5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền

Bạn muốn tạo blog kiếm tiền. Đó là một ý tưởng rất hay, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị khá nhiều để làm được điều đó, cần viết blog với chủ đề hấp dẫn để thu hút độc giả.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
15:08 25/02/20 trong Digital marketing
15:08 25/02/20 674 lượt xem
Mục lục
Bạn muốn tạo blog kiếm tiền. Đó là một ý tưởng rất hay, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị khá nhiều để làm được điều đó, cần viết blog với chủ đề hấp dẫn để thu hút độc giả. Nếu hiện tại bạn đã có một blog với một lượng khán giả nhỏ, hãy xem xét chủ đề trong blog hiện tại của bạn đã đủ hấp dẫn để thu hút lượng độc giả lớn hơn chưa. Hoặc nếu bạn chưa có blog hãy bát đầu tạo blog, viết bài, marketing và kiếm tiền thông qua nhiều phương pháp được Tuvancongnghe.org chia sẻ qua bài viết dưới đây:

Chọn chủ đề để viết trên blog của bạn

5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền
Liệt kê ra những chủ đề, lĩnh vực bạn có kiến thức hoặc có đam mê

1. Viết ra mọi chủ đề mà bạn có kiến ​​thức hoặc đam mê

Bạn sẽ kiếm tiền từ blog dễ dàng hơn khi viết bài về một chủ đề mà bạn quan tâm và đam mê, thay vì cố gắng viết nội dung bạn không thích vì bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn kiếm tiền. Một số ví dụ cho chủ đề blog của bạn có thể là: sở thích, sự nghiệp, hoặc một số kiến ​​thức cụ thể và mẹo hay mà bạn am hiểu.
 • Một số blog kiếm tiền thành công khi chia sẻ tin tức về một chủ đề cụ thể hoặc được nhắm mục tiêu đến một nhân khẩu học cụ thể. Mashable, một blog tập trung chủ yếu vào các tin tức truyền thông xã hội, được thành lập bởi một thiếu niên vào năm 2005 và hiện đang thu hút hàng triệu đô la tài trợ đầu tư. 
 • Nhiều blog đăng các video và hình ảnh hài hước về một chủ đề nhất định. Fail Blog là một ví dụ nổi tiếng, đăng các ví dụ về rủi ro, lỗi chính tả và các hành động "ngu ngốc" khác. Tiền kiếm được từ blog này chủ yếu từ qua quảng cáo. 
 • Một số blog lại kiến tiền từ việc cung cấp liên kết tới các bài viết tin tức, cửa hàng công ty hoặc các trang web của bên thứ ba khác. Thành công về mặt tài chính nhất trong phạm vi này từ Drudge, một blog bao gồm hầu hết các liên kết tin tức bảo thủ, đến Smashing Magazine, một trang web cung cấp lời khuyên và đánh giá sản phẩm để giúp các nhà phát triển phần mềm. 
 • Một số chủ đề khi viết blog phổ biến khác bao gồm kinh doanh (Business Insider), thể thao (SBNation), tin đồn nổi tiếng (Perez Hilton) và âm nhạc (Pitchfork).
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 1
Đánh giá khả năng kiến tiền để thu hẹp chủ đề cho blog

2. Thu hẹp các chủ đề cho blog bằng cách đánh giá về khả năng sinh lời và các mục tiêu khác

Để kiếm tiền, bạn sẽ cần phải tìm một chủ đề mà người khác chưa làm hoặc ít làm, nhưng vẫn đủ phổ biến để thu hút một số lượng lớn độc giả truy cập. Ngoài ra, hãy xem xét các yếu tố khác, chẳng hạn như số tiền bạn cần chi tiêu nếu blog của bạn tập trung vào việc xem xét các sản phẩm mà bạn sẽ phải mua.
 • Chọn một chủ đề cụ thể, không phải là một chủ đề rộng. Chẳng hạn blog viết về môn chạy bộ chứ không phải là một blog thể thao chung. Viết về làm đồ trang sức bằng thủy tinh, không phải nghệ thuật và hàng thủ công.
 • Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng hoặc tiếp cận nhiều đối tượng, bạn sẽ phải chọn một thứ gì đó hơi rộng hơn và làm việc chăm chỉ để tạo nội dung hay nhất cho chủ đề đó. Chủ đề phụ liên quan đến tư vấn về thể dục, tài chính hoặc mối quan hệ có khả năng tiếp cận nhiều người nhất. Xem xét các chủ đề cụ thể nhưng có thể áp dụng rộng rãi như quản lý tiền trong trường đại học hoặc blog tư vấn hôn nhân.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 2
Tìm kiếm các blog với những chủ đề tương tự

3. Tìm kiếm các blog với những chủ đề tương tự

Sử dụng công cụ tìm kiếm và thanh tìm kiếm trên các trang web lưu trữ blog để tìm các blog bao gồm chủ đề của bạn hoặc chủ đề liên quan. Đọc một số bài đăng trên blog từ những bài đăng phổ biến nhất, hiển thị cao trên xếp hạng tìm kiếm, có nhiều nhận xét nhất hoặc hiển thị độc giả từ 20.000 người trở lên. Nhận ý tưởng về mức độ quan tâm và cạnh tranh của nó.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ blog phổ biến nào liên quan đến chủ đề của mình, có thể đó là môth chủ đề thích hợp để bạn viết bài. Những người quan tâm đến một chủ đề thường sẽ truy cập một số blog có liên quan và mỗi blogger có thể liên kết với nhau để hướng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến từng trang web.
 • Nếu bạn tìm thấy một blog phổ biến bao gồm chính xác chủ đề của bạn, hãy lưu ý rằng sẽ rất khó để cạnh tranh với chúng. Hãy thử tinh chỉnh chủ đề của bạn thành một chủ đề hơi khác nhưng có liên quan, vì vậy bạn bổ sung cho các blog phổ biến thay vì cố gắng vượt qua chúng.

Quyết định tạo blog trên nền tảng nào

5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 3
Tạo blog Wordpress.com miễn phí

1. Hãy xem xét một dịch vụ viết blog miễn phí

Nhiều người chọn tạo blog miễn phí bằng các dịch vụ phổ biến như WordPress.com hoặc Google Blogger. Đây là một lựa chọn tốt cho những người không quen thuộc với thiết kế web, không muốn trả tiền cho lưu trữ của riêng họ, hoặc tận hưởng sự dễ dàng và ổn định đi kèm với các dịch vụ này. Những dịch vụ này có những hạn chế về cách bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng chúng, tuy nhiên, do đó, hãy đảm bảo blog của bạn sẽ không vi phạm điều khoản dịch vụ.
 • WordPress.com hỗ trợ quảng cáo giới hạn, liên kết PayPal và liên kết liên kết giới hạn. Trang web sẽ không lưu trữ blog chứa dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba, quảng cáo biểu ngữ, trang web chủ yếu được sử dụng cho liên kết đơn vị quảng cáo.
 • Google Blogger hỗ trợ quảng cáo thông qua Google AdSense, liên kết PayPal và liên kết liên kết giới hạn. Nếu bạn sử dụng các liên kết liên kết quá mức, không thêm nội dung liên quan khi bao gồm các liên kết liên kết hoặc được trả tiền để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của một ai đó, Google sẽ hạ thấp blog của bạn thấp hơn nhiều trong bảng xếp hạng tìm kiếm. 
 • Nếu bạn không biết nhữg điều khoản này, hãy xem trong mô tả trong Kiếm tiền từ Blog của bạn.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 4
Xem xét việc tạp blog mất phí

2. Cân nhắc việc tạo blog có tính phí

Nếu bạn mua tên miền riêng của mình, bạn sẽ cần phải trả phí dịch vụ lưu trữ hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì trang web của bạn. Với những blog như vậy bạn có nhiều lợi thế là tùy chỉnh lớn hơn, kiểm soát tốt hơn cách kiếm tiền từ blog của bạn và truy cập trực tiếp vào thông tin về lưu lượng truy cập blog để phân tích.
 • Nếu bạn không quen thuộc với thiết kế web, bạn nên có một người bạn hiểu biết hỗ trợ bạn. Blog tự lưu trữ dễ bị ảnh hưởng bởi tin tặc hoặc do lỗi của chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm.
 • Chọn một tên miền dễ nhớ, và sử dụng (tên của bạn) .com nếu bạn là nhân vật được nhiều người biết đến.

Cách tạo blog và viết blog như thế nào để kiếm tiền từ blog

5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 5
Tạo và tùy chỉnh blog

1. Tạo và tùy chỉnh blog 

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ miễn phí, cần có một hướng dẫn qua các bước ban đầu để thiết lập blog, cũng như một diễn đàn để mọi người đặt câu hỏi. Nếu bạn đang lưu trữ trang web của riêng mình, bạn sẽ cần một người có trải nghiệm thiết kế web để tùy chỉnh blog của mình hoặc bạn có thể sử dụng mã nguồn mở như WordPress.org để sử dụng Theme có sẵn miễn phí.
 • Hầu hết các dịch vụ lưu trữ blog này đều có các bản nâng cấp có trả tiền cho phép tùy chỉnh và các lợi ích khác tốt hơn. Cân nhắc gắn bó với phiên bản miễn phí cho đến khi blog của bạn thành công.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 6
Viết nội dung hay và độc cho blog của bạn

2. Viết nội cho blog

Hãy đưa ra các chủ đề của riêng bạn cho mỗi bài đăng trên blog và tự viết bài thay vì chỉnh sửa hoặc sao chép nội dung của người khác. Người đọc sẽ đến blog của bạn nếu họ thích phong cách viết của bạn và lựa chọn chủ đề của bạn, không đọc nội dung được khôi phục mà họ có thể dễ dàng tìm thấy ở nơi khác.
 • Bạn có thể thu hút độc giả bằng cách đăng nội dung mới hấp dẫn mà không hề trùng với những nội dung đã có trước đó. 
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 7
Cập nhật nội dung mới thường xuyên cho blog

3. Cập nhật nội dung mới thường xuyên

Không thể kiếm tiền từ blog nếu bạn không đăng bài mới, nội dung mới lên đó. Cố gắng đăng ít nhất một lần một tuần, về chủ đề bạn chưa đề cập trước đó phù hợp với chủ đề chính của blog.

Marketing là một cách kiếm tiền từ blog 

5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 8
Phân tích từ khóa cho mỗi bài đăng trên blog

1. Phân tích từ khóa cho mỗi bài đăng trên blog

Từ khóa là những từ quan trọng liên quan đến chủ đề blog của bạn. Chọn từ khóa có liên quan mà mọi người tìm kiếm thường xuyên sẽ tăng khả năng hiển thị blog của bạn, thu hút nhiều người đọc hơn và hiển thị cho họ những quảng cáo mà họ có khả năng nhấp vào.
 • Bạn có thể sử dụng công cụ Nghiên cứu từ khóa của Google để ước tính số tiền Google được nhà quảng cáo trả cho các từ khóa.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 9
Đặt từ khóa tại những vị trí quan trọng trong bài viết của bạn

2. Đặt từ khóa tại những vị trí quan trọng trong bài viết  

Đặt từ khóa trong tiêu đề bài đăng trên blog của bạn, đặt từ khóa trong các mục lớn trong bài viết của bạn, đặt từ khóa trong những dòng đầu tiên của bàn đăng, đặt liên kết bài đăng vào từ khóa đó. Thay đổi cài đặt của bạn để mỗi URL của bài đăng blog bao gồm tiêu đề của bài đăng chứ không phải ngày đăng. Hãy cố gắng viết mô tả cho bài đăng càng liên quan đến từ khóa sẽ càng tốt để tăng xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và thu hút đúng đối tượng.
 • Các từ được hiển thị trong hình ảnh không được tính là từ khóa.
 • Nếu phần mềm blog của bạn có chức năng "gắn thẻ" để thêm từ khóa vào mỗi bài đăng, hãy sử dụng phần mềm này thường xuyên và chính xác nhất có thể.
 • Nếu bạn đang đăng blog của mình bằng cách sử dụng HTML thay vì thông qua phần mềm blog thực hiện điều đó cho bạn, hãy đặc biệt chú ý đến thẻ <title>.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 10
Chia sẻ liên kết bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội và blog

3. Chia sẻ liên kết bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội và blog

Nhận lưu lượng truy cập đến trang web của bạn với các cập nhật thường xuyên trên Twitter, Facebook và các trang web truyền thông xã hội khác. Tìm các cộng đồng viết blog phù hợp với độc giả của bạn và đăng các liên kết đến các bài viết có liên quan về nhận xét hoặc diễn đàn của họ. Điều này giúp nhận lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng như tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 11
Theo dõi các blog có liên quan và hỏi các blogger khác về liên kết chéo

4. Theo dõi các blog có liên quan và hỏi các blogger khác về liên kết chéo

Liên hệ với các blogger khác trên các trang mạng xã hội và blog để trao đổi các liên kết chéo với chủ đề liên quan.
 • Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, việc liên kết chéo quá mức có thể bị phạt. Chỉ thỉnh thoảng mới liên kết tới các bài đăng trên blog khác khi chúng có cùng chủ đề. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết bài viết với người hâm mộ của bạn thông qua mạng xã hội thay vì blog.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 12
Tiếp thị blog của bạn thông qua quảng cáo trả tiền nếu cần

5. Tiếp thị blog của bạn thông qua quảng cáo trả tiền nếu cần

Nếu bạn nghiêm túc về việc đầu tư thời gian và tiền bạc để thu hút độc giả, bạn có thể tạo quảng cáo của riêng bạn cho Facebook, trả tiền để thêm blog của bạn vào StumbleUpon hoặc trở thành nhà quảng cáo trên Google AdSense hoặc dịch vụ quảng cáo khác.

Cách kiếm tiền với Blogger 

5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 13
Tiếp thị blog của bạn

1. Tiếp thị blog của bạn

Những kỹ thuật kiếm tiền này không hữu ích cho một blog chưa có độc giả. Đọc về Tiếp thị và Quảng cáo trước, ngay cả khi bạn không có kế hoạch bao gồm quảng cáo. Tối thiểu, bạn nên đăng các liên kết lên blog của mình trên trang mạng xã hội để thu hút độc giả. 
 
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 14
Sử dụng dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh

2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh

Khi blog của bạn chứa nội dung chất lượng cao và đã bắt đầu thu hút khán giả, bạn có thể kiếm tiền bằng Google Adsense, WordAds hoặc bất kỳ dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh nào khác. Các quảng cáo này tự động tạo quảng cáo theo số lượng, kích thước và vị trí bạn chỉ định, phù hợp với các quảng cáo được chọn cho các chủ đề bạn viết. Càng nhiều người đọc nhấp vào quảng cáo được hiển thị trên trang web của bạn, càng có nhiều tiền mà nhà quảng cáo sẽ trả cho bạn.
 • Hãy lưu ý rằng nhiều dịch vụ lưu trữ blog chỉ cho phép dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh độc quyền của họ và có thể tắt blog của bạn nếu bạn sử dụng một dịch vụ không do công ty lưu trữ tạo ra. Nếu bạn đang lưu trữ blog của riêng mình, bạn nên nghiên cứu các dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh và chọn một dịch vụ hiển thị quảng cáo phù hợp. Một số cho phép nội dung khiêu dâm hoặc các quảng cáo khác có thể không phù hợp với blog của bạn.
 • Từ khóa đặc biệt quan trọng khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba, vì quảng cáo được chọn dựa trên từ khóa bạn sử dụng. Từ khóa không chính xác hoặc không đủ sẽ dẫn đến quảng cáo không phù hợp với sở thích của độc giả.
 • Nếu bạn đang phải đối mặt với bất kỳ vấn đề trong google adsense phê duyệt thì bạn có thể thử Media.net, BuySellAds, BlogAds, Chitika, Infolinks vv một số lựa chọn thay thế Google Adsense để kiếm tiền từ blog của bạn.
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 15
Tạo cửa hàng trực tuyến nếu thích hợp

3. Tạo cửa hàng trực tuyến nếu phù hợp

Hãy tạo một cửa hàng thông qua etsy hoặc một dịch vụ khác để bán sản phẩm của bạn. Nhiều chủ đề blog không dễ bị ràng buộc với sản phẩm. Bạn không cần phải bán bất cứ thứ gì để kiếm tiền, nhưng nếu nó phù hợp với blog của bạn, hãy làm điều đó.
 
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 16
Cho phép người đọc mua sản phẩm của riêng bạn

4. Cho phép người đọc mua sản phẩm của riêng bạn hoặc quyên góp cho mục đích của bạn thông qua blog 

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến để bán nghệ thuật và hàng thủ công, hoặc bạn tạo ra các thiết kế áo phông có sẵn thông qua trang web quần áo, hãy cung cấp liên kết đến các trang web đó. Bao gồm nút PayPal để mua hàng, đây là một cách phổ biến để kiếm tiền từ blog sáng tạo hoặc blog cung cấp lời khuyên hoặc hỗ trợ miễn phí cho những người không có khả năng mua.
 
