Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp

Pháo hoa trông đẹp trong các bức ảnh, đầy ánh sáng và màu sắc. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể chụp tốt nhất pháo hoa trong một hình ảnh mà không có vấn đề như trên hoặc underexposure, blurriness, và graininess.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
12:09 19/02/20 trong Camera
12:09 19/02/20 550 lượt xem
Mục lục
Pháo hoa trông đẹp trong các bức ảnh, đầy ánh sáng và màu sắc. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể chụp tốt nhất pháo hoa trong một hình ảnh mà không có vấn đề như trên hoặc underexposure, blurriness, và graininess. Để chụp ảnh pháo hoa tốt, hãy bắt đầu bằng cách chọn một vị trí chụp tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt máy ảnh sẽ giúp bạn đạt được hình ảnh chất lượng cao. Sau đó, thiết lập máy ảnh trên giá ba chân để giữ vững và sắp xếp pháo hoa với các mốc, đường chân trời hoặc thậm chí là mọi người để chụp những bức ảnh thú vị.

Phần 1: Chọn vị trí chụp

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp

1. Tìm một vị trí cao trong một khu vực mở

Cố gắng đặt mình vào vị trí cao, chẳng hạn như một mỏm đá trong một cánh đồng hoặc một con dốc cao bằng một con đường chính. Kiểm tra xem bạn có thể thấy vị trí nơi pháo hoa được cho là trên bầu trời từ điểm thuận lợi của bạn và bạn đang ở góc 45 độ so với mặt đất khi bạn nhìn lên. 
 • Hãy ghi nhớ nếu bạn muốn đưa mọi người vào một số bức ảnh của bạn, bạn có thể chọn một vị trí cao mà bạn có thể di chuyển xuống dễ dàng để bạn có thể gần gũi hơn với đám đông.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 1

2. Kiểm tra xem tại chỗ có từ pháo hoa để bạn có được một rõ ràng ngắn

Quay ngược chiều từ pháo hoa có thể làm khói bốc vào hình ảnh của bạn khi pháo hoa tắt. Ngăn chặn điều này bằng cách đảm bảo vị trí chụp của bạn đang hướng gió từ nơi pháo hoa được đặt để tắt. 
 • Để xác định điều kiện gió, hãy kiểm tra thời tiết trước. Lưu ý nếu nó sẽ là một đêm nhiều gió và lập kế hoạch cho phù hợp.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 2

3. Chọn một điểm có chế độ xem đường chân trời hoặc một mốc cho một cảnh quay độc đáo

Bạn có thể muốn bao gồm một đường chân trời thành phố xinh đẹp hoặc một mốc lịch sử trong khu vực nơi pháo hoa được thiết lập để đi ra. Tìm một vị trí chụp cho phép bạn nhìn thấy đường chân trời rõ ràng bên dưới pháo hoa. Hoặc đi đến một điểm mà một mốc hoặc tòa nhà xuất hiện ở một bên của khung hoặc ở mặt trước. 
 • Bạn luôn có thể thay đổi vị trí chụp của bạn một chút trong khi pháo hoa đang đi để có được các đối tượng khác nhau ở phía trước, cũng như không có đối tượng nào trong ảnh. Cố gắng tìm một nơi mà bạn có thể di chuyển và chơi với các tác phẩm khác nhau.

Phần 2: Thiết lập máy ảnh

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 3

1. Chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ thủ công

Bạn không cần một máy ảnh đắt tiền với nhiều cài đặt khác nhau để chụp ảnh pháo hoa tốt. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng máy quay phim hoặc máy ảnh kỹ thuật số để có được hình ảnh tuyệt vời miễn là nó có thể được chuyển sang chế độ thủ công. Đảm bảo chế độ lấy nét trở lại chế độ thủ công khi bạn chuyển sang chế độ thủ công, vì điều này sẽ cho phép bạn lấy nét máy ảnh khi cần trong chương trình pháo hoa.
 • Nếu bạn đang quay bằng camera trên điện thoại thông minh của mình, hãy tải xuống ứng dụng cho phép bạn có tốc độ màn trập chậm hơn trên máy ảnh, chẳng hạn như Slow Shutter Cam.
 • Một số máy ảnh kỹ thuật số sẽ có “Chế độ Pháo hoa” trên mặt đồng hồ cài đặt hoặc trong các tùy chọn menu trên máy ảnh. Sử dụng chế độ này, nếu có, vì điều này cho phép máy ảnh điều chỉnh các cài đặt cho bạn, do đó bạn không cần phải tự mình thực hiện.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 4

2. Tắt đèn flash để hạn chế phiền nhiễu xung quanh bạn

Tắt đèn flash, vì nó không đủ mạnh để chiếu sáng nền trước trong bóng tối. Nó cũng có thể làm bạn mất tập trung khi bạn chụp ảnh và làm phiền những người khác xung quanh bạn. 
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 5

3. Sử dụng ống kính zoom rộng hoặc tele để chụp pháo hoa

Hãy tìm một ống kính zoom tele 70-200mm hoặc 70-300mm, vì điều này sẽ cho phép bạn chụp pháo hoa đầy đủ từ xa. Bạn cũng có thể sử dụng ống kính rộng 24-70mm hoặc 24-120mm nếu bạn chụp gần pháo hoa hơn một chút. 
 • Nó có thể là tốt để có cả hai ống kính trên tay, do đó bạn có thể chuyển đổi giữa chúng để phù hợp với điểm thuận lợi của bạn.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 6

4. Bắt đầu với tốc độ màn trập chậm 2,5-4 giây

Sử dụng tốc độ màn trập chậm sẽ cho phép màn trập camera ở trạng thái đủ dài để chụp những đường mòn ánh sáng dài của pháo hoa. Tránh đi dưới 2,5 giây, vì tốc độ cửa trập quá thấp có thể khiến pháo hoa bị thổi bay hoặc bị phơi sáng quá mức.
 • Bạn có thể cần phải chơi xung quanh với tốc độ màn trập khi bạn chụp pháo hoa, chuyển đổi giữa 2,5-4 giây. Hãy thử một vài tốc độ khác nhau sau khi bạn thiết lập máy ảnh để thay đổi các loại hình ảnh bạn nhận được.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 7

5. Đặt máy ảnh ở mức ISO thấp và trường khẩu độ hẹp

Bắt đầu với ISO ở mức 100, vì điều này sẽ cho phép bạn cho phép sử dụng tốc độ màn trập thấp. Bạn thường có thể để ISO ở mức 100 khi bạn quay. Khẩu độ hoặc độ rộng ống kính mở ra, phải ở khoảng f / 5.6-f / 8. Điều này sẽ giữ khẩu độ chỉ đủ hẹp để chụp pháo hoa mà không để quá nhiều ánh sáng. 
 • Bạn có thể thử chơi xung quanh với trường khẩu độ khi chụp ảnh pháo hoa, chạm tới f / 11-f / 16 tùy thuộc vào độ sáng của hình ảnh.

Phần 3 Chụp ảnh

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 8

1. Đến sớm để bắn pháo hoa để đặt chỗ bắn súng của bạn

Nếu bạn biết chương trình pháo hoa sẽ trở nên phổ biến, bạn có thể nhắm đến vị trí sớm hơn 30 phút-1 giờ để bạn có thể thiết lập thiết bị camera của mình và sẵn sàng cho chương trình.
 • Nếu bạn không chắc chắn về các chi tiết của địa điểm, bạn có thể ghé thăm nó sớm hơn một ngày để đặt ra một vị trí tốt để chụp pháo hoa.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 9

2. Đặt máy ảnh lên giá ba chân để có được hình ảnh ổn định

Luôn sử dụng giá ba chân khi bạn chụp pháo hoa, vì điều này sẽ đảm bảo bạn có được hình ảnh rõ ràng, chất lượng cao. Thiết lập máy ảnh hoặc điện thoại thông minh của bạn trên chân máy ở vị trí chụp. Đảm bảo tốc độ cửa trập, ISO và khẩu độ đã được đặt, vì bạn không muốn phải chạm vào máy ảnh quá nhiều khi bạn bắt đầu chụp. 
 • Tìm một giá ba chân phù hợp với kiểu máy ảnh của bạn tại cửa hàng máy ảnh địa phương hoặc trực tuyến.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 10

3. Nhận một màn trập từ xa để tránh chạm vào máy ảnh

Việc nhả màn trập từ xa gắn vào máy ảnh của bạn và được điều khiển bằng một điều khiển nhỏ mà bạn cầm trong tay. Tính năng này lý tưởng khi bạn chụp pháo hoa, khi chạm vào máy ảnh trong khi chụp có thể khiến hình ảnh bị mờ hoặc không rõ ràng. 
 • Bạn có thể mua một màn trập từ xa tại cửa hàng máy ảnh địa phương của bạn hoặc trực tuyến.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 11

4. Tập trung máy ảnh vào một vật ở xa gần nơi pháo hoa đang tắt

Nhìn vào lense và điều chỉnh lấy nét theo cách thủ công để nó nằm trên một vật thể khá xa, ngay bên cạnh hoặc phía trước nơi pháo hoa sẽ nổ tung. Điều này sau đó sẽ đảm bảo pháo hoa xuất hiện ở tiêu điểm khi chúng vào khung. 
 • Bạn cũng có thể thử phóng to hoặc thu nhỏ và tập trung vào pháo hoa để có góc nhìn khác. Lense zoom hoặc tele zoom của bạn nên làm việc này khá dễ dàng.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 12

5. Khung pháo hoa với người, vật thể hoặc phong cảnh

Sử dụng môi trường xung quanh của bạn để làm cho các bức ảnh thú vị và độc đáo hơn. Hãy thử đặt một mốc ở một góc của khung và tập trung vào nó như pháo hoa đi tắt. Bạn cũng có thể tập trung vào đường chân trời ngay bên dưới pháo hoa để có được phong cảnh đẹp ở phía trước. 
 • Bao gồm cả những người xem pháo hoa cũng có thể làm cho những bức ảnh thú vị hơn. Thử chụp ở góc dưới để chụp người ở nền trước hoặc nền của hình ảnh.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 13

6. Giảm tốc độ cửa trập nếu pháo hoa bị mờ hoặc không rõ ràng

Nếu bạn nhận thấy hình ảnh của bạn bị mờ hoặc không rõ ràng, có thể do tốc độ màn trập của bạn không đủ chậm. Bump nó xuống 1-2 tốc độ để lense vẫn mở lâu hơn và bạn có thể nắm bắt được hiệu quả đầy đủ của pháo hoa. 
 • Bạn cũng có thể cần phải chơi xung quanh với cài đặt khẩu độ khi bạn giảm tốc độ cửa trập để tìm số dư phù hợp.
Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Đẹp 14

7. Sử dụng “chế độ bóng đèn” để thử nghiệm phơi sáng

Để làm điều này, nhấn cửa trập khi pháo hoa đang khởi động. Tiếp tục giữ màn trập trong vài giây cho đến khi vụ nổ mất dần và sau đó từ từ thả nó ra. Điều này cho phép bạn tạo ra một tiếp xúc lâu dài mà sẽ nắm bắt các pháo hoa khi nó phát nổ. 

Lời khuyên

 • Sử dụng một màn trập từ xa để thực hiện "chế độ bóng đèn" vì điều này sẽ ngăn bạn chạm vào máy ảnh và làm cho nó dịch chuyển hoặc di chuyển, điều này có thể làm hỏng ảnh.
 • Chụp ở chế độ RAW, thay vì chế độ JPEG, nếu bạn đang sử dụng máy ảnh kỹ thuật số. Chế độ RAW sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh RAW sau này dễ dàng hơn để loại bỏ vùng tối hoặc vùng mờ trong hình ảnh.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram