Làm sao để blog có nhiều người truy cập?

Vậy làm sao để blog có nhiều người truy cập? Việc đưa blog của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm cho cụm từ khóa chính mà blog của bạn hướng đến sẽ giúp tăng đáng kể lượng người truy cập thường xuyên
Tất Thành
526 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Dù bạn đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức để viết ra một blog vô cùng hữu ích và thú vị, nhưng blog của bạn lại không có ai ghé thăm và theo dõi những thông tin mà bạn chia sẻ? Vậy làm sao để blog có nhiều người truy cập? Việc đưa blog của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm cho cụm từ khóa chính mà blog của bạn hướng đến sẽ giúp tăng đáng kể lượng người truy cập thường xuyên, dù công việc này không thể có tác dụng ngay lập tức nhưng về lâu dài nó sẽ rất tốt trong việc tạo ra những khách truy cập trung thành. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách giúp tăng lượng truy cập vào blog của bạn, hãy theo dõi bài viết dưới đây và thử áp dụng chúng cho blog của mình nhé:

Tạo một Blog mới

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập?

 

Tạo một Blog mới: Nếu bạn chưa từng sở hữu bất kỳ một blog nào, bạn sẽ cần phải tìm ra nền tảng phù hợp cho mình. Có rất nhiều nền tảng viết blog trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn như WordPress, Blogger, Tumblr, Medium và Weebly, ... hãy thử một trong số đó. Nếu bạn không hài lòng với các tính năng được cung cấp tại blog mà bạn thử sử dụng, bạn có thể chuyển đến một nền tảng blog khác, có vô số lựa chọn dành cho bạn, một trong số đó là miễn phí và một số thì phải trả tiền.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 1

 

Chọn một chủ đề mà bạn yêu thích: Thậm chí nếu bạn không có niềm đam mê về chủ đề này, nhưng viết về cuộc sống hàng ngày của bạn cũng vẫn có thể thu hút được nhiều người đọc, tùy thuộc vào cách bạn khai thác và biểu đạt lại nó. Nếu bạn định viết blog về những gì bạn đã làm trong một ngày, hãy cố gắng biến nó trở nên thật thú vị. Rất nhiều người hiện nay đang tìm kiếm một câu chuyện hài hước mang tính giải trí cao hoặc ý kiến ​​của bạn về một chủ đề đang gây tranh cãi. Họ có thể không quá thích việc đọc cách bạn thay một bóng đèn trong ngày hôm nay, cái họ thích là cách mà bạn kể về nó. Ngoài ra, nên sử dụng ảnh để có thể giúp tăng cường trải nghiệm đọc và thu hút nhiều độc giả hơn.

Đọc nhiều: Hiểu một cách đơn giản thì điều này có nghĩa là bạn cần phải đi qua và đọc các bài viết trên blog của các blogger khác, điều này sẽ giúp bạn dần cải thiện kỹ năng viết đồng thời nó cũng giúp bạn thấy thêm những cách viết mới. Hãy đặt mình vào vị trí của một người sinh viên, bạn sẽ phải luôn luôn tìm hiểu và sẵn sàng để học tập những điều mới. Ngoài ra, đừng bó hẹp mình chỉ xem những chủ đề mà bạn muốn viết, hãy đọc về những chủ đề mà bạn thực sự quan tâm.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 2

 

Làm cho blog có nhiều người truy cập qua công cụ tìm kiếm

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 3

 

Thiết kế blog của bạn: Nếu bạn viết blog về thời trang, du lịch hoặc thực phẩm thì bạn có thể chọn các chủ đề thú vị hoặc hấp dẫn liên quan đến điều này, giúp thu hút độc giả. Hãy thử làm một thiết kế đơn giản, phong cách và chuyên nghiệp.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 4

 

Tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Khái niệm cơ bản của việc làm này là xác định được những từ khoá cần tập trung. Đây là những gì mọi người đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và đây cũng chính là cách họ có thể tìm thấy blog của bạn. Một trong số những từ khóa mà bạn hướng tới có thể có  được nhiều lượt tìm kiếm hơn bạn nghĩ, vì thế để thu hút được nhiều lượt theo dõi và xem blog của mình, bạn nên quan tâm đến những từ khóa thuộc dạng này. Tuy nhiên, bạn cũng phải nhớ rằng những từ khóa này thường sẽ có tính cạnh tranh cao hơn những từ ít được tìm kiếm - nhưng nếu bạn có thể khiến nó lọt top công cụ tìm kiếm, lượng truy cập website của bạn có thể tăng lên một cách đáng kể.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 5

 

Tập trung vào các từ khoá này ngay bây giờ: Hãy chọn một từ khóa thuộc chủ đề blog của bạn có lượng tìm kiếm khá cao cùng ba đến bốn từ khóa liên quan có lượng tìm kiếm ít hơn mà bạn có thể đưa nó lên top công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ nhắc đến những từ khóa này trong mỗi bài đăng trên blog của bạn, đừng nên bó hẹp suy nghĩ rằng bài viết nào cũng phải xuất hiện những từ khóa đó, bạn có thể kết hợp chúng sao cho bài viết của bạn vẫn thú vị và không gây nên cảm giác khó chịu cho người đọc. Hãy luôn tập trung các bài viết của bạn vào những từ khóa này, bạn có thể viết thêm một số nội dung có liên quan khác, việc này nếu được diễn ra thường xuyên trong một khoảng thời gian có thể là một tháng cũng có thể là vài tháng tùy mức độ cạnh tranh thì các công cụ tìm kiếm sẽ tự động bắt đầu xếp hạng blog của bạn cao hơn bởi blog của bạn có nhiều thông tin hữu ích với từ khóa bạn nhắm mục tiêu. Ngoài ra, nên tạo các liên kết nội bộ trong blog của bạn, để làm được điều này, trong mỗi bài viết bạn có thể gợi ý thêm một số bài viết khác có liên quan mà có thể người truy cập sẽ muốn đọc, điều này cũng khá giúp ích trong việc tạo nên một lượng người truy cập thường xuyên, trung thành

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 6

 

Tăng backlinks chất lượng cho blog: Nếu có thể hãy chia sẻ Blog của bạn trên các trang mạng xã hội hoặc liên hệ với các chủ blog cùng chủ đề khác chia sẻ một bài viết chất lượng từ blog của bạn. Việc làm này sẽ giúp blog của bạn có được những backlinks chất lượng hơn từ đó tăng đánh giá của công cụ tìm kiếm với blog. Thúc đẩy thứ hạng của blog trên kết quả tìm kiếm

Cung cấp nội dung thân thiện, thu hút

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 7

 

Hiển thị các thông tin phù hợp, liên quan tới chủ đề mà bạn hướng tới lâu dài. Google dường như ủng hộ các tên miền đã có tuổi đời cao và đó sẽ là một trải nghiệm tốt cho khách truy cập của họ. Hãy nhớ rằng mục tiêu của Google (và hầu hết các công cụ tìm kiếm khác) là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu blog của bạn phù hợp với cụm từ mà người dùng tìm kiếm, rất dễ dàng blog của bạn sẽ lọt top xếp hạng và ở lại đó vững vàng hơn.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 8

 

Tập trung vào chủ đề bạn muốn truyền tải: Nếu bạn đang viết blog về âm nhạc, đừng làm bài đăng về hoàng hôn hoặc một cái gì đó không liên quan như vậy. Nếu blog của bạn không tập trung vào chủ đề mà khách truy cập muốn, họ sẽ đánh giá thấp về tính nhất quán trong blog của bạn và có thể sẽ không truy cập lại nó nữa.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 9

 

Làm cho bài đăng của bạn trở nên độc đáo hơn: Hãy cố gắng làm cho những bài viết trên blog của bạn thật độc đáo và khác biệt hoàn toàn với những blog khác. Để sự khác biệt này rõ nét hơn, hãy thử thay đổi định dạng của bạn, cách tổ chức bài đăng cũng như cách sắp xếp chúng trên blog

