Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết

Iphone bị rơi vào nước có sửa được không? Nếu Iphone bị nước vào màn hình, bạn có thể thực hiện theo cách sau để cứu chữa và sử dụng Iphone như bình thường

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
09:02 26/02/20 trong Thế giới công nghệ
09:02 26/02/20 722 lượt xem
Mục lục
Iphone bị rơi vào nước có sửa được không? Nếu Iphone bị nước vào màn hình, nhưng bạn chưa biết làm cách làm để cứu vãn tình thế. Dưới đây là các giải pháp để bạn có thể khôi phục lại điện thoại của mình một cách an toàn và tiếp tục sử dụng hiệu quả.

Giải đáp: iphone bị rơi vào nước có sửa được không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như iphone 6 bị rơi xuống nước có sửa được không, iphone bị vô nước có sửa được không? Bởi các dòng điện thoại Iphone 6 trở xuống không hỗ trợ tính năng tiếp xúc với nước. Chính vì thế, nhiều trường hợp người dùng dở khóc, dở cười khi điện thoại của mình bị rơi xuống nước mà không biết làm cách nào để cứu vãn.
Trong những phương pháp mà chúng tôi đề cập ở dưới đây có thể cải thiện được Iphone bị nước vào màn hình. Tuy nhiên, không phải trường hợp điện thoại nào rơi xuống nước cũng có thể áp dụng thành công. Tuy nhiên, bạn hãy thử thực hiện các phương pháp này xem Iphone bị vô nước có sửa được không nhé!

1. Nhanh chóng lấy chiếc iphone ra khỏi nước

Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết
Khi bạn vô tình đánh Iphone 6 bị rơi xuống nước. bạn đừng đứng nhìn nó chìm sâu hoặc để điện thoại của mình ngâm dưới nước thời gian dài. Hãy nhanh chóng lấy nó ra khỏi nước. Nếu chậm chạp, bạn sẽ không cần đặt câu hỏi Iphone bị rơi vào nước có sửa được không nữa đâu. Bởi khi ấy. Nước đã ngấm vào các mạch của Iphone rồi, cơ hội khôi phục điện thoại của bạn càng ít đi. Phản xạ nhanh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn đấy.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 1
Tắt nguồn điện thoại của bạn bằng cáchnhấn và giữ nút Nguồn, sau đó trượt nút ở phía trên cùng của màn hình ngay khi được nhắc nhở. Bạn tắt iPhone càng sớm càng tốt, cơ hội phục hồi càng cao.
Nếu màn hình tắt nhưng bạn không chắc chắn điện thoại có bật hay không, hãy nhanh chóng nhấn nút Nguồn để xem màn hình có bật hay không. Nếu có, hãy tắt nguồn điện thoại. Nếu nhấn nút nguồn nhưng màn hình không báo haowjc phản ứng gì. Có lẽ chiếc Iphone bị nước vào màn hình của bạn đã không còn cách chữa nữa.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 2
Sau khi tắt nguồn, bạn hãy tháo bỏ mọi ốp điện thoại hoặc vỏ bọc của máy bởi bỏ bọc có thể giữ nước trong máy. 
 
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 3
Tiếp theo, hãy tháo khay và thẻ SIM chiếc iPhone của bạn ra khỏi máy. Làm như vậy để nước có thể thoát ra ngoài.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 4
Sử dụng miếng vải khô, mềm, thấm và lau điện thoại. Lấy hết số lượng  nước ẩm ướt còn đọng lại trên điện thoại. Thấm hút nước đặc biệt ở các vị trí như cổng sạc, tai nghe, các phím âm lượng và bất kỳ khe hở nào khác.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 5
Lấy một miếng bông mỏng và quấn quanh đầu tăm. Sử dụng để thấm hút nước từ các lỗ nhỏ.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 6
Đặt Iphone 6 bị rơi xuống nước ở nơi khô ráo, ấm áp. Cách tốt nhất để loại bỏ nước bên trong iPhone của bạn đơn giản là để nó chỗ không khí khô càng lâu càng tốt.
nếu bạn có thể tháo pin điện thoại của mình ra, đây chắc chắn sẽ là cách tốt nhất để chữa Iphone bị vô nước.
Đợi ít nhất 48 giờ. Bạn còn có thể chờ đợi lâu hơn cho việc sấy khô điện thoại của bạn một cách tự nhiên này. Đừng vội bật điện thoại của bạn lên quá sớm. Cũng đừng nên bỏ cuộc khi chưa chờ đủ 48 giờ đồng hồ. Hơn nữa, có thể bạn còn cần phải chờ đợi 72 giờ để có 1 kết quả.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 7
Kiểm tra chỉ báo hư hỏng với nước trên điện thoại. Mỗi chiếc iPhone, đặc biệt alf Iphone 6 thường có một chỉ báo nhỏ cho biết kỹ thuật sửa chữa điện thoại khi nó bị rơi vào nước. Chỉ báo là một miếng nhựa chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với quá nhiều nước. Bạn có thể tự mình kiểm tra chỉ báo này để xem điện thoại của bạn có bị hỏng hay không. Sử dụng đèn pin để kiểm tra, nó giúp bạn nhìn thấy chỉ số này bên trong cổng điện thoại. Nếu chỉ báo này này màu đỏ có nghĩa là bạn không thể tự sửa chữa được nữa. Hãy đến các tiệm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.
Trên đây là trường hợp Iphone 6 bị rơi xuống nước. Vậy nếu điện thoại của bạn là Iphone 4. Bạn có thể làm gì?
  • iPhone 5 trở lên - Tìm chỉ báo màu đỏ trong cổng khay SIM ở mặt màn hình của điện thoại.
  • iPhone 4S - Tìm chỉ báo màu đỏ trong cổng sạc hoặc trong giắc cắm tai nghe.

2. Các bước sửa chữa tiếp theo khi Iphone bị nước vào màn hình

Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 8
Sao lưu iPhone ngay lập tức sau khi bạn bật lại được. Sao lưu iPhone của bạn càng sớm càng tốt sẽ đảm bảo các thông tin của iPhone có thể được sao lưu trên một thiết bị mới. Bởi không ai chắc chắn iphone của bạn sẽ bị sập nguồn hoặc ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 9
Sử dụng AssistiveTouch nếu nút Home của bạn ngừng hoạt động. Một triệu chứng phổ biến khi Iphone bị nước vào màn hình là nút Home không hoạt động; bạn có thể bỏ qua vấn đề này bằng cách bật tùy chọn trợ năng "AssistiveTouch" đặt phím tắt cho các nút phần cứng trên màn hình của bạn.
AssistiveTouch cũng sẽ cho phép bạn khóa màn hình, thay đổi âm lượng của điện thoại và chụp ảnh màn hình.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 10
Sử dụng  tai nghe USB hoặc tai nghe Bluetooth để phát âm thanh. Nếu Iphone 6 bị rơi xuống nước khiến giắc cắm tai nghe của iPhone bị trục trặc, bạn có thể cần phải sử dụng thiết bị đầu ra âm thanh thay thế thay cho tai nghe truyền thống.
  • Hãy thử kết nối một cổng USB tương thích với iPhone của bạn với cổng sạc ở cuối iPhone của bạn. Nó sẽ được phát hiện tự động.
  • Nếu cổng sạc trên điện thoại của bạn không nhận ra đầu vào, bạn sẽ không thể sạc điện thoại của mình.
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 11
Giữ cho iPhone của bạn được sạc nếu nút nguồn của bạn ngừng hoạt động. Nếu nút nguồn của bạn ngừng hoạt động, việc bật và tắt iPhone của bạn sẽ trở nên rất khó khăn. Bạn sẽ cần phải giữ cho nó được sạc và bật để tiếp tục sử dụng nó.
  • Nếu iPhone của bạn hết pin và tắt bạn cần cắm sạc lại để thử xem khe sạc của bạn có hoạt động nữa hay không
Phải làm gì khi Iphone bị rơi xuống nước? - Hướng dẫn chi tiết 12
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đủ điều kiện và còn bảo hành hay không. Đây là cách để bạn có thể đi sửa mà không mất quá nhiều chi phí.
Iphone bị rơi vào nước có sửa được không còn tùy thuộc vào mức độ Iphone bị nước vào màn hình như thế nào nữa. Chính vì thế, ngay sau khi bị rơi điện thoại xuống nước, bạn nên thực hiện ngay các bước hướng dẫn trên đây để có cách giải quyết tốt nhất nhé!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram