Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả

Vậy quảng cáo trên website là gì? Nó có tác dụng như thế nào và làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất? Cùng thiết kế website Tất Thành theo dõi những thông tin giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé

Trương Thu Trà
Trà TT
09:47 05/05/20 trong Digital marketing
09:47 05/05/20 1.673 lượt xem
Mạng internet phát triển đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tiếp cận, đến gần khách hàng của họ hơn thông qua website và các trang mạng xã hội. Và một trong những cách doanh nghiệp thường làm để việc tiếp cận trở nên hiệu quả nhất chính là quảng cáo trên website. Vậy quảng cáo trên website là gì? Nó có tác dụng như thế nào và làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất? Cùng thiết kế website Tất Thành theo dõi những thông tin giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé:

Quảng cáo trên website là gì?

Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả
Quảng cáo trên website là gì?
 
Quảng cáo trên website về cơ bản có thể hiểu là việc dùng trang web, website của doanh nghiệp, đối tác để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo trên website giúp thông điệp của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn khá nhiều so với các loại hình quảng cáo truyền thống. Và website để đặt những thông điệp quảng cáo đó được gọi chung là các thiết kế website quảng cáo.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên website

Quảng cáo trên website có rất nhiều ưu điểm vượt trội và tỏ ra ngày càng ưu việt hơn các phương thức quảng cáo truyền thống. Cụ thể như sau:
 
Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 1
Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên website
  • Quảng cáo trên website không bị giới hạn về không gian: Khác với các hình thức quảng cáo truyền thống bị giới hạn về không gian giữa lãnh thổ các quốc gia thì quảng cáo trên website đã đập tan hoàn toàn giới hạn đó. Người truy cập quảng cáo trên website có thể đến từ mọi nơi trên toàn thế giới.

  • Phương thức quảng cáo đa dạng, không bị phụ thuộc nhiều vào các đối tác truyền thông đại chúng mà hoàn toàn có thể tự thực hiện trên chính website của mình.

  • Có thể quảng cáo mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn về thời gian như các loại hình truyền thống. Đặc biệt thông tin có thể được cập nhật liên tục, nhanh chóng.

  • Chi phí thấp mà hiệu quả thu về cao, đặc biệt có thể kết hợp song song với các biện pháp marketing khác như Facebook ads, Google Ads

  • Có thể lựa chọn được nhóm khách hàng tiềm năng để tiếp cận thông qua các chỉ số đo lường, khoanh vùng đối tượng, sở thích của nhóm người thường xuyên truy cập website

  • Tăng khả năng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng, khách hàng có thể tiếp cận cũng như phản hồi lại thông tin ngay lập tức, doanh nghiệp cũng chủ động hơn trong việc thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng.

  • Lưu trữ thông tin của khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng để tạo ra một tệp dữ liệu khách hàng

Sở hữu hàng loạt các ưu điểm vượt trội nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa những ưu điểm này. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cách sử dụng quảng cáo trên website hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Các cách sử dụng quảng cáo trên website hiệu quả

Là một loại hình quảng cáo hiệu quả, quảng cáo trên website được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, từ đó cũng phát triển ra rất nhiều cách sử dụng hiệu quả. Dưới đây là 3 cách sử dụng website quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất:

Đặt banner giới thiệu trên trang chủ web quảng cáo

Một trong những cách làm truyền thống và được đánh giá là hiệu quả nhất trên website quảng cáo chính là đặt banner. Có rất nhiều cách để đặt banner trên website nhưng phổ biến nhất được chia làm 3 loại hình sau:
 
Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 2
Đặt banner giới thiệu trên trang chủ website quảng cáo
  • Quảng cáo banner truyền thống: Là hình thức đặt quảng cáo trên website phổ biến và thông dụng nhất. Banner dạng này thường hình chữ nhật, chứa những đoạn text ngắn và bao gồm cả hình ảnh minh họa, thường banner này sẽ được đặt trên trang chủ lớn hoặc trang chủ danh mục và kết nối đến một trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.
  • Quảng cáo Pop-up: Với phương thưc quảng cáo này, khi khách hàng truy cập vào trang chủ hoặc các trang con thì trên website sẽ bật ra một màn hình riêng và một banner quảng cáo ấn tượng, banner này thường sẽ được liên kết về trang giới thiệu hoặc landing page của doanh nghiệp

Đặt quảng cáo trên giao diện các bài tin

Quảng cáo trên website là gì? 5 Cách sử dụng web quảng cáo hiệu quả 3
Đặt quảng cáo trên giao diện bài tin
 
Xuất hiện khá nhiều trong vài năm gần đây với mục tiêu tận dụng sự chú ý của khách hàng tại các bài tin. Cách thức sử dụng quảng cáo này thường được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái, bên phải của một trang web hoặc là một thanh nhỏ nằm ngang ở trên hoặc dưới của bài viết.

Thiết kế mẫu quảng cáo cho phần này cũng bao gồm những đoạn text ngắn và hình ảnh minh họa nhưng do diện tích nhỏ hơn nên việc thiết kế cũng cần được chú trọng sao cho mẫu quảng cáo vừa thu hút lại không gây khó chịu cho người đọc.

Viết bài tin với nội dung quảng cáo

Cách thứ 3 để sử dụng website quảng cáo chính là việc viết bài tin và lồng ghép trong đó là nội dung quảng cáo về sản phẩm. Đó có thể là một câu chuyện, một chia sẻ hay đơn giản là thứ gì đó hấp dẫn và thu hút người đọc bởi ưu điểm của trang web quảng cáo chính là lượng người truy cập lớn, dễ dàng thu hút người đọc sẽ tạo nên cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.
 
Trên đây là 3 cách đặt quảng cáo cũng như sử dụng website quảng cáo hiệu quả mà thiết kế web Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những hướng phát triển đúng đắn cho website quảng cáo của mình. Chúc bạn thành công!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/