Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất

Trong bài viết này Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật chụp ảnh mặt trăng đẹp không tì vết giúp bạn thỏa mãn đam mê.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:06 19/02/20 trong Camera
14:06 19/02/20 920 lượt xem
Mục lục
Có được một tấm hình chụp mặt trăng đẹp không phải là điều đơn giản. Để chụp được hình ảnh mặt trăng không bị mờ bạn cần xác định được máy ảnh chuyên dùng, cách cài đặt máy ảnh sao cho phù hợp để chụp ảnh mặt trăng. Trong bài viết này Tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật chụp ảnh mặt trăng đẹp không tì vết giúp bạn thỏa mãn đam mê.

Chuẩn bị thiết bị để chụp mặt trăng

  • Máy ảnh kỹ thuật số.
  • Ống kính thích hợp, 200mm hoặc lớn hơn.
  • Cáp nhả màn trập.
  • Chân máy chắc chắn.

Chọn thiết bị phù hợp để chụp ảnh mặt trăng

Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất
Sử dụng máy ảnh chất lượng cao để chụp ảnh mặt trăng

1. Sử dụng máy ảnh chất lượng cao để chụp ảnh mặt trăng

Camera điện thoại sẽ không chụp được những bức ảnh mặt trăng đẹp - chúng sẽ bị mờ đi và xa. Tốt nhất là sử dụng máy ảnh chất lượng cao nhất mà bạn có thể có được để chụp ảnh mặt trăng. Chất lượng ống kính quan trọng hơn chất lượng camera, vì vậy nhiều kiểu máy ảnh sẽ phù hợp khi áp dụng đúng ống kính.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 1
Chọn một ống kính 200mm hoặc cao hơn để chụp ảnh mặt trăng

2. Chọn một ống kính 200mm hoặc cao hơn để chụp ảnh mặt trăng

Phép đo mm cao trên ống kính có nghĩa là ống kính có thể phóng to ở khoảng cách lớn hơn. Chọn ống kính mm cao nhất bạn có thể có. Hơn 300mm là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh mặt trăng đẹp với ống kính 200mm. 
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 2
Dùng giá ba chân hỗ trợ chụp ảnh mặt trăng

3. Sử dụng giá ba chân hỗ trợ chụp ảnh mặt trăng

Tính ổn định là rất quan trọng khi chụp ảnh mặt trăng. Ngay cả tiếng leng keng nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến một bức ảnh mờ, vì vậy bạn sẽ cần một giá ba chân. Chọn chân máy có chân điều chỉnh được trong trường hợp địa hình không bằng phẳng. 
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 3
Nhận cáp nhả màn trập

4. Nhận cáp nhả màn trập để chụp ảnh mặt trăng không bị rung

Chạm vào máy ảnh để chụp ảnh có thể lung lay và làm mờ ảnh của bạn. Cáp nhả màn trập cho phép bạn chụp ảnh mà không cần chạm lại vào máy ảnh khi thiết bị được thiết lập. Nếu bạn không có cáp, hãy sử dụng thời gian trễ màn trập là 3-10 giây.

Chọn thời gian và địa điểm để chụp ảnh mặt trăng bằng máy ảnh

Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 4

1. Chọn thời gian chụp ảnh mặt trăng

Bạn có thể chụp ảnh mặt trăng ở bất kỳ pha nào ngoại trừ mặt trăng non. Trăng non là giai đoạn đầu tiên của mặt trăng, trong gia đoạn này đứng từ trái đất sẽ không nhìn thấy mặt trăng. Ở Các quý đầu tiên, giai đoạn giữa tháng, và giai đoạn quý ba sẽ cho bạn nhìn thấy trăng rõ hơn. Và gia đoạn trăng tròn luôn được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh. 
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 5
Tìm hiểu mặt trăng khi mọc và lặn

2. Tìm hiểu khi mặt trăng mọc và lặn

Khi mặt trăng lặn hoặc mọc lên, nó gần với đường chân trời hơn, khiến nó trở nên to hơn và gần hơn. Điều này giúp cho việc chụp ảnh trăng của bạn dễ dàng hơn. Kiểm tra niên giám hoặc một ứng dụng thời tiết cho mặt trăng mọc và thiết lập thời gian trong khu vực của bạn.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 6
Chọn đêm đẹp trời để chụp ảnh trăng

3. Chọn một đêm trời trăng thanh gió mát để chụp ảnh trăng

Mây, sương mù và ô nhiễm không khí sẽ làm mờ các bức ảnh của bạn. Kiểm tra ứng dụng thời tiết trước khi bạn quyết định đi chụp ảnh trăng. Một đêm trời trong xanh, ít mây và không có mưa là tốt nhất cho nhiếp ảnh mặt trăng.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 7
Không chụp ảnh mặt trăng tại địa điểm có đèn sáng

4. Chọn một địa điểm cách xa nguồn ánh sáng trực tiếp để chụp ảnh mặt trăng

Mặt trăng xuất hiện sáng bởi vì nó phản chiếu ánh sáng mặt trời, và ánh sáng bổ sung từ đèn đường, nhà cửa và xe hơi có thể làm cho mặt trăng xuất hiện mờ hơn và mờ hơn trong hình ảnh. Sẽ tốt nếu có ánh sáng ở xa, nhưng chắc chắn rằng bạn không chụp gần nguồn ánh sáng khác. 

Kỹ thuật chụp ảnh mặt trăng

Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 8
Thiết lập máy ảnh để chụp ảnh mặt trăng

1. Thiết lập máy ảnh của bạn

Thiết lập chân máy của bạn trên nền đất ổn định, bằng phẳng và điều chỉnh chân để giữ mức máy ảnh với đường chân trời. Đảm bảo chân máy ổn định trước khi lắp máy ảnh và ống kính. Tháo nắp ống kính và bật máy ảnh của bạn. Nếu bạn đang sử dụng cáp nhả màn trập, hãy gắn nó ngay bây giờ.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 9
Tiến hành chụp ảnh mặt trăng

2. Tiến hành chụp ảnh mặt trăng bằng máy ảnh

Tắt tính năng lấy nét tự động của máy ảnh trước tiên - lấy nét tự động không lý tưởng cho chụp ảnh ban đêm và có thể không tập trung tốt nhất. Xem qua chế độ xem máy ảnh và điều chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công cho đến khi bạn có thể thấy chi tiết sắc nét của bề mặt mặt trăng. Mỗi mẫu máy ảnh có một phương pháp khác nhau để điều chỉnh lấy nét, vì vậy hãy đảm bảo tham khảo trước hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn.
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 10
Chọn tốc độ màn trập ngắn

3. Chọn tốc độ màn trập ngắn

Tốc độ màn trập cũng được gọi là "thời gian phơi sáng". Tốc độ màn trập ngắn hơn khiến máy ảnh trở nên kém sáng hơn, có nghĩa là các chi tiết của mặt trăng sẽ sắc nét hơn và sẽ không có một vầng sáng bao quanh nó. Sử dụng tốc độ màn trập ngắn nhất mà máy ảnh của bạn có.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 11
Sử dụng cáp giải phóng bộ hẹn giờ hoặc màn trập để chụp ảnh

4. Sử dụng cáp giải phóng bộ hẹn giờ hoặc màn trập

Khi bạn chụp ảnh, áp lực của bàn tay bạn trên máy ảnh có thể làm mất ổn định, khiến cho ảnh của bạn bị nhòe, bị rung. Cáp nhả màn trập cho phép bạn đứng cách xa máy ảnh trong khi chụp ảnh. Nếu bạn không có cáp, hãy sử dụng bộ hẹn giờ chụp của máy ảnh.
 
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Mặt Trăng Đẹp, Rõ Nét Nhất 12
Chụp nhiều ảnh mặt trăng

5. Chụp nhiều ảnh mặt trăng

Khi bạn đã thiết lập và tập trung máy ảnh, hãy chụp một loạt ảnh chụp mặt trăng. Điều này sẽ cho phép bạn có nhiều lựa chọn về các bức ảnh chụp mặt trăng. Hãy thử một vài tốc độ cửa trập khác nhau và tập trung để đảm bảo bạn có những bức ảnh đẹp nhất có thể!

Lời khuyên

  • Hãy tìm các điểm tham chiếu tự nhiên để bao gồm trong các bức ảnh của bạn, như cây cối hoặc sự phản chiếu của mặt trăng trong nước.
  • Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể làm cho đêm có vẻ tối hơn so với trong đời thực.
  • Mặt trăng thường lên trong ngày. Hãy thử ảnh mặt trăng vào ban ngày!
  • Không có thời điểm tốt nhất để chụp ảnh mặt trăng, mặc dù thiết lập hoặc mặt trăng mọc là dễ nhất đối với hầu hết các máy ảnh. Hãy thử thử nghiệm với các thời điểm khác nhau về đêm và các mùa khác nhau!
  • Đảm bảo bạn không sử dụng IS hoặc VR trên ống kính hoặc máy ảnh kỹ thuật số của mình - chúng có thể khiến máy ảnh và ống kính rung.
Trên đây là cách giúp bạn có những tấm hình chụp mặt trăng đẹp độc nhất vôp nhị. Thường xuyên truy cập website Tuvancongnghe.org để cập nhật những kỹ thuật về camera hay và mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram