Mặt kính bếp từ bị vỡ thay như thế nào? Giá bao nhiêu?

Mặt kính bếp từ bị vỡ có gây nguy hiểm với người dùng không? Thay mặt kính bếp từ như thế nào? Giá thay mặt kính bếp từ bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe sẽ chia sẻ đến bạn tất cả thông tin về vấn đề này
Tất Thành
237 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Tuy ít nhưng không phải tình trạng mặt kính bếp từ bị vỡ hoàn toàn không xảy ra. Dù được làm bằng kính chịu nhiệt và có khả năng chịu va đập cao nhưng do nhiều nguyên nhân mà trong hàng trăm ngàn hộ gia đình sử dụng bếp từ vẫn có các trường hợp bếp từ bị vỡ mặt kính. Vậy mặt kính bếp từ bị vỡ có gây nguy hiểm đối với người sử dụng hay không? Thay mặt kính bếp từ như thế nào và giá thay mặt kính bếp từ là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật từ A-Z mọi thông tin liên quan đến vấn đề này, cùng theo dõi nhé:
 
Mặt kính bếp từ bị vỡ thay như thế nào? Giá bao nhiêu?
Mặt kính bếp từ bị vỡ do đâu?

Mặt kính bếp từ bị vỡ do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mặt kính bếp từ bị vỡ, có thể là do chính chiếc bếp từ, cũng có thể là do người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Do mặt bếp từ bị va đập mạnh

Trong quá trình sử dụng, khi muốn di chuyển bếp từ đến những vị trí nấu ăn khác nhau, bạn vô tình làm mặt bếp va đập với các dụng cụ khác hoặc làm các vật rơi mạnh lên bề mặt bếp, điều này có thể khiến lớp kính trên mặt bếp bị nứt vỡ. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến mặt kinh bếp từ bị vỡ hiện nay.
Để hạn chế tình trạng này, đầu tiên, ta cần đặt bếp từ ở các khu vực rộng rãi, thông thoáng và bằng phẳng. Trong quá trình sử dụng hạn chế di chuyển bếp hoặc đặt mạnh các vật nặng, có đầu nhọn lên mặt bếp.

Do mặt kính chất lượng kém

Đây là nguyên nhân thường xảy ra với những mặt hàng bếp từ giá rẻ, các loại bếp từ Trung Quốc kém chất lượng, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng. Các loại bếp từ này thường được sản xuất với chi phí thấp, chất liệu mặt kính rẻ tiền nên có thể bị nứt vỡ khi đun nấu dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài. 
Với các dòng bếp từ chính hãng, cao cấp thì nguyên nhân này gần như không xảy ra do mặt kính bếp từ chính hãng được kiểm tra thông qua một quy trình nghiêm ngặt, có thể chịu được mức nhiệt độ lên đến 1000 độ C mà không xảy ra các hiện tượng nứt, vỡ mặt kính nên có thể đun nấu trong thời gian dài.

Do lắp đặt bếp không đúng kỹ thuật

Mặt kính bếp từ bị vỡ thay như thế nào? Giá bao nhiêu? 1
Do lắp đặt bếp từ sai kỹ thuật

Tình trạng này xảy ra nhiều với các dòng bếp từ lớn, thường là bếp từ đôi, bếp từ ba trở lên được lắp đặt trên bàn bếp. Do lắp đặt không đúng kỹ thuật khiến mặt bếp bị cong, vênh, phông bằng phẳng. Điều này khiến khi đặt nồi lên bếp đun nấu lực sẽ tác động mạnh đến các vị trí bị cong vênh, lâu ngày gây nứt, vỡ mặt kính bếp.

Không vệ sinh bếp thường xuyên, đúng cách

Không vệ sinh bếp từ thường xuyên có thể khiến hoạt động của vi mạch và hệ thống thông gió không ổn định từ đó làm bếp từ bị nóng quá mức lâu ngày và làm mặt kính bếp từ bị nứt vỡ.
Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh mặt kính bếp từ, bạn sử dụng những vật liệu lau chùi quá cứng, quá nhọn hay những loại hóa chất tẩy rửa mạnh khiến bề mặt kính của bếp bị xước, nứt hay vệ sinh bếp khi còn nóng cũng có thể khiến mặt bếp bị sốc nhiệt gây nứt vỡ mặt kính bếp.

