Pin Chuột Không Dây Dùng Được Bao Lâu?

Pin chuột không dây dùng được bao lâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ mới sử dụng chuột không dây quan tâm. Và câu trả lời cho câu hỏi này cũng khá đa dạng, người cho rằng pin chuột không dây có thể dùng được ít nhất là 2 tháng, có người thì cho rằng con số này nên là nửa năm

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
10:16 19/02/20 trong Máy tính
10:16 19/02/20 3.127 lượt xem
Pin chuột không dây dùng được bao lâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ mới sử dụng chuột không dây quan tâm. Và câu trả lời cho câu hỏi này cũng khá đa dạng, người cho rằng pin chuột không dây có thể dùng được ít nhất là 2 tháng, có người thì cho rằng con số này nên là nửa năm. Vậy thực tế, pin chuột không dây dùng được bao lâu? Dùng pin gì cho chuột không dây là tiết kiệm nhất? Trong bài viết này tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin về chuột không dây cũng như thời lượng sử dụng pin tối thiểu, tối đa, một số cách dùng chuột không dây tiết kiệm,... Cùng theo dõi nhé:

Pin chuột không dây dùng được bao lâu?

 
Pin Chuột Không Dây Dùng Được Bao Lâu?
Tuổi đời của pin chuột không dây
 
Ngày nay, khi nền công nghiệp máy tính ngày càng phát triển, chuột máy tính cũng ngày càng tỏ rõ vai trò quan trọng của mình trong việc giúp tăng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian thao tác,... Bên cạnh những dòng chuột có dây phổ biến thì chuột không dây cũng là một trong những thị trường khá hot hiện nay.

Chuột không dây có giá thành cao hơn khá nhiều chuột có dây nhưng bù lại nó tiện lợi và mang đến cho người sử dụng cảm giác chuyên nghiệp. Khi mua chuột không dây, ngoài việc chú ý đến công nghệ thiết kế chuột, khả năng hoạt động thì thời gian sử dụng chuột cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy pin chuột không dây dùng được bao lâu?

Về cơ bản, thời gian sử dụng pin của chuột không dây là không cố định, nó thay đổi tùy theo cách sử dụng cũng như tần suất hoạt động và chất lượng chuột. Đương nhiên với 2 con chuột không dây như nhau, một chuột sử dụng 24/24 và một chuột sử dụng 8/24 thì chắc chắn pin của chuột sử dụng 24/24 sẽ nhanh hết hơn. Thông thường, thời lượng sử dụng này sẽ được nhà sản xuất gửi đến người dùng ở phần thông số kỹ thuật.
 
Pin Chuột Không Dây Dùng Được Bao Lâu? 1
Tùy vào cách sử dụng mà pin chuột không dây có thể hết sớm
 
Trên thực tế, cùng một loại chuột không dây, có người sử dụng thời lượng pin lên đến 3 năm nhưng đối với nhiều người con số này dừng ở 1 năm thậm chí ngắn hơn. Vậy làm thể nào để xác định được thời lượng pin cụ thể, chuột không dây lúc sắp hết pin sẽ có dấu hiệu gì?
Thông thường, từ thời điểm bắt đầu mua đến lúc chuột không dây hết pin lần đầu sẽ dao động từ 3 tháng đến 1 năm tùy thời gian sử dụng cũng như loại chuột nhưng thường sẽ không ít hơn. Sau khi thay pin thì với pin con thỏ chuột có thể sử dụng được 3 tháng và pin "xịn" thì thời gian có thể là gần 1 năm hoặc hơn. Có rất ít pin chuột không dây sử dụng được không quá 3 tháng và nếu chuột thuộc dạng này thường là có vấn đề và cần mang đi sửa chữa hoặc bảo hành sớm.

Thời gian sử dụng pin chuột không dây theo hãng

Ngoài ra thời gian sử dụng của chuột cũng tùy thuộc vào hãng vào hãng và chất lượng chuột, cụ thể như sau:
 • Các loại chuột giá rẻ của trung quốc, sẽ có thời gian sử dụng pin tầm 3-6 tháng, thay pin con thỏ sẽ được 1-2 tháng và pin xịn thì thời gian sẽ lâu hơn.
 • Các loại chuột chính hãng Dell, Logitech,...: Thời gian sử dụng khoảng 1 năm, thay pin con thỏ sẽ dùng được khoảng 3 - 6 tháng và pin xin thì có thể lên đến 1 năm.

Các dấu hiệu của chuột không dây khi sắp hết pin

Chuột không dây trước khi hết pin thường sẽ đều có dấu hiệu cụ thể, nhận biết được những dấu hiệu này sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị pin, tránh tình trạng hết pin và không sử dụng được chuột:
 
Pin Chuột Không Dây Dùng Được Bao Lâu? 2
Dấu hiệu chuột không dây sắp hết pin
 • Chuột di hay bị mắc, không nhạy
 • Đèn báo chuột thỉnh thoảng bị tắt
 • Nhiều lúc không nhận chuột
 • Chuột di chuyển không ổn đinh
 • Các nút trên chuột bị đơ, phải nhấn nhiều lần
 • ...
Đây là một số dấu hiệu chuột sắp hết pin mà bạn cần chú ý. Ngoài ra, việc chuột nhanh hết pin còn có thể xảy ra do một số lỗi kỹ thuật, những lỗi này có thể khiến thời lượng pin chuột giảm xuống rõ rệt.

Một số nguyên nhân khiến chuột không dây nhanh hết pin

 • Mặt phẳng di chuột không phù hợp, gồ ghề, khiến chuột hoạt động quá công suất
 • Bo mạch chuột bị lỗi
 • Pin dùng không đúng chuẩn
 • Phần tiếp xúc giữa pin và 2 cực điện bị lỏng
 • Chuột kém chất lượng

Một số bí quyết giúp tăng thời gian sử dụng chuột không dây

Tắt chuột sau khi sử dụng

Nhiều người thường quên việc tắt chuột không dây sau khi sử dụng, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến máy tính mà còn khiến điện năng trong pin bị hao hụt dần. Tuy hiện nay có rất nhiều loại chuột trang bị công nghệ Sleep khi máy tính tắt nhưng việc tắt chuột vấn cần thiết và hiệu quả.

Hạn chế tháo đầu chuột khỏi máy tính

Việc thường xuyên tháo đầu chuột ra khỏi máy tính có thể khiến đầu tiếp xúc bị ảnh hưởng và hư hại, làm hỏng đầu thu của chuột, điều này cũng khiến pin chuột nhanh hết hơn.

Thay thế pin chuột chất lượng

 
Pin Chuột Không Dây Dùng Được Bao Lâu? 3
Thay pin chuột chất lượng
 
Để chuột không bị sốc điện, làm cháy hỏng và giảm chất lượng các linh kiện bên trong gây tốn tin thì bạn cần thay cho chuột một nguồn năng lượng phù hợp. Thông thường chuột không dây nên sử dụng pin Panasonic AA nguồn 1.2 - 1.5V

Tránh làm chuột bị va đập, rung xóc

Chuột bị va đập, rơi vỡ có thể làm lỏng và giảm chất lượng một số linh kiện, khiến chúng tiêu thụ điện năng nhiều hơn, từ đó gây tốn pin chuột.

Trên đây là một số thông tin về pin chuột không dây dùng được bao lâu cũng như một số bí quyết tăng tuổi thọ pin chuột không dây mà tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/