Layout catalogue là gì? Thiết kế catalog layout

Layout catalogue là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo. Nó đề cập đến việc sắp xếp các yếu tố (hình ảnh, văn bản, tiêu đề...) trên một trang catalogue. Tìm hiểu layout catalogue là gì và những thông tin về thiết kế catalogue layout trong bài viết dưới đây.

15:28 05/05/20 1.496 lượt xem
Layout catalogue là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo. Nó đề cập đến việc sắp xếp các yếu tố (hình ảnh, văn bản, tiêu đề...) trên một trang catalogue. Tìm hiểu layout catalogue là gì và những thông tin về thiết kế catalogue layout trong bài viết dưới đây.

Layout Catalogue là gì?

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout
 
Layout Catalogue là một phần của thiết kế catalog liên quan đến việc sắp xếp các yếu tố trực quan như hình ảnh, văn bản... trên một trang. 
Hiểu cách thiết kế layout là rất quan trọng. Nếu catalog không được có layout hấp dẫn, có khả năng thông điệp bạn muốn truyền tải sẽ bị mất và lãng phí chi phí quảng cáo.

Thiết kế Catalogue Layout hiệu quả đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhạy với xu hướng và hiểu biết về văn hóa, đặc điểm sản phẩm, tâm lý học và những gì doanh nghiệp muốn nhấn mạnh và truyền đạt đến người đọc. Sự thành công của một layout catalogue phụ thuộc vào sự sắp xếp của các yếu tố thị giác và mối quan hệ riêng lẻ hoặc hệ thống phân cấp thị giác được hình thành giữa chúng.

Thiết kế catalog layout

Khi bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ cần, bạn có thể chuyển sang giai đoạn thiết kế catalogue layout. Trong giai đoạn này, các nhà thiết kế sẽ tạo layout mới hoặc tái cấu trúc layout trước đó. Nhân viên đồ họa sẽ củng cố ý tưởng của khách hàng về cách sắp xếp thông tin và hình ảnh sản phẩm, phong cách cho:
  • Bìa catalogue (cả bìa trước và bìa sau)
  • Các trang giới thiệu
  • Layout trang chính
  • Mục lục
  • Layout sản phẩm
Một số bản nháp sẽ được tạo ra cho đến khi các yêu cầu của bạn được đáp ứng.

Một số loại layout catalogue

Layout cột

Hiểu đơn giản là layout cột tổ chức các yếu tố thành cột. Layout dạng cột có ít nhất 2 cột và nhiều nhất là 6 cột (có thể hơn 6 cột nhưng không phổ biến). Văn bản được đặt trên một cột. Hình ảnh có thể được đặt ở 1 cột hoặc nhiều hơn để tạo bố cục hình ảnh khác nhau.
 
Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 1

Layout mô-đun

Loại layout này tương tự như layout cột nhưng được sử dụng khi có nhiều yếu tố phải sắp xếp và layout cột không đủ để bố trí. Cấu trúc này trong catalogue thường được sử dụng để giới thiệu các mẫu sản phẩm
 
Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 2

Layout tổng  hợp

Trong thực tế, khi thiết kế layout catalog, các nhà thiết kế không thường tuân theo các nguyên tắc cơ bản. Kết hợp, trộn các loại với nhau là một cách phổ biến để làm cho layout sáng tạo và hấp dẫn hơn. Một catalogue nhiều trang sẽ tuân theo các phép đo giống nhau nhưng vẫn sẽ có những trang khác nhau cho các phần khác nhau.
 
Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 3

Mẫu layout catalogue

Khi nói đến thiết kế catalogue, layout là một yếu tố quan trọng. Nếu không có thiết kế layout phù hợp, chất lượng catalogue có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nghệ thuật thị giác là điều cần thiết để giữ cho độc giả của bạn quan tâm đến nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt trong catalog. 

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế catalog layout mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho dự án xây dựng catalogue của mình.
 
Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 4
Mẫu catalogue layout bắt mắt của một catalogue trường đại học 

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 5
Thêm một mẫu layout catalogue giáo dục chuyên nghiệp và ấn tượng

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 6
Thiết kế catalogue layout khá ấn tượng của một công ty

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 7
Cataloue báo cáo tài chính sáng tạo

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 8
Catalogue layout sản phẩm 

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 9
Layout catalogue nội thất đơn giản, thanh lịch

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 10
Layout catalogue quần áo

Layout Catalogue Là Gì? Thiết Kế Catalog Layout 11
Ý tưởng sáng tạo cho catalogue layout lĩnh vực thời trang

Như bạn có thể thấy, layout đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế catalogue để tạo ra một cuốn catalogue thành công, thân thiện với người dùng, dễ đọc & tìm hiểu thông tin, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Tất Thành - công ty thiết kế catalog Hà Nội ngay hôm nay để sở hữu catalogue hiệu quả với layout chuyên nghiệp - sáng tạo cùng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm với chi phí hợp lý.
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/