhau, tốc độ kết nối của web. Và nhiều hơn thế nữa các vấn đề để bạn biết vì sao website của bạn bị chậm. Tại đây, bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của bạn theo thời gian, gửi thông báo hoặc cảnh báo để bạn biết khi nào trang của bạn vận hành kém.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web

Tuy nhiên, ở mức độ miễn phí, bạn sẽ không thể tận dụng nhiều chức năng của nó. Nếu muốn sử dụng hết các tính năng khi kiểm tra tốc độ tải trang web, bạn cần đăng ký tài khoản và sử dụng bản trả phí.

4. WebPageTest

Trang web kiểm tra tốc độ load của website WebPageTest cho bạn kiểm tra miễn phí với rất nhiều thông số cơ bản để tối ưu tốc độ load trang trên trình duyệt thực IE và Chrome.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web

Bạn có thể kiểm tra website đơn giản hoặc thực hiện thử nghiệm nâng cao với bản trả phí để biết rõ nhất các vấn đề mà web đang mắc phải. WebPageTest sẽ đưa ra các đề xuất cải tiến, chỉnh sửa để làm web chạy nhanh hơn. Bạn có thể kiểm tra web cua rmifnh 40 địa điểm với các thiết bị khác nhau cực đơn giản. 

5. Dotcom-tools

Kiểm tra ngay tốc độ trang web của bạn trong các trình duyệt thực từ 25 địa điểm trên toàn thế giới. Công cụ kiểm tra tốc độ trang web này đưa ra các phân tích tốc độ trang web của bạn một cách thường xuyên. Kiểm tra tốc độ trang web miễn phí trên nhiều trình duyệt. Đưa ra rất cả các thông số về HTML, CSS, hình ảnh và tập lệnh của trang web. Giám sát hiệu suất trang web cho phép bạn đặt bất kỳ trang nào để kiểm tra.

Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang Web

Với Dotcom bạn được lựa chọn trình duyệt muốn kiểm tra, đặc biệt là luôn cập nhật các phiên bản mới nhất của từng trình duyệt. Thậm chí, được chọn kích thước của cửa sổ trình duyệt và xem thời gian tải. 

Trên đây là các công cụ kiểm tra tốc độ tải trang miễn phí, chính xác và dễ sử dụng nhất mà bạn nên bỏ túi để sử dụng dần ngay. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ Hà Nội và các vẫn đề về website, hãy thường xuyên cập nhật thông tại đây để nắm bắt xu hướng web mới nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.018 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.603 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.711 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 850 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 612 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 583 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 505 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 458 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 307 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 300 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 288 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 274 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 273 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 259 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 244 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 222 lượt xem
go top