  • Luôn đảm bảo rằng bạn luôn đăng những nội dung thật tuyệt vời. Việc nội dung của bạn tốt hơn và blog của bạn thú vị hơn đa phần các blog khác sẽ không chỉ giúp tăng lượng người truy cập thường xuyên mà còn góp phần làm tăng lượng backlinks chất lượng về blog của bạn một cách miễn phí. Việc luôn đảm bảo các bài viết, cấu trúc chuẩn SEO là điều bạn nên làm tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng, mục đích chính của những điều này là để thu hút người dùng và tạo cho bạn một lượng khách truy cập trung thành. Vì vậy đừng cố gò bó rằng mình phải thực hiện bài viết quá chuẩn SEO nếu điều đó khiến nội dung của bạn trở nên gượng ép, chỉ cần nội dung của bạn tốt, hấp dẫn, và người dùng thích bạn thì các công cụ tìm kiếm cũng sẽ thích bạn.

Quảng bá blog của bạn

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 10

 

Quảng cáo blog của bạn: Quảng cáo blog là việc bạn có thể làm nếu muốn blog của mình có thể có nhiều khách truy cập nhanh chóng. Tuy nhiên, không nên quảng bá blog khi nó còn quá mới, trước khi quảng bá, hãy chắc chắn rằng trên blog của bạn có không ít hơn 15 bài viết chất lượng và thu hút. Nếu quảng bá blog quá sớm khi nó có ít thông tin sẽ không chỉ khiến bạn mất nhiều công sức mà còn khiến người dùng có đánh giá không tốt về blog của bạn. Có rất nhiều cách để quảng bá blog của bạn như: 

  • Sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác.
  • Thêm thẻ vào bài đăng của bạn. Điều đó sẽ làm cho bài đăng của bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm như google.
  • Thêm liên kết tới trang web của bạn trên một chữ ký của diễn đàn. Sẽ tốt hơn nếu diễn đàn và blog của bạn là cùng một chủ đề. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng bài trên diễn đàn.
  • Trao đổi liên kết với các trang blog cùng chủ đề khác.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 11

 

Hãy lên một lịch cập nhật bài đăng cụ thể, rằng mỗi tuần bạn sẽ nghỉ đăng bài vào ngày nào, không nên chỉ đăng theo cảm hứng vì như vậy sẽ khiến những độc giá trung thành của bạn bị hụt hẫng khi không có bài mới, với những độc giả khó tính, có thể họ sẽ rời bỏ blog của bạn

Tương tác với độc giả của bạn

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 12

 

Là một blogger một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn cần phải học là khả năng tương tác với độc giả, nhất là việc blog của bạn gần như một dạng chia sẻ thông tin. Khi người đọc để lại nhận xét trên blog, có nghĩa là họ quan tâm đến việc tương tác với bạn và mong muốn sẽ nhận được phản hồi từ bạn. Nếu bạn bỏ qua chúng, họ có thể sẽ cảm thấy mình không được đánh giá cao trong mắt bạn và sẽ ngừng đọc blog của bạn

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 13

 

Khi người đọc để lại nhận xét của họ trên bài đăng trên blog của bạn, thì nhiệm vụ chính của bạn chính là trả lời bình luận và tương tác với họ. Điều này thể hiện cho sự quan tâm của người đọc trên những bài đăng của bạn, nếu bạn xử lý công việc này tốt, bạn có thể có được lượng độc giả trung thành, ngoài ra cũng giúp xây dựng mối quan hệ tốt với các blogger khác. Việc luôn trả lời các bình luận của người đọc trên blog của bạn sẽ giúp họ cảm thấy mình được bạn tôn trọng hơn.

 

Làm sao để blog có nhiều người truy cập? 14

 

Xem xét khuyến khích tương tác từ người đọc: Ngoài việc thụ động chờ người đọc bình luận về bài viết của mình, có rấ nhiều cách để bạn có thể thẹo sự tương tác với người theo dõi chẳng hạn như khảo sát, thăm dò, câu đố và thậm chí cả các cuộc thi.

Nguồn: wikihow.com - ĐT

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.254 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.856 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 873 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 640 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 606 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 527 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 477 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 319 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 314 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 284 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 276 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 265 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 238 lượt xem
go top