Nên mua hay thuê máy photocoppy?

Nên mua hay thuê máy photocoppy kinh tế hơn, hiệu quả hơn đang là vấn đề nhức nhối cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc điều này. Dưới đây là các lý do để bạn có thể đưa ra quyết định nên mua hay thuê máy photocopy cho danh nghiệp của mình.
Tất Thành
98 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nên mua hay thuê máy photocoppy kinh tế hơn, hiệu quả hơn đang là vấn đề nhức nhối cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc điều này. Dưới đây là các lý do để bạn có thể đưa ra quyết định nên mua hay thuê máy photocopy cho danh nghiệp của mình.
 
Nên mua hay thuê máy photocoppy?
Nên mua hay thuê máy photocoppy kinh tế hơn, hiệu quả hơn?

Chủ đề: Nên mua hay thuê máy photocopy?

Có thể bạn đang băn khoăn không biết nên mua hay thuê máy photocopy bởi có nhiều vấn đề xung quanh chủ đề này bạn cần cân nhắc. Dù mua hay thuê máy photocopy, chúng cũng đem đến nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong khi công việc của văn phòng, công ty nào cũng cần trang bị một máy photo để giải quyết nhu cầu in ấn.
Bài viết này dịch vụ cho thuê máy photo tại Hà Nội của Đại Tây Dương sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích kỹ các ưu điển nhược điểm để bạn cân nhắc nên mua hay thuê máy photocopy.

1. Ưu/nhược điểm khi mua máy photocopy

Bạn có đang quan tâm đến việc mua máy photocopy sẽ đem lại nhưng lợi ích và hạn chế gì không? Chắc chắn việc mua hay thuê cũng đều mang đến những ưu/nhược điểm nhất định. Trước tiên, hãy xem việc mua máy photocopy mang đến những ưu điểm gì nhé!
 • Ưu điểm khi mua máy photocopy là bạn được làm chủ, được sở hữu nó và sử dụng nó theo quyền riêng tư.
 • Không lo lắng về giấy tờ hợp đồng ràng buộc khi sử dụng. 
 • Chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, không mất các chi phí nhỏ lẻ cho việc chi trả hàng tháng.
 • Sẽ được khấu trừ thuế cho doanh nghiệp khi mua máy photocopy
 • Được bảo hành, bảo dưỡng miễn phí khi còn thười hạn bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng
Vậy nhược điểm khi mua máy photocopy là gì?
 • Giá cả
Cho dù bạn là cá nhân, hay chọn máy photocopy cho công ty, doanh nghiệp. Tôi tin chắc vấn đề mà bạn đang quan tâm đầu tiên chính là giá cả.
Nên mua hay thuê máy photocoppy? 1
Xem xét ngân sách nên mua hay thuê máy photocopy

Máy photocopy có nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và model máy. Tuy nhiên, giá máy photocopy không rẻ và "ít tiền" như các loại máy in. Một chiếc máy photo mới có giá khoảng từ 10 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Thậm chí, có nhiều chiếc máy cũ cũng có giá khá "chát". 

Tuy nhiên, với chi phí bỏ ra quá đắt đỏ, việc đầu tư hàng trăm triệu để sở hữu một chiếc máy photocopy mới là quá lớn. Đặc biệt là với những công ty hoặc doanh nghiệp nhỏ lẻ cần vốn làm ăn. Việc cùng 1 lúc đầu tư vào một chiếc máy in ấn quá lớn gần như là sự đầu tư khá khó khăn. Chình vì thế, họ luôn thắc mắc nên mua hay thuê máy photocoppy.
 • Khó đổi/trả khi sử dụng không phù hợp
Nếu xác định một máy photocopy cho văn phòng đảm bảo rằng nó có tất cả các tính năng mà nhân viên của bạn cần đến cho việc in ấn thì bạn nên mua một máy photo đa chức năng. Tuy nhiên, rất có thể bạn không biết rằng công việc của mình có thể sẽ không dùng đến các tính năng đó, bạn không nên lãng phí tiền vào các tính năng sẽ không được sử dụng. Điều quan trọng là phải xác định xem nên mua hay thuê máy photocopy và chọn một công ty cung cấp dịch vụ tốt để họ tư vấn và hỗ trợ bạn việc lựa chọn chiếc máy phù hợp. Bởi việc mua về và sử dụng sẽ không thể đổi trả đơn giản.
 • Mất giá trị khi bán lại
Là một món đồ thuộc hàng điện tử nên máy photocopy có thể sẽ nhanh chóng bị mất giá trị do lỗi thời. Có thể bạn mua mới một chiếc máy hiện đại nhất, đắt tiền nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng không lâu sau, sẽ có những model máy mới hơn, "xịn" hơn ra đời và chiếc máy của bạn dễ trở nên lỗi thời, mất giá trị khi bán lại. Bởi vậy, việc nên mua hay thuê máy photocoppy khiến nhiều người còn đắn đo.

Các tính năng của máy photocopy được nghiên cứu và nâng cấp lên từng ngày, bởi vậy nếu nhu cầu in ấn của công ty bạn tăng cao, việc bán lại máy cũ, đổi máy mới sẽ bị mất giá và có sự chênh lệch khá lớn.

2. Ưu/nhược điểm khi thuê máy photocopy

Ưu điểm khi thuê máy photocopy

 • Về giá và chi phí thuê máy
Chi phí thuê ít, khoản tiền đầu tư ban đầu thấp là  ưu điểm đầu tiên khi thuê máy photocopy mà ai cũng nhận thấy. Tính về lâu dài chi phí sử dụng máy photocopy rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc máy mới. Chỉ mất từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn để sử dụng một chiếc máy photo model mới nhất có giá trị cả trăm triệu. Bạn có thể thoải mái lựa chón một máy photocopy đa năng hay một máy photocopy để phục vụ như là một máy in, máy quét và fax. Mặc dù máy đa chức năng sẽ đắt hơn nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền mua máy quét, fax và máy in riêng. 

Giá thuê máy photocopy có thể được chi trả theo từng tháng hoặc trả theo thỏa thuận của 2 bên. Tuy nhiên, số tiền người thuê phải chi trả là rất thấp so với việc mua một máy photo mới. Chính sự khác biệt về giá cả như vậy khiến người dùng đang không biết nên mua hay thuê máy photocopy.
 • Làm chủ trong quá trình sử dụng
Thuê máy photocopy cho phép bạn có thể toàn quyền sử dụng máy photo theo nhu cầu, sở thích và đặc thù công việc của bạn. 
Nên mua hay thuê máy photocoppy? 2
Bạn được sở hữu và sử dụng máy tùy thích trong quá trình sử dụng
 • Được bảo hành, bảo trì thậm chí đổ mực miễn phí
Dù mua hay thuê máy photocopy bạn cũng đều được hưởng các chính sách bảo hành, bảo trì amsy photocopy miễn phí, tại nhà. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Đại Tây Dương, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều gói dịch vụ đổ mực miễn phí cho khách hàng. Dịch vụ cho thuê máy photo còn có trách nhiệm thay thế linh kiện hay tất cả các vật tư đảm bảo chính hãng tốt cho máy photo.

Được đổi máy mới nếu máy photo xảy ra sự cố mà không thể sửa chữa khắc phục được.
 • Được đổi trả khi sử dụng máy không phù hợp với nhu cầu và trả lại khi không sử dụng đến nữa 
Bạn sẽ có ngay câu trả lời cho việc nên mua hay thuê máy photocopy bởi việc đổi trả sẽ đơn giản hơn rất nhiều với việc mua một chiếc máy mới. Đổi trả ở đây không phải do máy thuê kém chất lượng mà là đổi máy khác để phfu hợp với nhuc ầu in ấn của khách hàng hơn. Việc trả máy khi không sử dụng đến nữa hoặc khi hết hạn với hợp đồng cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chắc chắn ưu điểm này tối ưu hơn so với việc bạn thanh lý một chiếc máy photo của mình khi không sử dụng nữa.
 • Được hướng dẫn sử dụng, bàn giao công nghệ và hỗ trợ bất cứ khi nào trong quá trình thuê máy. 
Ưu điểm này hơn hẳn việc mua máy mới. Bởi khi mua máy mới bạn chỉ được hướng dẫn sử dụng trực tiếp tại nhà khi mới mua máy về hoặc chri có thể được tư vấn hỗ trợ trong thời gian bảo hành. Nhưng khi thuê máy, bạn được hỗ trợ, tu vấn miễn phí trọn đời trong quá trình thuê theo hợp đồng. Một ưu điểm tuyệt vời khác khi thuê máy photocopy chính là việc được hướng dẫn chi tiết việc sử dụng máy và các vấn đề có liên quan bất cứ khi nào khách hàng cần. Giảm được chi phí thuê nhân công duy trì máy móc.
 • Kiểm soát được chi phí chi trả 
Nên mua hay thuê máy photocoppy? 3
Kiểm soát chi tiêu

Tuy số tiền chi trả cho việc thuê máy photocopy nhỏ lẻ (trả theo tháng hoặc theo năm,...) Tuy nhiên, ưu điểm của khách hàng thuê máy là có thể  dự đoán trước và chuẩn bị trước chi phí thuê máy. Dễ dàng hoạch toán được số tiền cần chi. 
 • Luôn được sử dụng máy mới, phiên bản mới theo nhu cầu
Bạn luôn được trải nghiệm những chiếc máy mới, model mới, tính năng mới của các thương hiệu máy photocopy mà không lo ngại về chi phí thay thế như khi mua máy mới. Bởi hầu hết các địa chỉ cho thuê máy photocopy đều được trang bị những máy photo mới nhất, hiện đại nhất, có kho máy lớn để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu máy và tính năng phù hợp với chi phí phù hợp theo thỏa thuận.
Nhược điểm khi thuê máy photocopy 
 • Nên mua hay thuê máy photocopy tốt hơn khi nhược điểm của việc thuê lâu dài có chi phí như bạn mua một chiếc máy mới và được sở hữu
 • Thuê máy photo sẽ có các giấy tờ, điều khoản hợp đồng ràng buộc
Câu hỏi nên mua hay thuê máy photocopy thật đơn giản với những công ty, doanh nghiệp có số vốn đầu tư lớn, tài chính vững mạnh nhưng nó là câu hỏi cần được cân nhắc bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập vốn đầu tư mua máy sẽ rất tốn kém.

Việc nên mua hay thuê máy photocopy còn phụ thuộc vào tài chính và nhu cầu của mỗi công ty. Trên đây là các đánh giá khách quan của chúng tôi về chủ đề nên mua hay thuê máy photocopy. Hy vọng từ những đánh giá này, Quý khách hàng sẽ có câu trả lời hoàn hảo nhất. Khi có nhu cầu sử dụng máy photocopy hãy liên hệ ngay với Đại Tây Dương để được tư vấn chi tiết nhất nhé!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 1.585 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.145 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.069 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.066 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 892 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 848 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 806 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 715 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 710 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 647 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 392 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 312 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 306 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 302 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 297 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 295 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 273 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 267 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 257 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 251 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 241 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 234 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 233 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 230 lượt xem
go top