Bếp từ bị nứt vỡ mặt kính có sao không?

Vậy khi bếp từ bị bị nứt mặt kính thì có sao không? Còn sử dụng được hay không? Tùy theo vị trí nứt vỡ cũng như phạm vi nứt mà ta có thể đánh giá bếp từ còn có thể sử dụng hay không cũng như cách xử lý phù hợp.
 
Mặt kính bếp từ bị vỡ thay như thế nào? Giá bao nhiêu? 2
Tùy vào vị trí và phạm vi vùng bị vỡ ta có thể có cách xử lý khác nhau

Nếu bếp từ bị nứt vỡ mặt kính ở ngoài vùng nấu, phạm vi nứt nhỏ thì ta vẫn có thể sử dụng. Khắc phục tình trạng này, ta sử dụng keo silicon để dán vào vị trí nứt để tránh nước và chất bẩn qua khe xâm nhập vào bên trong làm hỏng linh kiện bếp từ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những giải pháp nhất thời, một khi mặt bếp từ đã bị nứt vỡ thì thông thường đều phải thay mặt kính bếp từ sau một thời gian sử dụng.
Ngoài ra, khi mặt bếp từ có dấu hiệu nứt vỡ, bạn cần:
  • Tắt bếp ngay và ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp
  • Kiểm tra vị trí nứt vỡ và phạm vi nứt vỡ
  • Nếu sản phẩm của bạn còn trong thời hạn bảo hành, liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ
  • Nếu sản phẩm hết hạn bảo hành hoặc không thuộc điều kiện bảo hành, nên nên tìm và tham khảo các địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín trước khi quyết định thay mặt bếp từ

Giá thay mặt kính bếp từ

Giá thay mặt kính bếp từ hiện nay phụ thuộc vào loại bếp từ cần thay mặt kính, vì vậy chi phí cũng khác nhau. Với các loại bếp từ đơn, chi phí thay mặt kính bếp từ thường rơi vào khoảng vài trăm nghìn nhưng với những loại bếp từ đôi, ba hay 4 thì chi phí này có thể tăng lên đến vài triệu động tùy theo loại bếp và loại kính. Vì thế ta không thể nói chính xác về giá thay mặt kính bếp từ được, tuy nhiên với các loại bếp thì chi phí thay cũng dao động trong các khoảng giá như sau:
 
Mặt kính bếp từ bị vỡ thay như thế nào? Giá bao nhiêu? 3
Tùy theo loại mặt kính mà chi phí thay sẽ là khác nhau
  • Với các dòng bếp từ mặt kính ceramic: giá thay có thể dao động từ 1.6 đến 1.8 triệu đồng với các hãng như essen, eurosun, lorca, chefs, kocher, pramie, speller, chefs, benza, napoliz, speller, fagor….
  • Với các dòng bếp từ mặt kính schott ceran, giá thay mặt kính bếp từ có thể cao hơn, từ 2.5 đến 3 triệu đồng
Vậy 2 loại mặt kính này có gì đặc biệt mà giá thành lại khác nhau như vậy?
  • Đầu tiên là Schott Ceran: Cái tên này là sự thu gọn của hai từ Schott và Ceramic. Loại kính này được sản xuất dựa trên các loại kính có chất lượng vô cùng tốt. theo đó, kính được gia nhiệt đến khoảng 700 độ C và làm lạnh ngay sau đó, tạo thành lớp màng chịu lực cực cao. Và kết quả là kính Schott Ceran chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C, trọng lượng lên đến 15 Kg và truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0.
  • Kính Ceramic: Kính Ceramic có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 1000 độ C, chịu tải từ 1000 đến 4000 Mpa và chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Đồng thời mặt kính Ceramic cũng rất dễ lau chùi và vệ sinh.
Trên đây là tất cả các thông tin về sự cố mặt kính bếp từ bị vỡ cũng như cách xử lý, giá thay mặt kính bếp từ mà tuvancongnghe muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 25.438 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 6.898 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.628 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.933 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.578 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 968 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 957 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 751 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 718 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 716 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 645 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 617 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 453 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 426 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 394 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 368 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 321 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 313 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 308 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 302 lượt xem
go top