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 17
Xem xét các chương trình liên kết

5. Xem xét các chương trình liên kết

Bằng cách tìm một chương trình liên kết phù hợp với blog của bạn, bạn đồng ý cung cấp liên kết đến các sản phẩm của một đơn vị, công ty nào đó, và đổi lại bạn được trả một khoản tiền cho mỗi độc giả mua hàng theo liên kết của bạn. Bạn có thể tìm thấy các công ty cụ thể bằng cách tìm kiếm một thư mục liên kết như ClickBank, hoặc bằng cách tìm kiếm các trang web công ty riêng lẻ cho các chương trình liên kết. Xem xét các yếu tố này trước khi bạn chọn chương trình liên kết:
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 18
Chọn sản phẩm liên kết mà độc giả của bạn sẽ mua

6. Chọn sản phẩm liên kết mà độc giả của bạn sẽ mua

Ví dụ: Nếu bạn viết blog nấu ăn, hãy giới thiệu dụng cụ nhà bếp gia đình, không phải thiết bị đắt tiền cho đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc xem ai là người sẽ mua các sản phẩm được giới thiệu trên blog của bạn.
 
 
5 Bước cơ bản để tạo blog kiếm tiền 19
Viết nội dung phong phú và trung thực

7. Hãy đánh giá trung thực và viết nội dung phong phú khi đánh giá một sản phẩm

Viết nội dung của riêng bạn và giới thiệu các sản phẩm mà bạn đã thực sự sử dụng và thích thú. Đưa ra đánh giá trung thực, bao gồm lỗi, như thể bạn đang giới thiệu sản phẩm cho bạn bè. Nếu bạn thực sự không thích một sản phẩm, đừng đề cập đến nó hoặc liên kết với nó.

Lời khuyên

 • Bao gồm các liên kết đến sản phẩm trong hình ảnh hoặc văn bản ở giữa bài đăng trên blog của bạn là cách tuyệt vời để mọi người chú ý đến liên kết.
 • Nếu bạn đang sử dụng Google Blogger, hãy biết chính sách hoặc nguy cơ của họ trở nên vô hình trên công cụ tìm kiếm của họ. Bất kỳ <a> thẻ nào chứa liên kết đơn vị liên kết đều phải bao gồm các hướng dẫn ngăn chặn giới thiệu của bạn từ việc tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của người mua quảng cáo: <a rel="nofollow">.
 • Nếu bạn muốn một tên miền tùy chỉnh nhưng không muốn gặp rắc rối khi chạy trang web của riêng bạn, hãy tạo blog trên dịch vụ lưu trữ miễn phí, sau đó thanh toán cho tên miền chuyển hướng đến blog của bạn. Liên hệ với dịch vụ lưu trữ của bạn nếu bạn không biết cách chuyển hướng một trang.
 • Nếu bạn quan tâm đến việc bao quát một chủ đề rộng lớn mà nhiều người đã viết, hãy tạo nhiều blog chuyên biệt thay thế và liên kết giữa chúng khi các chủ đề trùng lặp. Ví dụ, nếu bạn là một chuyên gia về dinh dưỡng, hãy viết một blog về quản lý cân nặng lành mạnh, một bài viết khác về dinh dưỡng trẻ em và một bài viết khác về việc trồng rau của riêng bạn.
 • Viết một vài bài đăng mỗi ngày hoặc ít nhất một vài tuần một lần bằng một số từ khóa chất lượng mà bạn đã nghiên cứu trước đây.
 • Các chủ đề nghiên cứu sử dụng một số công cụ nghiên cứu như Google Trends, Công cụ tìm kiếm từ khóa của Google, Wordtracker và xem liệu những người khác cũng đang tìm kiếm chủ đề đó hay không. Nếu có rất nhiều, các cuộc thi có thể khó khăn.
 • Khi chọn tên miền, hãy chọn tên dễ nhớ bao gồm các từ khóa mà mọi người sẽ tìm kiếm. Thử nghiệm các từ khóa này trước khi chọn bằng cách xem số lượng nhận được nhiều kết quả nhất trên công cụ tìm kiếm.

Cảnh báo

 • Phải mất thời gian và kiên nhẫn trước khi blog của bạn bắt đầu kiếm tiền. Cho ít nhất một vài tháng, và hãy tìm nhiền cách khác nhau để thu hút độc giả và kiếm tiền từ blog.
Trên đây là cách viết blog để kiếm tiền mà Tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến bạn đọc, chúc các bạn có một blog với nội dung hay và sớm kiếm được nhiều tiền. Truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những bản tin công nghệ hay nhất!
 
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram