Nguyên Nhân Dễ Khiến Cụm Sấy Máy In Bị Hỏng

Cụm sấy máy in rất dễ bị hỏng nếu người dùng để cụm sấy dính nước, rơi vỡ, để những nơi có vị trí dễ ẩm hay do các dị vật làm rách vỏ lụa lô sấy

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:31 20/02/20 trong Máy văn phòng
10:31 20/02/20 913 lượt xem
Mục lục

Cụm sấy máy in là bộ phận vô cùng quan trọng được thiết kế nhỏ gọn nằm trong máy in nhằm làm tan chảy hạt mực, giúp mực bám chặt trên giấy. Nhiều khi do người dùng sử dụng không đúng cách hoặc bảo quan sai khiến cụm sấy máy in bị hỏng? Vậy nguyên nhân khiến cụm sấy máy in bị hỏng là do đâu?

Nguyên Nhân Dễ Khiến Cụm Sấy Máy In Bị Hỏng

Cụm sấy máy in bị hỏng nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân khách quan

Cụm sấy máy in rất dễ bị hỏng nếu người dùng để cụm sấy dính nước, rơi vỡ, để những nơi có vị trí dễ ẩm hay do các dị vật làm rách vỏ lụa lô sấy. Cũng có thể bị hỏng khi sử dụng lâu ngày hoặc nhu cầu in ấn quá công suất cho phép của máy in.

Nguyên nhân chủ quan

Khi lắp ráp Cụm sấy máy in, nếu lắp sai kỹ thuật, hoặc không lắp khéo léo dẫn đến làm gãy thanh nhiệt, rách bao lụa.

Cách nhận biết cụm sấy máy in bị hỏng

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để biết máy in bị hỏng do cụm sấy máy in. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách bảo quản và sử dụng máy in hiệu quả bài xem thêm những cách nhận biết sau đây:

  • Máy in bị kẹt giấy khi không ra khỏi lô sấy đều hoặc chỉ ra được một nửa tờ giấy thì bị kẹt lại.

  • Bản in bị nhăn hay rách giấy ở vùng nào đó mặc dù máy in vận vận hành

  • Bản in bị sống mực và khi dùng tay xoa nhẹ trên chữ in của tờ giấy thì mực bị bong tróc ra khỏi giấy.

  • Có thông báo trên màn hình LCD của máy in báo lỗi không in được. thông báo thường là: Over Heat, Heating error, low heat, fuser error

Hướng dẫn cách khắc phục khi cụm sấy máy in gặp lỗi

Bước 1: Tiến hành kiểm tra đèn Halogen (hoặc thanh nhiệt) xem có bị gãy hoặc bị cháy hay không. Nếu gặp 2 vấn đề này, bạn cần thay thế linh kiện này bởi giá của từng linh kiện rẻ hon so với việc bạn thay đổi hoàn toàn một cụm sấy mới cho máy in của mình.
 

Bước 2: Bạn nên kiểm tra bao lụa, các nhiệt điện trở và kiểm tra cả sensor nhiệt xem những linh kiện và bộ phận này có bị rách hay đứt chân, hỏng cảm biến hay không. Nếu gặp các vấn đề trên, bạn cũng nên thay thế chúng để sửa lỗi cho cụm sấy.
 

Những trường hợp bạn phải thay thế cụm sấy máy in mới như làm rơi vỡ, hỏng. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với máy văn phòng tuvancongnghe.org hoặc theo dõi thêm các bài viết trên trang của chúng tôi để có thêm kiến thức về máy in nhé!

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram