Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp

Chụp ảnh hoàng hôn là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết này Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chụp ảnh hoàn hôn đẹp giúp bạn tạo ra được những tấm hình để đời.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:15 19/02/20 trong Camera
14:15 19/02/20 925 lượt xem
Mục lục
Bạn có biết làm thế nào để chụp được những bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp? Đó là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể nắp bắt được những khoảng khắc kỳ diệu của chiều hoàn hôn. Trong bài viết này Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chụp ảnh hoàn hôn đẹp giúp bạn tạo ra được những tấm hình để đời. 

Kỹ thuật chụp ảnh hoàn hôn

Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp
Xác định thời điểm hoàn hôn đẹp nhất

1. Xác định thời điểm hoàng hôn đẹp nhất

Bạn sẽ không biết được chính xác vào thời gian nào thì cảnh hoàng hôn là đẹp nhất. Tuy nhiên bạn có thể căn được thời gian ánh sáng hoàn hôn đẹp nhất thường trong vòng 15 phút trước và sau khi mặt trời lặn. Do đó, bạn muốn chụp được khung cảnh hoàng hôn đẹp nhất bạn nên đến vị trí chụp ít nhất nửa giờ trước khi mặt trời lặn, để bạn có thời gian chuẩn bị và bắt được cản hoàng hôn đẹp. 
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 1
Thiết lập máy ảnh trước khi chụp ảnh hoàng hôn

2. Thiết lập máy ảnh để chụp ảnh hoàng hôn

Cần chỉnh máy ảnh của bạn để có những tấm hình chụp hoàng hôn hoàn hảo nhất.
 • Điều chỉ độ sáng, tối của máy ảnh sao cho phù hợp để có một bức ảnh hoàn hôn màu sắc chân thực và đẹp nhất.
 • Đặt ISO của bạn thành cài đặt thấp nhất trên máy ảnh kỹ thuật số. Bầu trời lúc hoàng hôn vẫn còn đủ sáng để bạn có thể tránh xa việc này. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều vĩ độ hơn để điều chỉnh thiếu sáng. 
 • ...

3. Chọn đúng địa điểm và vị trí đứng chụp ảnh hoàng hôn

Di chuyển xung quanh địa điểm chụp hoàn hôn nhiều nhất có thể để tìm được một góc chụp hoàn hảo nhất. Có rất nhiều góc chụp cho bạn những bức ảnh đẹp đến không ngờ, chẳng hạn như: 
 • Chụp ảnh hoàn hôn sử dụng phản xạ của nước, nếu bạn chọn địa điểm chụp gần hồ nước hoặc ở biển. Xuống thấp đến mức nước, hoặc làm ngược lại và đi đến góc cao nhất bạn có thể, để có được sự phản chiếu hoàn toàn khác trong nước. Hãy thử làm cho hình ảnh của bạn gần đối xứng, hoặc thử chụp ảnh hoàng hôn chỉ qua sự phản chiếu của nó. 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 2
 • Chụp ảnh hoàn hôn với hình bóng: Thử dùng cây che nắng, hay bóng một người đang đi, hoặc bất cứ thứ gì được phản chiếu hình bóng từ ánh mặt trời khi hoàng hôn.
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 3
 • Chọn góc chụp toàn cảnh hoàn hôn: Nếu bạn cảm thấy tấm ảnh bạn chụp được chưa bao quát được toàn bộ cảnh bầu trời hoàng hôn (thường xảy ra vơi máy ảnh SLR kỹ thuật số nhỏ). Hãy chụp nhiều ảnh với mục đích ghép chúng lại với nhau sau này trong phần mềm.
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 4
 • Hãy thử sử dụng đèn flash của bạn để chiếu sáng mọi thứ theo những cách bất ngờ. Đảm bảo tốc độ màn trập của bạn không nhanh hơn tốc độ đồng bộ hóa flash được đánh giá của máy ảnh; nó sẽ từ chối bắn hoặc (trong trường hợp tắt máy ảnh) gây ra một phần lớn hình ảnh của bạn bị bôi đen (tất nhiên, nếu bạn đã chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng nó để tạo hiệu ứng sáng tạo).
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 5
 • Hãy thử chụp ảnh hoàng hôn với mọi góc độ để bạn nhận được những bức ảnh với nhiều màu sắc hoàn hoàn khác nhau, từ đó bạn có thể so sánh và chọn ra góc chụp tốt nhất.

4. Đợi mặt trời ở vị trí hoàn hảo, sau đó chụp ảnh 

Chọn được khoảnh khắc mặt trời ở vị trí đẹp nhất còn dựa vào con mắt nghệ thuật của bạn. Nếu bạn không có ý tưởng, hãy thử chờ đợi để mặt trời ẩn sau một đám mây hoặc sau núi; bạn sẽ có bước ảnh đẹp về những tia nắng chiều le lói sau đám mây hay sau ngọn núi. 
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Hoàng Hôn Đẹp 6
Bức ảnh hoàng hôn khi mặt trời đã lặn

5. Hãy kiên nhẫn đợi khi mặt trời lặn

Đôi khi ánh sáng ngoạn mục nhất xảy ra trong một thời gian ngắn sau khi mặt trời lặn. Đừng vội vàng mà bỏ lỡ khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt vời này! 

6. In ảnh của bạn và sau đó thưởng thức tác phẩm nghệ thuật hoàn hôn của bạn!

Lời khuyên

 • Một số máy ảnh nhỏ gọn (ngắm và chụp) có chế độ chụp ảnh hoàng hôn. Hãy dùng thử chế độ đó.
 • Ngay cả khi trời có mây hoặc mưa, bạn cũng có thể tạo ra được những bức ảnh hoàn hôn đẹp, biết đâu đó lại là một nét vô cùng đặc biệt trong tấm hình của bạn. 
 • Không có ai có thể biết được hoàn hôn đẹp nhất khi nào. Tất cả phụ thuộc vào lượng ánh sáng và màu sắc bạn muốn truyền đạt trong bức ảnh. 
 • Hãy thử sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ trên máy ảnh của bạn và dừng lại một chút - các điểm sáng sẽ biến thành hình dạng ngôi sao nhỏ, được gọi là "sunstars".
 • Cảnh mặt trời mọc cũng là một ý tưởng hay để bạn tạp ra những tấm hình nghệ thuật cho riêng mình. Hãy cân nhắc dậy sớm để chụp một bình minh.

Cảnh báo

 • Mặt trời có thể làm hỏng mắt nếu bạn không cẩn thận. Đừng nhìn thẳng vào mặt trời trong thời gian dài!
 • Mặt trời cũng có thể làm hỏng cảm biến của máy ảnh kỹ thuật số theo thời gian (ít hơn với cảnh hoàng hôn / bình minh khi mức ánh sáng thấp hơn) vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn dự định trở thành nhiếp ảnh gia mặt trời.
 • Bạn có thể gặp khó khăn khi xem kết quả trên màn hình 2 inch (5.1 cm) khi bạn thay đổi cài đặt cho mỗi lần chụp. 
Trên đây là cách chụp ảnh hoàng hôn giúp bạn có những tấm hình đẹp ở mọi góc độ, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của tự nhiên. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram