Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào?

Google Plus là một mạng xã hội được phát triển bởi Google. Đây là nơi tuyệt vời để kết nối với những người mới, phát triển mối quan hệ và thu hút độc giả cho blog của bạn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:16 25/02/20 trong Social media
15:16 25/02/20 669 lượt xem
Mục lục

Google Plus là một mạng xã hội được phát triển bởi Google. Đây là nơi tuyệt vời để kết nối với những người mới, phát triển mối quan hệ và thu hút độc giả cho blog của bạn. Nhưng sử dụng Google Plus như thế nào để thu hút được người truy cập thì không phải Blogger nào cũng biết. Cùng tìm hiểu cách sử dụng Google Plus để thu hút độc giả cho Blog.

Các bước sử dụng Google Plus để tăng Traffic

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào?

1 Tạo một trang Google+ để phát triển các kết nối

Sử dụng Google Plus có thể giúp bạn kết nối với các thành viên khác. Điều này sẽ mở rộng kết nối của bạn, có nghĩa là nhiều người sẽ thấy cập nhật các bài đăng trên blog của bạn, có khả năng họ sẽ truy cập và đọc chúng.

Tìm kiếm những người bạn biết trên Google+ và kết nối với họ để tăng cường vòng kết nối của bạn. Khi bạn dành thời gian vào cac trang blog và chia sẻ nó đến các mạng xã hội, bạn có thể tìm kiếm các liên kết khác để kết nối với nhiều người trên Google+.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 1

2 Xây dựng vòng kết nối để phân loại thành công

Mặc dù có vẻ tương tự bước thứ 1, nhưng điều này không giống như phát triển kết nối. Xây dựng nhiều vòng kết nối có nghĩa là tạo một vòng kết nối cho mỗi loại. Thêm người vào vòng kết nối của bạn dựa trên sở thích của họ và những blog họ đọc.

Ví dụ: bạn có thể tạo vòng kết nối cho người đọc bài đăng trên blog của bạn, vòng kết nối cho các nguồn bài đăng blog và một cho những người mang lại chuyển đổi cho website của bạn. Có thể làm cho những người khác công khai các bài đăng blog của bạn trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến khác.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 2

3. Liên kết Google+ với trang chủ của bạn.

Đây là bước quan trọng tiếp theo để sử dụng Google Plus nhằm thuyết phục người đọc rằng họ cần thời gian để truy cập Blog của mình. Kết nối trang doanh nghiệp Google+ với trang chủ Blog. Kết nối này sẽ đóng vai trò như một cổng truy cập khác, gửi độc giả tiềm năng đến các bài đăng blog của bạn.

Mỗi khi người dùng tìm kiếm tên của bạn, nó sẽ hiển thị hình ảnh và các liên kết Blog theo kiểu Wikipedia trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 3

4 Xuất bản nội dung thú vị

Đây là chìa khóa quan trọng nhất! Nếu bạn không có nội dung hay, bạn sẽ không làm được điều gì khác. Bởi, không ai quan tâm đến những gì bạn nói. Sử dụng Google Plus để kéo tương tác không có nghĩa là chỉ chia sẻ link các bài đăng trên blog lên trang Google+ của bạn bởi vì mọi người sẽ thấy bạn chỉ đang Spam và sẽ lờ những nội dung đó đi. Ngay cả khi bạn thêm nội dung mới, họ sẽ thấy nó nhàm chán và Blog của bạn sẽ không có người đọc. Hãy nhớ rằng, bạn đang quảng bá chính mình. Để có kết quả mạnh mẽ từ Google+, bạn phải cập nhật nội dung thú vị, hấp dẫn và có ý nghĩa cho khán giả. Thêm các bài đăng trên blog mới sẽ thúc đẩy mọi người tiếp tục đọc blog của bạn, do đó hướng người đọc từ tài khoản Google+ lên website của bạn.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 4

5 Tạo sự quan tâm

Tạo sự quan tâm không có nghĩa là chỉ làm nổi bật nội dung của bạn. Khi sử dụng google plus để chia sẻ bài đăng, bạn cần phải chú ý đến từ khóa, chủ đề bài viết trên blog để chia sẻ đến cộng đồng Google+ thích hợp. Độc giả của bạn sẽ thích đọc các bài đăng blog phù hợp với điều họ quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vòng kết nối Google+ của mình vì có nhiều người sẽ bắt đầu theo dõi cập nhật của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có được những gì bạn muốn bởi vì nhiều kết nối có nghĩa là nhiều khách truy cập trên website của bạn.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 5

6 Sử dụng Google Hangouts trên Google+ để tăng độ nhận diện thương hiệu

Hangout trên Google+ sẽ giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn vì bạn có thể sử dụng nó để tổ chức một cuộc hội thảo, trò chuyền nhóm hay hướng dẫn. Nếu bạn chọn tổ chức Hangout trực tuyến thì Google+ sẽ đồng loạt phát Hangout của bạn tại đây cũng như trên YouTube, ghi lại video và sau đó gửi email cho bạn kèm theo video dưới dạng tệp đính kèm. Bạn có thể có được một công cụ SEO tuyệt vời bằng cách tải lên video hangout vào tài khoản YouTube của bạn. Cũng bao gồm liên kết đến bài viết blog của bạn, cùng với từ khóa được viết trong đoạn mô tả. Công cụ SEO này có thể hướng nhiều độc giả hơn vào website của bạn, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng trong tương lai nếu bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 6

7 Áp dụng cách tiếp cận nền tảng chéo và các cuộc trò chuyện nhóm

Cách tiếp cận nền tảng chéo liên quan đến việc kết nối nhiều nền tảng. Với Google+, bạn có thể sử dụng kỹ thuật nền tảng chéo để mở rộng phạm vi người dùng trên Internet. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng truyền thông xã hội như Twitter, tính năng Facebook, tiện ích Pinterest, và như vậy, như là một nỗ lực tích hợp blog tiếp thị.

Sử dụng các tiện ích này sẽ giúp quảng cáo chéo nội dung của bạn giữa các độc giả của bạn. Cũng như cách sử dụng phương pháp nền tảng chéo, bạn có thể lưu trữ một cuộc trò chuyện trực tuyến trên Google+, là cuộc trò chuyện văn bản giữa các thành viên trên Google+. Bằng cách thúc đẩy cuộc trò chuyện nhóm này trên bài đăng trên blog của bạn dưới dạng câu hỏi và câu trả lời (phiên hỏi đáp) giữa các thành viên, bạn có thể thu hút thêm nhiều người đến bài viết blog của bạn để bày tỏ quan điểm của họ.

Sử dụng google plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 7

8 Đảm bảo biểu tượng Google+ rõ ràng

Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi và +1 trên Google+, hãy đảm bảo rằng các nút Google+ và nút +1 của bạn được hiển thị nổi bật trên mọi trang trong website của bạn.

(Nguồn:wikihow.com)

TEA

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram